◎◎◎หนังสือ "ชีวิต อัยการ"โดย อ.ฟ้าขาว

Group Blog
 
 
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
กลาโหม ขอคนไทยเข้าใจ พ.ร.บ.คอมพ์ วอน อย่าดึงต่างชาติ ร่วมโจมตีประเทศ“ประวิตร” กำชับเหล่าทัพป้องกันสงครามไซเบอร์ พร้อมแจง ปชช.เข้าใจ พรบ.คอมพ์ วอนอย่าดึงต่างชาติโจมตีประเทศ

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม ว่า พล.อ.ประวิตรได้เน้นย้ำและให้นโยบายเรื่องการรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ ที่ทุกประเทศรวมถึงประเทศสมาชิกอาเซียนให้ความสำคัญและป้องกันระบบข้อมูลประเทศตัวเองไม่ให้เสียหายหรือได้รับผลกระทบจากการทำสงครามไซเบอร์ หรือการโจมตีภายนอกประเทศ เพราะจะส่งผลกระทบต่อด้านเศรษฐกิจรวมถึงผลประโยชน์ประเทศและประชาชนในภาพรวม พร้อมทั้ง เน้นย้ำหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการเหล่าทัพได้ตระหนักถึงความสำคัญและเตรียมความพร้อมด้านกำลังพลและเครื่องมือ เพื่อรองรับภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกระทำต่อระบบเครือข่าย การติดต่อสื่อสาร ข้อมูล หรือระบบอินเตอร์เน็ตโดยตรง ขณะเดียวกันพยายามสร้างความเข้าใจกับประชาชนให้เกิดพลังภายในควบคู่กันไป

พล.ต.คงชีพกล่าวต่อว่า ในฐานะที่กระทรวงกลาโหมดูแลงานด้านความมั่นคง สถานการณ์ปัจจุบันเห็นถึงความจำเป็นและตระหนักถึงภัยคุกคามดังกล่าว เนื่องจากบั่นทอน ทำลายระบบงานด้านความมั่นคงและเศรษฐกิจ สังคม นำไปสู่การสร้างความรุนแรง การก่อการร้าย สร้างความเสียหายทุกประเทศ รัฐบาลตระหนักในเรื่องดังกล่าวและมีความจำเป็นที่ต้องมีกฎหมายในการควบคุม เอาผิดผู้ละเมิดเพื่อการอยู่ร่วมกันของคนในสังคม รัฐบาลปัจจุบันเห็นความสำคัญภัยคุกคามไซเบอร์ มีพัฒนาการมาตามลำดับ ขณะเดียวกันรัฐบาลเดินหน้าแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม เพื่อปกป้องสิทธิเสรีภาพคนส่วนใหญ่ กระจายความเป็นธรรมเข้าถึงทรัพยากรส่วนรวมให้ประชาชนทั่วถึง

พล.ต.คงชีพกล่าวต่อว่า พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฉบับปัจจุบัน เป็น พ.ร.บ.ที่รัฐบาลตั้งใจจะปรับให้เกิดความทันสมัยสอดคล้องสถานการณ์ที่เป็นอยู่ให้ครอบคลุมดูแลคนส่วนใหญ่ คือปรับจาก พ.ร.บ.คอมพ์ ปี 50 ที่มีอยู่เดิม ซึ่งไม่ใช่ พ.ร.บ.ที่ทำขึ้นใหม่ ดังนั้นอาจจะมีความไม่เข้าใจและข้อกังวล หรือความไม่ชัดเจน ทั้งนี้รัฐบาลยืนยันไม่มีนโยบายจะทำซิงเกิลเกตเวย์ และเชื่อว่ารัฐบาลและทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องพร้อมรับฟังทุกข้อสงสัยที่ไม่ชัดเจนและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

“ขอร้องและขอความร่วมมือ อย่าทำลายโจมตีกันเองและไม่ควรชักศึกเข้าบ้าน เชิญชวนต่างชาติมาโจมตี ทำร้ายบ้านเรากันเอง ระบบราชการที่ติดขัดจะส่งผลกระทบและโอกาสของประชาชนส่วนใหญ่ เนื่องจากงานบริการและงานความมั่นคง ผลที่เกิดขึ้นจะกระทบต่อส่วนรวมและประเทศชาติ รวมถึงภาษีประชาชน ขอเชื่อมั่นความตั้งใจจริงของรัฐบาลที่ต้องการปกป้องดูแลเสรีภาพคนส่วนใหญ่ ไม่ให้ถูกก้าวล่วงละเมิด” พล.ต.คงชีพกล่าว
............Create Date : 26 ธันวาคม 2559
Last Update : 26 ธันวาคม 2559 15:52:29 น. 1 comments
Counter : 604 Pageviews.

 
ขุนเพชรขุนราม Topical Blog ดู Blog
โหวตยามเย็นที่เมืองไทยจ้าโดย: หอมกร วันที่: 26 ธันวาคม 2559 เวลา:18:59:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ขุนเพชรขุนราม
Location :
Western United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


BlogGang Popular Award # 12
"หม่อมอุ๋ย"ชี้ 8 เหตุผลไม่ต้องการให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกฯอีก


"วิธีลงคลิปยูทูป ในบล็อก เล่นอัตโนมัติ

New Comments
Friends' blogs
[Add ขุนเพชรขุนราม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.