Release my darkness to the world
<<
มิถุนายน 2567
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
15 มิถุนายน 2567

วิ่ง ว่ายน้ำ ระดมทุน

ประเด็นข่าวที่เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในเรื่องของ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล ซึ่งก็มีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยแหละไม่เห็นด้วย โดยแต่ละฝ่ายก็ให้ความคิดเห็นที่แตกต่างกัน คิดว่าเพื่อนๆ ในบล็อกแก๊งหรือคนที่บังเอิญคลิกเข้ามาน่าจะเคยเห็นตามข่าวไปแล้ว

มันเคยมีกรณีเทียบเคียงคือ กรณี ตูนบอดี้สแลม วิ่งการกุศลระดมเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล จุดร่วมของสองเหตุการณ์นี้คืออะไร? เราจะตัดเรื่องการทำความดี หรืออะไรที่มันเป็นนามธรรมทิ้งไป แล้วมาพูดเรื่องที่เป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ก่อน สิ่งที่เหมือนกันคือ ระดมเงินจากประชาชน เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล มันแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการทำงานของภาครัฐที่ไม่มีเลย ต้องให้ประชาชนระดมทุนกันเองแบบนี้ อาจมีคนเถียงว่าเป็นการช่วยเหลือเพิ่มเติม แต่ทว่ายิ่งมีการระดมทุนแบบนี้มากเท่าไหร่ รัฐก็ดูเหมือนจะยิ่งออกห่างจากการพัฒนาโรงพยาบาล รวมไปถึงการทุ่มงบด้านสาธารณะสุขมากเท่านั้น


หรือก็คือ ยิ่งมีพวกนี้มากเท่าไหร่ ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความล้มเหลวในการบริหารงานของภาครัฐ เพราะสุดท้าย ทุกอย่างก็มาจากเงินของประชาชนที่ต้องจ่ายเงินช่วยกันเองอยู่ดีทั้งที่เราจ่ายเงินภาษีให้รัฐแล้ว แต่เงินเหล่านั้นมันหายไปไหน

ถ้าคุณยังมองภาพรวมเรื่องนี้ไม่ออก เรามาดูเรื่อ รายการจำพวก โหนกระแส หรือ คนดังอย่าง กันจอมพลัง กันดีมั้ย? รายการหรือคนเหล่านี้เอาเรื่องหลายๆ เรื่องมาแฉ ถามว่าดีมั้ย? ดี! ดีมากเลยด้วย เราชื่นชม แต่ก็นั่นแหละยิ่งมีคนที่ออกหน้า หรือรายการแบบนี้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานของภาครัฐว่ามันยิ่งล้มเหลวมากเท่านั้น เราไม่ได้ต่อต้านนะ แค่จะชี้ให้ทุกคนเห็นว่า การทำงานของภาครัฐมันไร้ประสิทธิภาพขนาดหนักถึงขนาดประชาชนต้องลุกขึ้นมาทำเองอะไรเอง
ดูคลิปได้ที่ลิงค์นี้อย่างกรณีนี้ ลอกท่อ แล้วแม่ค้าเลี้ยงข้าวขาหมูแบบจุกๆ ก็เช่นกัน เราชื่นชมแม่ค้าคนนี้ เขาแสดงความเห็นอกเห็นใจในเพื่อนมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องแบบนี้หาได้ยากในปัจจุบัน ใครผ่านร้านแกก็อุดหนุนแกได้ แต่เพราะเหตุการณ์แบบนี้แหละ มันยิ่งตอกย้ำให้เห็นว่ารัฐนี้ไร้ซึ่งคุณภาพในการบริหารจัดการกับเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะพวกสวัสดิการสำหรับคนที่ทำงานหนัก สกปรก และเสี่ยงภัย


เราต้องการบอกอะไร เราต้องการชี้ให้เห็นถึงการทำงานที่ไร้ประสิทธิภาพของภาครัฐ ทุกวันนี้ที่ประชาชนอยู่ได้ก็เพราะพวกเราช่วยกันเองทั้งนั้น ถ้าพวกเราไม่ช่วยกันเองประเทศนี้ไปไม่รอด!! เราต้องให้ตูนวิ่งอีกกี่รอบ เราต้องให้โตโน่ว่ายน้ำอีกกี่รอบ ต่อให้วิ่งจนขาขาด หรือว่ายน้ำจนขาดใจ ถ้าไม่พูดเรื่องปัญหาโครงสร้างที่ล้มเหลว ความล้มเหลวมันก็ไม่หายไปหรอก
To voter

บล็อกนี้เป็นบล็อก Political Blog โปรดเลือก Political Blog เพื่อเป้าหมาย Skyfall Political Blog
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2567
5 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2567 18:22:41 น.
Counter : 74 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmultiple, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณดอยสะเก็ด, คุณtoor36

 

ล่าสุดเรื่องทหารก็เช่นกันครับ
มันมีปัญหาที่ระบบและความโปร่งใสในการใช้งบประมาณ
ไม่ใช่ไม่มีเงินนะครับ
แต่เงินมันหล่นหายระหว่างทางไปจนเกือบหมด
หรือไม่ก็ใช้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ
ประเทศถึงไม่อาจก้าวหน้าต่อได้เลยครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 15 มิถุนายน 2567 20:22:40 น.  

 

แวะมาส่งโหวตเรียบร้อยจ้า

 

โดย: หอมกร 15 มิถุนายน 2567 20:59:36 น.  

 

จริงๆ คนที่อยากมาเป็นรัฐบาลกันนี่ รวยมหาศาลกันทุกคน
แต่อยากมากินเงินเดือนราชการ ที่น้อยมากๆเทียบกับเงินที่พวกเค้ามีอยู่
มันก็น่าแปลกใจมากเลยนะครับ 555

แล้วก็ลอกท่อนี่ สมัยก่อนใช้ นักโทษชั้นดีมาทำ
เดี๋ยวนี้ไม่เห็นมานานแล้วครับ หรือเราไม่มีนักโทษชั้นดีกันแล้ว มีแต่ นักโทษเทวดา 555

 

โดย: multiple 16 มิถุนายน 2567 4:37:17 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 16 มิถุนายน 2567 5:37:51 น.  

 

รัฐไทยไม่ฟังก์ชันระบบช่วยเหลืออะไรไม่ได้ ประชาชนก็ต้องช่วยกันเอง ผมก็มองคล้ายๆ กัน ยิ่งมีคนดังที่เป็นสื่อมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นเครื่องสะท้อนถึงการทำงานของรัฐไทย เราอยู่กันได้เพราะประชาชนด้วยกันเองนี่แหละ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 16 มิถุนายน 2567 10:12:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สมาชิกหมายเลข 7115969
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
การเมือง - สังคม เป็นเรื่องของทุกคน เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด ถ้าคุณหันหน้าหนีการเมือง การเมืองจะตามไปเล่นงานคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

active citizen!! สิ่งรอบตัวเราแท้จริงแล้วเป็นเรื่องการเมืองทั้งสิ้น แม้คุณจะไม่อยากยุ่งกับการเมืองแต่การเมืองยังไงก็จะมีผลกระทบกับคุณ


โลกคู่ขนาน เรียกเราแบบนี้ก็แล้วกัน ในเมื่อระบบสมาชิกแบบเฟสบุ๊คไม่สามารถตั้งชื่อได้ เรามีตัวตนในโลกนี้ที่เป็น "light" งั้นเราก็จะเป็น "darkness" เพื่อปลดปล่อยความรู้สึกที่มีอยู่

[Add สมาชิกหมายเลข 7115969's blog to your web]