โรงแรมดุสิตธานี พัทยา @ จังหวัดชลบุรี
พักจากการรีวิวเรื่องอาหารการกิน มาต่อกันที่เรื่องตะลอนเที่ยวกันต่อ เราไปเที่ยวกันเมื่อวันที่ 8-10 เมษายน 2565 3 วัน 2 คืน โชคดีที่ช่วงนัั้นเรากำลังหาที่เที่ยวอยู่และเป้าหมายคือทะเล ประจวบเหมาะกับที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 คืน แถม 1 คืน และสามารถใช้สิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ (ตาลุกวาวเลยสิค่ะ)จัดไปเลยจ้าอย่าให้พลาด จองห้องแบบ Deluxe รวมอาหารเช้า เราจ่ายไปทั้งสิ้น 2,436 บาท (ราคาห้องเพิ่มขึ้นแล้วแต่ช่วงระยะเวลาที่เราเข้าพัก วันธรรมดาก็ราคาลดลงหน่อย ติดวันหยุดสุดสัปดาห์ราคาก็เพิ่มขึ้น)ฝั่งตรงข้ามโรงแรมมีห้างเทอร์มินัล 21 ด้วยจ้า

ล็อบบี้โรงแรมกว้างขวางดีค่ะ วันที่เราไปก็มีแขกพอสมควรนะ ทั้งคนไทยและคนต่างชาติมีสวนในโรงแรมด้วย ชอบมากค่ะ ดูร่มรื่น สบายตา สดชื่นมากเช็คอินเสร็จก็ไปเก็บสัมภาระต่างๆ กันก่อนดีกว่า เราพักที่ชั้น 7 วิวโดยรอบของโรงแรมสวยมากค่ะ นี่ขนาดมองจากชั้น 7 นะ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา มีพื้นที่ขนาด 40 ไร่ ตัวห้องพักจะอยู่บนอาคาร เป็นอาคารแบบ Low-Rise จำนวน 9 ชั้น มีทั้งหมด 3 อาคารด้วยกันแต่ละอาคาร ห้องพักจะเห็นวิวทะเลเกือบทั้งหมด
ห้องพักดูกว้างและสะอาดดีค่ะ ตอนที่ก้าวเข้าห้องมาไม่ได้กลิ่นอับ กลิ่นเหม็นในห้องเลยนะ มีกลิ่นหอมอ่อนของสเปร์ยด้วย สภาพภายในห้องพักยังโอเคอยู่ ดูไม่โทรมเท่าไรในตู้เย็นก็มีพวกน้ำอัดลม / เบียร์ ที่ต้องเสียเงินเองถ้าจะดื่ม พนักงานหน้าฟร้อนแจ้งว่าที่นี่ขอน้ำแข็งเติมได้ตลอดเวลาค่ะในห้องน้ำก็ไม่มีกลิ่นอับชื้น ไดร์เป่าผมก็มี แถมแรงด้วยเป่าแป๊ปเดียวผมแห้งเลยจ้า

ผ้าเช็ดผม ผ้าเช็ดตัวสีขาวสะอาด ดูไม่เก่าหม่นหมอง (เสียอย่างเดียวที่นี่ไม่มีสายชำระ แงๆๆ เราไม่ปลื้มแค่ตรงนี้)วิวจากระเบียงห้องของเราเป็นวิวสวน ก็สวยอยู่นะในโรงแรมก็มีร้านขายของ ราคาก็ไม่แพงมากตกเย็นเราก็มาส่องเบเกอรี่ เพราะช่วง 5-6 โมงเย็น เบเกอรี่ลดราคาค่ะ Cheese Sticks ก็ลดราคา แถมใช้สิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย เพราะพักแล้วจะได้คูปองค่าอาหาร 600 บาท ต่อวัน เลยซื้อไปฝากที่บ้าน 2 กล่อง น่าทานทั้งนั้น แต่... พอถึงเวลาลดราคาเบเกอรี่ทีไร เราไม่เคยทัน เพราะมั่วแต่ออกไปเที่ยวที่อื่นกว่าจะกลับเข้ามาที่โรงแรมก็ทุ่ม สองทุ่มแล้ว (พนักงานแจ้งว่าจะมีฝรั่งเจ้าประจำ มานั่งรอเวลาเบเกอรี่ Sale แล้วซื้อไป โอ๊ย...เนอะฝรั่งรู้มาก ฮ่าๆๆ)เราไปส่องเลยได้เค้กชิ้นนี้มา ช็อคโกแลตบราวนี้เค้ก ชิ้นละ 140 บาท ลดราคา 50% ช็อคโกแลตเข้มข้นมาก บราวนี้เนื้อหนึบ หวานมัน โอ๊ย...กินแล้วเบาหวานจะพุ่ง ฮ่าๆๆ อร่อยฟินมาก อยากจะซื้อกลับบ้านเลย

ห้องอาหาร เดอะแคสเคด (The Cascade) เป็นห้องอาหารที่เราฝากท้องไว้ยามเช้า อาหารเช้าเปิดให้บริการเวลา 6.00 - 11.00 น. เช้าวันแรกเรามีแผนว่าจะทานรีบอาหารเช้าของโรงแรมก่อน แล้วค่อยไปเที่ยวเกาะล้าน ลงไปทาน 7.00 น. ปรากฏว่านั่งไปจนถึง 8.00 น. กว่าจะทานอาหารกันเสร็จ มีโซนที่นั่งให้เลือกเยอะมาก 
มุมชมสวนก็มีนั่งข้างในก็ได้โซฟาสีเขียวมะนาวสวยสดใส ถูกใจเราจริงๆ ไลน์อาหารมีเยอะมากทั้งอาหารไทยและนานาชาติ

ที่นี่ไม่มีแฮม แต่มีเบคอนทอดกรอบแทน (เราว่าเบคอนแข็งไปหน่อย เราชอบทานแบบนิ่มๆ ไม่กรอบมาก แต่คุณพ่อบ้านชอบแบบกรอบๆ)น้ำเต้าหู้และเครื่องนานาชนิดน้ำสลัดต่างๆ 

มุมก๋วยเตี๊ยวมีทุกอย่าง ทั้งก๋วยเตี๊ยวต้มยำ / เย็นตาโฟ /ก๋วยเตี๊ยวลูกชิ้นน้ำใส 

ไก่ทอดตะไคร์มุมข้าวต้มเครื่อง และเครื่องเติมซุปเต้าเจี๊ยวอาหารญี่ปุ่นก็มีจ้า (เราลองทานแล้วไม่ค่อยโอเค มันเย็นชืด และข้าวมีกลิ่น ไม่อร่อยว่างั้น)

ไข่ดาว / ไข่ลวก / ออมเล็ต มีหมดค่ะไส้กรอกไก่และหมู (เราว่าไม่ค่อยอร่อยค่ะ)

เนื้ออบเห็ดผัดเซ็ทนี้ของเรา จะเยอะไปไหนจานโปรดเลยนี่ก็จานโปรด ออมเล็ตมีเครื่องให้เลือกใส่เยอะเลย เราใส่ทุกอย่างและใส่ชีสมาด้วยของคุณพ่อบ้าน สำหรับเราก๋วยเตี๊ยวไม่อร่อยนะ ลูกชิ้นก็ไม่โอเค

ข้าวต้มกุ้งใช้ได้ไลน์อาหารเช้าวันที่ 2 เราจะถ่ายมาเฉพาะอาหารที่ไม่ซ้ำกับของเช้าวันแรกที่เราทานสลัดมันฝั่ง

ถุงทองเบเกอรี่เราว่าคงเหมือนกันทุกวันมะเขือเทศย่างเห็ดออริจิผัดเนยไก่อบอาหารอินเดียมี 2 อย่าง วันแรกไม่ได้ถ่ายรูป เลยมาถ่ายรูปเช้าวันที่สอง และลองชิมดู ตักมาแค่ปลายช้อน กลิ่นเครื่องเทศรุนแรงมาก ไม่ไหวจริงๆ ยอมแพ้อาหารอินเดียถ้าจำไม่ผิดคือบิรยานีเรากลับมาทานจานโปรด มุมโปรดของเราต่อ นั้นคืิอสลัดและไข่  (ซูชินี่ไงที่ว่าลองทานแล้วไม่อร่อย)

อิ่มแล้วก็พามาเดินชมรอบๆ บริเวณโรงแรม สระว่ายน้ำสระนี้จะอยู่อีกส่วนหนึ่งของตึก คนละตึกกับที่เราพักค่ะตึกนี้น่าจะเป็นราคาห้องที่แพงกว่าห้องที่เราพัก เพราะเห็นมีห้องอาหารแยกออกมาเองต่างหาก ซึ่งน่าจะเป็นห้องอาหาร เดอะเบย์ (The Bay Restaurant)ห้องอาหารริมทะเล
ด้านชายหาดของโรงแรมไม่รู้ว่ากำลังก่อสร้างอะไรอยากเดินไปริมหาดตรงนี้แต่เห็นทางลงแล้วไกลเหมือนกัน 

เดินเลาะมาชมวิวริมทะเล

น่าจะเป็นหาดที่ทางรัฐบาลถมใหม่ เพราะสัมผัสของทรายไม่นิ่มเหมือนทรายตามชายหาด อันนี้เหมือนทรายก่อสร้าง แถมมีเศษเปลือกหอยแหลมๆ ด้วย เดินแล้วเจ็บเท้า กลัวบาดเท้ามาก

พามาชมวิวสวนด้านหน้าทางเข้าโรงแรมบ้าง แค่เดินให้ทั่วรอบโรงแรมก็ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงแล้ว
 นอกจากนั้นยังมี
- เทวารัณย์ สปา (Devarana Spa)
- ฟิตเนสเซนเตอร์ (DFiT Fitness Centre) วันที่เราไปคนใช้บริการเยอะมาก 
- คิดส์คลับ (Kids’ Club) คิดส์คลับ


สรุปตามความเห็นส่วนตัว
- เป็นอีกหนึ่งโรงแรมทีีเราว่าดีเลย ตอนแรกเกรงว่าเปิดให้บริการมานาน ห้องจะโทรมและมีกลิ่นอับ แต่ผิดคาดค่ะ ห้องสภาพภายในยังดูดีอยู่ ห้องสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ แอร์เย็นฉ่ำ แอร์ไม่มีเสียงดัง และไม่มีกลิ่นเหม็นอับชื้น 
- ห้องน้ำเราติดแค่อย่างเดียวคือเรื่องไม่มีสายชำระ 
- อาหารเช้าหลากหลาย และรสชาติโอเคเลย อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลยจ้า

- บรรยากาศทั่วโรงแรมโอเค สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างมีครบ จบในที่เดียว

หากมีโอกาสจะกลับไปใช้บริการอีกแน่นอนจ้า Create Date : 23 พฤษภาคม 2565
Last Update : 23 พฤษภาคม 2565 15:52:42 น.
Counter : 201 Pageviews.

3 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน, คุณเริงฤดีนะ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร

  
โรงแรมโปรดเลยครับ ไปพัทยาทีไรไปพักแต่ดุสิตเท่านั้นเลย บริการดีเยี่ยม ห้องอาหารก็เริ่ดมาก
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 23 พฤษภาคม 2565 เวลา:19:44:24 น.
  

ราคาเป็นเหตุเป็นผล
และทำเลClassic ดีมากๆนะคะ
ที่ทำงานเคยมาจัดงานและกิจกรรมเลี้ยงเกษียณอายุ
เกือบเหมา รร.
ไม่พอ ข้ามไป Marriott ด้วย..
ชอบๆๆค่ะ อาหารเช้าเพียบ
จขบ.และครอบครัวได้ทันใช้สิทธิ เราเที่ยวด้วยกัน
ดีจังเลยนะคะ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 23 พฤษภาคม 2565 เวลา:20:50:50 น.
  
โรงแรมเครือนี้ห้องพักดูเหมือนกันทุกที่ค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 24 พฤษภาคม 2565 เวลา:8:07:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
พฤษภาคม 2565

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog