Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2567
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
29 มิถุนายน 2567
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงจีน 452:เมืองพญายม..ปิดบัญชียมบาล/ 5คู่วาสนาจันทราสีชาด/เคล็ดลับความผอมของคุณหนูอันดับ1


นาทีนี้ยมบาลส่งเดี๊ยนมา 🤣 สิ้นสุดการรอคอยกับภาพยนตร์ Twilight of the Warriors: Walled In ได้ทำการคลอดชื่อไทยที่จะฉายโรงหนังในไทยแลนด์กันล้าวๆๆๆ แต่วันฉายจะตามมาทู้กคน "เมืองพญายม ปิดบัญชียมบาล" อ๋อกันรึยังว่าทำไมยมบาลส่งมา ไม่พูดเยอะละ ไม่ได้เจ็บคอ แต่ปวดเซ่งจี๊นิดนุง เพราะกว่าหนังจะมาฉายที่เมืองไทย ช่างเต่าเหลือประมาณ เพราะฉะนั้นฟังเพลงหนังกันต่อไปให้ใจมันฮึกเหิมฮึดสู้ฟัดจัดเต็ม 😂😎 เป็นการฟื้นคืนชีพหนังฮ่องกงอีกครั้ง ทำรายได้ทะลุฟ้า box office ร้อยล้านเหรียญ เหล่านักแสดงเดินสายกันขาแทบขวิด รับพลังบวก++ จากผู้ชมในฮ่องกง และทั่วเอเชีย และกระหึ่มงานหนังเมืองคานส์ เตรียมรับความระทึกกับแอ็คชั่นสุดโหดได้โปรดปราณีกับเด็กและคนชะแร ไม่ใช่แค่ระทึกภาคเดียว เตรียมลุยต่ออีก 2 ภาค ท่ายากยังอีกเยอะ 🤣 วางใจกับคะแนนจาก Rotten Tomatoes 9 เต็ม 10 👏👏👏👏👏 ปรบมือค่าPress conference เปิดตัวหนัง Twilight of the Warriors: Walled In
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=12-04-2024&group=16&gblog=39


เปิดตัว Kowloon 4 แห่งกำแพงเกาลูน
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=09-05-2024&group=16&gblog=40


กระหึ่มเมืองคานส์ รอบ Midnight Screening
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=31-05-2024&group=16&gblog=41
ลูกพี่ทอร์นาโด ผู้ปกปักรักษาเมืองกำแพงเกาลูน มาเปิดโรงหนังใหม่ที่มาเก๊า เขาว่าระบบทันสมัยสุด ๆ ภาพเสียงล้ำ ๆ มีฉาย Walled In เวอร์ชั่นคัทพิเศษอีกด้วย พี่กู่พาลูกชายมา 3 คน หายไปหนึ่งกรุบ เฮียเยิ่นเสียนฉี หัวหน้าแก๊งค์มังกรเข้าสิงแทน พวกเอ็งอย่าหือ 😂
พี่ทอร์เทียนเล่อ (เปลี่ยนชื่อให้ตลอด ฮ่า ๆ) ไม่ใช่จะมาลุยแอ็คชั่นอย่างเดียว บอสแห่ง One cool Film เปิดเผยว่ามีไอเดียที่จะถ่ายทำหนังรักที่มาเก๊า ใช้โลเคชั่นถนนสายเก่าในมาเก๊า และอยากดึงนักแสดงมาเก๊ามาร่วมงานด้วยจังนะคับ จุ๊บ ๆ (อิข้าน้อยซาราแหน่ต่อท้ายเอง เพ่กู่ไม่มีจุ๊บ) 😂

ครูใหญ่มอบใบประกาศ พี่กู่เทียนเล่อมอบประกาศนียบัตร 100 ล้าน ให้กับ Kowloon 4 หลินฟง หลินจุ้นเฉียน หูจื่อถง และ จางเหวินเจี๋ย (ขอเปลี่ยนเป็นเช็คได้มั้ยคับลูกเพ่ เช็คร้อยล้าน) 😙😆

เรามาโบ๊ะบ๊ะ มาวางแผงบ๊ะจ่าง ของโปรดของใครบ้าง ? มาตามกลิ่นประเพณีแข่งเรือมังกรของจีน ที่มีอาหารเป็นเอกลักษณ์ประจำเทศกาลคือจงจื่อ หมายถึง บ๊ะจ่าง เข้าสู่เวทีการประกวด Mr. & Mrs. บ๊ะจ่าง 2024 แห่งไชน่าทาวน์ โอ้วม่ายช่าย ทัวร์กำแพงเมืองจีนกันเลยสิจร้า ไม่เน้นรสชาติค่า มีแบบรสสวย กับ รสหล่อ กรุณาเลือกชิมตามศรัทธา ใครจะเป็นเซเลบเปิดงาน ประธานอย่างอิชุ้นหัวจะปวด สุดท้ายไฟนอลยอมยกให้แมร่ไปอีกค่า แมร่หยางมี่ ประมุขจิ้งจอกสาวพราวเสน่ห์สุดจึ้งแห่งพิภพจักรวาลจิ้งจอก เปิดตัวเป็นภาคแรก จันทราสีชาด ใครดูแล้วยกมือ ใครไม่ดูแต่ขอให้ดูแมร่กำลังจะเสิร์ฟบ๊ะจ่างข้ามแดนไปลงฝ่ายตรงข้ามแล้วรับไม่ไหว คำหย่ายเกริ๊นน แมร่เซทสุดเขตสุดแขนเลยด้วย 😂 ประมุขแห่งภาคีปีศาจสวยเซี๊ยะเปรี๊ยะปังขนาดนี้ ใครจะไม่รับ 😍


บ๊ะจ่าง ตามสไตล์ภูมิประเทศ จะกินแบบไหน คลิกชมได้จ้า
https://thai.cri.cn/247/2015/06/19/101s233539.htm


ส่งตระกูลหยางต่อเลย แม่นาง หยางจื่อ ฉลองเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง เธอหวาน ทุกนาทีที่เคยสัมผัส Cute ! Cute !

ตระกูลหยางมาตรึม ส่งชายหนุ่มมา หยางสวี่เหวิน ผลงานซี่รี่ส์ยังไม่ออน ร้องเพลงรอต่อไปอีกกับ "ปริศนาลับราชวงศ์ถัง ซีซั่น 2" เน้นไปทิศตะวันตก มีอะไร รอท่านแม่ทัพอยู่หราคะ? อิชุ้นอยากลุ้น


สายเทพมา อ่อ ๆ ตอนนี้เปลี่ยนเป็นสายกำลังภายในแระ มังกรหยกระดับ 5 ภาคกำลังใกล้จะฉาย เกาเหว่ยกวง รับบท อาวเอี๊ยงฮง หรือ พิษประจิม ที่มีพลังคางคกแล้วไปถ่ายทอดให้เอี้ยก้วยนั่นแหละ เป็นหนึ่งในตัวละครที่พูดถึงเยอะเหมือนกัน เพราะว่าพี่เกานั้น เป็นอาวเอี๊ยงฮง ที่ค่อดหล่อ เพราะก่อนหน้าที่ผ่านมาในอดีตจะเป็นภาคท่านอาวในวัยชะแร แต่ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวเฉพาะของท่านอาวเอี๊ยงฮงในวัยขบเผาะ 😁

ช่วงนี้หนุ่มซ่งเหว่ยหลง รัศมีคุณชายไม่แผ่ว ดูจากบ๊ะจ่างก็รู้ว่าลูกผู้ดีย่อมมีจ่างงามอยู่ในมือ

น้องสาวชั้น ย่อมงามเหมือนพี่สาว (น่าจะไม่ใช่แกรหรอก) 😂 คนสวย โจวเย่ ก็มีผลงานใหม่รออยู่เหมือนกัน เป็นแม่ทัพหญิงกล้าสง่างาม แต่อิชุ้นยังออกจากภวังค์ "ขจรรักนิรันดร์กาล" ยังไม่ได๋เรยฮ่ะ ฝันยาวกว่านางเอกเค้ารึอิข้าน้อย บทคุณหนูแสนร้ายที่มีโอกาสกลับใจมาทำเรื่องเลวร้ายในอดีตให้เป็นดีงามเติ้งเหว่ย เขาคือจอมมารคนใหม่ผู้กระชากใจมหาชนสุด ๆ มหาชนแถวไหนเดี๋ยวก็รู้ เล่นใหญ่ไว้ก่อน 😆 ญาติโยมทั้งหลายคงจะจำกันได้ แต่ถ้าจำอะไรไม่ได้ จะค่อดสะนาให้จอมมารสั่นสะเทือนแดนมนุษย์อีกครา


สารภาพบาปไปเถอะว่าจำชื่อหนุ่มคนนี้ไม่ล่ายจิง ๆ ไปพาลูกชายเค้ามาแล้วไม่รับผิดชอบ 🤣 พ่อเป็นพระเอกเนี่ยแหละ ให้พ่อขายบ๊ะจ่างเหอะเนาะ ๆ ไม่รุจะโฟกัสที่ฟันสวยครบ 32 ซี่ไม่มีตกหล่น หรือจะโฟกัสที่บ๊ะจ่างราดท๊อปปิ้งสตรอเบอรี่ ไม่น่าใช่แระ ราดซอสมะเขือเทศดูมีสีสันทุกนาที บร๊ะเจ้าจ่าง 😄


สาวงามนาม เฉินตูหลิง กำลังถ่ายละครใหม่อีกรือคะ แม้นางจะยุ่งแต่ก็ไม่ลืมกินบ๊ะจ่าง ตอนนี้นำเสนอสาวตูหลิง เรื่องสื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด ในบทปีศาจสาวเผ่าต้นไม้ที่ต้องไปตามล่าสมบัติวิเศษของเผ่ากลับคืน เห็นแล้วหลงรักต้นไม้ อ่อย หลงรักน้องหลิง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ เห็นแล้วถอนสายบัว 😂 ถอนตัวไม่ขึ้น

ต้านพ่อไม่อยู่ รัศมีบร๊ะจ่างเรืองรอง 🤣 ชื่อพระเอกอ่านยากด้วย เฉินซิงซวี่


ถึงพ่อจะไม่มีจ่างติดไม้ติดมือมา แต่ยอมได้เพราะพระเอก เฉิงอี้ จะประกาศความเป็นจ้าวยุทธภพอีกครั้งในซีรี่ส์ใหม่ที่กำลังแอ็คติ้ง ฟู่ซานไห่ ดูลุคใหม่ของเฉิงอี้ งานนี้ไม่มีคำว่าอ่อนด้อย มีแต่อ่อนปวกเปียก หัวใจอะจ้า (เน่ากำลังพอดี) 🤣

จงคายความลับมาให้ข้าบัดเดี๋ยวนี้ วิชาบ๊ะจ่างสะกดจิตของใครกันแน้ ? จะให้ข้าบอกเบอร์โทรของเจ้าใช่มั้ย ฆ่าให้ตายเหอะ ม่ายแซ่บ 🤣 เฉลยชื่อปีหน้าค่ะ (จะโดนรุมก่อนมั้ย) 😆อู๋จินเหยียน ชื่อนี้จำไว้ให้แม่น ตอนนี้นางคือคุณหนูอันดับหนึ่งนาม เจียงหลี รายงานโดยข้าน้อยฯ คุณหนูอันดับสอง (ใครจะรับได้) 🤣 ผลงานซีรี่ส์เรื่อง มรสุมชีวิต (The Double) หรือตามชื่อนิยายคือ เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง ตอนนี้ดัดแปลงตามสไตล์สำนักยูคูเรียบโร้ยแร้ว เรื่องของหญิงสาวโชคร้าย เซวียฟางเฟย มีคู่ครองผิดชีวิตเปลี่ยน ฟ้าดินประทานชะตากรรมอันโหดร้าย นางโดนฝังทั้งเป็นด้วยน้ำมือสามีผู้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นบัณฑิตแสนดี แต่รอดมาได้แบบสะบักสะบอมโดยที่ผัวไม่รู้ รอดมาได้แต่เหมือนหมดอาลัยตายอยากกับชีวิต บังเอิญนางได้พบกับคุณหนูเจียงหลีที่โดนกักอยู่หอพรหมจรรย์เป็นสิบปี คุณหนูเจียงหลีได้ช่วยชีวิตและพูดให้นางได้ฉุกคิด ชะตาชีวิตพลิกผันอีกครั้งเมื่อคุณหนูเจียงหลีไม่มีชีวิตอยู่บนโลกนี้ แต่เซวียฟางเฟยจะยืนหนึ่งกลับมาแก้แค้นเป็นสองเท่า เพื่อตัวเองและเพื่อคุณหนูเจียงหลีผู้น่าสงสาร เมื่อเซวียหลีกลับมาใหม่ในตัวตนของคุณหนูเจียงหลี ลูกสาวของมหาเสนาบดี ภารกิจแค้นนี้ต้องชำระได้ดำเนินต่อ....เรทติ้งละครดีงาม (หลาย ๆ คนชอบแนวดราม่า อิจฉาสังขยา หืม..อิจริษยา) 😂 ผู้ชมฝั่งจีนกำลังนึกถึงละคร Story of Yanxi Palace (เล่ห์รักวังเหยียนสี่) ที่อู๋จินเหยียนเคยแสดง (เรื่องนี้ดีงามมาก สมควรค่าแก่การชม) ตัวละคร เว่ยอิงลั่ว ที่ฉลาดเฉลียวกลับมาอีกครั้ง ด้านการแสดงไม่มีใครกังขา แต่นางโดนดราม่าแรงเรื่องหน้าตาว่าไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าไหร่ว่านางจะเป็นหญิงงามอันดับหนึ่งแห่ง.......แห่งอะไรก็จำไม่ได้ (ไม่งามตรงไหนไอด้อนแคร์) นางโดนเทียบกับนักแสดงรุ่นน้องชื่อ อ้ายหมี่ ที่รับบทเป็นสาวใช้ชื่อ ถงเอ๋อ ของคุณหนูเจียงหลีว่าสวยหวานและน่ารัก คือน้องประกบนางเอกหลายเรื่องมากค่า น้องยังต้องฝึกปรืออีกเยอะ อนาคตน้องก็ต้องได้เป็นนางเอกเรื่องใดเรื่องหนึ่ง น้องมีผู้กำกับคอยสนับสนุน
“ ดอกโบตั๋นสีแดงบานสะพรั่งในขณะที่กลิ่นหอมไม่เคยจางหาย และแสงสว่างจะปรากฏขึ้นหลังจากฝนที่ตกอันมืดมิดหยุดลง หายนะสิ้นสุดลงแล้ว ส่องให้เห็นถึงส่วนโค้งแห่งแสง ” ชื่อนิยาย เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง ชื่อที่แอพตั้งให้ (ซะตรงได้ขนาดนี้) "มรสุมชีวิต"
Cr: @PAN160890


คนเราย่อมมีความหวังค่ะ วันที่ 1 และ 16 🤣 ถ้าหวังอะไรไม่ได้ เราต้องมาดู หวังซิงเย่ พระเอกดาวรุ่งที่แรงสุด มาจากบทรอง ๆ ขึ้นแท่นมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้ขึ้นแท่นเมนแล้ว ถึงแม้ตัวละครหญิงจะเป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก แต่ใต้เท้าซู่กั๋วกง จะมาช่วยแก้แค้นได้ยังไง โดนหลอกใช้กันตั้งแต่เริ่มเรื่อง หนุกหนานเข้าทางคุณหนูตัวปลอมเค้าล่ะ จากคุณหนูอ่อนปวกเปียก เป็นคุณหนูตัวตึง 😆 ภาพนี้ไม่ต้องให้แมร่บรรยายหรอกเนอะ เพราะน้ำลายฟูมพูดไม่ไหว 🤣 ซีรี่ส์ไม่ได้แรงด้วยเหตุนี้นะคะ แต่เรทติ้งดีเพราะเรื่องสนุกมาก เหตุผลใดก็แล้วแต่ที่ทำให้ซู่กั๋วกงหวั่นไหวกับเซวียฟางเฟย หาใช่ความดีความงาม นางนั้นช่างน่าค้นหายิ่ง กั๋วกงสะอึกเพราะโดนนางด่าว่าไร้สมอง เป็นหญิงคนแรกที่กล้าด่าคนของฮ่องเต้ขนาดนี้ เดี๋ยวข้าจะรักซะให้เข็ดหลาบ 😂


พระเอก ซู่กั๋วกง หรือ เซียวเหิง มีสมุนผู้ช่วยเป็นหญิงงามล้อมรอบกาย แต่ละนางมีกลเม็ดเด็ดพรายในการรับใช้คุณชายเซียวเหิง คนนี้เป็นหนึ่งในผู้หญิงของซู่กั๋วกง ไม่ใช่ในฐานะคนรัก แต่นางเป็นหมอพิษ รับบทโดย จ้าวฉิง นามซือถูจิ่วเย่ หมอพิษหน้าหวาน แต่คอสตูมเหมือนนักฆ่า เลี้ยงแมงมุม เลี้ยงแมงป่อง นี่ยังไม่เห็นตะขาบว่ามีมั้ย สงสัยต้องส่งคุณยายวรนาฎไปสืบว่าองค์กรเดียวกันมั้ย ไปกันหย่ายแล้วชั้น 🤣 นางเป็นคนรักษาข้อมือของนางเอกให้หายปวดเป็นปลิดทิ้งเพื่อชนะเริ่ดการประลองพิณ ตอนรักษาก็มีหงุดหงิดใส่นางเอก เพราะนางหึงซู่กั๋วกง ฟีลนางคือถ้าชั้นไม่เห็นแก่หน้าซู่กั๋วกง นางคนนี้ไม่ได้ใช้มือดีดพิณแน่ (ไม่ได้ง้อ ข้าว่านางใช้เท้าดีดแทนได้) 😝


เจียงหลี VS ถงเอ๋อร์ (ชื่อในละคร) ไม่ได้จะมาเปรียบอะไรใด ๆ ผู้หญิงทุกคนมีความงามเฉพาะตัวของตัวเอง อู๋จินเหยียนก็สวยในแบบตะวันออกของแทร่ น้องอ้ายหมี่ ก็สวยน่ารักในแบบวัยรุ่นของน้องเค้า
คุณหนูเจียงหลี ตัวจริง ที่รับบทโดย หยางเชาเยว่ คุณหนูสกุลเจียง ลูกสาวเมียหลวงผู้น่าสงสาร เมื่อแม่ตายจาก นางก็โดนแม่เลี้ยงที่เป็นอนุกลั่นแกล้งใส่ร้ายป้ายสีว่าฆ่าแม่ฆ่าน้อง ต้องส่งไปสำนึกความผิดที่สำนักชี หรือเรียกว่า หอพรหมจารี ฟังดูดี๊ดี แต่เบื้องหลังนี่มันหออิโรติก ฮ่วย ! เมื่อนางจากไป เซียฟางเฟยสาบานว่าจะแก้แค้นให้คุณหนูเจียงหลี นางกลับไปในฐานะคุณหนูแห่งสกุลเจียง และลงมือแก้แค้นโดยใช้สติปัญญาอันชาญฉลาด สมเป็นอดีตฮูหยินของบัณฑิต
คุณหนูสามสกุลเจียง ลูกสาวของเมียรอง เจียงรั่วเหยา ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูหนังหน้าแม่ 😂 มั่นหน้ามั่นโหนก ว่าเริ่ดสุดแห่งสกุลเจียง ได้เข้าศึกษาเล่าเรียนที่โรงเรียนชนชั้นสูง อี้หมิงถัง (สำนักธรรมบัณฑิต) ความสามารถพิเศษดีดพิณเป็นเลิศ ความสามารถพิเศษกว่า ทำยังไงก็ได้ให้เจียงหลีย่อยยับ อิจฉาริษยา อย่าได้ริอ่านเกินหน้าเกินตาคุณหนูสาม
อนุภรรยาของมหาเสนาบดีเจียง จี้ซูหราน (เฉินเฉียวเอิน) มีคนหนุนหลังใหญ่โตเป็นน้องสาวที่มีตำแหน่งเป็นพระสนมลี่เฟยอยู่ในวังหลวง แผนการใดไม่ชั่วร้ายมิใช่จี้ซูหราน คิดว่ากำจัดเจียงหลีไปให้พ้นทางหลายสิบปี แต่กรรมจะมาตามสนองแล้ว เพราะคุณเซวียฟางเฟยในชื่อของเจียงหลีพร้อมกลับมาฟาดกับนังแม่เลี้ยงใจชั่ว ปล.ยัยป้าข้างซ้ายนี่เหมือนแขวนป้ายว่าเลวเหมือนเจ้านาย 🤣ดูการประลองยุทธมาก็หลายเรื่อง แต่เรื่องนี้มีความพีคสุดตรงฉากการประลองดีดพิณเพื่อชิงตำแหน่งอันดับหนึ่งในการสอบประจำปีของสำนักธรรมบัณฑิต เป็นการประลองแข่งขันดีดพิณระหว่าง คุณหนูสาม เจียงรั่วเหยา และ คุณหนูรอง เจียงหลี พี่น้องต่างมารดาแห่งสกุลเจียง จะมาชิงตำแหน่งอันดับหนึ่งในปฐพี เจียงรั่วเหยาผู้ชนะอันดับหนึ่งดีดพิณ 3 ปีซ้อน ทะนงตนอย่างยิ่งยวดว่าข้าต้องเป็นผู้ชนะ เจียงหลีสาวบ้านป่าสำนักพรหมจารี จะต้องแพ้ยับ เริ่มแข่งขัน เจียงรั่วเหยากรีดนิ้วบรรเลงเพลงห่านฟ้าเกลี่ยทราย ท่วงทำนองบริสุทธิ์ไพเราะเพราะพริ้งเหมือนมีห่านฟ้ามาบินวนอยู่รอบตัวคุณ (โอ้โหมันต้องจับจิตจับใจเพียงไหนกันนี่เล่า) 😄 ฝ่ายเจียงหลี กรีดนิ้วบรรเลงเพลงหอมกลิ่นบุปผาโรยรา เพลงพื้นบ้านธรรมดาที่ไม่คุ้นหู แต่เมื่อนางกรีดมือไปที่สายพิณแต่ละสาย ภายในเต็มไปด้วยอารมณ์ของความโศกเศร้าตัดพ้อชะตาชีวิต สะกดให้คนฟังต้องหลั่งน้ำตา มันยากแท้ที่จะตัดสินแพ้ชนะ สุดท้ายน่ะหรือ กรรมการ 3 ใน 5 เทคะแนนให้คุณหนูเจียงหลี เหมาะสมแล้วด้วยประการทั้งปวง กำลังดูเรื่องอะไรคะ ? ช่วยเรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่งนะทู้กคน 😂

ท่านย่าที่เคารพแห่งสกุลเจียง รับบทโดย หลิวเซียะหัว ท่านย่ามาจากแปดริ้ว อ่อยไม่ใช่น้า ท่านย่าก็ยังสวยในแบบ 63 กะรัต ท่านย่ารักและเอ็นดูหลานสาวเจียงหลีที่จากกันไปหลายปี เจียงหลีกลับมา ท่านย่ามีทั้งความสุขและเสียใจปนกัน เห็นเจ้หลิวเซียะหัว ทำให้ต้องไปเข้าเฝ้าพระนางซูสีไทเฮาแล้วเพคะ ย้อนอดีตสมัยซูสีไทเฮา 😆
นิยามของนางเอก ต้องเอวบางร่างน้อย ปานลมจะพัดปลิว คาดเดาเป็นการส่วนตัวว่าถ้าปล่อยให้อิ่มบุญเกินงาม ตำแหน่งนางเอกอาจจะหลุดลอย ผู้กำกับไล่ไปลดน้ำหนัก พระเอกอาจจะไม่อยากอุ้มหรือให้ขี่หลัง 😋 ยามนี้มาเข้าคอร์สออกกำลังกายแบบฉบับนางเอกจีนของ อู๋จินเหยียน นางมาสอนเป็นครั้งแรกบอกว่าถึงแม้ฉันจะหนัก 46 กิโลกรัม (ห๊า) แต่ยังไงก็จะปล่อยให้อ้วนไม่ได้ วันนี้จะสอนลดอ้วนเฉพาะจุด เราจะผอมในตำแหน่งที่คุณอยากอวด เคล็ดลับการลดต้นแขน มาทำตามกันง่าย ๆ 4 ท่ายาก ฮ่า ๆ 4 ท่าง่ายค่ะ เตรียมเสื่อมานอนด้วย ไม่ใช่หลับค่ะ ท่าที่ 1 ยืดแขน นั่งยืดขาออกไป ไขว้มือแล้วเกี่ยวไว้ที่ฝ่าเท้า ถ้าทำไม่ได้ให้ไปเกี่ยวไว้ที่ข้อเท้า ยืดแขนออกให้สุดแล้วพัก ทำทั้งหมด 5 ครัังท่าที่ 2 แขนหงส์ 3 มิติ ให้นึกถึงท่าเคลื่อนไหวเหมือนการเต้นบัลเล่ต์ ยกหัวและหน้าอกขึ้น ยกแขนสองข้างขึ้นเหนือหัวเหมือนทำท่าหงส์ที่สง่างาม ทำหลังให้ตรง แล้วแกว่งแขนไปมาในแนวนอน อาศัยความแข็งแรงของไหล่ในการแกว่งแขน ซึ่งสามารถออกกำลังกายไหล่และคอไปพร้อม ๆ กัน สามารถลดไขมันที่แขนได้ ทำทั้งหมด 10 ครั้งท่าที่ 3 วิดพื้นด้านข้าง ท่านี้เหมาะสำหรับคนชอบออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน หรือว่าไม่มีเวลาไปยิม ให้นั่งตะแคงและพยุงร่างกายส่วนบนด้วยแขนข้างเดียว จากนั้นดันขึ้นและยกขาขึ้นเพื่อให้ลำตัวอยู่ในแนวตรง หลังจากรองรับน้ำหนักของร่างกายส่วนบนด้วยแขนแล้ว ให้งอแขนเบา ๆ เพื่อดันตัวไปด้านข้างเล็กน้อย แนะนำให้ทำหนึ่งชุด 8 ครั้ง หลังจากทำครบ 3 ชุดแล้วพักและเปลี่ยนข้างท่าที่ 4 ท่าผ่อนคลาย วางแขนไว้ข้างหลัง จากนั้นค่อย ๆ ยืดแขนออกไปให้สุด ขณะเดียวกัน ให้ยืดแขนค้างไว้ 20 วินาที แล้วค่อยพักCharmaine Sheh เสอซือมั่น ฉลองบ๊ะจ่างแบบสวย ๆ พาคุณเส่มาเจอเพื่อน เพื่อนที่ชื่อ อู๋จินเหยียน สนิทสนมกันตอนร่วมงานเล่ห์รักวังเหยียนสี่ คุณเส่เชียร์ละครของเพื่อนสาวด้วย The Double มรสุมชีวิต ฉายแล้ว คุณเส่โพสต์ trailer ลงในเว่ยป๋อตัวเองด้วยระหว่างที่โปรเจ็ค "Twilight of the Warriors: Walled In" หนังแอ็คชั่นสุดปังที่มีความเรียลแบบฮ่องกง กำลังรุ่งเรืองทำรายได้ถล่มเกาะฮ่องกง และได้รับความสนใจจากนานาชาติ (ตราตรึงใจข้ายิ่งนัก) 😂 และจะยังเดินหน้าสร้างต่อยอดให้ครบไตรภาค ยิบปี้ ! ยะฮู้ ! (กาวแท่ง) 🤣 ยังมีโปรเจ็ค เจาะเวลาหาจิ๋นซีเดอะมูฟวี่ "BACK TO THE PAST" ที่ยังไม่ถูกทอดทิ้งใช่ไหม ถามใจบอสกู่ดู 😁 กว่าจะเขียนบทเสร็จ กว่าจะได้ถ่ายทำ กว่าจะได้ฉาย ปล่อยตัวอย่างก็แล้ว Press ก็แล้ว ดารากลับไปนอนบ้านหมดแล้ว ได้ใจความว่า พรุ่งนี้ยังมีหวัง 🤣 แค่คิดถึงจึงมาบ่นดัง ๆ ว่าอาถรรพ์เจาะเวลาหาจิ๋นซี่รึป่าว ภาคดองเค็มไม่ได้ฉาย ว่างแล้ว ว่างรึ ไม่ว่างก็ไปเที่ยวนิทรรศการ Art of Actions มีโซนหวงอี้ มีกิมย้ง มีเวินรุ่ยอัน เรามีภาพมาเสิร์ฟกัน มาทายชุดตัวละครเล่น ๆ ตอนแรกนึกว่าคอสตูมจะเก็บอยู่ในโกดังทีวีบี แต่เซอไพรส์ว่ามาแขวนโชว์อยู่แถวบ้านนี่ 😁
คอสตูม เซี่ยงเส้าหลง ส่วนภาพบนของใคร มาสารภาพซะดี ๆ


คอสตูม อิ๋งเจิ้ง กับคอสตูมตอนเป็น ฮ่องเต้จิ๋นซี


คอสตูมขององค์หญิง จ้าวเชี่ยน จำได้ลาง ๆ ว่าใช่ซ้าย คอสตูมของ เล่งฮู้ชง จากเดชคัมภีร์เทวดา (กระบี่เย้ยยุทธจักร) ขวา คอสตูมของแม่นางขนนกเสื้อเหลือง ฮั่วชิงถง จากจอมใจจอมยุทธ (ตำนานอักษรกระบี่)คอสตูมจอมยุทธ สี่มือปราบCredit Source : https://www.onecool.com/film/back-to-the-past/
(แปลมาอีกที)
เรื่องย่อ BACK TO THE PAST เจาะเวลาหาจิ๋นซีเดอะมูฟวี่ จะมีตัวละครเพิ่มเข้ามาหนึ่งคนชื่อ เคน เคนผู้นี้ย้อนกลับไปสมัยราชวงศ์ฉินเพื่อปฏิบัติภารกิจทวงคืนทุกสิ่งอย่างที่สูญเสียไปจากการแย่งชิงบัลลังก์ เคนผู้ป่วนประวัติศาสตร์ให้สั่นคลอนอีกครั้ง เป็นที่มาของเรื่องราวในแบบภาพยนตร์ ส่วนพี่เซี่ยงเส้าหลงที่หนีรอดจากการตามฆ่าของจิ๋นซีมาได้ เพราะเห็นแก่ความดีความชอบที่เคยเป็นพระอาจารย์ลุกศิษย์กันมา เซี่ยงเส้าหลงได้ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาสองคนและลูกชายอย่างมีความสุขตามประสาชาวบ้านในยุคฉิน เวลาผ่านไป จิ๋นซีผู้เป็นใหญ่ในใต้หล้า ก็ยังคงเฝ้ามองทุกการเคลื่อนไหวของเซี่ยงเส้าหลง แต่การครองราชย์อันสงบสุขของจิ๋นซีมีอันต้องสั่นสะเทือนเพราะการจู่โจมของเคน (ไม่ได้มาเยี่ยม แต่มาทวงคืน) 😂 จิ๋นซีต้องหันหน้าไปพึ่งพาอาจารย์เซี่ยงเส้าหลงที่เคารพอีกครั้งในรอบ 20 ปี การต่อสู้กับวายร้ายที่เดินทางข้ามเวลาจะเปลี่ยนชะตากรรมของราชวงศ์ฉินและประวัติศาสตร์

Cr. : https://www.silpa-mag.com/history/article_38339

เรื่องราวของฮ่องเต้จิ๋นซี มีร้อยแปดพันประการเรื่องเล่าไม่จบสิ้น มาเรียนวิชาประวัติศาสตร์เกี่ยวกับฮ่องเต้พระองค์นี้กันอีกครั้ง ประเด็นให้สงสัยใคร่รู้ว่าทำไมจิ๋นซีฮ่องเต้ถึงไม่มีฮองเฮาเคียงข้าง และข้อสงสัยว่าฮ่องเต้จิ๋นซีเป็นบุตรของใครกันแน่ เข้าไปศึกษาได้จากลิงค์เลยค่า มีเวลาก็อ่าน ไม่มีก็ผ่าน 😆 ส่วนรูปฮ่องเต้จิ๋นซีไม่ใช่หน้าตาพระองค์จริง เดี๋ยวจะเข้าใจผิดไปใหญ่ รูปประกอบเป็นคุณเรย์ฟง Raymond Lam (หลินฟง) ที่รับบทจิ๋นซี หรือ อิ๋งเจิ้ง จากเรื่อง เจาะเวลาหาจิ๋นซีเวอร์ชั่นทีวีบีที่ดังที่สุดในสามภพ ในบันทึกมีแปลความหมายของชื่อ อิ๋งเจิ้ง เอาไว้ด้วย อยากทราบดีเทลต้องเข้าไปค้นคว้าแล้วล่ะ 😃คุณเรย์ฟงหนีไปออกงานใหม่อีกละ แต่อิชุ้นยังค้างเติ่งอยู่เมืองคานส์ ลงมาไม่ใช่ง่าย ๆ 😂 เพราะว่าเราจะเก็บตกจากคานส์ครั้งที่ 77 ว่าคุณเรย์ฟงไปหมกเม็ดความหล่ออยู่ตามพุ่มไม้ไหนบ้าง กร๊าก....อยู่ตามงานย่อยของแบรนด์ค่ะแมร่ข้าน้อย ยังคงคอนเซ็ปต์คุณพ่อเซ็กซี่ deep V แอบม่วง คุณเรย์ฟงเป็นหนึ่งในเซเลบที่มาร่วมงานปาร์ตี้ดินเนอร์ Chopard Throphy ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2024
งานพรมแดงเราก็ยังอารมณ์ค้างอยู่ กล้องมาค่ะ รัวๆๆ สามีดีเด่นและนักแสดงโดดเด่นแห่งชาติค่ะ อวยยศกันไม่ต้องเกรงใจ นี่บ้านแมร่ พรมแดงบ้านเค้า 😂ขอเชิญกลับมาสู่อ้อมอกอ้อมใจของ FC ที่ HK และไชน่า กันต่อไป เก็บตกอีเว้นท์ไปตัดริบบิ้นที่ห้างในเมืองหนานจิง ไม่ใช่ห้างบ้าน ๆ อะเนี่ย เป็นห้างระดับไฮเอนด์ มีร้านแบรนด์หรูมากมาย คุณเรย์ฟงมาสร้างสีสันบันเทิงที่งาน French Magnificent Miniature Sculpture Exhibition เกี่ยวกับประติมากรรมสัญชาติฝรั่งเศส คริคริ ไปเอากลิ่นฝรั่งเศสกลับมา พ่อเลยเหมาะกับงานนี้มาก 😆 ส่วนผลงานหนังจะทยอยออกฉาย และยังมีแผนถ่ายเรื่องใหม่อีก (คือกระหายงานคอสตูมของพ่อฟง แต่คิดว่าน่าจะริบหรี่) คงต้องหาเวลาเปิดคอนเสิร์ตอีกด้วย พ่อฟงหัวหมุนเป็นลูกข่างแน่ 😂 งานจะยุ่งแค่ไหนพ่อฟงทนได้ แต่ที่ทนไม่ได้คือไม่ได้เจอหน้าลูกสาวมาครึ่งเดือนแล้ว แผนด่วนที่ต้องทำคือกลับไปหาลูกให้เร็วที่สุด...ลูกสาวจ๋า พ่อมาแร้ว (จิตวิญญาณคนเป็นพ่ออะเนอะ) 😍


ภารกิจส่งท้ายวันเงินเดือนออกของเดือน พ.ค. ไปเป็นเซเลบเปิดตัวแบรนด์รถไฟฟ้านวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ฮ่องกง เจ้าตัวเผยว่าขับรถไฟฟ้ามาหลายปีแล้ว รู้สึกว่ารถเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความเสถียร และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โดยส่วนตัวชอบขับรถพาลูกกับภรรยาไปเที่ยวข้างนอกอยู่แล้ว ตอนนี้ลูกสาวสามขวบกว่าแล้ว อยากพาไปลูกไปเที่ยวเพื่อเปิดหูเปิดตาชมโลกกว้าง ถ้าพูดถึงเรื่องหนัง Walled In City ที่ประสบความสำเร็จเกินต้าน คุณเรย์ฟงต้องบอกว่าประทับใจกับความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ส่วนถ่ายทำภาคต่อคงต้องรอบทหนังก่อน ตั้งตารอเจอกับเฉินฮ่าวหนาน (ชื่อคุ้นมากค่ะลูกเพ่) 😂
ละครจีนก็ไหลมาเทมา ส่วนที่เมืองจีนเอง ถ้าอยากดูละครฮ่องกงต้องเรื่องนี้เท่านั้น ดูแล้วรวย (คาถามาพร้อม) 😂 The Heir to the Throne แนวธุรกิจที่แย่งชิงตำแหน่ง แย่งชิงทรัพย์สมบัติของคนในตระกูลเดียวกัน มันมีมาตั้งแต่สมัยทีวีบีเฟื่องฟูแล้วหนอ มีความรู้สึกส่วนตัวว่า สมัยนั้นเขียนบทได้ดี ดูแล้วเราก็ลุ้นอยากให้คนดีได้ดี คนชั่วได้เลว แต่พอคนชั่วได้ดี ทำให้อยากพังทีวีซะงั้น อินเนอร์มันพล่าน 🤣 ทีมงาน ทีมนักแสดง และผู้กำกับของ Heir to the Throne มีนัดกันเลี้ยงฉลองเนื่องในอยากเลี้ยง วุ้ยไม่ใช่ล้าว เพราะละครได้รับการจัดอันดับให้เป็นละครฮ่องกงอันดับหนึ่งบน Youku ที่มีการค้นหามากที่สุดในเมืองจีน โอ้เย่ เราก็เฮมาปาร์ตี้กันนาจ้า นอกจากเลี้ยงฉลองเรทติ้งแล้ว ยังควบแฮปปี้เบิ้ดเดย์ให้กับนางเอกของเรื่อง คุณเส่ Charmaine Sheh เสอซือมั่น ที่ร่วมงานกับพาร์ทเนอร์แสนจะหนิดหนมกลมเกลียวสุด ๆ แล้วคือพระเอก หลินฟง (เจอกันตั้งแต่มังกรคู่สู้สิบปาง เอ้อ สู้สิบทิศกันเลยล่ะคู่นี้) 🤩 อารายคะเนี่ย คุณพ่อเรย์ฟง มีหน้าที่ประจำนอกเหนืองานแสดงหลักคือเป็นผู้นำการบริโภคความหวาน 😂 เป็นผู้มอบความสุขด้วยการถือเค้กมาให้เจ้าของวันเกิดได้อธิษฐานและเป่าลูกโป่ง เอ้ย เป่าเทียนพรรษา Happy Birthday To Charmaine นางเอกคนสวยเต็มไปด้วยความเซอไพรส์ ร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดอย่างอบอุ่น กี่พรรษาแล้วค่ะคุณเส่ ไม่ต้องตอบตอนนี้ก็ได้ค่ะ เวลามันเร็วไป 😆 โปรดิวเซอร์เหลียงเจียซู่ (พ่อของโทบี้ใช่มั้ย) กล่าวขอบคุณสำหรับการทำงานหนักของทีมเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทุกครั้งที่ลงมือทำงาน รู้สึกประทับใจมากที่ได้เห็นทีมนักแสดงตัวจริงที่เก่งขนาดนี้ ผลตอบรับที่ดีเกิดจากทุกคนทำงานหนักและร่วมมือร่วมใจกัน ประทับใจจริง ๆ (ถ้ากล่าวยาวกว่านี้ เดี๋ยวจะไม่มีเวลากินค่ะ ขอกินเลยค่ะ) 🤣


ย้อน HBD ของเสอซือมั่น คุณเส่หอบเค้กวันเกิดของตัวเองมา มันเกือบจะถึงเพดานแร้วล่ะ 😂 แซวกันเล่นค่า น่าจะเป็นเค้กที่ FC ส่งมาฉลองให้ คุณเส่กล่าวว่า ทุกวันเกิดจะเตือนให้ฉันขอบคุณพ่อแม่ที่ให้กำเนิดฉันมาในโลกใบนี้เพื่อสัมผัสและเรียนรู้ ปีนี้ถือเป็นปีที่ 49 ดูเหมือนว่าได้ทำอะไรไปมากมาย แต่ก็ดูเหมือนจะมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำเช่นกัน มีเรื่องใหญ่ที่ต้องเรียนรู้คือ การเกิด แก่ เจ็บ ตาย ในช่วงปีครึ่งที่แม่ไม่สบาย ดูเหมือนฉันจะแก่ขึ้นและแข็งแรงขึ้น สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ แต่ความสุขต้องมาก่อนเสมอ

ทีมกำแพงเกาลูนถือโอกาสในวันเทศกาลแข่งเรือมังกร วันนี้พี่ทอร์นาโด (กู่เทียนเล่อ) จะประกาศให้โลกรู้ว่า ภาพยนตร์ฮ่องกง "Twilight of the Warriors: Walled In" ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านเหรียญฮ่องกง (เงินสะพัดวิ่งสู้ฟัด ฟัดกำแพงเกาลูน) 😄 พวกเรามาจัดอีเว้นท์พิเศษที่ชื่อว่า Tornado Hits Hong Kong Day ลูกพี่มาแล้ว ลูกชาย 4 คนแห่งกำแพงเกาลูนมาพร้อมเพรียงเรียงความหล่อ หลินฟง หลิวจุ้นเฉียน หูจื่อถง และ จางเหวินเจี๋ย คนแต่งนิยายก็มานะคร้าบ พ่อฟงชั้นกลายเป็นคุณพ่อพระเอกร้อยล้านไปแต่เมื่อไหร่เนี่ย (ใจฟูไปพร้อม ๆ กับความสำเร็จของเค้า)วันนี้คุงครูจะให้นักเรียน เหอ ๆ นักแสดงขึ้นกล่าวขอบคุณผู้ชมทีละคน เริ่มจากบอสกู่ผู้รับบท ทอร์นาโด พี่กู่ยังปล่อยความฮาว่า ผมเป็นพายุทอร์นาโด ดีใจที่ได้ชมการแสดง มันไม่ง่ายเลย มันคือชีวิตของผม หลินฟงกล่าวว่า ขอบคุณผู้ชมทุกคนด้วยใจจริงสำหรับการสนับสนุนตลอดเดือนที่ผ่านมา หวังว่า box office จะยังเดินหน้าต่อไป (ตอนนี้ทุกคนไม่เรียกหลินฟง เรียกหาแต่เฉินหลัวจิน) อู๋หยุนหลง รับบท ลูกสมุนของพี่หงจินเป่า บอกว่าความปังครั้งนี้ รู้สึกเหมือนได้ถ่ายละครไอด้อลเลยครับ (เป็นความฝันของพี่หลงมาตลอดใช่ม๊า) 😂 หลิวจุ้นเฉียน พ่อรูปหล่อลูกรักของพี่ทอร์นาโดในหนัง กล่าวขอบคุณผู้ชมที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น หวังว่าจะช่วยให้หนังขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของ box office ในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์จีนในฮ่องกง หูจื่อถง กล่าวขอบคุณพี่น้องที่ดีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่ร่วมเดินทางครั้งนี้ด้วยกัน จางเหวินเจี๋ย กล่าวว่ามีความสุขที่ได้เห็นการสนับสนุนจากผู้ชม และจะทำงานอย่างหนักต่อไป ✌💪ลูกพี่ทอร์นาโดขอมอบประกาศนยีบัตรบัณฑิตศาสตร์สาขารายได้หรูดูแพงเว่อร์ 🤣 เอาจริงจังคือ พี่กู่มอบใบประกาศฯ ที่การันตียอดรายได้ 100 ล้าน ให้กับลูกชายกำแพงเกาลูนทั้ง 4 คน ไม่เลือกรักใครคนใดทั้งน้าน ให้กำลังใจนักแสดงอย่างเท่าเทียมกัน (พอดีอิชุ้นรักรูปนี้รูปเดียว) 🤣 พี่หลุยส์กู่ เปิดเผยว่าพอใจกับความสำเร็จของหนังเรื่องนี้อย่างน่าประทับใจ และหวังว่าผู้ชมจะยังสนับสนุนหนังต่อไป จนทำรายได้ทะลุ box office ไปอีกขั้นหนึ่ง และจะกลายเป็นภาพยนตร์ภาษาจีนเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ฮ่องกง

พบกับตัวแม่กันล้า เทพธิดา เอ๊ะ ! หรือ ปีศาจจิ้งจอกสื่อรัก หลังจากให้เจี่ยหยางมี่ได้เดินพรมแดงเมืองคานส์ให้เสร็จก่อน แล้วค่อยมาเปิดตัวที่งานผูกวาสนากับคนดูอย่างอิชุ้น ละครแฟนตาซีที่หลายคนลอยคอ และรอคอย Fox Spirit Matchmaker : Red Moon Pact ชื่อไทย "สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาค จันทราสีชาด" หนุ่มกงจวิ้น มาผูกด้ายแดงกับเจี่ยเจียหยางมี่ ก่อนดูบอกตัวเองก่อนว่าละครยาวแค่ไหน แกรต้องบำเพ็ญเพียรไปให้จบ 😆 แม้ว่าบางช่วงบางตอนอาจจะน่าเบื่อ พล็อตแนวปีศาจกับมนุษย์วน ๆ เวียน ๆ และ CG สาดแสงแบบล้นลูกกะตา ข้าน้อยยอมรับว่าปีศาจจิ้งจอกสวยไม่ไหว คอสตูมนางสวยว้าก นางพราวเสน่ห์ นางเอาอยู่ ถ้ามีฉากที่นางต้องออกมาใช้พลังปกป้องใครซักคนก็ตาม รับประกันว่าจะปลอดภัย แต่หัวใจห้องบนแกรอาจจะพลิ้วไหวได้ 😂 นางเป็นปีศาจจิตใจดีที่มีปณิธานมุ่งมั่นที่จะต้องทำให้เผ่ามนุษย์และเผ่าปีศาจอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ นางเป็นปีศาจที่มีตบะแข็งแกร่ง แต่ถ้าครั้งใดที่ต้นไม้ ขู่ฉิง (ต้นไม้ที่เปรียบเสมือนหัวใจของเผ่าจิ้งจอก) ได้รับพลังความรักเป็นอาหาร หมายถึงมีคู่รักคู่หนึ่งได้ผูกวาสนาต่อกัน ความรักสมปรารถนา ต้นขู่ฉิงจะเจริญงอกงาม และพลังของ ถูซานหงหง ก็จะเพิ่มตามไปด้วย ประมุขหงหง จะคอยเป็นแม่สื่อรักให้กับคนอื่น แต่แม่ไม่รู้ตัวว่ามีคนคอยจะผูกวาสนากับแม่อยู่ตลอดเวลาทุกห้านาที 🤣พี่สาวเซียนปีศาจตอนปล่อยพลัง กับท่านั่งจิบน้ำชาถูซานหงหง ไม่ต้องเติมพริกเพิ่ม เอาไปเต็มสิบ เผ็ช 🌶🌶🌶🌶🌶 นางต่อสู้กับนางจิ้งจอกร้ายสือจี ผู้นำเผ่าคนเก่า เพื่อกอบกู้เผ่าปีศาจขึ้นมาใหม่ด้วยกฎใหม่ที่ต้องการความสงบสุขทั้งหกดินแดน การขึ้นเป็นประมุขเผ่าจิ้งจอก ต้องเสียสละเพื่อส่วนรวม นางต้องปกป้องต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ขู่ฉิง ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ให้กำเนิด ภายนอกนางดูเย่อหยิ่งและเย็นชา แต่ภายในจิตใจดีเมตตาและอ่อนโยน นางมีพลังปีศาจอันทรงพลังที่ไม่มีใครเทียบได้ มีพลังกรงเล็บอันสุดจึ้ง เหล่าปีศาจต่างตื่นตระหนกเมื่อได้ยินชื่อ ถูซานหงหง ประมุขรอง ถูซานหยาหย่า ชื่นชมในความเก่งกล้าสามารถของพี่สาวอย่างสุดใจ


เอาจริง ๆ คือดูเพื่อความบันเทิง อย่าไปคิดอะไรมาก ใครไม่ชอบก็ผ่านจ้า ใครจะแอบดูชั้นก็ไม่ว่าอะไร ชุ้นโดนผู้ชายป้ายยาอีกแล้วหรือนี่ ตรายๆๆ พ่อกงจวิ้น นำพาความสดใสมาให้โลกนี้ โลกของเผ่าจิ้งจอกที่มีพี่น้อง 3 สาว พี่สาวคนโต ถูซานหงหง ประมุขรอง ถูซานหยาหย่า ประมุขสาม ถูซานหรงหรง ส่วนผู้ชายที่คอยติดตามผูกวาสนากับพี่สาวเซียนปีศาจ คือ ตงฟางเยว่ชู ผู้มีเลือดวิญญาณตงฟางอันบริสุทธิ์ดุจเทพมาเกิด เกิดที่หมู่บ้านละตะเอง 😂 พ่อแม่ตายหมด และผู้ที่รับเลี้ยงตงฟางเยว่ชูมาสิบหกปี จนเติบโตเป็นหนุ่มหล่อรูปงามคือ พี่สาวเซียนปีศาจ ถูซานหงหง ณจุดนี้น่าจะนึกถึงเอี้ยก้วยกับเซียวเหล่งนึ่ง อารมณ์ชุ้นพาไปแบบนี้ พี่สาวเซียนคอยสอนวิชาเซียนให้จนเก่งแบบเอาตัวรอดได้ แล้วพ่อยังขยันฝึกเอง วิชาพลังสุริยาวิสุทธิ์ ฝึกแล้วหล่อ ซิกแพ็คแน่น มีความขายกล้ามพ่อจวิ้นไปอี้กค่า ที่เติบโตมาสิบหกปีนี่ไม่ฟรีนะคะ คิดบัญชีสะระตะทุกสิ่งอย่าง ให้ทำงานด้วย เผ่าจิ้งจอกจำกัดเค้ามีฝ่ายบัญชีด้วย หูยย... นี่จะดีใจหรือเสียใจที่ตรูหลงเข้ามา 🤣 พี่สาวเซียนปีศาจต้องการเลือดวิญญาณตงฟางมาสังเวยต้นไม้จ้า ไอ้หนุ่มมันก็ไม่รู้ตัวหรอก เพราะคิดแต่จะเอาใจพี่สาวเซียนปีศาจ เอาใจด้วยเมนูโปรดของพี่สาว ไก่ย่าง น้ำแกงไก่ต้มสมุนไพร ไก่ฉีก ไก่ย่างพะโล้ ไก่อบโอ่ง ไก่ทอดน้ำปลา 2 อย่างหลังชั้นเพิ่มให้ 🤣 คือสารพัดที่จะมัดใจพี่สาวด้วยเสน่ห์ปลายจวักตระกูลตงฟาง (แม่คงสอนมาดี) พยายามจะบอกความในใจให้พี่สาวเซียนได้รับรู้ อยากไปดูจันทร์สาดส่อง ภูเขา ทะเล น้ำตก พระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตก ไปทุกที่ที่มีพี่สาวครับ พี่สาวเซียนทำฟอร์มใจแข็ง ลับหลังแอบดูหน้ากากอนามัยตลอด 😂 ไม่ใช่ค่า หน้ากากแฟนซีที่เป็นรูปจิ้งจอก ใครให้มาหรือคะพี่สาว ? มีคนเดียวแหละ เยว่ชูผู้คลั่งรักพี่สาวเซียนปีศาจอย่างสุดจิตสุดใจ ยอมให้พ่อกงจวิ้น แสดงได้เสน่ห์ล้นเหลือเฟือ เป็นเด็กหนุ่มจิตใจบริสุทธิ์ผุดผ่อง พี่สาวบ้านนี้ก็หิวไก่ย่างเหมือนกันจ้ะ ไก่ยี่ห้อตงฟางเยว่ชู 😆🍗🍗🍗🍗 เอาไป 4 น่องรวดค่ะ น้องตงฟางฝากมา
ตงฟางเยว่ชู เป็นทายาทของตระกูลตงฟางผู้มีสายเลือดวิญญาณตงฟางอันแข็งแกร่งมีอานุภาพปราบปีศาจ เขามีจิตใจที่บริสุทธิ์ ดูภายนอกเป็นแค่เด็กหนุ่มขี้เล่นธรรมดา ความจริงเป็นคนสุขุมและเป็นผู้ใหญ่ ตรงไปตรงมา เป็นสุภาพบุรุษ และความสามารถพิเศษ ชอบเอาใจพี่สาวจิ้งจอกด้วยเมนูอาหารสารพัดไก่ 🤣งานเลี้ยงผูกวาสนาของเผ่าจิ้งจอก ร้อยปีมีแค่หนึ่งครั้ง ตงฟางเยว่ชู ผู้อยากผูกวาสนากับพี่สาวเซียนปีศาจ ใช้วิชาเซียนเสกพลุเป็นรูปจิ้งจอกให้กับพี่สาว ปกติพี่สาวจะอมทุกข์เหมือนแบกโลกไว้ทั้งใบ แต่วันนี้หน้าพี่สาวมีปรากฎการณ์รอยยิ้ม 😄
คู่รักที่ได้ผูกวาสนาต่อกันคู่ที่สองคือ ถูซานหยาหย่า (กัวเสี่ยวถิง) และ คุณชายสาม อ้าวไหล (เว่ยเจ๋อหมิง) คุณชายไหลมาทางไหนคะนี่ 😄 คุณชายหน้าหล่อเป็นเด็กพิษแห่งแคว้นหนาน ที่ประมุขถูซานหงหงเชิญมาทำภารกิจพิชิตใจ ถูซานหยาหย่า อันนี้ภารกิจรอง ภารกิจหลักตรูลืมล่ะ 😂 เอาเป็นว่าคุณชายอ้าวไหลช่วยได้ละกัน ขอให้ท่านประมุขรีเควสต์มาเถอะ ถูซานหยาหย่า ประมุขคนรองแห่งเผ่าจิ้งจอก ถือว่านางเป็นฝ่ายบู๊ประจำเผ่า วิชาเซียนนางแก่กล้ารองจากถูซานหงหง นางมีหน้าที่ปกป้องคนรุกรานเผ่าตอนประมุขหงหงไม่อยู่ เราชอบอาวุธวิเศษของนาง นางมีน้ำเต้าประจำตัว เอาไว้ดูดมารสินะ อ่อ ๆ ติดจีพีเอสไปซักพักถึงได้รู้ว่า นอกจากน้ำเต้าจะเป็นอาวุธวิเศษคู่กายแล้ว ยังใส่สิ่งที่โปรดปรานคือเหล้า นางชอบดริ๊งค์สุรา ถ้าตงฟางเยว่ชูจะให้นางสอนวิชาปราบมาร เพียงแค่มีสุราดีมาให้พี่สาวหยาหย่า พี่จะรักจะหย่ากับใครตอนไหนก็ได้ที่พอใจ ยกเว้นพี่จะไม่หย่ากับสุราเด็ดขาด มาวไม่ขับนะครับพี่สาว 🤣คู่รักที่ได้ผูกวาสนาคู่ที่สามคือ องค์หญิงปู้ไท่ (หรือชื่อไทยว่าน้องปูไท) 😁 และสือควาน (หยางซื่อเจ๋อ) องค์รักษ์ประจำแคว้นปราบปีศาจ คู่นี้อะไรกันค๊า ? ความรักมันแสนลำบากยากแค้น เพราะต่างชนชั้น องค์หญิงมนุษย์ กับหนุ่มปีศาจผู้จงรักภักดีและซื่อสัตย์ มีหัวใจรักเดียวใจเดียวต่อองค์หญิงผู้โฉมงามมาตลอด แต่ทาสปีศาจสือควานก็เจียมเนื้อเจียมตัวไม่กล้าเทียบชั้นกับองค์หญิงปูไท ต่อมาแคว้นปราบปีศาจจะโดนป้าสือจียึดครอง (เป็นป้าจิ้งจอกตัวร้าย) องค์หญิงต้องการให้แคว้นอยู่รอด จึงต้องทำลายศิลาหยินวิสุทธิ์ที่เป็นต้นเหตุ เพื่อไม่ให้ป้าจิ้งจอกเอายันต์แม่ลูกมาข่มขู่เอาชีวิตปีศาจ ประมุขถูซานหงหงช่วยปล่อยพลังทำลายศิลาหยินจนสำเร็จ แคว้นเรารอดตายอย่างควายขวิด และพลังแห่งรักขององค์หญิงปูไท กับสือควาน ได้ผูกวาสนาครองรักกัน ทุกคนต่างยินดี แต่ความสุขอยู่ได้แค่เสี้ยว องค์หญิงโดนลอบฆ่า (ชั้นคันมืออยากเผยโฉมฆาตกร) 😁 ก่อนตายสั่งเสียให้สือควานเป็นราชาปีศาจเพือเป็นผู้นำแคว้นต่อไป จากทาสปีศาจที่อยู่ใต้อาณัติแคว้นปราบปีศาจ ได้กลายเป็นราชาปีศาจครองแคว้นเป่ยซาน อนุญาตให้ปลดชื่อเก่าออกได้ แต่เดี๋ยวจะบอกว่าถ้าคนที่ตายแล้วไม่สมควรตาย เราจะทำพิธีปลุกแก่นวิญญาณขึ้นมาใหม่ ยังไงก็มีลุ้นให้ทั้งคู่ได้กลับมาครองรักกันชั่วนิรันดร สปอยแล้วก็สบายใจ 🤣
คู่รัก คริคริ จะให้รักกับใคร ประมุขสาม ถูซานหรงหรง หน้าตางดงามไม่แพ้พี่สาว แต่ทำไมนางต้องถูกกำหนดให้เป็นผู้ไม่ได้ผูกวาสนากับผู้ใด โสด สวย รวยเงิน อย่าได้คิดติดหนี้ประมุขสามเชียว 😂 เพราะนางมีคู่รักเป็นลูกคิดรางแก้ว เปิดตัวแผนกบัญชีของ เผ่าจิ้งจอกจำกัด ถูซานหรงหรง นอกจากจะเป็นแผนกเงิน ๆ ทอง ๆ แล้ว นางมีวิชาเฉพาะตัวที่เก่งสุด ๆ คือ วิชาแปลงโฉม ซึ่งเป็นหนึ่งในวิชาที่ถ่ายทอดให้กับตงฟางเยว่ชูเช่นกัน นางคิดค่าเลี้ยงดูตงฟางเยว่ชูมาสิบหกปี ทุกอย่างอยู่ในบิลค่าใช้จ่ายหมดแล้ว ชดใช้หนี้ด้วยค่ะเด็กตงฟาง ถ้าไม่ใช้หนี้ก็เอาเลือดของตัวเองมาสังเวยต้นขู่ฉิงซะดี ๆ ฮรี่ ๆ ยังไง้จะทำกันได้ลงคอรื้อคะ พี่สาวถูซานหงหงทำไม่ลงจริง ๆ เดี๋ยวอดกินไก่ หรือว่าจะไล่ให้ไปอยู่ห้องครัว ตงฟางบอกว่าไม่ไปหรอก ชาตินี้ทำให้พี่สาวกินคนเดียว ว้าวเลยค่า จบหวานได้อีก ตกที่คำถามอีกว่าทำไม ถูซานหรงหรงถึงได้ไม่มีวาสนากับผู้ใด นางบอกว่างี้ ความรักไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับข้า ข้ามีเรื่องอื่นที่สำคัญมากกว่าความรัก....(รอดมากค่า มีรัก=มีทุกข์ โดยเฉพาะคู่เอกที่จะเดินหน้าก็ไม่ได้ จะถอยก็ไม่ได้อีก ถ้าไม่ให้คนดูสมหวัง เตรียมใจพังกันเต๊อะหมู่เฮา)


คู่รักผูกวาสนาคู่ที่ 4 ลวี่เจียนเหวิน (เฉินเหยา) มือปราบหญิงแห่งภาคีหนึ่งปราณแม่หญิงไขคดี พ่วงด้วยความสามารถในการปราบปีศาจ สิ่งวิเศษในตัวคือ จมูกของนางไวกับกลิ่นอายปีศาจ ถ้าเป็นปีศาจเดินมาในรัศมีของนาง เตรียมสู่ขิต ทำหน้าที่ปราบปีศาจแต่ทำไม๊ นางถึงรักปีศาจกันได้เล่า เมื่อนางต้องทำคดีปีศาจบ้ากาม ทำให้ต้องหาคนร้าย (คนร้ายอย่างหล่อค่าแมร่ มิน่าสาวถูกหลอกฉุดเรียบหมู่บ้าน) 😆 คนร้ายชื่อ เหยียนหรูซาน (เหมาจื่อจุ้น) อดีตกาลเป็นปีศาจวัวภูเขารูปร่างอัปลักษณ์ 🐮 ได้มาเป็นลูกศิษย์ของประมุขสาม ถูซานหรงหรง ร่ำเรียนวิชาแปลงโฉม จากปีศาจวัวดูน่าเกลียดแปลงเป็นคุณชายเหยียนหรูซาน หน้าตาหมดจดหล่อเหลา ฉายาคุณชายพันหน้า คุณชายวัว เอ้อ คุณชายเหยียน แต่คุณชายมีคดีติดตัวว่าเป็นผู้ร้ายบ้ากาม (เสียหายมากค่าคุณชายวัว) 🤣 ลวี่เจียนเหวิน ต้องจับปีศาจบ้ากามสถานเดียว แต่เมื่อเหตุการณ์พลิกผัน เหยียนพันหน้า กับมือปราบหญิง ได้เข้าไปติดกับดักของปีศาจในหุบเขามังกรเพลิง ในขณะที่มือปราบหญิงงัดไม้เด็ดใช้ตาข่ายฟ้าดินสู้กับปีศาจ เกือบสู่ขิต แต่ด้วยคุณธรรมของปีศาจบ้ากาม (ปีศาจจิตใจดีจะมาตอนนี้นะ) 😂 ได้ช่วยชีวิตมือปราบหญิง เอาล่ะสิงานเข้า ฮรี่ ๆ ชุ้นซึ้งน้ำใจปีศาจบ้ากามจนตกหลุมรัก (วันหลังมาฉุดข้าคนเดียวพอ) ปีศาจบ้ากามต้องกลับไปรับโทษในคุกหุนเทียน 60 ปี (ออกมาฉลองแซยิด) แต่เมื่อมือปราบหญิงได้ผูกวาสนาไว้ ณ ต้นขู่ฉิง ว่าจะรอปีศาจวัวกลับมารักกัน (มันจะรู้ตัวยัง) 😂 ประมุขสาม ถูซานหรงหรง บอกว่ามันไร้ประโยชน์ที่จะรอนะ แต่มือปราบหญิงได้พูดทิ้งท้ายไว้ว่า "การที่เราได้รักใครสักคน มันคือความสุขอย่างหนึ่ง" (ประมุขสามคิดสิคิด)🤣 ไม่เฉลยว่าต้นขู่ฉิงจะบันดาลความสมหวังรึป่าว

คู่รักผูกวาสนาคู่ที่ 5 (สีสันบันเทิงในตอนท้ายเรื่องให้มันยืดออกไปอีก) 😁 พอจะรับชมความน่ารักน่ามึนไหวอยู่ กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเผ่าต้นไม้ถือกำเนิดเกิดมา ต้นอะไรก็ไม่บอก เผ่าต้นไม้ได้ชื่อว่ามีของวิเศษอยู่หนึ่งอย่างคือ เปลือกไม้วิเศษเจ็ดสมบัติ ความวิเศษก็คือสามารถควบคุมพืชพรรณทุกชนิดได้ แต่เมื่อของวิเศษประจำเผ่าโดนตระกูลซีเหมินแย่งชิงไป หัวหน้าเผ่าก็เดือดปุดสิ ป้าแว้ดทั้งวัน 🤣 ลูกสาวคนสวยของ หน.เผ่าจอมแว้ด จึงต้องรีบเร่งไปชิงของวิเศษกลับคืน อิตรงที่จะเอาคืนนี่แหละ ปีศาจต้นไม้ เย่ถึเสีย (เฉินตูหลิง) ได้เจอกับศิษย์หนุ่มของสำนักซีเหมิน หูเหว่ยเซิง (จางหลิงเฮ่อ) เปลือกไม้วิเศษฯ ดันไปอยู่ในมือของหูเหว่ยเซิง แล้วมันก็แล่นเข้าตัวไปเฉย ๆ เลย (มุกของหนังจีนแฟนตาซีนะทุกคน) 😄 หูเหว่ยเซิง หนุ่มหล่อผู้มีพลังเวทอ่อนด้อย และชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ชีวิตพ่อขอแค่นี้จริง ๆ 🤣 ปีศาจต้นไม้ เย่ถีเสีย ต้องเอาเปลือกไม้วิเศษฯ คืนมาให้ได้ จะให้ชั้นรุกเร้าผู้ชายชั้นยอมทุกอย่าง ปีศาจสาวสวยขอให้หูเหว่ยเซิงไปสู่ขอนางกับแม่ พ่อหูของเราจะหนีก็หนีไม่ได้ ก็โบ๊ะบ๊ะทำตามที่นางขอ นางนึกว่าผู้ชายรักแล้ว ทีนี้เปลือกไม้จะกลับคืนมาเป็นของข้าแน่ ๆ มันไม่ได้เป็นอย่างที่นางคิด เพราะความรักไม่ได้มาจากใจ พ่อหูสุดหล่อคิดจะทิ้งนาง สุดท้ายทำไม่ได้ตามประสาคนจิตใจดีงาม คู่รักมาขอผูกวาสนากับต้นขู่ฉิงที่ถูซาน แต่โชคร้ายที่ต้นขู่ฉิงกลายเป็นต้นขู่ฉิงนิล โดนนางจิ้งจอกดำครอบงำทำร้าย ทำให้เย่ถีเสียกลับคืนร่างเดิมเป็นต้นไม้ หูเหว่ยเซิงที่มีเปลือกไม้วิเศษอยู่ในตัว เข้าปกป้องเย่ถีเสียจากอสุนีบาต ฟาดมาแรง ๆ เลยคับอิแมร่จิ้งจอกดำ ข้าพร้อมยอมตายแทนปีศาจต้นไม้ เมื่อพลังรักชนะทุุกสิ่ง ต้นขู่ฉิงกลับคืนดั่งเดิม และดลบันดาลให้ดอกขนนกโปรยปราย แต่หูเหว่ยเซิงไม่ฟื้นมาแล้วนะตัวเทอ ถ้าอยากเจอกับความสุขในตอนท้าย ต้องดูเองนะตัวเทอ 🤣
ตงฟางฉินหลาน (อันอวี่ซี) บุตรสาวคนรองของตระกูลตงฟาง เป็นแม่ของตงฟางเยว่ชู นางเกิดมาพร้อมกับพลังทางจิตวิญญาณอันแข็งแกร่ง พลังสุริยาวิสุทธิ์ (ดุจเทพสร้าง) พ่อแม่ของตงฟางเยว่ชูโดนคนของสำนักอัคคีเทพสังหาร ส่วนตงฟางเยว่ชูรอดมาได้ และถูซานหงหงเป็นผู้ช่วยเหลือรับเลี้ยงมาจนเติบโต

ไม่มีป้าสือจี ถูซานหงหงต้องเหงาแน่ เพราะไม่ได้ปล่อยพลัง 😆 จิ้งจอกร้าย สือจี (เวินเจิ้งหรง) จะว่าไปนางเล่นดีอ่ะ นางดูดพลังคนดูอย่างอิชุ้นได้ ต้องลุ้นว่านางจะมีลูกเล่น มีความวิเศษอะไรมาต่อกรกับถูซานหงหง เจ๊สือจีแย่งซีนเน้น ๆ ออกมาทีโลกนี้เป็นมลพิษ แค่เดินเฉียดจะรับรู้ได้ว่าเราไม่ได้จ่ายค่าไฟ เพราะมันมืดดำ ควันดำเกินลิมิท น่าจะปรับซักล้าน 🤣 นางเป็นจิ้งจอกปีศาจที่โคตรปีศาจจริง ๆ เพราะนางมากับพลังแห่งความมืด นางเป็นปีศาจกระหายสงคราม ต้องการครอบครองหกดินแดนไว้เพียงผู้เดียว ไม่คำนึงถึงสรรพชีวิตอันบริสุทธิ์ที่ต้องล้มตายเป็นเบือ ถูซานหงหงยอมไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง มาสิคะเจ๊สือจี ข้าจะหาวิธีดับความโลภให้เจ๊เอ้ง 😂


อดีตจอมยุทธเอี้ยก้วยหน้าหยกของพี่น้องหมู่เฮาเราไม่คิดจะลืม ลืมไม่ลง 😆 Louis Koo กู่เทียนเล่อ จากพระเอกขาวหล่อตี๋ขวัญใจสาวยุค 90 ภาพลักษณ์พี่กู่ไม่เป็นสองรองใครของพระเอกจีนในยุคนี้ แต่เมื่อพี่ไม่ปรึกษาใคร จะต้องเป็นกู่เทียนเข้มเอสเพรสโซ่ให้ได้ ฟ้าดินยอมจำนนแล้วจ้า 😂😎 ปัจจุบันสถานะพี่กู่กลายเป็นบอสของพนักงานหลายร้อย อืม ไม่รูว่ากี่สิบชีวิต และพี่กู่ก็ยังใจบุญกับนักแสดงอาวุโสทุกคนไม่เคยทอดทิ้งท่านผู้เฒ่าไว้ข้างหลัง แต้มบุญแรงมากคราวนี้ หนัง "Twilight of the Warriors: Walled In" กลายเป็นหนังทำรายได้ระดับร้อยล้านเหรียญฮ่องกง ข่าวว่าเกินร้อยล้านอี้ก ถล่มทลายทุกสถิติของหนังฮ่องกงที่เคยมีมา ขึ้นแท่นหนังฮ่องกงทำรายได้สูงสุดในครึ่งแรกของปีนี้ ล่าสุดลูกพี่ทอร์นาโดหลุยส์กู่โดนทวงหนี้ 8.3 ล้านเหรียญฮองคอง (อันนี้บันเทิงของเพ่กู่ค่ะ) 😅 พี่กู่เป็นหนึ่งในเมน แต่พร้อมที่จะดันนักแสดงรุ่นน้องให้เกิดได้อย่างสง่าผ่าเผย เพ่กู่พร้อมให้แสงน้อง ๆ นักแสดงทุกคนนะครับ เราไม่พูดเรื่องหนี้สิน เรามาชวนบอสกู่ทำภารกิจหนึ่งอย่าง เอาตัวเข้าแลกเหรออิข้าน้อยฯ 🤣ย้อนตอนพี่กู่มาไหว้พระพรหมเอราวัณที่ไทยแลนด์ พี่กู่มีนัดกับเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นยูทูบเบอร์ เรียกว่าไรดี Youtuber Boy ย่อว่า YB แล้วกัน YB ชวนพี่กู่ถ่ายรายการที่เมืองไทย เราจะไปที่เที่ยวไหนกันดี สุดท้ายยังหาที่ไม่ได้ เลยเอาเป็นว่ามีหนึ่งภารกิจท้าทายให้พี่กู่ไปเดินซื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ตที่เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างที่ไปเดิน ถ้าไม่มีใครมาหยุดพี่กู่ขอถ่ายรูป ถือว่าชนะ (ชนะแล้วได้ไรอะน้อง ?) ได้ใจครับพี่ 🤣
เพ่กู่ตกลงทำภารกิจ เริ่มทำเป็นไม่รู้จักใครในโลกนี้ ใส่แว่นกันแดดและหูฟังเพื่อเอาเพลงกลบ ๆ ไปซะ จากนั้นดิ่งเข้าไปในห้าง เมียงมองระแวดระวัง ไม่กลัวโดนปล้นครับ กลัวโดนจำได้แล้วขอถ่ายรูป 🤣

อาศัยความเป็นจอมยุทธมาก่อน 😂 รีบเดินฝ่าผู้คนไปถึงบันไดเลื่อน พุ่งตัวไปที่ชั้น 7 คือพี่กู่เร็วมาก จน YB ตามไม่ทัน มาถึงซุปเปอร์ล้าว ทำไมมันถึงได้กว้างขวางเวิ้งว้างอย่างนี้ แล้วตรูจะซื้ออะไร พุ่งไปหยิบมาได้ละ น้ำปลาหวาน 😂 ถ้าให้อิชุ้นเดาคือโยเกิร์ตรึเปล่า เอาเป็นว่าไม่รุ หยิบแล้วพระเอกก็ไปต่อคิวจ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์ อะหือรอดปลอดคนไปได้เยี่ยงไร
เสร็จภารกิจ เดินออกมานอกตัวห้าง รีบขึ้นรถ มีคนตามมาเซลฟี่ พี่ก็ยิ้มสู้ได้สบายใจ บรรลุภารกิจภายใน 11นาที 15 วิ 👏 พี่กู่เฉลยวิธีการรอดชีวิตจากมีทติ้งมาได้เพราะใช้วิชากังฟู = เร็ว ศิลปะการต่อสู้หนึ่งเดียวในโลกที่ไม่อาจทำลายได้คือความรวดเร็ว ตราบใดที่คุณไปเร็ว จะไม่มีมนุษย์มาหยุดขอถ่ายรูปได้ (ไม่สน YB จะตามมาทันมั้ย กลิ้งตามมาได้เลยนะน้อง) 🤣จัดพิธีอำลา "ตงฟางเยว่ชู" สถานที่หน้ารถไฟฟ้ามาหาเธอแล้วนะ หยางมี่ กับ กงจวิ้น มาหาเธอแล้วนะ สำนักเขียว (อ้ายฉีอี้) จัดใหญ่โปรโมท BTS กันเลยทีเดียวเชียว ซีรี่ Fox Spirit ออนแอร์อวสานเลี้ยว จะถามเรื่องเรทติ้งก็ได้นะฮะ เรทติ้งแผ่วอย่างสมศักดิ์ศรี ภาพรวมสรุปได้ว่าความรักไม่มีพรมแดน ไม่ว่าจะอยู่ในเผ่าพันธุ์ใด พลังแห่งรักชนะทุกสิ่ง เมื่อรักไปแล้วยอมแลกด้วยอะไรก็ได้แม้แต่ความตายก็ยอม บทตอนท้ายนี่บ้งมาก จบแบบเง็ง ๆ ให้ตรูคิดเอาเองเนอะ 🤣🙄 เหมือนหงิด ๆ ว่าความโรแม้นจะยังไม่สิ้นสุด เลยต้องปล่อยภาพหลุดตงฟางเยว่ชูคุกเข่าคาราวะพี่สาวเซียนปีศาจ แต่งงานกับผมนะครับพี่ดูแลอย่างดี เมนูไก่ย่างไม่มีบกพร่อง 😂 🍗🍗 รักหรอกจึงบอกลาด้วยสองคำถาม🦊 สิ่งแรกที่ดึงดูดให้คุณรับงานแสดง สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ? เนื้อเรื่องหรือตัวละคร ?

😍 จะบอกว่าตัวผมไม่มีอะไรเหมือนตงฟางเยว่ชู (แต่อิชุ้นว่าทำอาหารได้นี่ใช่มาก) ไม่เคยแสดงละครแนวโบราณาแฟนตาซีมาก่อน ดังนั้นรู้สึกตื่นเต้นกับซีรี่ส์แนวนี้เพราะเป็นครั้งแรก ตงฟางเยว่ชู มีคาแรกเตอร์ที่มีชีวิตชีวา บทนี้ถือว่าเป็นสิ่งใหม่สำหรับผม ชอบลองทำอะไรใหม่ ๆ โดยรวมแล้วชอบทั้งเรื่องและตัวละคร

🦊 เมื่อคุณได้สัมผัสชีวิตของตงฟางเยว่ชูแล้ว คุณเข้าใจในตัวละครนี้อย่างไร มีมุมไหนของตงฟางเยว่ชูที่คุณชื่นชมหรือได้เรียนรู้จากตัวละคร ?

😍 ในฐานะที่เขาเป็นทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลตงฟางผู้มีสายเลือดแห่งจิตวิญญาณตงฟาง เยว่ชู มีภาระใหญ่หลวงที่ต้องรับผิดชอบ เขาสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก และสาบานว่าจะล้างแค้นให้พ่อแม่ เมื่อได้มาเจอกับถูซานหงหงเผ่าปีศาจจิ้งจอก เยว่ชูได้ตระหนักถึงความสงบสุขของระหว่างเผ่ามนุษย์และปีศาจ จึงมีปณิธานว่าจะต้องปกป้องอาณาจักรทั้งหก เนื้อแท้ของตงฟางเยว่ชูเป็นเด็กหนุ่มบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ขี้เล่น และตรงไปตรงมา เขามีความรักอันลึกซึ้งมอบให้กับปีศาจจิ้งจอกถูซานหงหง ต่อมาในฐานะผู้นำภาคีหนึ่งปราณแห่งเผ่ามนุษย์ แม้ว่าจะได้แก้แค้นแล้วก็ตาม แต่เขายังเสียสละที่จะปกป้องหกอาณาจักรให้มีความสงบสุข นี่คือสิ่งที่ผมชื่นชมมากที่สุด


เรดาร์ที่โรงถ่ายเหิงเตี้ยนสั่นสะเทือนไปเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. มีมือสังหารอันดับหนึ่งปรากฎตัว เขาคือ ตงฟางเยว่ชู เดินทางออกจากถูซานเข้าสู่บทบาทใหม่ในซีรี่ส์เปิดกล้องเรื่องใหม่ "Tale of the Dark River" ตำนานแม่น้ำดาร์ค เปลี่ยนชื่อเค้าไปอีก เค้าใช้ชื่อ "ตำนานนทีมืด" ครานี้ล่ะมีท่านไต้ซือมาสวดทำพิธีไหว้เทพยดาฟ้าดินกันหลายคน ขออวยใหัปัง ๆ แล้วกันนะคุณกงจวิ้น (พึ่งพาบทสวดกันแล้ว) 😁 มาชมกันว่าบทอะไร ? กงจวิ้นยืนหนึ่งกับบทนักแสดงนำที่ทุกคนลงความเห็นว่า คุณกงเกิดมาเพื่อบทนี้ เหมือนเดินออกมาจากอนิเมชั่นกันเลยเชี้ยว อะอิ นี่คือสร้างจากอนิเมะอีกแล้วรือ? แต่เราจะปูพรมแดงพล็อตเรื่องให้ฟังกันก่อนน้า เอียงหูมาฟังกร้อนน (เสียงสอง)🤣The Dark River องค์กรนักฆ่าที่ลึกลับที่สุดในยุทธภพ ประกอบด้วย 3 ตระกูลใหญ่ ตระกูลซู ตระกูลเซี่ย และตระกูลมู่ หัวหน้าองค์กรสูงสุดในสามตระกูลเรียกว่าท่านประมุขสูงสุด (ปีนบันไดร้อยขั้น) 😂 กำลังป่วยเป็นโรคประหลาด เพราะได้รับพิษประหลาดสุดทรมานจวนเจียนจะหมดลมหายใจ เมื่อประมุขสูงสุดมีอันต้องสั่นคลอน ทำให้ 3 ตระกูลใหญ่ขององค์กร Dark River คิดจะโค่นล้มชิงตำแหน่งประมุขสูงสุด พลันปรากฎ ซูมู่อวี่ หรือฉายา กุ่ย = ผี หัวหน้าเงาแมงมุม เป็นองครักษ์พิทักษ์ประมุขสูงสุด ออกปฏิบัติการตามหาหมอเทวดามารักษาท่านประมุข หมอเทวดาที่ว่าชื่อ ไป๋เหอฮวย ณ หุบเขาหมอโอสถ ในขณะเดียวกัน ซูมู่อวี่ ต้องฟาดฟันกับนักฆ่าจากอีกสองตระกูลเพื่อปกป้องท่านประมุข มิคาดว่าสหายสนิทของซูมู่อวี่ คือ ซูชางเหอ เข้าไปพัวพันกับแผนลอบสังหารประมุขสูงสุดในนามตระกูลซู
บุรุษผู้มากับสายฝน มาได้เวลาฤดูฝน กางร่มสิเจ้า ร่มนี้ท่านใดแต่ใดมารือ อย่าได้คิดว่าร่มจะมากันแดดกันฝน แต่นี่คืออาวุธของ ซูมู่อวี่ ร่มสังหาร หุหุ ☔
"ใครๆ ก็ตายได้ แต่ไม่ใช่ซู่มู่อวี่"
ซู่มู่อวี่คือแสงแห่งแม่น้ำอันมืดมิด!
"บางทีอาจมีวิธีที่สอง"
คนที่สามารถนำแม่น้ำอันมืดมิดไปสู่แสงสว่างได้คือซู่มู่อวี่เท่านั้น!
Cr: @Lilytail_D
ซูมู่อวี่ ผู้นำฝ่ายอารักขาแห่งตระกูลซู 1 ใน 3 ตระกูลแห่งสำนักนทีมืด (ซูเซียมู่) ไม่เคยมีสักภารกิจที่เขาทำพลาด มีกระบี่ "มู่อวี่" เป็นอาวุธคู่ใจ ซูมู่อวี่เป็นคนเงียบขรึม เย็นชาจนดูไร้ความปราณี แต่ก็เป็นคนจริงใจและมีหลักการมาก
นางเอกขวัญใจนักเรียนยุค 90 เยี่ยมชมเธอคนนี้กด link

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=16-06-2024&group=7&gblog=58


 

Create Date : 29 มิถุนายน 2567
2 comments
Last Update : 29 มิถุนายน 2567 14:44:52 น.
Counter : 522 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสทะเลคราม, คุณ**mp5**

 

แวะมาให้กำลังคนทำบล็อก รู้สึกว่างานทำเพิ่มมากขึ้นใช่มั้ย เพราะช่วงนี้พี่ฟงงานเยอะมากผิดปกติจริงๆ

 

โดย: midori (momoka ) 29 มิถุนายน 2567 18:28:36 น.  

 

น้องหมวกเขียว น่าจะน้อง อู๋อวี่เหิง นะคะ

ตอนนี้อินกับน้องหวังซิงเยว่มากมาย เข้าจวนซู่กั๋วกงแล้วออกยากจริงๆ 5555

 

โดย: ฟ้าใสทะเลคราม 1 กรกฎาคม 2567 19:19:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.