Group Blog
 
<<
กันยายน 2566
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
30 กันยายน 2566
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงจีน 442 : Miss HK2023/Mid-Autumn Festival/คุณชายหิมะ/เสือพาสิงโตกลับบ้าน/หานลี่วิถีเซียน


แฟนนางงามเรียนเชิญซุ้มนี้ค่า ก่อนจะประกาศมิสฮ่องกงคนล่าสุดประจำปี 2023 เค้าจบงานแล้ว แต่มิสแกรนด์พะเยาว์ยังไม่จบ ขอนิสนึงเถอะ 😂 จะว่ายังไงดี ? เมื่อแขกรับเชิญของกองประกวดมิสแกรนด์พะเยาว์ ระดับท๊อปตัวพ่ออินเตอร์กันทู้กผู้ เริ่มจากท๊อปเบอร์หนึ่งของจีน เซียวจ้าน บานปลายกันไปมาก....เป็นข่าวไปถึงจีน แล้วพี่กัวฟู่เฺฉิงก็มาค่า รูปมาอย่างหล่อ แต่สุดท้ายแล้วแต่พ่อกัว ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ค่า แต่ถ้าเป็นไปได้ กองประกวดคงจะคึกคักเต็มไปด้วยสีสันบันเทิง ตอนนี้ไม่มีใครอยากรู้ว่าใครจะได้เป็นมิสแกรนด์พะเยาว์ แค่อยากลุ้นว่าซุปตาร์ระดับฮ่องกง จีน เกาหลี ที่ว่ามานั้น จะมีใครปรากฎตัวบนเวทีบ้าง เรียกแสงเทียนได้เยอะเชียวตอนนี้ 😁เพลิดเพลินตา หรือตาลายกับมิสฮ่องกง ย้อนอดีต 5 ปีที่ผ่านมา Miss HK 2018 Hera Chan เฉินเสี่ยวฮุ่ย อายุ 23 ตอนได้ตำแหน่งมิสฮ่องกงMiss HK 2019 Carmaney Wong หวงเจียเหวิน อายุ 29 ตอนได้ตำแหน่งมิสฮ่องกงMiss HK 2020 Lisa-Marie Tse เซียะเจียอี๋ ลูกครึ่งสก๊อตแลนด์+ฮ่องกง อายุ 25 ตอนได้ตำแหน่งมิสฮ่องกงMiss HK 2021 Sabina Mendes Song ซ่งหว่านอิง อายุ 22 ตอนได้ตำแหน่งมิสฮ่องกง
Miss HK 2022 Denice Lam หลินอวี้เหว่ย (ลูกสาวหลินจวิ้นเสียน นักแสดงยุค 90) อายุ 27 ตอนได้ตำแหน่งมิสฮ่องกง
ไมโครไฟนมาจ้า ข้าน้อยฯ จะประกาศให้โลกรู้ รายการถ่ายทอดสดตอนเค้าจบแล้ว รอบไฟนอลเมื่อ 27 ส.ค. 66 มงกุฎ Miss Hong Kong 2023 อันดับ 1 นางสาว จวงสวี่เสวียน นิคเนม นางจวง 😂 Hilary Chong อายุ 21 ปี ส่วนสูง 168.5 ซม. นน.51 กก. นักศึกษามหาวิทยาลัยฮ่องกง เรียนด้านอาหารและโภชนาการ สื่อฮ่องกงตั้งฉายาให้นางว่า ไอยูแห่งฮ่องกง นางให้สัมภาษณ์ว่าดูช่องทีวีบีมาตั้งแต่เด็ก ๆ ชอบเต้นและร้องเพลง นางเป็นน้องสาวของอดีตมิสฮ่องกงเฟิงอิ๋งอิ๋ง ข่าวบอกว่านางมีรอยยิ้มอันแสนหวานที่สามารถดึงดูดใจทุกคน (แต่ จขบ. ไม่โดนดึงซักกะหน่อย หน้านางเพลนมาก) ก่อนหน้าถึงรอบตัดสิน นางโดนวิจารณ์ในแง่ลบ เพื่อน ๆ นางงามหลายคนที่ไม่ชอบพฤติกรรมของนาง บอกว่านางเป็นคนหัวสูง เป็นคนสองหน้า ระหว่างถ่ายทำชอบทำตัวน่ารักกับทีมงานเบื้องหลังเพื่ออวดเพื่อนนางงาม แต่นางร่ายมนต์อัลไลถึงผ่านมาได้ 😄 นางได้รับเลือกให้ลองสวมมงก่อนถึงวันตัดสินอีกด้วย ที่ผ่านมากล่าวขานกันว่านางใดที่ได้ลองสวมมงกุฎไปก่อนหน้าวันตัดสิน จะชวดตำแหน่งในที่สุด ประหนึ่งเหมือนโดนคำสาป แต่จวงสวี่เสวียนทำลายคำสาป และพิชิตตำแหน่งแชมป์มาได้ (เอาที่สบายใจกะนางซี้) 🤣
รองอันดับ 1 Miss HK 2023 Lynn Wong หวังอี้หราน อายุ 21 ปี ส่วนสูง 164 ซม. นางได้รางวัล Miss Photogenic ขวัญใจช่างภาพของปีนี้ด้วย นางมีรูปร่างหน้าตาสวยหวานขึ้นกล้องมาก ๆ (เห็นดีเห็นงาม) 😃 หลังจากได้รองอันดับ 1 นางโดนเปิดเผยว่าเป็นคนดังในโซเชี่ยล "เสี่ยวหงซู" (สมุดสีแดงเล่มเล็ก) ที่ใช้ชื่อว่า เสี่ยวหรานหราน มีคนฟอลโล่มากกว่าหนึ่งหมื่นคน นางย้ายจากจีนมาอยู่ฮ่องกงนานแล้ว แต่เมื่อโดนถามคำถามเรื่องพูดสำเนียงกวางตุ้ง นางก็รึูสึกอาย เพราะในฐานะที่เป็นตัวแทนของสาวฮ่องกง แต่พูดภาษาจีนกวางตุ้งไม่ได้ รู้สึกผิดนิดหน่อย (รู้สึกมากกว่านี้อีกหน่อยก็ได้) 😂 นางโชว์ความสามารถพิเศษร้องเพลงและเล่นอูคูเลเล่


ได้ตำแหน่งมาไม่ทันแห้งเลย นางโดนร่ำลือกล่าวหาเรื่องพ่อแม่ฉ้อโกงเงินและหลบหนีมาฮ่องกง หลังจากศูนย์การศึกษา Hampson Education ปิดตัวที่จีน พอนางโดนสัมภาษณ์เรื่องนี้ นางก็ร้องไห้เพราะว่าพ่อแม่ของฉันก็เสียใจที่ข่าวลือทำให้มีผลกระทบกับชื่อเสียงของลูกสาว พ่อของหวังอี้หรานได้ออกมาชี้แจ้งเรื่องนี้กับสาธารณะว่าศูนย์การศึกษาที่ก่อตั้งเปิดมา 20 ปี และปิดตัวลงเมื่อปี 2564 ไม่ได้ค้างค่าจ้างพนักงาน ดำเนินการอย่างถูกกฎหมายและจ่ายภาษีตามระเบียบ ในอนาคตวางแผนว่าจะเปิดตัวใหม่อีกครั้ง พ่อของหวังอี้หรานออกมาขอโทษลูกสาว และยอมรับผิดที่พ่อปกป้องลูกช้าเกินไป
รองอันดับ 2 Miss HK 2023 Lovelle Huang หวังหมิ่นซี อายุ 21 ปี สูง 169 ซม. กำลังศึกษาที่ Central Academy of Drama ดังนั้นการแสดงอาจไม่เป็นปัญหาสำหรับนาง มีความสามารถด้านดนตรีมาก เล่นดนตรีจีนกู่เจิ้ง เล่นกีต้าร์

Miss Friendship 2023 Jenny Jiang เจียงอี้หนิง อายุ 23 ปี สูง 175 ซม. จบการศึกษาปริญญาโท ชอบเต้น ร้องเพลง เล่นเปียโน Rap ความฝันคือเป็นนางแบบที่โดดเด่น
Lynn Wong รองอันดับ 1 + Miss Photogenic (ซ้าย) / Hilary Chong MS HK 2023 (กลาง) / Lovelle Wong รองอันดับ 2 (ขวา)เพิ่มมาอีกคนด้านซ้ายสุด Jenny Jiang นางงามมิตรภาพ ตัวสูงเพรียวที่สุด

เรียกว่างบบานปลายหรือว่าอัพ level ขึ้นมาอีกสเต็ปแดนซิ่ง 😆 ประกวดมิสฮ่องกงโดยทีวีบีจะไม่มีอิมพอร์ตไปร่วมแข่งขันต่อยอด ให้พวกนางได้เดินวนในเกาะฮ่องกงให้เต็มที่ 😆 เราจะแว้บมาอีกงาน ประกาศผ่านไมค์กันอีกรอบ สาวงามที่ครองตำแหน่ง Miss International Hong Kong 2023 และได้รับการโหวตรางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม Verna Leung หลี่ถิงถิง อายุ 25 ปี สูง 5 ฟุต 9 นิ้วครึ่ง จบการศึกษาจาก Griffith University ที่ออสเตรเลีย ปัจจุบันเป็นนางแบบ ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดัง ๆ มากมาย และเปิดร้านขายอาหารออนไลน์ นางจะไปเข้าร่วมประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลปี 2023 ครั้งที่ 61 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เดือน ต.ค. 2023
เพื่อนๆ ที่รัก ฉันรู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็น Miss International Hong Kong 2023 ขอขอบคุณกรรมการ ทีมฮ่องกง และเพื่อนๆ ทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวฉันมาโดยตลอด การสนับสนุนของคุณเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเป็นคนที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน จากนี้ไปฉันพร้อมเต็มที่กับทุกความท้าทาย ความสำเร็จไม่ใช่มาด้วยความบังเอิญ ติดตามการเดินทางของฉัน
กลมกลิ๊ก ๆ ลอยเด่นอยู่บนนภา สาดแสงจันทรามาที่สรรพางค์กายของข้า ข้าจะกลายเป็นเทพธิดาแห่งจันทราให้พรทุกประการแก่พวกเจ้า ข้ารู้ข้าเห็นว่าเจ้าต้องการสิ่งใดเป็นอันดับแรก ขอให้เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า ขยันมู หรือว่าขยันซื้อลอดรี่ 💰💰 🤣 พล่ามน้ำลายยืดเลย แสงจันทร์พร้อม เงินไม่พร้อมไม่เป็นไร เบิกตัวซุปตาร์ประจำปีนี้ได้เลย พ่อพรีเซนเตอร์แบรนด์ขนมไหว้พระจันทร์อันดับหนึ่งของเกาะฮ่องกง และจำหน่ายสู่ตลาดจีนทั่วโลก จตุรเทพ Aaron Kwok กัวฟู่เฉิง จ้าวแห่งการแดนซิ่งและซิงกิ้ง เป็นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด 2023


เปิดตัวโฆษณา MX มูนเค้กไปเมื่อเดือน 7 ในธีมที่มีชื่อว่า Reunite สื่อถึงความรู้สึกของคนรุ่นใหม่ที่รอคอยที่จะได้กลับมารวมตัวกับครอบครัวอีกครั้งในเทศกาลไหว้พระจันทร์ เทพแดนซ์กัวฟู่เฉิง บอกว่าแฮปปี้มากกับการเป็นพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้ และที่สเปเชี่ยลไปกว่านั้นไม่ใช่ความอร่อยของมูนเค้ก แต่เป็นเรื่องที่ลูกสาวคนโตของเทพกัวในวัยแค่ 5 ขวบ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับสเต็ปท่าเต้นในการถ่ายโฆษณามูนเค้กให้กับคุณพ่อกัวด้วย (แววซุปตาร์มาแล้ว ได้ยีนส์คุณพ่อกัวไปเต็ม ๆ ลูกสาวสนใจการเต้นรำ) 🥰 สิบคำพูดไม่เท่าตาเห็น รับชมบรรยากาศ MV ที่มีชีวิตชีวา เป็นความหมายของการรวมตัวในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ผ่านเสียงเพลงและการเต้นรำ #Meet Me When You Want to see#เพลงโฆษณา MX


คลิป MV เพลง Reunite by Aaron Kwok
คลิปแบบโฆษณา 45 วินาที
ตามธรรมเนียมของคนดังที่ต้องปกปิดหน้าตาของทายาทที่กำลังเจริญวัย ปกป้องลูกน้อยให้มีความเป็นส่วนตัว ห่างไกลจากแสงสีสื่อให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สุดท้ายยังไงคุณพ่อกัวใจอ่อน หรือว่าไม่มีเวลาปิดหน้าลูก 😁 เทพกัวไปปรากฎตัวที่สนามแข่งม้าพร้อมหน้าภรรยาและลูกสาว 2 คน เผยโฉมหน้าของลูกสาวออกสื่ออย่างเป็นทางการ (เดาว่าสื่อจ้องทุกวินาทีถ้าหน้าหลุดเมื่อไหร่ แชร์เมื่อนั้น) 😂 หลายคอมเม้นท์กระหน่ำว่า ลูกสาวคนโต Chantelle 5 ขวบ สวยเหมือนแม่ ส่วนลูกสาวคนที่สอง Charlotte 4 ขวบ เหมือนคุณพ่อกัว


ในงานอีเว้นท์งานหนึ่งของจตุรเทพกัว พูดถึงลูกสาวสองคนอยู่บ่อย ๆ (อาชีพแรกดารา อาชีพสองคุณพ่อ) 🤣 คุณพ่อกัวภาคภูมิใจในตัวลูกสาว Chantelle (เรียกน้องเป็นฝรั่งเศสหรือยังไงนะ สงสัยนานแร้ว เรียกว่าหนูชองแตล ?) ไม่รู้พ่อแม่เค้าเรียกยังไง จขบ. เรียกหนูชอง 😄 หนูชองของคุณพ่อกัวสนใจในการเต้นรำ (เรียนบัลเล่ต์) และวาดภาพ ท่าเต้นในโฆษณามูนเค้กบางส่วนเป็นการสร้างสรรค์จากไอเดียของลูกสาวคนโต ดังนั้นคุณพ่อกัวรู้สึกภูมิใจมาก นักข่าวถามเรื่องอยากมีลูกคนที่สามมั้ย ? ตอนแรกบอกว่ามีสองคนก็หัวฟูพอแล้ว เพราะงานยุ่งมาก ผ่านไปซักพักจตุรเทพกัวเปลี่ยนใจบอกว่า รอให้ลูกสาวสองคนโตก่อน ถ้ามีน้องจะได้ช่วยดูแลน้องได้ (มาช่วยกันลุ้นว่าจตุรเทพกัวจะได้ทายาทเป็นลูกชายมั้ย เพราะจตุรเทพที่เหลืออีก 3 คน ผลิตแต่ลูกสาวหมด)


พี่กัวพูดถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ว่า "ตอนเด็ก ๆ ผมชอบเทศกาลไหว้พระจันทร์มาก ทุกครั้งหลังเทศกาล จะเล่นโคมไฟกับพี่ชายและพี่สาว และกินขนมไหว้พระจันทร์"
เปิดเทศกาล Mid-Autumn Festival 2023 ด้วยจตุรเทพชายที่หมายปอง แต่เค้าก็ยกสินสอดให้นางอื่นไปแล้ 😆 มาเชยชมอะไรกลม ๆ กันต่อค่า กลมที่ว่าคือพระจันทร์ ผู้เฒ่าแห่งจันทราส่งเทพธิดาไหว้พระจันทร์มาจุติ ถอนหายใจ เฮ้อ.... สวยกว่าคนทำ blog 😅 แม่นาง Bambi จูชวี่ตัน จิวจี้เยียกคนงามล่าสุดแห่งง้อไบ๊ดาบมังกรหยก
จะหล่อมุมไหนไม่ว่ากัน แต่พี่ล่ายอี้จะมาหล่อใส่หน้าเดี๊ยนแบบนี้ไม่ด้ายนะฮร้า ขอยืมไปก๊อปปี้ไว้อีกซักคนได้มั้ย Happy ไหว้พระจันทร์หล่อจัดเต็มมั่กค่า
เจ้าแม่หยางมี่ สวยสง่าในชุดกี่เพ้า ผลงานแม่มี่ปล่อยตัวอย่างออกมาแร้ว ปีศาจจิ้งจอกสาวพราวเสน่ห์แห่งเผ่าพันธุ์จิ้งจอก เรื่อง Fox Spirit Matchmaker ใครสาวกแม่มี่คอยติดตามกำหนดออนแอร์ทั้งแผ่นดิน 🦊🦊


ใครที่ติดใจความใสหล่อของ เฉินเจ๋อหยวน จากแอบรักให้เธอรู้ มาคอยชมผลงานต่อไปกันได้ สำนักอ้ายฉีอี้นำเหนอ วางคิวฉายเดือน พ.ย. Legend of Sword and Fairy IV


จ้าวลู่ซือ มาแจกความสวยหมวยน่ารักที่ไทยแลนด์เมื่อ 27 ก.ย. 66 เหล่า FC ไปต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบิน ไม่รู้จะบรรยายอาไร คนน่ารักทำอะไรก็ดูดีไปโม้ด ขอนุยาดไปเกิดใหม่ก่อน 😂 ผลงานต่อไป The Last Immortal


พระเอก หูอี้เทียน พ่อเลี้ยงกระต่ายจริงจัง สุขสันต์วันกระต่าย เอ้ย วันไหว้พระจันทร์นะครับสาว ๆ


สุขสันต์วันไหว้พระจันทร์ จูจิงอวี้


หลัวหยุนซี ท่านจอมมารอันดับ 1 แห่งจันทราอัสดง ลืมโฟกัสที่มูนเค้ก โฟกัสที่หน้าพี่ซีอิ่มพอแล้ว 😄อวี๋เมิ่งหลง กับผลงานใหม่ A Love Story of Oiled Paper Umbrella ออกโปสเตอร์ใหม่ฉลองไหว้พระจันทร์

ผลงานของคู่พระนางสุดปังจาก ฉู่เฉียวจอมใจจลาจล เปลี่ยนชื่อเรื่องเค้าเฉย 🤣 (ฉู่เฉียวจอมใจจารชน) อวดโปสเตอร์กับผลงานใหม่ที่กลับมารักกันอีกครั้ง จ้าวลี่อิง+หลินเกิงซิน ผลงานแนวเทพเซียนของเทนเซน The Legend of Shenli


พี่เกาใจของเรา Vengo Gao เกาเหว่ยกวง ถ้าไม่รู้จักกันจิง จะนึกว่าพี่มาจากเมืองนอกเมืองนาที่ไหน เพราะหน้าหล่อคมลูกครึ่งอินเตอร์ขนาดนี้ ต้อนรับผลงานใหม่ Love and Sword พี่เอามูนเค้กมาฝากให้ชิมกันทุกคน แย่งได้แย่ง แต่อย่าแย่งผู้หญิงของข้า ข้าเหล่ไว้นานแล้ว 😂


พระจันทร์ส่องแสงลอยเด่นของพระเอก เฉินซิงซวี่

แฟนซีรี่ส์ สามภพ สามชาติ ป่าท้อสิบหลี่ ที่ไม่เคยลืมเลือนองค์ชายมังกรแห่งสวรรค์ชั้นเก้าดาวดึงส์ ถึงจะสูงแค่ไหน ชั้นก็จะตามไปรักเธอทุกชาติภพจบแดนดิน พี่มาก เอ้อ พี่ Mark จ้าวโหย่วถิง Happy Mid-Autumn Festival
เซ็กซี่กี่เพ้าของสาวเหรินมิน จากลำนำกระดูกหยก
กงจวิ้นสุดหล่อขอไปแค้มปิ้งชมพระจันทร์กับคุณ dog แสนรู้ สาวไหนจะได้เฉียดเต้นท์จวิ้นบ้างมะเนี่ย รู้ใช่ไหมว่าผลงานที่ถ่ายไว้มันหล่อม้วก ค่อย ๆ ติดตามกันไปใจไม่ต้องว้าวุ่น ทุกวันนี้ต้องจับฉลากดูกันแร้ว เพราะร้อยกว่าเรื่อง เลือกไม่ถูก 🤣
สาวหน้าอินเตอร์สวย 360 องศาแห่งวงการบันเทิงจีน ตี๋ลี่เร่อปาจากแดนอุยกูร์ เป็นหนึ่งในสี่สาวงามแห่งซินเจียง เร่อปาอัพรูปใส่หมวกเห็นครึ่งหน้า ออร่าความสวยก็ยังแผ่ออกมา เร่อปาไม่มีกลม ๆ มาฝาก แต่เราเอามาแทนให้ สวยสดใสแบบแฟนตาซี กับขนมมาการอง แฟชั่นของแบรนด์ D


Bosco Wong หวังจงเจ๊อะ ไปออกอีเว้นท์ที่กวางโจว โดนจีนมุงความหล่อ ใครจะรู้บ้างว่านอกจากจะเป็น pet lover แล้ว ยังชอบทำอาหารกินเองที่บ้าน ตอนนี้มีความสุขกับการทำขนมไหว้พระจันทร์เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลร่วมกับแฟน ๆDylan Wang หวังเฮ่อตี้ VS Darren Chen กวนหง สองหนุ่ม F4 นัดกันมาเล่นเกมส์เป่าลูกโป่ง อะไรกลม ๆ ก็คว้าไว้ ติ๊ต่างว่าพระจันทร์วันเพ็ญ


หนุ่มหล่อคนล่าสุดของวงการจีน จางหลิงเฮ่อ ทั้งโฆษณากับผลงานคลอดออกมารัว ๆ เพิ่งออนแอร์ไป My Journey To You เหนือเมฆาชะตาลิขิต ท่านประมุขตระกูลกง (กงจื่ออวี่) ตระกูลที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งใต้หล้า แต่อยู่ในหุบเขาอันลึกลับซับซ้อน หลงเข้าไปนี่ไม่ผิดหวัง ได้สามีแน่นอน 🤣 พริบตาเดียวโปสเตอร์ผลงานใหม่คลอดอีกล้าว เป็นแนวเทพเซียน The Bright Four Seas

งามแบบโปรยเสน่ห์ลึกลับต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ เฉิงเซียว

พี่เว่ยต้องมาตามเทียบเชิญ Miles Wei เว่ยเจ๋อหมิง สวัสดีแฮปปี้วันไหว้พระจันทร์


ความจริงคือแจกบัตรคิวแทบไม่ถูกแล้ว ผู้ชายหล่องานดีมีเยอะเกินโหล 😃 เตรียมตาเตรียมตัวเตรียมผจญภัยไขคดีกับพระเอกคนนี้กันต่อได้ในภาค 2 แม่ทัพโคตะระเท่ห์ หยางสวี่เหวิน จากปริศนาลับราชวงศ์ถัง S2 ปิดกล้องแล้ว ไว้จะมาอัพใหม่


สุขสันต์วันไหว้พระจันทร์กับน้องโจวเย่คนสวย

ให้แม่เจี่ยวคนงามมาเปิดตัวในเทศกาลไหว้พระจันทร์ ลบภาพนางมารจากหอดอกบัวลายมงคล หวังเฮ่อรุ่น มากับความหวานความบิวตี้ในชุดโบราณ หลงเสน่ห์ความสวยจนโงไม่ขึ้นแน่นอน อีกซักเดี๋ยวจะย้อนความร้ายของเจี่ยวให้น่าดูชม 😂

ปิดท้ายกับเทพธิดาพระจันทร์อีกหนึ่งนาง สวยจัดเต็มกับ Angelababy หยางอิงตามกลิ่นเธอมา กลิ่นอะไรโชยมา 🤣 ของดโฟกัสความสวยลอยมา คุณเส่ หวีซือมั่น Charmaine Sheh นางเอกงานชุกจากเรื่องล่าสุดที่ได้ประกบกบคุณพ่อเรย์ฟง Raymond Lam ใน The Heirs of Glory Family ที่ไปถ่ายทำในมาเลเซีย แฟน ๆ ต้อนรับอย่างอบอุ่นและอบอวลด้วยราชาแห่งผลไม้ ทุเรียน (สีไม่เห็นสวยเหมือนของไทยแลนด์) คุณเส่ต้องไม่พลาดชิม โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดที่มาเลย์ พอดีว่ากองถ่ายไปเหมารถขายอาหารมาเข้าฉาก นางเอกสนใจถึงขั้นลองผัดบะหมี่กินเองแร้วล่ะน้าฮร้า คือหัตถาครองตะหลิวและคาดว่าจะเป็นขวดซีอิ๊ว เห็นว่าจิตวิญญาณมาสเตอร์เชฟน่าจะลงอยู่ แต่ที่สุดของพี่แจ้แล้วนั้น คุณเส่บอกว่าการดูพ่อครัวผัดเห็นว่าง่าย แต่จริง ๆ แล้วยากมาก กระทะใหญ่มาก มีหลายส่วนที่ต้องผัดในคราวเดียวซึ่งหนักมาก ผัดไปซักพักค่อยหายเหนื่อย อีกทั้งอากาศร้อน เหงื่อออกเยอะ โชคดีว่าอร่อย (ฝีมือนางเอกซะอย่าง) พอลงมือทำเองถึงได้รู้ว่าพ่อครัวทำงานหนักแค่ไหน ขอบคุณสำหรับการทำงานหนัก ข้อมือพลังแขนต้องมาจริงค่ะเชฟ ดังนั้นเราต้องให้ความสำคัญกับอาหารและความพยายามของผู้อยู่เบื้องหลัง ขอบคุณเชฟ บะหมี่หอยทอดอร่อยมากค่า 😊 😂 อิ่มท้องแล้วต้องกลับไปนั่งสวยและรวยมากในกองถ่ายละครต่อค่ะก๊วนสาว ๆ ในกองถ่ายเรื่อง The Heirs of Glory Family เหลียงชิงฉี คุณเส่ ดาด้า จางฟ่งหนี ไม่พร้อมถ่ายแต่พร้อมทริปสตรีทฟู้ด 😆คุณเส่เป็นอีกหนึ่งในสตาร์ของข่าวอันลือลั่นของเวทีมิสแกรนด์พะเยาว์ ว่านางจะมาปรากฎตัว ณ พะเยาว์ จะจริงหรือมั่วนิ่ม แต่ค่ะแต่ว่าทำไมข้อมูลที่เขาเอามาประกาศมันผิดเพี้ยนไปซะหมด คุณเส่ไม่ได้เป็นมิสฮ่องกง 1997 แต่เป็นรองอันดับ 2 มิสฮ่องกงปี 1997 ชื่อแซ่ออกเสียงผิดเพี้ยน ไม่ใชว่าต้องถูกเป๊ะ แต่มันห่างไกลจากความถูกต้องไปมาก แสดงถึงการไม่ใส่ใจด้านข้อมูลของแขกที่คุณจะเชิญมาว่าถูกหรือผิดตรงไหนเสี่ยงโชคเสี่ยงลาบ เอ้ย ลาภ อย่าว่าแต่ที่ไทยแลนด์ ที่มาเลเซียไม่แพ้กัน งวดนี้รวยแล้วจ้าเพราะเทพธิดาอาเส่ให้โชค ธิดาผู้นำมาซึ่งโชคลาภ (ถวายน้ำแดงแม่ยัง) 😂 คุณเส่ซึ่งกำลังถ่ายละครอยู่ และรถสปอร์ตหรูที่ใช้เข้าฉากถ่ายทำวันนั้นป้ายเลขทะเบียนคือ TX 2220 ใครที่ซื้อเลขนี้ถูกลอดรี่ที่มาเลเซีย ที่มาเลย์เขาเรียก TOTO อันนี้คงเป็นคำเรียกสลากของบ้านเค้า ชาวเน็ตบอกว่าวันนั้นบังเอิญเห็นรถบีเอ็มที่คุณเส่ขับ เลยซื้อเลขนี้ (แต่ขอความกรุณากลับเลขด้วย ทราบแล้วซื้อแล้วถูก) ได้เฮกันไปเลย ที่มาของธิดาแห่งความร่ำรวย เจ้าตัวไม่รู้เรื่องว่าใบ้หวยมาเลย์ก็ได้ด้วย 🤣


นางเอกมาแล้วก็ต้องชวนพระเอกมาด้วยค่ะ ถึงแม้จะทำตัวเงียบเชียบเหมือนไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่ถ้าแหวกดูก็เห็นค่ะ 🤣 เปิดผากเปิดแสงโหงวเฮ้งของคุณเรย์ฟง Raymond Lam กับมาดทนายความตามท้องเรื่อง คุ้น ๆ กับการมีพร๊อพใส่แว่นตาแบบนี้มาตั้งแต่เป็นทนายหนุ่มไฟแรงสมัยเรื่อง Survivor's Law 2003 จำได้เถอะเพลงประกอบเพราะมาก แล้วเรื่องนี้คือไฟแรงกว่างี้ป่าวพ่อฟง 😁พระเอกก็ต้องไม่น้อยหน้าเช่นกันค่ะ นางเอกผัดแล้ว พระเอกผัดด้วย อยากรู้อยากเห็นเล่นเส้นกันแร้วเด้อ เคมีเข้ากั๊นปานนี้ดีเริ่ดสิคะ (พร้อมใจแปลงร่างเป็นเชฟ) พระเอกเขานำเสนอใน IG ว่าคุณสนใจลองบะหมี่ผัดมั้ยครับ ? ตามด้วยอิโมจิหน้ายิ้ม (มีความขาย 🤣) เรียกคอมเม้นท์เข้ามารัว ๆ ว่าคุณเรย์ฟงมีสกิลในการผัดมาก ผัดดูน่ากินทะมัดทะแมง ทำเสร็จตักใส่จานเสิร์ฟหอมฉุยน่ารับประกัน เอ้อ รับประทาน ว้าว ! เธอต้องลอง แบ่งด้วยได้มั้ย จานเดียวไม่พอขอเพิ่มอีก ขอเผ็ดหน่อย ทำไมดูมีเสน่ห์ขนาดนี้ (ให้รู้ไว้ค่าสามีของคนอื่น) 🤣
คุณเรย์ฟงชอบแฝงตัวอยู่ในปาร์ตี้วันเกิดของคนในกองถ่าย วันเกิดของหนึ่งนักแสดง หลัวจื่ออี้ เมื่อเดือน ส.ค. รับบทเป็นพ่อตัววายร้ายของเรื่อง ชีวิตจริงหนุ่มหลัวเป็นพ่อเป็นสามีที่แสนดีของคุณหยังอี้สิคะทุกคน แต่ในภาพไม่มีคุณภรรยา มาแต่คุณแม่ 😂 ระดับตัวแม่ หวีอันอัน กับ กงฉือเอิน นอกนั้นก็รู้จักตามอัธยาศัยท่านค่ะ มะไหวจะเคลียรังแค 😂 ว่าแต่หนุ่มหลัวมีแบนเนอร์ HBD มีเค้กน่ารัก ๆ และมีเหมารถมาเลี้ยงน้ำทุกคนด้วย แฟนคลับที่มาเลย์น่ารักน่าทุ่มเทเหมือนกันเนี่ย 🎂โมเม้นท์ครอบครัวอบอุ่นกันถึงมาเลเซีย ภรรยากับลูกตามมาเยี่ยมคุณพ่อฟงถึงกองถ่าย ลูกสาวคุณเรย์ฟงวัย 2 ขวบ กำลังแฟนมีทติ้งป้าหวีกับน้าเส่ 🤣 คุณยายยังสวยหวีอันอันอุ้มหลานลูน่าอย่างเอ็นดู (อย่าลืมดูละครยายตอนหกโมงเยน ๆ กระบี่ไร้เทียมทาน) 😁อีกหนึ่งนักแสดงแห่งตำนานเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด เฮียหลอเจียเหลียงกับมาดนักธุรกิจ ทีมเสื้อผ้าหน้าผมจับเฮียหลอแปลงร่างเป็น หนุ่มผมขาว (นึกว่าเฮียขาวแล้วโดยอัตโนมัติ) 🤣 เจ้าตัวบอกว่าดูดีมีสไตล์มาก ผกก.เหลียงเจียซู่ ชอบลุคนี้มาก ช่างภาพบอกว่าให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นมาก (ดูดีดีก็มีความเจแปนจิงด้วย) เพื่อให้รับกับความร่ำรวยของตัวละคร ค่อนข้างลงเม็ดเงินอย่างหนา เพราะต้องเช่าคฤหาสน์ขนาดหนึ่งหมื่นตารางฟุตให้เฮียได้นั่งรวยนี่แหละ การถ่ายทำในมาเลเซียก็ใกล้เสร็จสิ้น ทีมงานเดินทางกลับฮ่องกงช่วงกลางเดือน ก.ย. เพื่อถ่ายทำต่อ


ฉลองการจบถ่ายทำในมาเลเซียเกือบ 2 เดือน มีจัดปาร์ตี้ปิดท้าย เรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องถ่ายทำเรื่องรองค่ะ 😂 ทีมงาน ดารา ผกก. รวมพลด่วนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง มีพระนาง และดาราสมทบทยอยกันมา ลูกค้าที่อยู่ในร้านก่อนหน้าตื่นเต้นที่เห็นคุณเรย์ฟง และดาราคนอื่น ๆ ขอจับมือถ่ายรูปกันล้นหลามเหมือนงานแฟนมีทติ้ง ปาร์ตี้อยู่จนเกือบห้าทุ่ม คุณเรย์ฟงออกจากที่ เห็นคนยังออกันอยู่เลยถามว่า พวกคุณยังไม่กลับหรือ ? คำตอบปลิวมาเลยจ้า รอคุณอยู่ แล้วพร้อมใจร้องเพลงของคุณเรย์ฟง คุณพ่อฟงยิ้มเขินและยกมือไหว้ขอบคุณแถมยกนิ้วโป้งให้อีก (แถมมากไปป่าวพ่อ) 🤣 ตอนขากลับคุณเรย์ฟงทำหน้าที่บอดี้การ์ดอารักขาเพื่อนดาราขึ้นรถอย่างปลอดภัย และตัวเองขึ้นรถเป็นคนสุดท้าย โมเม้นท์นี้ได้รับการอวยจากชาวเน็ตว่าฮีโร่มากค่าใครสวยที่สุดยกมือขึ้น ไม่ต้องบอกใช่มั้ยคะ ทีมรวยทรัพย์ Modern Dynasty ภาค 2 ปิดฉากถ่ายทำที่มาเลเซียด้วยฉากงานกาล่าดินเนอร์สุดหรู ใครจะหรูไม่หรูก็แล้วแต่จ้า พระเอกหายตล้อด 😅


มาโผล่อีกที พ่อแว้บมายืนงานอีเว้นท์แบรนด์Z แล้วบอกว่าจะมีเพลงใหม่ออกมาเร็ว ๆ นี้ คอยติดตามนะครับ 🎵🎤 กลับจากมาเลย์มาถ่ายละครต่อที่ฮ่องกง คุณเรย์ฟงบอกว่ามีความสุขมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับอาเส่อีกครั้งหลังห่างหายไป 9 ปี ได้ร่วมงานกับหลอจื่ออี้และหลอเจียเหลียงด้วย นักข่าวเป็นห่วงเป็นใยลูกสาวเค้าอีกถามถึงลูกสาวว่าจะปรับตัวเข้ากับชีวิตในโรงเรียนได้หรือเปล่า ? คุณพ่อตอบว่าสบายหายห่วงมากครับ ลูกสาวคอนเนคชั่นเก่งมาก ไม่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารแม้แต่น้อยครับ ลูกเข้าสังคมเก่งมาก (อันนี้ไม่น่าจะได้พ่อมา) 😂 คิวงานต้นปีหน้าจะเริ่มถ่ายทำ Detective ภาค 2 เริ่มปรึกษาหารือเรื่องจัดคอนเสิร์ตอยู่ครับ แต่ยังไม่สรุปสถานที่และวันเวลา อย่างเร็วที่สุดเป็นครึ่งปีหลังภายในปีหน้า (พ่อจะควงไมค์แร้ว ควงกระบี่พับไว้ก่อน) 😎
อายุน้อยยังไม่ถึงร้อยล้าน แต่เป็นอายุน้อยหล่อจุงว้อย 🤣 มหา'ลัยไม่คุย แต่เราจะคุยกับเด็กประถม เอาจริง ๆ คือเด็กชายวัย 12 ขวบคนนี้ ต้องซูมมาใกล้ ซูมมากรี๊ดกันแร้วล่ะค่ะคุงปร้า 😆 ลูกใครหนอพ่อแม่ช่างปั้น น้องชายกำลังเจริญเติบโตเป็นหนุ่มหล่อแถวหน้าอนาคตไกลชื่อ หลินจื่อเย่ มีชื่ออังกริ้ดด้วยว่า Lester Lin เกิดวันที่ 4 พ.ค. 2011 มณฑลฝูเจี้ยน ราศีเดียวกับ จขบ. ช่างเหนือเมฆาชะตาลิขิต (เจ้ไปไกลแล้วอะค่ะ) 😆 ยังไงลูกชายราศีพฤษภต้องตกอยู่ในวงล้อมของเจ้ เลิกเรียนแล้วเดี๋ยวแม่ไปรับนะลูก 😂 หนุ่มน้อย หลินจื่อเย่ กับผลงานคอสตูมเรื่องล่าสุดที่กำลังออนแอร์ ชื่อไทย "เหนือเมฆาชะตาลิขิต" เขาว่ามีหนุ่มหล่อมากมายในเรื่องนี้ หล่อตั้งแต่ผู้ใหญ่ยันเด็ก ช่างคัดสรรกันมาเสียจิง น้องหลินรับบทเป็น เสวี่ยกงจื่อ Snowy Boy คุณชายหิมะ เส้นผมสีเงิน ใบหน้าคมคาย คิ้วดาบ ดวงตาส่องประกายดุจดวงดาว มีสีชาดระหว่างคิ้ว จะบอกว่าพรสวรรค์ด้านการแสดงมาเต็มออร่าตั้งแต่ตอนนี้แล้ว น้องตั้งใจฝึกฝนคอร์สคิวบู๊ ฝีไม้ลายมือที่ปรากฎในละคร เก่งกาจไม่แพ้นักแสดงรุ่นพี่ ทำให้เป็นที่จับตามองอย่างมาก แมวก็มอง คนก็มุงกันเลยจ้างงานดีพรีเมี่ยม หน้าใส กรุบกริบ หล่อวิ้ง เวิ่นเว้อกันไปทั้งโซเชี่ยล 😍😆

น้องหลินจื่อเย่หน้าตาดีมาแต่เล็กแต่น้อย จึงถูกติดต่อให้เป็นนายแบบเด็กตั้งแต่สี่ซ้าห้าขวบ พออายุแปดขวบฉายแววหล่อขึ้นไปอีก น้องหลินกลายเป็นเด็กฮอตมีแฟนคลับติดตามหลายล้านคน เอเจนซี่จะรออะไรค๊า ติดต่อเซ็นสัญญาเป็นนักแสดง ผลงานเป็นทางการเรื่องแรก Immortality ละครแนวเทพเซียนโบราณที่จับคู่เฉินเฟยอวี่ กับ หลัวหยุนซี เสียดายว่าไม่ได้ออนแอร์ ได้เห็นความตั้งใจเป็นนักแสดงของหนุ่มน้อยหลินจื่อเย่ อนาคตสดใสแน่ลูกชายคนเก่ง (ตอนนี้พี่พระเอกแถวหน้าชักร้อน ๆ หนาว ๆ กันละ) 😁


รีเทิร์นกลับมาที่รุ่นใหญ่ไฟแรงเฟร่อ ชื่อนี้สายรางวัลคุณภาพระดับนานาชาติ เหลียงเฉาเหว่ย Tony Leung พาไปเที่ยวอิตาลีกับเฮียเหลียงพร้อมคุณภรรยาสุดสวย หลิวเจียหลิง กับงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิสครั้งที่ 80 เจ้หลิงโพสต์สั้น ๆ คม ๆ ว่า "เสือนำสิงโตกลับบ้าน"


ภารกิจอิตาลีครั้งนี้ไม่ได้ฮันหนีมูน ไม่ได้มาเดินเล่นบนพรมแดง แต่เฮียเหลียงได้รับรางวัล "Golden Lion Award for Lifetime Achievement" เฮียเหลียงเป็นนักแสดงฮ่องกงคนแรกที่คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ โลกนี้จะแซ่ซ้องและยินดีปรีดา ตอนเฮียขึ้นไปรับรางวัล ผู้กำกับอั้งลี่เป็นผู้กล่าวแนะนำเฮียเหลียงบนเวที กลายเป็นโมเม้นท์ที่ต้องจดจำไปอีกแสนนาน เพราะเฮียเหลียงอดไม่ได้ที่จะร้องไห้และต้องปาดน้ำตากับคำพูดของ ผกก. อั้งลี่ที่เคยกำกับเฮียเรื่อง The Lust Caution (เล่ห์ราคะ) "Tony Leung สมควรได้รับรางวัลมากมายเพราะหนังทุกเรื่องประสบความสำเร็จได้ด้วยการแสดงของเขา จากประสบการณ์ส่วนตัว เหลียงเฉาเหว่ยคือความฝันของการเป็นผู้กำกับ รูปลักษณ์ของเขาสามารถบอกอะไรได้มากกว่าคำพูดคนเดียวของนักแสดงหลายๆ คน”
เฮียเหลียงปาดน้ำตาและกล่าวบนเวที "คุณแค่อยากให้ผมร้องไห้ ขอบคุณอั้งลี่ ผู้กำกับที่เคารพยิ่ง ขอบคุณภรรยาของผม ขอบคุณวงการภาพยนตร์ฮ่องกงที่เลี้ยงดูผมมา และผมอยากจะมอบรางวัลนี้ให้กับภาพยนตร์ฮ่องกง"
เฮียเหลียง กล่าวว่า "ภาพยนตร์คือการทำงานเป็นทีม และส่วนหนึ่งของผมคือการช่วยผู้กำกับแสดงในสิ่งที่เขาต้องการนำเสนอ ในรอบ 41 ปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกว่าผมแค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อลดภาระของผู้กำกับ ดังนั้นทุก ๆ ผู้คนต้องให้ความสำคัญกับสถานะของตัวเองให้มาก และทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ไม่ใช่เป็นแค่นักแสดง ทุกคนควรรับผิดชอบต่อตนเอง"

“คุณไม่มีทิศทางที่เฉพาะเจาะจงในช่วงเริ่มต้น คุณไม่มีสคริปต์ คุณไม่รู้เรื่องราว มีคำใบ้เล็กๆ น้อยๆ ดังนั้นจึงไม่มีถูกหรือผิดในการสร้างสรรค์ตัวละครในแบบของคุณ คุณสามารถทำทุกอย่างที่คุณต้องการ และมันก็เหมือนกับการเดินทางผจญภัย”
ก่อนวันที่เฮียเหลียงจะขึ้นรับรางวัล เฮียไปงานเลี้ยงเวลคั่มของแบรนด์ GA พระเอกหูเกอ ก็ปรากฎร่างด้วย มาตกลงโปรดักชั่นเรื่องใหม่อะไรกันรึป่าว บ่าวไม่ทราบเจ้าค่ะ และนางเอก ซูฉี เซ็กซี่ตลอดกาล แม้นางจะยืนเฉยชาเย็นหรือเย็นชาก็ตามแต่ นางมาในฐานะสมาชิกของเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ใส่ชุดราตรีโอกูตูร์ของอาร์มานี่ เฉิดฉายในงาน One Night Only Venezia


ที่ฮ่องกงรอคอยหนัง The GoldFinger 2023 ที่เฮียเหลียงปะทะเฮียหลิวอีกครั้งในยามที่พวกเราได้ผ่านพิธีแซยิดมาเรียบโร้ยแล้ว 😂 ตอนนี้เฮียเหลียงโกฮอลลีวู้ดต่อไม่รอแล้ว เฮียกำลังมีหนังฝรั่งเรื่องที่สอง Silent Friend ของผู้กำกับหญิงชาวฮังการีที่ได้รางวัลการันตีมากมาย ต่างฝ่ายต่างชื่นชมในฝีมือของกันและกันอยู่ เฮียเหลียงจะรับบทเป็นนักประสาทวิทยา เฮียบอกว่าต้องไปศึกษาหาความรู้ที่ห้องสมุดเกี่ยวกับบทที่ได้รับ จะกลับไปเป็นนักศึกษากันอีกรอบ ช้อบชอบทำการบ้าน


ปิดท้ายด้วยการโพสต์ให้สุด (ของคุณภรรยาหลิวเจียหลิง) แล้วหยุดที่ภาพนี้ ไม่น่าจะบรรยายแร้วนะฮร้าา 🥰💖 หลัวของเดี๊ยนเก่งที่สุดปังที่สุบจิง ๆ #Congratulations! You truly are the best!พระเอก หยางหยาง เก็บตัวในกองถ่ายซุ่มฝึกฝนวิชาอยู่ แผนกสอดส่องทำงานกันเต็มที่ไม่รับค่าตัว 🤣 คัมแบ็คมาใหม่กับซี่รี่ส์แนวโบราณ อิมเมจสะดุดตา สะท้านใจประชาไทยและประชาจีนอย่างปังมาก ๆ หลังจากสำนักยูคูปล่อยภาพโปสเตอร์ออกมาในโทนร้อนแรง พวกเราเตรียมตัวเป็นเซียนกันได้แล้ว A Record of a Mortal's Journey to Immortality "คัมภีร์วิถีเซียน" เรื่องราวของ หานลี่ เด็กหนุ่มธรรมดาที่ได้เข้าไปทดสอบเป็นศิษย์สำนักเซียน นั่งบำเพ็ญเพียรรอปี 2024 

Create Date : 30 กันยายน 2566
1 comments
Last Update : 30 กันยายน 2566 15:15:28 น.
Counter : 54 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณhaiku

 

แวะมาเจิมย้อนหลังไหว้พระจันทร์ค่า

 

โดย: midori (momoka ) 30 กันยายน 2566 21:45:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#19


 
ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.