TVB best ............
<<
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
7 มกราคม 2553

เชียร์ให้ไปดู Bodyguards and Assassins 《十月围城》 5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น(มีสปอยบ้าง)

จริงๆ Blog อันนี้จะเขียนเเต่หนังซีรี่ย์เท่านั้น เพราะภาพยนตร์จีนก็เข้ามาน้อย เเล้วไม่ได้คิดว่าจะได้เข้าไปดูเเล้วจะกลับมาเขียนได้ เต่เเล้วในที่สุดก็เจอหนังที่ชอบจนมาเขียน Blog ได้ เพราะพอดีมีโอกาสได้ไปดูรอสื่อ เกือบได้ไป มีทเเอนกร๊ดดดดดดดดดดด กับหวังป๋อเจี๋ยนเเล้ว เเต่ดั๋นผนตกหนัก รถก็ติด ไรหว่า เข้าเรื่องเลยดีกว่าBodyguards and Assassins เป็นเรื่องราวของประวัติศาสตร์ประเทศจีนตอนยุคราชวงศ์ของซูสีไทเฮาที่เริ่มหมดอำนาจ ประชาชนเริ่มมีการลุกฮือเพื่อเริ่มที่จะต่อต้าน โดยมีผู้นำที่พวกเรารู้จักเป้นอย่างดีคือ ดร.ซุนยัดเซ็น (ในตอนเเรกคิดว่าจะมาเเบบมังกรสร้างชาติ สารคดีมาเลยเเบบนั้น )

ในช่วงเเรกๆของ หนังจะค่อยๆเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัละครยังไม่ได้ไปเน้นที่ปฏิวัติเท่าไหร่ เเต่หนังพูดถึงปัญหาชีวิตความเป็นอยู่ ที่มาที่ไปเรื่อยๆก่อน เเต่ก้ไม่ทำให้เราเบื่อเลย พอผ่านช่วงเเรกไปได้ก็เริ่มเข้าสู่แผนการปกป้องซุนยัดเซ็น พอช่วงกลางเรื่องจะเป็นเเนววางเเผน เเละเริ่มหาบุคคลที่เข้าร่วมช่วย(เราว่าเหมือนหนังประเภทซุปเปอร์ฮีโร่ ที่หาคนมาปกป้องโลก) หนังมีตลกบ้างสอดเเทรกเข้าไป เเละพอเข้าโหมด เรือของซุนยัดเซ็นมาจอดที่ท่าเท่านั้นเเหละ ทั้งลุ้น ทั้งมันส์ไม่อยากลุกไปไหนเลย

ตัวละคร (เรียงลำดับตามความเด่น ในความคิดเรา)หลี่อวี้ถัง(นำเเสดงโดย 王学圻) พ่อค้าที่คอยให้เงินสนับสนุนกับการปฏิวัติ ลงทุนทำหนังสือพิมพ์กับเพื่อน เพื่อต่อต้านรัฐบาล เราคิดว่าตัวละครนี้เด่นมาก เป้นตัวดำเนินเรื่องตลอดจนจบ เเต่ในโปสเตอร์กลับไม่มีเค้าเลย อาจเป้นเพราะชื่อเสียงยังไม่ดังมากรึเปล่า การเเสดงของเค้าดีมาก จริงๆเหมือนคนหน้าตายนะ เเต่การเเสดงไม่ตาย ทำให้เรามีอารมณ์ร่วมได้ตลอดเวลา (*ปล.ชอบตัวละครนี้มากที่สุด)ดร.เฉิน (นำเเสดงโดย 梁家辉 Tony leung) หนึ่งในผู้ร่มอุดมการณ์ โดยการเป็นก่อตั้งสำนักพิมพ์ร่วมกับอวี้ถัง อีกตัวละครที่เด่นสุด Tony leung เเก่ไปเยอะจำได้ว่าเมื่อก่อนดูหนังเค้าเยอะอยู่นะเฉินตงหยาง (นำเเสดงโดย 甄子丹饰 Donny Yan) ตำรวจบ้าพนันจนยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน เป็นหนึ่งใน 5 ผู้พิทักษ์ เรื่องบู้ของดอนนี่เยนนี่การันตีอยู่เเล้วเขาไปดูเเล้วอยากลองชกเเบบเค้ากับใครสักคน 555+ เเต่ที่ชอบกลับเป็นสายตาของเค้าในการเเสดง ทำไมเรารู้สึกเศร้ามาก เค้าไม่ต้องร้องไห้ฟูมฟายเท่าไหร่เเต่สื่อถึงตัวละครได้ดีอาซื่อ (นำเเสดงโดย 谢霆锋饰 เซี๊ยะถิงฟง) คนลากรถของตระกูลหลี่ เป็นหนึ่งใน 5 ผู้พิทักษ์ เป็นคนที่ไม่มีวรยุทธ ไม่มีพละกำลัง มีอยู่อย่างเดียวคือ ความซื่อสัตย์ ต่อเจ้านาย เป็นอีกตัวละครที่ชอบมาก จริงๆ ชอบเพราะส่วนตัวอยู่เเล้ว การเเสดงของเซี๊ยถิงฟงถือว่าช่วยให้หนังผ่อนคลายได้ด้วยรอยยิ้ม(จริงๆนะ ตอนไปดูที่มีฉากซูมหน้าเค้าเเล้วยิ้ม มีคนหัวเราะเค้า) เพราะเวลาเค้ายิ้มมันเเสดงได้ถึงความซื่อของเเค้ออกมา เเละในด้านความรักของเค้าเราก็ชอบมาก เเม้ไม่หวานกุ๊กกิ๊ก เเต่ประทับใจขอทาน คุณชายหลิว (นำเเสดงโดย หลี่หมิง) ในอดีตเคยเป็นคุณชายตระกูลใหญ่ เเต่เพระความรักที่ทำให้หลงทางผิด เป็นหนึ่งใน 5 ผู้พิทักษ์ ไม่พูดถึงเค้าคงไม่ได้ เล่นมีหน้าอยู่บนโปสเตอร์อย่างใหญ่ เเต่บทออกนิดเดียว มาโชวน์ความเท่ชัดเลย เราเฉยๆกับบทนี้ค่ะ เเละเรื่องความรักกับหลี่เจียซินไม่ชวนลึกซึ้งเท่าไหร่
ฟางหง (นำเเสดงโดย 李宇春) ลูกสาวนักเเสดงงิ้ว(นำเเสดงโดย เยิ่นต๊ะหัว) เป็นหนึ่งใน 5 ผู้พิทักษ์ เราชอบในหนังที่สื่อในตัวละครนี้ได้ดี เรื่องการกลับบ้าน (หมายถึงจีน ในเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ในฮ่องกง) เธอต้องเร่ร่อนไปกับพ่อในหลายๆที่ ทำให้รู้สึกว่าอยากกลับบ้าน เรารู้สึกรักบ้าน(ประเทศ)ของเรามากขึ้นหวังฟู่หมิง (นำเเสดงโดย 巴特尔饰 นักบาสของจีน) คนขายเต้าหู้เหม็นในอดีตเป็นพระในวัดเส้าหลิน เป็นหนึ่งใน 5 ผู้พิทักษ์ ในหนังฮาที่สุดเป้นเค้า เเละซึ้งที่สุดของเราก็เป็นเค้าอีก ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน(นำเเสดงโดย 胡军饰 ) นักฆ่าผู้จงจักภักดีกับราชวงศ์ เป็นคนที่หัวเก่า คิดว่าการปกครองระบอบจักพรรดิ์ ถูกต้องที่สุด ไม่เห็นถึงความเท่าเทียมกัน ปล.ตัวละครนี้โหดมาก หน้าตาคุ้น เล่นหนังใหญ่หลายเรื่องอยู่นะอวี้หรู (นำเเสดงโดย ฟ่านปิงปิง) ภรรยาน้อยของเถ้าเเก่หลี่ * อดีตคนรักของ เฉินตงหยาง

ความชอบในตัวหนัง
ขอยกคำของคุณ runechan ในกระทู้ที่พูดถึง เพราะชอบคล้ายๆกัน อิอิ

..ชอบที่เน้นการเสียสละของคนธรรมดาที่อาจดูไม่สำคัญมากในหน้าประวัติศาสตร์
..ชอบที่เน้นความสัมพันธ์และความเป็นมาของแต่ละคน ก่อนเกิดเหตุการณ์ ทำให้เราผูกพันกับตัวละครมากมาย
..ชอบที่ไม่เน้นฉากบู๊มากเกินไป แต่ก็มีพอหอมปากหอมคอ
..ชอบฉากที่สวยงามอลังการดี
..ที่ชอบเป็นพิเศษคือเรื่องราวของเถ้าแก่หลี่ซึ่งเป็นเหมือนคนเดินเรื่องและคนมองเหตุการณ์ตลอดทั้งเรื่อง เรารักเถ้าแก่หลี่มากมาย เป็นตัวละครที่ดูสมจริงมาก ๆ


CLIP


MV


ปล. โปรโมทบนโปสเตอร์ผิดพลาด ที่เขยนไว้ว่า 5 ชั่วโมง กับ 13 ช่วงตึก จริงๆเเล้วคือ 5 วัน กับ 13 ช่วงตึก เเละยิ่งไปอ่านเรื่องย่อของบางที่มาไม่รู้ว่าเเปลเอาจาก google translate รึเปล่า มั่วๆไปหน่อย

ปล.2 อย่าเชื่อเรามากนักเราไม่ใช่คนดูที่นำมาวิเคราห์เจาะลึกกว่าดีกว่าเรื่องไหนยังไง เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วน
(ไม่ได้เขียนอะไรยาวๆ ขนาดนี้มานานเเค่ไหนเเล้วนี่)
 

Create Date : 07 มกราคม 2553
5 comments
Last Update : 10 มกราคม 2553 22:46:04 น.
Counter : 7283 Pageviews.

 

อยากจะขอถามวิธีแปลง avi เป็น mpg ครับ โดยใช้ EO VIDEO 1.36 ทำไม่เป็นครับ
มีไฟล์ .avi แล้วทำไงต่อดีครับ
และรบกวนขอ Registration key ด้วยน่ะครับ
ขอบคุณครับ
E-mail : young501@hotmail.com

 

โดย: young IP: 118.173.209.92 24 มกราคม 2553 11:25:14 น.  

 

ชอบ ฮุจุน อ่า*-*

คนที่พี่ว่าหน้าคุ้นหน่ะ

เท่มักมาก แมนเต็มตัวเลยผุชายคนนี้

 

โดย: 001 IP: 202.29.60.211 25 มกราคม 2553 16:47:12 น.  

 

ได้ยินเสียงชื่นชมในวงแคบ น่าสน

 

โดย: Mr.Chanpanakrit 2 กุมภาพันธ์ 2553 13:32:02 น.  

 

คุณ young คะ เราเลิกใช้ eo video ไปเเล้วอะค่ะ
ลองหาโปรแกรมของ Xilisoft มาใช้ดูนะคะเเปลงได้หลากหลายไม่ยุ่งยากเเล้ว

คุณ 001 เรื่องเเมนยอมรับเลยค่า เราไม่เเน่ใจเค้าเคยเล่นใน หวงเฟยหงรึเปล่าคะ คุ้นมากจริงๆ

คุณ Mr.Chanpanakrit ได้ไปดูเเล้วรึยังคะ สออกโรงมานานเพิ่งมีโอกาสได้พูดคุยด้วย อิอิ

 

โดย: Miss kwong wa IP: 58.64.109.216 7 กุมภาพันธ์ 2553 20:59:41 น.  

 

5 ชั่วโมงที่ว่าในโปสเตอร์ น่าจะหมายถึง 5 ชั่วโมง ตั้งแต่ที่ ดร.ซุนขึ้นฝั่งฮ่องกง จนถึงลงเรือออกจากเกาะฮ่องกงออกไปนะครับ เหตุการณ์หลักในช่วงหลังของเรื่องเกิดในช่วงจังหวะนี้พอดี (สาย ๆ ถึงบ่าย ๆ ของวันประชุม)

 

โดย: zhivago IP: 192.168.251.224, 61.7.241.94 20 มิถุนายน 2553 14:24:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Miss kwong wa
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

流氓大亨The Feud of Two Brothers - Paula Tsui
[Add Miss kwong wa's blog to your web]