No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
3 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
ร้อน...ร้อน...ร้อน...เป็นไฟ @_@
ตั้งหัวบล็อกได้ไม่เข้ากับบรรยากาศอีกแล้ว ฮา อากาศในกรุงเทพฯ ประเทศไทย และครึ่งซีกของโลกเย็นลงๆ เพราะเข้าฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว ไหงมาตั้งหัวบล็อกว่าร้อนได้เนาะ @_@


มันเป็นความรู้สึกส่วนตัวในช่วงนี้น่ะค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ไอซ์รู้สึกว่าตัวเอง "ร้อน" มากๆ เหมือนมีไฟมาเผาอยู่ในอกเลย ((เวอร์ ฮา)) ไอซ์ใจร้อน อารมณ์เสียง่าย หงุดหงิดกับเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ซึ่งหลายๆ เรื่อง ถ้าเป็นเวลาปกติ ก็อาจจะทำใจเย็นปล่อยผ่านไปได้ แต่ช่วงนี้...ไม่เลย พร้อมหาเรื่องอยู่เสมอ 555 ดูเหมือนว่า อะไรๆ รอบข้างจะขัดหูขัดตาไปหมด นี่ถ้ายังอยู่อังกฤษ ใช้ชีวิตที่เป็นเอกเทศ อิสระเหมือนเมื่อก่อนล่ะก็ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ไอซ์ปิดบ้าน ไม่พบหน้าผู้คน จำศีลจนกว่าตัวเองจะรู้สึกดีขึ้น


กลับมาอยู่เมืองไทยแล้ว ช่วงเวลาของตัวเองลดลง ออกไปข้างนอกก็ต้องเจอผู้คน อยู่บ้านกับครอบครัว ก็เลยพยายามจะไม่อารมณ์เสีย แต่ไปๆ มาๆ ดันกลายเป็นเก็บกดไปซะงั้น เวรกรรม


ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนมาให้หาเรื่องตลอดเลย 555 ไม่มีอะไรที่เป็นเรื่องใหญ่มากมาย มีแต่หยุมหยิมๆ แต่ด้วยความที่มัน "บ่อย" เลยทำให้เซ็งสิ่งแวดล้อมและตัวเองจริงๆสองอาทิตย์ที่แล้ว ก็วีนไปจนถึงผู้บริหาร ... บริษัทกระดาษแห่งหนึ่งมีปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับโครงการที่ไอซ์ทำอยู่ เขาจึงเชิญไอซ์และผู้ร่วมโครงการไปเป็นวิทยากร ... ด้วยความที่ยังเป็นข้าราชการใหม่ ((ทำมาสามปีแล้ว ก็ยังถือว่าใหม่สำหรับกฏระเบียบต่างๆ ที่เยอะโครตๆ อยู่ดีค่ะ)) ทำให้ไม่รู้ว่า กรมฯ มีกฎห้ามข้าราชการเป็นวิทยากรในเวลาราชการ ((ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้ว่ามีเหตุผลอะไรเง่าๆ ถึงมีกฎนี้ แต่ก็มาถึงบางอ้อทีหลังว่า มีคนหัวใสบางกลุ่มที่ทำความเลวร้ายมาก่อนหน้านี้ คือ ไปเป็นวิทยากรในเวลาทำงาน รับเงินจากผู้เชิญ บ่อยจนแทบไม่เข้ากรมฯ แล้วก็ยังดันรับเงินเดือนด้วย เลยมีกฎนี้ขึ้นมา))

แต่ในกรณีของไอซ์มันต่างกัน บริษัท - ลูกค้า มีปัญหา เขาเชิญไปให้ช่วยให้ความรู้ โดย "ไม่จ่ายเงิน" ให้ซักแดง ((ไม่เคยหวังอะไรจากบริษัทนี้อยู่แล้วค่ะ ขอแค่ให้ความร่วมมือด้านงานวิจัย ยังรู้สึกว่าโดนเล่นแง่จนหงุดหงิด ทั้งๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อบริษัทตัวเองแท้ๆ เวลาไปเก็บตัวอย่าง ก็ให้การต้อนรับได้แย่กว่าทุกๆ ที่เลยด้วย แต่พอมีปัญหาเข้ามา ก็เปลี่ยนท่าที เหอๆๆๆๆ)) แถมมันเป็นงานในโครงการ มันอยู่ใน "ความรับผิดชอบ" ...

ไอซ์เลยแทงข้อความชี้แจงไปถึง ผอ. ยัน อธิบดีฯ ... ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าอะไรเข้าสิง อยู่ในอารมณ์เซ็งสะสมมั้งคะ ประมาณ...ก็คนจะทำงาน ยังไม่ให้ทำ เอาด็อกเตอร์จบมานั่งหายใจทิ้งไปวันๆ เพื่ออะไร ที่ทำงานนี่มันจะบ้าไปไหนวะ เงินก็ไม่ได้ งานก็ต้องทำมากขึ้น เป็นผลประโยชน์ต่อลูกค้า และเป็นประโยชน์ต่อกรมฯ ((ทางลูกค้าจะส่งตัวอย่างเข้ามาวิเคราะห์มากขึ้น)) ยังจะไม่ให้ไปอีกว้อยยยย มันบ้าอะไรกันวะ ฯลฯ

... เขียนไป...แรงเหมือนกัน ก็ชี้แจงจนได้รับอนุญาตนั่นแหละ แต่โดนส่งเอกสารกลับลงมาให้แก้ข้อความที่ชี้แจงไป ลด "ความแรง" ลงมาสักหน่อย ฮา ... สรุปว่าหาเรื่องใส่ตัว คือ ไปทำงานให้เหนื่อยเพื่อลูกค้า ((ที่ไม่เคยน่ารักเลย ให้ตายสิจอร์จ)) แถมทำตัวงี่เง่ากับผู้ใหญ่ไปพร้อมๆ กันสัปดาห์ที่แล้ว ไปเก็บตัวอย่างที่ขอนแก่น จันทร์-พุธ ก็ไปมีเรื่องกับคนอีก 555 นึกภาพซอยเล็กๆ แคบๆ ที่ข้างในเป็นแอ่งกว้างนะคะ คือ ทางเข้ามันแคบเล็ก แต่ข้างในเป็นร้านอาหาร มีที่จอดรถ

ตอนเย็นไอซ์กับผู้ร่วมทางทั้งหมดจะเข้าไปทานอาหารเย็นที่ร้านนี้แหละ แต่ดั๊นมีไอ้ผู้ชายเฮงซวยคนหนึ่งมาจอดรถขวางเอาไว้กลางซอยเลย ตอนแรกก็นึกว่ากำลังรอจะเข้าไปด้านในอยู่ แต่พอดูดีๆ อ้าว ไม่มีคนในรถนี่หว่า

หลังจากพะว้าพะวังว่าจะเอาไงดี จะจอดข้างนอกก็กลัวรถหาย เพราะรถหลวงที่ได้ไปคราวนี้ดันป้ายแดง ((เล่นเอาพี่คนขับรถนอนแทบไม่หลับทุกคืน)) เวลาก็เย็นย่ำแล้ว เพราะฉะนั้น จะต้องจอดข้างในลาน ให้สายตาเห็นรถขณะกำลังทานข้าวอยู่

รออยูพักใหญ่ ไอ้คุณเจ้าของรถก็เดินออกมาจากร้านข้างๆ ซึ่งเป็นร้านตัดเสื้อหรูหรา ((แนวชุดไทย ชุดราตรี)) มันลอยหน้าลอยตาออกมา แบบว่ากรูไม่ผิด กรูมีสิทธิจอดไว้แมร่งกลางซอย ขวางทางชาวบ้านแบบนี้แหละ ทั้งๆ ที่หน้าร้านริมถนนก็มีที่จอด แต่กรูไม่จอด กรูจะจอดขวางชาวบ้าน เพราะกรูใหญ่ ((มาจากไหนไม่รู้))

ไอซ์บอกแล้วว่าตัวเองกำลังร้อน ด่าไปซะว่า "คุณจอดรถได้น่าเกลียดมากเลยนะคะ" ไอ้เฮงซวยนั่นก็ลอยหน้าลอยตาตอบกลับมา "อ๋อ เหรอครับ" ((โปรดนึกถึงคนหน้าปลาจวดโดนน้ำกรดสาด ทำหน้าเชิดๆ และเสียงสูงๆ ละกัน)) เลยสวนกลับไปอยู่อีกพัก ชนิดที่คนไปด้วยกลัวว่า ไอ้บ้านั่นจะชักปืนมายิงไอซ์ล่ะมั้ง หน้ามันเถื่อนอย่างกับมหาโจร ไม่เหมาะกับร้านที่เข้าไปเอาชุดเลย พับผ่าสิ ...

พอมันจะออกจากซอย แทนที่มันจะเข้ามาข้างใน ให้รถเราเข้าไปก่อน ((ข้างในกว้าง)) มันเสือกจะถอยออก ทั้งๆ ที่รถเราก็จอดคาอยู่ข้างหน้านั่นแหละ ... ระหว่างนั้น กระเทยที่ทำงานในร้าน อ้อ...ร้านชื่อ Paris ค่ะ นึกออกแล้ว ก็ออกมายืนบิดอยู่ด้านหน้าร้าน ด้วยสีหน้าที่น่าเข้าไปเอาน้ำกรดสาดมากๆ แง่ๆ

สรุปว่าอารมณ์เสียจนทานเยอะไปเลยมื้อนั้น ขอบอกว่าแช่งฝากไปด้วย ไอ้เวรนั่นแช่งๆๆๆๆ

จริงๆ เรื่องมันก็ไม่มีอะไรใช่ไหมคะ แต่ไอซ์ "ร้อน" จริงๆ พร้อมมีเรื่องเมื่อวันพฤหัสไปทำวีซ่าที่สถานทูตญี่ปุ่นกับน้องติ้น ก็ไปหาเรื่องชาวบ้านอีก 555

ตอนนั้นยื่นเอกสารเสร็จแล้ว ก็นั่งรออยู่กับน้องติ้น .... เจ้าหน้าที่จะเรียกทีละหลายๆ เบอร์ค่ะ ของไอซ์กับติ้นเป็นเบอร์แรก แต่พอไปถึงหน้าเคาน์เตอร์ ก็มีผู้หญิงผมยาวใส่แว่นคนหนึ่ง ที่เบอร์หลังไอซ์กับติ้น เข้าไปยื่นพร้อมกัน คนอื่นๆ ก็ยื่นกระดาษคิวกันใหญ่ เจ้าหน้าที่ต้องรีบบอกว่า ให้เก็บกระดาษคิวไว้ก่อน ยื่นทีละคน

เจ้าหน้าที่ก็เรียกเบอร์ของไอซ์กับติ้นก่อน เจ้าหน้าที่จะดูหน้าคนเทียบกับรูปด้วย แต่แม่คุณผมยาวใส่แว่นนั่น ก็ยังยืนเจ๋ออยู่หน้าเคาน์เตอร์ ชนิดไม่ขยับ ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงคิวตัวเอง บังติ้นเอาไว้ด้านหลังเสียมิดเลย ไอซ์ก็หันไปบอกเค้าว่า "โทษนะคะ หลีกหน่อย" ก็เสียงแข็งหมือนกันมั้ง

พอเสร็จแล้วก็เลวมาก ไอซ์พูดเปรยๆ กับติ้น กะให้ยัยนั่นได้ยินว่า "มันจะรีบไปไหน เบียดมาอยู่ได้ เค้าต้องทำตามคิวแท้ๆ"

เหอๆ ดีว่าไอซ์ไปกับน้องติ้นที่แสนดีนะ ถ้าไปคนเดียว คงด่าไปแล้วล่ะ แล้วก็จะมีเรื่องกับคนอื่นโดยไม่จำเป็นเลยสักนิด บ้าไปแล้วแน่ๆ


แล้วก็มีเรื่องหยุมหยิมๆ แบบนี้อีกหลายเรื่องน่ะค่ะ


อ้อ...ช่วงนี้ไอซ์ขับรถได้น่าเกลียดมากๆ ด้วยค่ะ แซงได้เป็นแซง ใครขับรถปาดหน้า ไอซ์บีบแตรด่าด้วย ... ไร้น้ำใจมากๆ แหะๆถ้าอารมณ์ไม่ดี ... ไอซ์นิสัยร้ายน่ะ ... ใครอ่านเรื่อง Only Love...ขอแค่ความรัก แล้วบ้างเอ่ย ... ขอบอกว่า "แวนด้า" เป็นนางเอกที่นิสัยดีดี๊ดีห่างจากไอซ์มากที่สุดเท่าที่เคยเขียนเลยมั้ง 555ก็หวังว่าจะผ่านช่วงนี้ไปเร็วๆ ค่ะ อยากให้อารมณ์เย็นลงตามอากาศจริงๆ ไม่ชอบเวลาตัวเองเป็นแบบนี้เท่าไหร่


.....


อีกเรื่องที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ แต่ตอนนี้โอเคแล้วก็คือ ... ตอนกลับมาจากเมืองจีนเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา พอถึงบ้านพบว่า มันนี่...หมาที่บ้านไม่สบายหนักมากค่ะ ไม่กินข้าวหลายวัน ซึม มีไข้ ขนาดเจอร์ไฮด์ของโปรดต้องป้อนอะ ให้ไปนิดเดียวก็เมิน ... ผิดปกติมากๆ เพราะธรรมดามันจะขอแบบไม่เคยพออย่างกับหมาติดยา ... เอาไปหาหมอที่คลีนิกเจ้าประจำ หมอไม่แอ๊ดมิท เพราะไข้สูงมาก กลัวชัก และคลีนิกก็ไม่มีกำลังคนพอที่จะดูแลหมาตลอดคืน

ก็เอาไปเข้า รพ.ทองหล่อ สาขาใกล้บ้าน ...

หมอบอกว่าอาจะเป็นพยาธิในเลือด หรืออะไรทำนองนี้แหละค่ะ

มันนี่ซึมมากๆ ขยับตัวไม่ไหว เดินไม่ไหว ไม่เหมือนหมาจอมแสบตัวเดิมเลย

ก็อยู่ รพ.หลายวัน มันก็เครียด เวลาไปเยี่ยมตอนเย็นๆ มันก็อยากกลับบ้าน ร้องลั่น น้ำตาไหล

พอเอากลับมาบ้าน ก็ต้องดูแลมากๆ ไอซ์ไม่ค่อยได้ทำอะไรหรอกค่ะ เพราะไปทำงาน มีน้องที่ทำงานบ้านคอยดูแล ... หมอให้กินอาหารกระป๋องสูตร "หมาแก่" มันก็ไม่อยากกิน ... ปกติมันนี่เป็นหมาเลือกกินอยู่แล้ว ถ้ามันไม่ชอบใจ มันไม่กิน แถมจะสะบัดหน้าใส่ด้วย ((มันชอบกินกาแฟ ไส้กรอก ทาโร่ และ...เจอร์ไฮด์ 555)) ... ทีนี้บังคับกินอาหารกระป๋อง มันก็อ้วกออกมาหมด พร้อมยาด้วย

หมอสั่งงดอาหารอื่นๆ นอกจากอาหารที่สั่งให้กิน เพราะยามีสเตอร์รอยด์ หมอกลับว่าตับของมันนี่จะทำงานหนัก ... คนในบ้านก็พยายามใจแข็ง ทั้งๆ ที่เห็นมันหิว ((หิวแต่ยังเลือกกิน เวงเจรงๆ)) มันหิวมาก กลางคืนก็แอบไปคุ้ยขยะ ทั้งๆ ที่มันไม่เคยมีนิสัยแบบนี้มาก่อนเลย มันเป็นหมามารยาทงาม ผู้ดีมากๆ

เอากลับไปตรวจที่รพ.ตามนัด มันก็ตั้งท่าจะกัดหมอ ทั้งๆ ที่มันนี่ไม่เคยกัดคน เหอๆๆๆ

หมอบอกว่า โรคนี้จะค่อยๆ หาย มีบางตัวใช้เวลาเป็นเดือนๆ

ตอนนี้ก็ผ่านมาเกือบเดือนแล้วค่ะ เมื่อวานมันดูดีขึ้นมากเลยแหละ ออกมาเดินๆ ได้บ้างแล้ว กระดิกหางเริงร่า ทั้งๆ ที่ช่วงแรกๆ มันไม่มีแรงเดินเลย หางก็ตก

เมื่อวานคุณแม่ก็พาไปตรวจเลือดอีกครั้งค่ะ กำลังรอว่าผลเลือดจะเป็นยังไง แต่ดูๆ แล้ว มันร่าเริงดี เกือบจะเป็นปกติแล้ว มานั่งทำตาเชื่อมขอเจอร์ไฮด์จากไอซ์ได้เหมือนเดิม ... เลยแอบให้ไปหน่อยนึง แหะๆๆๆๆ


....


งานหนังสือก็จบไปอีกครั้ง พร้อมกับเรื่องวุ่นวายมากมาย มีการกวาดจับหนังสือเป็นที่แตกตื่น

ไอซ์ไปงานครั้งนี้น้อยค่ะ มีเวลาช้อปปิ้งน้อย ((แต่ทำไมงบถึงได้หมดไปมากเหมือนทุกปี? ฮา)) มีฝาก บก. แจ่มใสที่น่ารักซื้อการ์ตูนให้ ((พอดีวันที่ไอซ์ไป คุโรซากิ ขาดไปหนึ่งเล่ม เลยรบกวน บก. แหะๆ)) วันที่ 27 ไอซ์ไปไม่ได้ ก็ยังฝากปุ๋ย - มณฑารัตน์ ช่วยซื้ออีกหลายเล่ม

ตอนนี้ก็ไล่ๆ อ่านไปบ้างแล้วค่ะ ถึงจะไม่ค่อยมีเวลา แต่เห็นหนังสือรออ่านเยอะๆ แล้วมีความสุขดี โรคจิตเนาะ 555


....


เปลี่ยนเรื่องอีก ฮา

เมื่อวานเปลี่ยนธีมของบล็อกใหม่ ให้เข้ากับฤดูใบไม้ร่วง ... ที่ประเทศไทยไม่มี 555

ตอนอยู่อังกฤษ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่ไอซ์ชอบที่สุดค่ะ ... ตอนไปใหม่ๆ ก็ชอบฤดูใบไม้ผลิอยู่หรอก แต่หลังจากอยู่อังกฤษไปได้สี่ห้าปี เริ่มเป็น hay fever หรือโรคแพ้เกสรดอกไม้ ทำให้เลิกชอบฤดูใบไม้ผลิ ((เกสรปลิว)) และฤดูร้อน ((มีหญ้า)) ที่เคยเป็นฤดูโปรดไปโดยปริยาย

ฤดูใบไม้ร่วงอากาศเย็นกำลังดี ไม่มีเกสรดอกไม้ที่ทำให้ทรมาน ... ใบไม้เปลี่ยนสีก็ดูโรแมนติกแบบเหลาๆ

คิดถึงฤดูใบไม้ร่วงจริงๆ เลยน้า >_<


....


ช่วงนี้ไอซ์วุ่นๆ จริงๆ ค่ะ เดี๋ยวสัปดาห์หน้าก็ไปเก็บตัวอย่างสองวัน ต้องเตรียมเขียนโครงการสำหรับงบปี 52 ด้วย จริงๆ ระหว่างเก็บตัวอย่างนี่ ไอซ์ก็ไม่ได้ทำอะไรมากนะคะ นั่งรถเหนื่อยซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ระหว่างเดินทางนี่...ก็ทำอะไรไม่ได้มากเสียด้วย ((เป็นคนเมารถค่ะ อ่านหนังสือในรถก็ไม่ได้)) เลยรู้สึกว่า เวลามันหายๆ ไป ทำอะไรไม่ค่อยทันยังไงก็ไม่รู้


....


รู้สึกว่าบล็อกนี้จะยาวมากๆ เลย ก็มาอัพเดท บ่นบ้า เกี่ยวกับชีวิตของตัวเองช่วงนี้ค่ะ ... ไม่ได้เขียนนิยายมานานมากแล้ว อยากเขียน แต่ "ความร้อน" ในตัวเอง ทำให้อารมณ์สุนทรีย์บินหายไปไหนหมดไม่รู้ เฮ่อ

รออ่าน feedback ของผลงานที่เพิ่งวางแผงไปด้วยค่ะ ตอนนี้กำลังควานหากำลังใจจริงๆ เลย TT^TTCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2550 10:37:09 น. 26 comments
Counter : 545 Pageviews.

 
ขอให้เย็นลงไวๆ เน้อพี่ แล้วก็เอาใจช่วยมันนี่ด้วยจ้า...


ช่วงที่ผ่านมาหนูก็ร้อนสะสมเหมือนกัน
แต่ยังดีที่ไม่ได้นั่งหลังพวงมาลัย 55
ไม่งั้นคงเหยียบใครไปมั่งแย้ว


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:00:49 น.  

 
งั้นก้นี่เลยค่ะ
แวะมาเติมกำลังใจให้ค่ะ อิอิ

ขอให้พี่ไอซ์ หาย"ร้อน"เร็วๆนะค่ะ

ยังไงก้ยังรออ่านนิยายพี่ไอซ์เสมอนะค่ะ


โดย: pinky_mafiaz IP: 24.66.94.141 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:16:35 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

จะบอกว่า

หนังสือเล่มใหม่ของพี่

สนุกมากๆเลยค่ะ

ชอบสไตล์นี้มากๆเลยค่ะ

แล้วแต่งแบบนี้อีกน่ะค่ะ

ชอบอังกฤษๆๆๆๆ

^^


โดย: %u0E2D%u0E31%u0E19%u0E2D%u0E31%u0E19 (เด็กน้อยขี้แย ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:30:46 น.  

 
ร้อนเพราะสิ่งแวดล้อมรอบตัวนี่ช่วงนี้เป็นเหมือนกันจ้ะ
กดดันซะต้องย้ายที่นอนแน่ะ เพราะว่าเกิดความรำคาญ
ในละแวกบ้านเรื่องเสียงรบกวน เกรงใจเค้ามานาน
ตอนนี้เลยถึงคราวจะแตกระแหง ถึงจะเป็นญาติกันแต่ว่า
เค้าไม่เกรงใจเรา ทำไมเราจะต้องเกรงใจเค้าล่ะ ว่าไม๊
น้องไอซ์ ....


โดย: JewNid วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:47:31 น.  

 
พี่ไอซ์จ๋า ใจเย็นลงนิด นึงดีกว่าค่ะ ออร่าจะได้ไม่หดหายนะ


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 58.9.41.179 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:10:37 น.  

 
ได้บ่น ได้ระบายคงดีขึ้นนา...

ภาพบนหัวบล็อกสวยอ่ะ


โดย: O-HO วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:11:46 น.  

 
จายเยนนะคร้า แล้วมันผ่านไป อยู่ในโหมด เซ็งเหมียนกาน สู้ๆนะคร้า :) จะมาตามอ่านนิยายพี่ไอซ์ต่อไป แต่ช่วงนี้ขอหายหน้าไปอ่านหนังสือสอบก่อนน้า บะบายคะ


โดย: p_in_blue IP: 203.113.39.49 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:47:57 น.  

 
เป็นบล็อกที่ยาวจริงๆ ^^''
ตอนไปสถานทูตญี่ปุ่น น่าจะลุยเลยนะ เราว่าติ้นช่วยไอซ์แหงๆ (ไม่ได้ช่วยห้ามนะ แต่ช่วยลุย ฮา)

อดใจไว้ จะได้มาเที่ยวแล้วน้า ตอนนั้นใบไม้คงเปลี่ยนสีพอดีเลยอ่ะ ปีนี้หนาวช้าจัง

ป.ล. เราเศร้าฟ่ะ โน้ตบุ้คตายไปแล้วเมื่อเช้า คงต้องซื้อใหม่อ่ะ T-T


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:18:07 น.  

 
อ่า..มาให้กำลังใจค่ะไอซ์

พี่เองก็เป็นหละ แต่จะเป็นเฉพาะใกล้ช่วงพีเรียด กับออกจากพีเรียดใหม่ๆ น่ะนะ

ขอให้หายจากอาการนี้ไวๆ แล้วกัน

ใจน่ะ..เอาไว้ในที่ร้อนบ่อยๆ มันจะกลับมาในที่เย็นยากเน้อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:44:51 น.  

 
Cheer up and Cool down ka!


โดย: Reindeer IP: 203.155.228.150 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:57:52 น.  

 
หลายเรื่องที่คุณไอซ์เจอ ยอมรับเลยว่าถ้าเป็นเราคงหัวเสียอย่างแรงเช่นกัน โดยเฉพาะ รถจอดกลางซอย กะลัดคิว คาดว่าถ้าเจอกะตัวเองคงพูดว่าเค้าเหมือนกันแหละ แต่คงว่าตรงๆ เลย เรื่องพวกนี้มักทำให้วันดีๆ ของเราเสียไปหมดเลย เห็นใจและขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: nu_reader IP: 124.157.160.35 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:27:35 น.  

 
อ่านเรื่องที่พี่ไอซ์ได้ระบายแล้ว..สนุกดีค่ะ
ไม่รู้เป็นไรนะ..เห็นคนอื่นดีกันเราช้อบชอบ..
ไหงงั้นก็ไม่รู้..พี่ไอซ์นิสัยเหมือนน้องนัดเลยอ่ะ..
พร้อมจะลุย..จะวีนทุกเมื่อ..แม้ชาติจะไม่ต้องการ
..ดูเผินๆ..พี่ไอซ์..เรียบร๊อย..เรียบร้อยนะ..
แต่เจงๆแล้ว..เอ่อ..ละไว้ในฐานที่เข้าใจนะพี่ไอซ์
ยังไงก็..มีเรื่องไรมันๆ..มาเล่าใหฟังอีกนะ..ช้อบชอบ


โดย: นัด.. IP: 58.64.38.147 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:37:46 น.  

 


โดย: เอ่อ่อ่ะนะคะ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:56:47 น.  

 
โห อ่านละเหนื่อยแทนอะพี่
ใจเย็นนะคะ


โดย: เม-* IP: 58.147.48.115 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:55:19 น.  

 
ร้อนนักก็ต้องพักร้อน ฮ่าๆๆ

บ๊วยอ่าน Only love จบแล้วค่ะ เรื่องนี้อ่านเพลินดีค่ะ พี่เอกก็...น่ารักแหละนะ แต่ก็แอบร้าย ดื้อด้าน เอาแต่ใจ ขี้โมโห ขี้หงุดหงิด (รวมแล้วพ่อคุณมีอะไรดีบ้างเนี่ย) ส่วนคุณนางเอกเราก็ดี๊ดี ให้อภัยไม่คิดร้ายกะใคร (อย่าว่าแต่มันห่างไกลพี่ไอซ์เลย บ๊วยว่ามันก็ห่างไกลกับตัวบ๊วยสุดโต่ง)

อ้อ...แอบถามนิดนึง พอดีเมื่อกี้ไปอ่านผ่านๆ เห็นเรื่องอะไร Only you เลยอยากถามว่ามันเกี่ยวอะไรกับ Only love เปล่าคะพี่ไอซ์โดย: อันติกา วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:12:19 น.  

 
อ่านจบเล่นเอาเหนื่อย 55

จะมาเที่ยวญี่ปุ่นเหรอคะ ช่วงนี้ที่โตเกียวยังไม่สวย แต่ที่เกียวโตใบไม้เปลี่ยนสีแล้วค่ะ

กลับไทยเที่ยวที่ผ่านมา ไม่ได้ซื้อหนังสือของคุณไอซ์เลยค่ะ งบหมด 55 กลับไทยคราวหน้าถ้ามีโอกาสคงได้อ่านงานของคุณไอซ์บ้างค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: - in the deepest mist - วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:07:15 น.  

 
พี่ไอซ์ด่าได้ถึงใจมากๆ เลยค่ะ 555+ แบบว่าอินจัดตามไปด้วย แล้วก็ค้นพบว่าบางคำที่พี่ไอซ์ใช้ก็ใช้เหมือนลี่ เพราะลี่ก็เคยแอบด่าคนว่า "ไอ้หน้าปลาจวด" พออ่านถึงประโยคนั้นก็เลยฮากระจาย แล้วก็โมโหไปด้วย

รู้สึกว่าคราวนี้ไปงานหนังสือ ซื้อหนังสือน้อยกว่าเดิม แต่หมดเงินไปเท่าเดิม เหอๆ แสดงว่าหนังสือแพงขึ้นแน่ๆ เลยโดย: lily IP: 124.121.16.150 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:01:34 น.  

 
อ่านบล็อกแล้วถึงเข้าใจ ปุ๋ยก็เล่าๆว่าไอซ์ปรี๊ดแตกเหมือนกัน พี่ว่าปรี๊ดเรื่องรถกับคิวนี่พี่ก็เป็นนะ มันไม่ถูกต้อง แล้วมันก็ไม่เคารพสิทธิ์คนอื่นอ่ะ แย่ที่สุดเลย แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้

ส่วนเรื่องไปเป็นวิทยากรก็โคตรเข้าใจเลยนะ ตอนแรกปุ๋ยเล่าพี่ยังบอกเลยว่ามันต้องมีคนเคยไปทำในเวลางานแล้วรับเงินแหงๆ ปลาเน่าตัวเดียว (หรือหลายตัวแล้ว) มันทำเอาเหม็นไปทั้งข้องจริงๆ แต่พี่ดีใจที่ไอซ์สู้นะ ก็เราทำเพื่องานอ่ะ สมัยก่อนตอนที่ทำราชการก็เอาเหมือนกัน เขียนบันทึกส่งซ้าดุเด็ดเผ็ดมัน เอิ้ก

พี่ก็ชอบฤดูใบไม้ผลิที่สุดเหมือนกันเลย มันเย็นกะลังดี เที่ยวสนุก คนไม่เยอะ ไม่อึดอัดเหมือนหน้าร้อน พี่ชอบใบไม้เปลี่ยนสีด้วย แต่ที่ประเทศนี้ก็นะ ไม่มีอยู่แล้ว เอิ้ก ชอบเวลาไปเดินกับบุ้งกี๋น่ะ สบายดี

เออไอซ์ แล้วมันนี่เป็นไงบ้าง เป็นห่วง ถ้ามีไรไม่ดีไปรพสัตว์เกษตรนะ รพทองหล่อไม่ค่อยเวิร์คอ่ะ ยังไงเจอกันทางเอ็มแล้วจะทักไปนะจ๊ะ


โดย: พี่พัท IP: 85.74.136.138 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:11:22 น.  

 
อากาศเย็นลงมากแล้ว หวังว่าคงหายร้อนไวไว


โดย: waidhaya วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:47:09 น.  

 
ปกติแวะมาอ่านเฉยๆ ไม่เคยเม้นท์

แต่วันนี้แวะเอากำลังใจมาฝาก พี่ไอซ์ควานหาอยู่หรอ ?

หาเจอรึยัง ตรงนี้ไง ๆ เอ้า ฮึบ พี่ไอซ์สู้ๆ สู้ตายย !

อ่าน only love จบไปแล้ว

ไม่รุเปนยังไง ชอบสไตล์เรื่องนี้ที่สุดเลยโดย: หวานใจนายตัวกลม IP: 125.24.3.84 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:31:32 น.  

 
นู๋จ๋าพ่อปุ๋งบอกรึยังว่ารวยแล้วอย่าลืมมาเลี้ยงข้าวด้วยนะ
รอกินอยู่เนี่ยะ 5555555555


โดย: น้ำแข็งกด IP: 202.12.118.61 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:58:08 น.  

 
I havent comment your blog for a while do to my busyness not business of course. Normally i would comment in Thai but i figure i done it must faster in english.
While so heat is the issue hey hay.
well all i can say is try to be happy


โดย: ธัญยะ IP: 124.120.158.43 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:55:45 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจ สาวน้ำแข็งใสคะ...เป็นแฟนหนังสือมานานแล้ว พอได้ทำบล็อกก็เลยได้มาพูดคุยด้วยซะที สาวมาแอดบล็อกไว้ด้วยนะคะ


โดย: ตัวหนอน (sawkitty ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:29:38 น.  

 

อ่านแล้วเหนื่อยแทนอ่ะค่ะ

ระบายออกมาบ้างจะได้มีแรงสู้โลกนะค้าบบบ

จุ๊บๆๆ

:)

ปล. ได้ไปเที่ยวมาแล้วอารมณ์ดีขึ้นแล้วชิมิค้า


โดย: p_jung IP: 125.24.56.107 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:58:24 น.  

 
ร้อนจังแฮะ

555 อ่านแล้วเข้าใจ เรามีเวลาน็อตหลุดเหมือนกัน ต้องปลีกวิเวกเลย ไม่เข้าสังคมโดยเด็ดขาด

ขอให้ไปเย็นที่ญี่ปุ่นนะคะ แต่กระเป๋าตังค์คงร้อนแทน เคยร่วมแรงร่วมใจต่อสู้กับคุณไอซ์ในกระทู้ที่คนว่าคุณปุ๋ยเรื่องแปลหนังสือ ตอนนั้นเราบอกว่าเป็นแฟนหนังสือคุณไอซ์ แต่เล่มใหม่นี่ยังไม่ได้อ่านเลยล่ะ เดี๋ยวอ่านแล้วจะมาเม้นท์ค่ะ รับรองได้กำลังใจแน่นอน


โดย: ViPaSa วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:30:06 น.  

 
แวะมาเฝ้าบ้านให้คะ อรุณสวัสดิ์วันอากาศหนาวคะ


โดย: ตัวหนอน (sawkitty ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:47:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.