No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
28 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
เบื่อ...เบื่อ...เบื่อ...เบื่อ...บล็อก My thoughts ดูเหมือนจะเป็นบล็อกสำหรับบ่นของไอซ์ไปแล้ว ใครหลงเข้ามาก็ปลงๆ เถอะนะคะ ^^"


ช่วงนี้เบื่อๆ กับการแก้งานจุกจิก


- งานวิจัยทำซี ที่ส่งกลับไปให้ ผอ. ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการไปตั้งแต่ต้นเดือน ((น่าจะไม่เกินวันที่ 3 เพราะไอซ์รีบทำให้เสร็จก่อนไปลาว ... แล้วก็ไม่ได้ไป ฮา)) ... เงียบกริบ ... ทั้งๆ ที่สิ่งที่ต้องแก้ไม่มีอะไรมากมาย นอกจากการเรียงลำดับเนื้อหาบางส่วน แก้ "รูป" เป็น "ภาพ" เพิ่มเติมเลขหัวข้อ ((ใส่ 3.1 3.2 เพิ่มเข้าไป)) ขยับบรรทัด เล็กๆ น้อยๆ ... ไม่อยากจะบอกว่า ที่ผิดนี่ ผิดตามตัวอย่างด้วยนะ โฮ่ๆๆๆ

แก้ ทำเล่มใหม่ ส่ง ผอ. ไปเรียบร้อยแล้ว สองสัปดาห์ต่อมา มีแผ่นกระดาษบางๆ หนึ่งแผ่นมาจากการเจ้าหน้าที่ สรุปสิ่งที่ต้องแก้มาให้ ... ซึ่งส่วนใหญ่ก็ทำไปแล้วล่ะ เพราะมันเขียนอยู่ในเล่ม แต่ไอ้บางส่วนที่เพิ่มมานี่สิ ทำเอาหงุดหงิด มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอกค่ะ เช่น แก้คำว่า "เกรด" เป็น "คุณภาพระดับ" หรือ แก้วิธีเขียนบรรณานุกรมใหม่ .... มันไม่ได้มีผลกระทบกับเนื้อหา แต่...มันต้องทำให้ไอซ์แกะเล่มออกมาใหม่ พิมพ์ และพริ้นท์เติมเข้าไปใหม่ แล้วเอาไปเย็บเล่มอีกครั้ง เปลืองตังส์นะ จ่ายเอง

ตอนนี้มานึกเสียใจว่าไม่น่าซ่าส์ส่งไป 2 เรื่องเลย ทั้งๆ ที่ ซี 5 ขึ้น ซี 6 ส่งเรื่องเดียวก็พอ ... ตอนนั้นบังเอิญบ้า ไฟลุกไปหน่อย

สรุปว่า ตอนนี้รอ ผอ. อ่านให้จบก่อน ((ซึ่งก็ไม่รู้ว่า จะต้องอ่านอะไรอีกหนักหนา มันไม่ได้แก้เนื้อหา จะครบเดือนแล้วนะคะทั่น)) แล้วค่อยเอาเล่มกลับมาแกะ แก้ไอ้เล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเข้าไปอีก

บอกตรงๆ ว่า ไอซ์รำคาญอะไรแบบนี้มากๆ เพราะมันไร้สาระในสายตาของไอซ์ แทนที่จะทำให้มันเสร็จๆ ไป ต้องมารอเงกอยู่นี่ ทั้งๆ ที่มันเลทมาจะสองปี จนไอซ์จะทำซี 7 ได้อยู่แล้วนะ เบื่อโครต


- แก้โครงการ ... จริงๆ โครงการล่าสุดเสนองบปี 53 นี่ มันไม่ใช่โครงการของไอซ์โดยตรง เพราะไอซ์ไม่ได้เป็นหัวหน้าโครงการ เป็นแค่ผู้ร่วมโครงการ แต่เวลาเขียนๆ นี่ ไอซ์ต้องเป็นคนดูด้วย

คณะกรรมการมีสองชุด ชุดแรก บอกให้แก้อย่างหนึ่ง ก็แก้ไป พอเจอชุดใหญ่ บอกให้แก้อีกอย่าง ที่ขำคือ ... สุดท้ายก็ต้องแก้กลับไปคล้ายๆ แบบแรกที่ส่งไปนั่นแหละ อาเมน ... 555

วันนี้ก็แก้จนมึนไปหมด รีบด้วย ...

ไม่เข้าใจระบบการทำงานราชการ ที่จะต้องปล่อยเวลาให้เหลือน้อยๆ แล้วมารีบเร่งทำก่อนกำหนดเส้นตายจริงๆ ให้ตายเถอะ ตั้งแต่อยู่มาเนี่ย เห็นเอกสารพิมพ์คำว่า "ด่วน" "ด่วนมาก" "ด่วนที่สุด" บ่อยมากๆ ซึ่ง...ส่วนใหญ่เนี่ย จากจุดตั้งต้นมาจนถึงจุดที่ไอซ์ได้รับ มันก็เลยวันเส้นตายไปนานแล้ว บ้าบอจริงๆ


...


วันนี้รู้สึกล้าๆ ... มองตัวเองแล้วรู้ว่าทำไม ... ก็ไอซ์เบื่องาน ((อีกแล้ว))

ไอซ์ไม่รังเกียจการคิดโครงการ การทำวิจัย หรืออะไรพวกนี้นะคะ แต่ที่เบื่อและเกลียดมากๆ คือ เรื่องจุกจิกอย่าง

- การเบิกเงิน กว่าจะเอาเงินในโครงการมาใช้ได้ ก็ต้องวนเป็นลูป ยืมเงินออกมาก่อนจากส่วนหนึ่ง ใช้แล้วเอาบิลมาเบิกกับอีกส่วนหนึ่ง

- การสั่งซื้อของ ซึ่งงี่เง่า และช้าโครตๆ ยกตัวอย่างเรื่องง่ายๆ ห้องทำงานใหม่ของไอซ์ทำเรื่องสั่งซื้อคอมพิวเตอร์ไปตั้งแต่เดือน ก.ค. จนบัดนี้ยังไม่เห็นเครื่อง หวังว่าจะได้เครื่อง ติดตั้งพร้อมใช้งานได้ก่อนขึ้นปีใหม่

- การรายงานผลประจำเดือน ประจำสามเดือน ประจำหกเดือน ((มีจริงๆ นะ ไอ้โครงการเดียวนี่แหละ มันจะต้องรายงานสักกี่ครั้ง งานวิจัยนะ ไม่ใช่เอาตีนเขี่ย จะได้มีผลทุกเดือน))

- ตอนนี้มีเพิ่มเรื่องการทำการจ้างเหมาคนมาทำงาน เพราะต้องทำเอกสารจ้าง-ประเมิน-ตรวจรับ ฯลฯ ทุกเดือน

- รายงานบันทึกความดี ((ปัญญาอ่อนมาก ขอบอก)) ที่ต้องส่งทุกหกเดือน

- รายงานผลงานประจำเดือน

- รายงาน ฯลฯ ฯลฯ

สารภาพว่า ไอซ์ทำบ้างไม่ทำบ้าง เบื่อ


ไอซ์เบื่อการทำอะไรซ้ำซาก เบื่อการทำตามกรอบสมัยพระเจ้าเหาที่แปด เบื่อการทำตามคำสั่ง เบื่อการต้องตื่นเช้าไปปั้มลายนิ้วมือตามเวลาเข้าออก เบื่อที่ถึงจะไม่มีอะไรทำก็ต้องนั่งอยู่ที่ห้องทำงาน เบื่อกับการที่อยากทำงาน แล้วก็โดนอะไรไร้สาระขัด เบื่อคนชั้นต่ำบางจำพวก เบื่อการชิงดีชิงเด่น เบื่อการเอาเปรียบ เบื่อการกระแนะกระแหน เบื่อความชักช้าไม่ทันใจ ฯลฯ


รู้มาตั้งนานแล้วว่าตัวเองไม่เหมาะกับระบบราชการ ยิ่งอยู่ก็ยิ่งรู้ดีว่าไม่เหมาะ


ไอซ์น่าจะเหมาะกับงานอิสระมากกว่ามากๆ เพราะเป็นคนทำอะไรตามอารมณ์ อารมณ์ดีก็ทำเยอะ อารมณ์เซ็งก็ไม่ทำอะไรเลย ((อาร์ตตัวแม่ชัดๆ 555)) เวลาไฟติด ไอซ์จะเป็นคนทำงานเร็วมาก ((แต่ไม่ใช่คนละเอียด เอิ๊ก)) พอทำเสร็จแล้วต้องมารอคนอื่น รอระบบ รอๆๆ กระตุกๆๆ นี่ รำคาญสุดขั้ว ((นิสัยเอาแต่ใจตัวเองนี่หว่า กร๊าก))


สรุปอีกครั้งว่า...กำลังเบื่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

Create Date : 28 ตุลาคม 2551
Last Update : 28 ตุลาคม 2551 19:58:41 น. 9 comments
Counter : 904 Pageviews.

 
อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ เดี๋ยวนิยายไม่ออก


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:20:37:35 น.  

 
อิอิ...ขอเบื่อด้วยคน


โดย: aunthony11 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:20:44:20 น.  

 
ถูกต้อง

กฎเกณฑ์มาก เพราะคนในอดีตปัญหาเอาสร้างเอาไว้มาก จนถึงจุดสุดท้าย จะไปเริ่มต้นที่จุดเดิมใหม่

เปนกะลังจัยให้ จ๊ะ


โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:21:18:40 น.  

 
เข้ามาช่วยฟังคนบ่นค่ะ

ระบายความอัดอั้นใจในบล็อกให้หายเบื่อ พรุ่งนี้ฮึดสู้ใหม่


โดย: แอปเปิ้ลอบเชย (apple_cinnamon ) วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:21:26:56 น.  

 
เป็นเหมือนกันง่ะ T^T
ทำงานราชการแล้วไม่มีความสุขเลย
ออกมาอยู่แบบตอนนี้รู้สึกหายใจสะดวกท้องกว่าเดิมสุดๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:22:56:43 น.  

 
ขนาดลี่แค่ทำงานพิเศษ ถึงจะไม่ใช่ราชการ แต่ลี่ก็เห็นถึงระบบการทำงานของคนไทย ที่แสนจะน่าเบื่อ พี่ที่ลี่ทำงานด้วยน่ารักทุกคน แต่บางครั้งเขาก็บ่นๆ เราก็ได้ยินมาบ้าง (อาจจะเยอะ ฮ่าๆๆๆ) แบบว่าพวกผู้ใหญ่งี่เง่า สร้างที่นี้มาแล้วดันไม่ค่อยใส่ใจอีก กว่าจะขอซื้อขอเบิกอะไรได้ก็วุ่นวายยุ่งยาก

ทำเอาลี่คิดไว้เลยว่า สงสัยจบมาคงจะทนทำงานอยู่ในระบบอย่างนี้นานไม่ได้แน่ๆ เลย ทำแล้วเก็บตังค์ได้จะต้องหางานอิสระทำแทนแน่ๆ เลย แบบว่ามันน่าเบื่อนะคะ เมื่อนึกสภาพว่าต้องมาให้ทันตอกบัตรตอนเช้า กว่าจะทำเรื่องต่างๆ เสร็จ ส่งเรื่องขึ้นๆ ลงๆ จนงงไปหมด

ทำงานพิเศษไป พี่เขาก็บอกว่าพอลี่จบ เขาอาจจะไปอยู่ที่อื่นแล้วก็ได้ กร๊ากๆๆ

ยังไงเป็นกำลังใจให้พี่ไอซ์นะคะ สู้ๆ ค่ะ วันที่สวยงามรอเราอยุ่ข้างหน้าเสมอค่ะ


โดย: lily IP: 124.120.130.20 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:23:11:16 น.  

 
เบื่อ ก็ต้องทน มั๊ง ?5


โดย: จิงโกะ IP: 122.154.5.133 วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:12:58:53 น.  

 
เบื่อมากๆ แบบนี้ต้องออกมาเขียนนิยายให้น้องๆ อ่านคับ รับรองไม่น่าเบื่อ น้องๆ จะได้มีนิยายพี่ไอซ์อ่านเยอะๆ หุหุหุ

เจอกันวันเสาร์นะค้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบ


โดย: เปิ้ลพีฮับ IP: 125.24.0.149 วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:0:30:38 น.  

 
อืมมม เจอประจำ เอกสารด่วน หมดอายุไปแล้ววววว เวง แล้วเพิ่งส่งให้ตรูนี่นะ -_-"

เฮ้อ ยังไงก็สู้ๆ นะฮับ


โดย: bookmark วันที่: 7 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:07:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.