No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
13 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
การเดินทาง...กับการค้นพบตัวเองตั้งหัวข้อได้แลดูจริงจังมากเลยเนาะ 555 แว่บมาบอกว่า กลับมาจากเมืองจีนแล้วนะคะ ^^

สถานที่หลักที่ไปเที่ยวครั้งนี้คือเขาสองลูก ที่ได้รับการยอมรับว่าสวยมากๆ ในเมืองจีน นั่นก็คือ หลูซัน และ หวงซัน


ถ้าถามว่า...สวยไหม :

ก็...โอเคค่ะ หลูซันดูจะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และการเมืองมากกว่า ส่วนหวงซันนี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจริงๆ มีคำกล่าวว่า ถ้าได้เห็นหวงซันแล้ว เขาที่ไหนก็ไม่ต้องไปดูอีก ... ไอซ์ว่าก็สวยอะค่ะ แต่ว่าไม่ทำให้รู้สึกประทับใจ อาจจะเพราะบรรยากาศด้วยแหละ ไอซ์คนจีนส่วนหนึ่งทำให้การท่องเที่ยวเมืองจีนขาดความสุนทรีย์นะ ^^"


ถ้าถามว่า...สนุกไหม :

ก็...บอกไม่ถูกค่ะ สนุกเป็นพักๆ มั้ง ^^" ทริปนี้เป็นทริปที่เหล่าซือ หรือครูสอนภาษาจีนของแม่จัด กลุ่มของแม่ก็มีเพื่อนๆ ของแม่ ซึ่งทุกคนบอกว่าไม่ต้องดูแล แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะเป็นห่วงอะนะ ยิ่งมีขึ้นเขา ต้องยกของด้วย ... มันทำให้ต้องห่วงหน้าพะวงหลังอะค่ะ ไม่ค่อยรู้สึกว่าตัวเองได้เที่ยวเท่าไหร่ยังไงไม่รู้ แต่ก็กะไว้แล้วล่ะว่า ต้องเป็นแบบนี้

ทัวร์นี้มี 25 คนค่ะ แบ่งออกเป็นสามกลุ่ม แต่ละกลุ่มก็เป็นครอบครัวของตัวเอง เท่าที่ได้สัมผัส เพื่อนร่วมทัวร์อัธยาศัยดีและน่ารัก แต่ก็ไม่ค่อยจะได้มีโอกาสทำความรู้จัก พูดคุยกับกลุ่มอื่นๆ เสียเท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วบรรยากาศของทัวร์ดีเลยนะคะ

เสียอย่างเดียว...กลุ่มของแม่ ส่วนใหญ่จะพูดภาษาจีนกลางปนกับแต้จิ๋ว ทำเอาฟังไม่ออกไปกว่า 70-80% ((ที่เหลือที่ฟังออกคือ เค้าพูดปนกับภาษาไทย 555)) T^T บางครั้งก็ทำให้อึดอัดน่ะค่ะ ^^"


สรุปว่า...ทริปนี้ก็โอเคค่ะ ไว้จะเอารูปมาลงบล็อกให้ดูกัน ไม่มีปัญญาถ่ายได้สวยเท่าตาเห็นค่ะ แง T^T ...

พูดถึงรูป อีกสองกลุ่มในทัวร์มีคนเล่นกล้องเยอะมากกกกกค่ะ แต่ละคนใช้กล้อง DSLR อย่างไฮโซเลยล่ะ มีขากล้อง ใส่ฟิลเตอร์อลังการ รูปต้องออกมาสวยมากแน่ๆ มีครอบครัวนึง เล่นกล้องกันทั้งครอบครัวเลยอะ พ่อ แม่ ลูก แบกกล้อง DSLR คนละตัว ((ยกเว้นลูกชาย คนนี้ขี้เกียจแบก ใช้กล้องปัญญาอ่อนเหมือนไอซ์ 555)) เวลากลับจากไปเที่ยว นั่งดูรูปด้วยกันคงสนุกดีเนาะ

ทริปนี้ไอซ์เลยถ่ายรูปน้อยค่ะ แถมไม่ค่อยได้ถ่ายรูปคนอื่นด้วย ฝีมือห่วย อายเค้า 555


.........


เข้าหัวข้อบล็อกสักหน่อยละกัน

การเดินทาง การได้ไปที่อื่นๆ ที่ไม่ใช่การใช้ชีวิตประจำวันที่จำเจ ได้ไปเห็นสิ่งใหม่ๆ ทำเรื่องใหม่ๆ ก็ทำให้ค้นพบว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหนนะคะ


และมันก็ทำให้ไอซ์รู้ว่า ตัวเองมีนิสัยเสียๆ เยอะขึ้นมาก ที่เคยบ่นว่าคนอื่นเอาไว้ เริ่มจะเป็นเองแล้ว 555


ตอนเป็นแฟนกับนิค...แฟนเก่า ((เน้น 555)) ไอซ์จะบ่นนิคเสมอว่า เวลาไปไหนมาไหนเป็นกลุ่ม เขาจะไม่สนใจคนอื่นๆ ไม่พูดคุยซักถาม นั่งเงียบอย่างเดียว และนิคก็ตอบว่า ในเมื่อไม่อยากรู้ จะถามไปทำไม ... แอนตี้สังคมจริงๆ แฮะ ... แต่หลังๆ นี่ไอซ์ก็เป็นไปแบบนั้นด้วยซะแล้ว แง... ทริปนี้ไอซ์ก็เป็นนะคะ จบทริปยังไม่ค่อยจะรู้เลยว่า ใครชื่ออะไร ทำงานอะไร ยกเว้นคนที่แม่กับเพื่อนแม่เข้าไปคุยด้วย เลยพลอยได้รู้จัก และได้คุย

เมื่อก่อนไอซ์จะตรงข้ามกับตัวเองตอนนี้เลยล่ะ เป็นพวกมนุษยสัมพันธ์ดีเกินเหตุ ไหงตอนนี้ดันออกแนวเฉยชาเสียได้ ^^" กลายเป็นว่า ถ้าได้รู้จักก็จะคุย ถ้าใครมาคุยด้วยก็คุย แต่ไม่ได้ make efford มากเท่าเมื่อก่อน ... เป็นความเปลี่ยนแปลงที่แย่ลงหรือดีขึ้นก็ไม่รู้ คงต้องดูๆ ต่อไปค่ะ แต่ที่แน่ๆ ไอซ์น่าจะยึดติดน้อยลงนะ ฮา

อาจจะเป็นเพราะตั้งแต่กลับไทยมา มีเวลาอยู่กับตัวเองน้อยลงก็ได้ค่ะ เมื่อก่อนตอนอยู่อังกฤษ อยู่คนเดียว พอออกไปข้างนอกก็อยากพูด อยากคุย แต่ตอนนี้อยู่บ้านกับครอบครัว ออกไปก็เจอคน ไม่มีเวลาที่จะได้อยู่คนเดียวจริงๆ จังๆ ... ไม่รู้แฮะ


ไอซ์ว่าการที่ได้อยู่กับตัวเองบ้าง เป็นสิ่งจำเป็นนะ ((สำหรับไอซ์)) มันทำให้ได้มีโอกาสคิด ใคร่ครวญ และรู้สึกว่า เวลาที่ได้ใช้กับคนอื่นเป็นสิ่งมีค่า ไม่ใช่ภาระและหน้าที่


ทริปนี้ไอซ์หงุดหงิดค่อนข้างตลอดเลย ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเป็นช่วงนั้นของเดือน ((บล็อกนี้คงไม่ค่อยมีผู้ชายมาอ่านหรอก ไม่เป็นไรเนาะ ฮา)) ซึ่งเป็นช่วงที่ไอซ์รู้สึกว่า ตัวเองนิสัยแย่ที่สุด การควบคุมอารมณ์ของตัวเองต่ำมากๆ ปกติจะต้องเก็บตัวเข้าถ้ำ ไม่พบหน้าผู้คน ((เดี๋ยวเผลอไปกัดใคร 555)) นิสัยส่วนนี้ตอกย้ำว่า ตัวเองยังเป็นผู้ใหญ่ไม่พอ เฮ่อ


ทริปนี้สอนให้รู้ว่า ไม่พูดก็ไม่เกิดเรื่อง 555

จริงๆ แล้วมีอะไรขวางหูขวางตาไอซ์ตลอดแหละ คงเป็นเพราะทัศนคติและการมองโลกของไอซ์ไม่เหมือนชาวบ้าน ((ในที่นี้หมายถึงกลุ่มเพื่อนแม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีอายุ ค่อนข้างหัวเก่า และ conservative)) เวลาได้ยิน ได้เห็นอะไร ไอซ์ต้องพยายามบอกตัวเองว่า อย่าไปค้าน อย่าไปพูด ซึ่งผิดนิสัยของไอซ์ที่ชอบชนดะมากๆ การพยายามไม่ขัดคอใครทำให้อึดอัดอยู่ลึกๆ 555

ไอซ์ไม่ค่อยชอบใจกับวิธีคิดของคนจีนบางส่วน ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีหรือไม่ดีนะคะ แต่ไอซ์ไม่ชินมากกว่า ไอซ์ยินดีและติดนิสัยที่จะ "ดูแล" คนอื่น แต่ไอซ์ไม่ชอบ "บริการ" ใคร มันต่างกันนะคะ

ยกตัวอย่างเช่นบนโต๊ะกินข้าว มีเพื่อนแม่คนหนึ่งพูดว่า ผู้หญิงที่เด็กที่สุดควรจะต้องยืนขึ้น คอยเสิร์ฟคนอื่น ... ไอซ์ไม่อยากจะบอกเลยว่า แอบคิดในใจว่า มันเป็นเรื่องงี่เง่าน่ะ ((เลวนิ ฮา)) ... ไอซ์มองว่ามันเป็นเรื่องหยุมหยิมที่จู้จี้จุกจิก โต๊ะมันก็แค่นั้น แต่ละคนก็รู้ดีว่าตัวเองชอบทานอะไร แค่ไหน ตักเองนั่นแหละ ง่ายที่สุดแล้ว และไอซ์ก็ไม่ชอบเวลาใครตักอาหารให้เท่าไหร่นะ หลายครั้งมันไม่ใช่สิ่งที่อยากกินน่ะ


ไอซ์ไม่ชอบการตักเผื่อ ... โดยเฉพาะเวลากินบุฟเฟต์ คนไทยเป็นโรคชอบตักเผื่อคนอื่น แล้วผลก็คือ มันจะเหลือ ... สำหรับทางยุโรปแล้ว มันเป็นมารยาทที่แย่มาก ไอซ์จะรู้สึกหงุดหงิดทุกที อาจจะเพราะไอซ์ใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษนานมากจนเป็นความเคยชิน

ไอซ์ไม่ชอบทัศนคติที่ว่า มีเงินก็ซื้อมาเถอะ .... มีช่วงหนึ่งตอนอยู่บนเขาเหลาซัน รถเข้าไม่ได้ ทุกอย่างจะต้องใช้คนแบกขึ้นไป อาหาร น้ำดื่ม แพง...ควรจะต้องกินใช้อย่างประหยัด และถ้าใครไปทัวร์จีนก็จะรู้ว่า อาหารขึ้นเต็มโต๊ะอยู่แล้ว แม้ว่าบางอย่างอาจจะไม่ถูกรสถูกปากคนไทย แต่มันก็เป็นอาหารพื้นเมืองน่ะ ... ที่มีอยู่ก็เหลือจนไม่รู้จะเอาไปทำอะไร แต่ก็ยังสั่งเพิ่มมาให้เหลืออีก ... ไอซ์รู้สึกไม่ค่อยดีน่ะ ... อาจจะเพราะไอซ์ได้ไปเห็นคนที่อยู่อย่างลำบากมามากๆ ก็ได้ อย่างใน อียิปต์ หรือ โมร็อคโค ... ทำให้คิดเสมอว่า การมีเงินมากกว่าคนอื่น ก็ไม่ได้แปลว่า เรามีสิทธิที่จะใช้ทรัพยากรอย่างทิ้งๆ ขว้างๆ น่ะนะมีอะไรอีกหลายๆ เรื่องมากเลย ที่ทำให้ไอซ์รู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนประหลาด เลยพยายามเก็บปากเก็บคำเอาไว้ 555 ไว้จะเอามาเล่าเพิ่มค่ะ ^^


ยังไงรอดูรูปกันนะคะ ^^


ปล. Only Love...ขอแค่ความรัก เล่ม 1 และ Only Love...ขอแค่ความรัก เล่ม 2 วางแผงแล้วน้า ฝากด้วยค่า >_<


Create Date : 13 ตุลาคม 2550
Last Update : 13 ตุลาคม 2550 10:55:28 น. 7 comments
Counter : 691 Pageviews.

 
โอ..เป็นทัศนคติที่ตรงกันเสียนี่กระไรโดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:11:45:08 น.  

 
กรั่กๆๆ หนูก็เป็นงี้เหมือนกัน แต่มารยาททรามกว่าพี่ไอซ์เยอะ
มีญาติฮี่เฮ่าแนวๆ นี้
ชอบยัดเยียดสั่งให้ลูกหลานบ้านอื่นมีมารยาทตามแบบของเขา (หรือก็คือ รับใช้เขานั่นเอง)
ถ้าเราจิกๆ เขากลับด้วยวาจา
คุณนายแม่เราจะชอบหยิกเราใต้โต๊ะ ชวนให้หงุดหงิดว่า ทำไมแม่ไม่เข้าข้างลูกง่ะ แง้
หนสุดท้าย อิหมีโหดเหลืออด
ประเคนให้ยายป้านั่นไปทั้งจานทั้งแกง ฮ่าๆๆ

โชคดีที่เพื่อนแม่ไม่ค่อยมีใครงับใส่เรา
ป้าๆ น้าๆ ผู้แสนดีเลยรอดพ้นการกินแกงด้วยเส้นผม


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:12:00:57 น.  

 
คิดว่า ไม่มีใครประหลาดเลยค่ะ
ก็ถูกเลี้ยงดูกันมาคนละแบบ คนละยุค
คนละ บลาบลาบลา

แต่ เป็นคล้าย ๆ กันเลย
มะก่อนก็เป็นเฟรนลี่ ละมีช่วงนึงไม่อยากรู้จักใครแล้ว
รู้สึกวุ่นวาย ไม่อยากใส่ใจคน
พอมาตอนนี้ ก็คิดได้อีกแบบ
คือ รู้จักได้หมดนะ แล้วแต่รมณ์
เพียงแต่จะให้เค้าอยู่ห่างจากเราเท่าไหน อะไรเงี้ยค่ะ
(ถ้าพี่ไอซ์ว่าตัวเองแปลก นี่อาจจะแปลกกว่า...คิคิ)

ละก็เวลาได้ยินไรที่มันไม่เข้าท่าเนี่ย
เลิกพูดละค่ะ เปลี่ยนเป็นไม่ทำ เป็น passive aggressive
ซึ่งไม่ค่อยดี แต่ในบางสถานการณ์ก็จำเป็น

และกล้องเริ่ด ๆ มันก็ถ่ายรูปออกมาสวยอยู่หรอก
แต่ไม่เคยคิดซื้อเลยอะ
เพราะรูปถ่ายในทัศนคติเนี่ยมีไว้เพื่อการจำได้เท่านั้น
เลยไม่คิดจะแบกกล้องใหญ่ ๆ เลยค่ะ เหะเหะ

บล็อกวันนี้ สนุกดีค่ะ


โดย: เม-* IP: 58.147.48.115 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:32:06 น.  

 
อ่านเเล้วโดนใจเยอะ

เเบบว่านิสัยเสียที่พี่ไอซ์บอก ที่ไม่ค่อยถาม เพราะไม่อยากรู้ เเถมบางทีไม่อยากเล่า เพราะไม่เห็นว่ามันสำคัญอะไร หนูเป็นหมดเลยนะเนี่ย ฮา

เพราะมีความรู้สึกว่าคุยกับตัวเองไปหมดเเล้ว เเอบเหนื่อยเอง เลยขี้เกียจพูด เเถมมบางทีนิสัยเเย่ด้วยคือ ขี้เกียจฟังอะไรยาวๆ ฮา เเบบน้ำเยอะๆ เนื้อน้อยๆ ก็ออกเเนวฟังผ่านๆ

นิสัยหนูเเย่ได้ใจมากพี่

เพราะฉะนั้นพี่ไอซ์ยังนิสัยดีอยู่ ฮา


โดย: ปัญญ์ปรียา IP: 124.120.24.74 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:14:46:59 น.  

 
อดีตเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ ปัจจุบันขึ้นอยู่กับการกระทำที่จะทำให้ผลออกมา ดี หรือ ไม่ดี ในอนาคต ...
เคารพในความคิดของตัวเอง "ฉัน นั้น หรือ สวย เฉียบ เนี๊ยบ" .....โดย: ColdOut วันที่: 21 ตุลาคม 2550 เวลา:15:53:41 น.  

 
พอดีก็เป็นคนที่คนอื่นเค้าว่าเราแปลก ๆ อยู่เหมือนกันก็เลยพอที่จะเข้าใจความรู้สึกของคุณไอซ์บ้างในบางเรื่อง

ในฐานะของคนที่อายุมากกว่า (แหม...อายจัง) อยากบอกว่า บางทีการหุบปากเอาไว้ใช้ได้ผลกับสังคมไทยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว

แม้จะไม่เห็นด้วย ก็แค่ยิ้ม และเดินออกไปจากตรงนั้นเพื่อไปปลงสังเวชมนุษย์ยุคหิน จะดีกับตนเองเป็นที่สุดค่ะ

เพราะเค้าจะพูดถึงเราลับหลังเพียงว่า ลูกสาวเรียบร้อย น่ารักนะคะ แล้วแม่เราก็จะเลิกคิ้ว (คิดในใจว่าตรงไหนวะ) แต่ก็ยิ้มรับคำชม 55555

อยู่เมืองไทยก็เหนื่อยใจแบบนี้แหละค่ะ
ตอนนี้เรากำลังเหนื่อยกับเรื่องโรแมนซ์
เมืองไทยไม่มีสิทธิเสรีภาพเลยอ่ะ

เศร้า เซ็ง และท้ายสุด...โมโหว่ะ


โดย: liz IP: 202.142.206.62 วันที่: 21 ตุลาคม 2550 เวลา:22:44:00 น.  

 
อยากไปประเทศจีนบ้างจังถ้าจะ viewสวยมาก
สำหรับเรื่อง cross cultureอืมเห็นด้วยนะคะที่บางอย่างครวมีการเปลียนแปลง ถึงเวลาแล้วที่ปะรเทศไทยเราครวให้สิทธิต่อกันเอง และสทธืเท่าเทียมในสงสัม
แต่เรื่องที่น่ากลัวในสังคมบ้านเราตอนนี้คือเด็กวัยรุ่นที่เปลี่ยนไปจนไม่เหลือ culture ดีงาม ทุกอย่างมีทางสายกลางของตัวมันเอง ไม่มีสายใดถูกหรือผิด ธัญยะเพียงแต่เสียดายวัฒนธรรม บางอย่างเช่น การมีนำใจ เคารพผู้ใหญ่ และอื่นๆอีกมากมายที่กำลังจะหายไปจากประเทศไทย


โดย: ธัญยะ IP: 124.120.155.16 วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:10:37:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.