No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
เล็กๆ น้อยๆ กับสัปดาห์ที่ผ่านมา
ดูเหมือนว่าเวลาช่วงนี้จะผ่านไปแบบเบลอๆ ยังไงชอบกลค่ะ หัวสมองล่องลอยอย่างบอกไม่ถูก ... เป็นอาการเร่งวันเร่งคืนให้ถึงวันไปเที่ยวเร็วๆ ((อ๋าย น่าเกลียดมากๆ 555))


วันจันทร์ที่ 21

สัมภาษณ์งานน้องลูกจ้างชั่วคราว เนื่องจากคนเก่าลาออกเพราะได้งานใหม่

เวลามาทำงานในโครงการของไอซ์ ไอซ์จะบอกให้เด็กหางานใหม่ตลอดนะคะ เพราะรู้ว่า การเป็นลูกจ้างชั่วคราว เงินเดือนน้อย ไม่มั่นคง ใครมีปัญญาหาทางไปที่ดีกว่า สนับสนุนตลอดค่ะ จะลางานไปสมัครหรือสัมภาษณ์งานก็ไม่เคยว่า ขออย่างเดียว "อย่าโกหก" เพราะเกลียดมากๆ หึหึ


ก็สัมภาษณ์เด็กที่จบ ป.ตรี 2 คน และคำถามที่ไอซ์จะถามประจำก็คือ เงินเดือนเท่านี้ วุฒิ ป. ตรี งานราชการ เงินเดือนประมาณเจ็ดพันแปด หักค่าประกันสังคม ก็เหลือประมาณ เจ็ดพันห้า ... พอใช้ไหม

ได้ยินน้องๆ ตอบแล้วก็สงสารค่ะ ... แน่นอนว่า "ไม่พอใช้" เด็กต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานกรุงเทพฯ ต้องอยู่หอพัก จ่ายค่าหอ แล้วบางคนยังต้องส่งเงินไปให้ครอบครัวที่ต่างจังหวัดอีก ... ข้าวของทุกอย่างราคาพุ่งปรี๊ด ขึ้นทุกอย่างยกเว้นเงินเดือน มันจะไปอยู่รอดได้ยังไง

สัปดาห์นี้ก็จะมีสัมภาษณ์ต่อค่ะ ... สัมภาษณ์ทีไรเหนื่อยใจทุกที

.....


วันอังคารและวันพุธ...ทำอะไรลงไป จำไม่ได้แฮะ เบลอจริงๆ ฮือ คาดว่าคงไม่มีอะไรแปลกใหม่ นอกจากทำงานเหมือนเดิม เลยจำไม่ได้ ((ชักกลัวเป็นอัลไซเมอร์แล้วนะนี่))


.....


วันพฤหัสที่ 24

ประชุมคณะกรรมการแจ่มใส่อวอร์ด ... แจ่มใสอวอร์ดครั้งแรกนี้มีผลงานเข้ารอบสุดท้าย 2 เรื่องค่ะ

อ่านและปรึกษาหารือกันระหว่างคณะกรรมการ ซึ่งก็มี พี่ปุ้ย - กิ่งฉัตร พี่คงเดช ((คนเขียนบทหนัง อย่างเรื่อง Me, Myself และกอด ... พี่เค้าฮามากค่ะ)) พี่กี้ - วลีวิไล น้องปุ้ย - บก. ตัวไอซ์เอง และผู้ร่วมประชุมจากแจ่มใสอีกเพียบ ... มีพี่ศักดิ์ชัย MD มาเป็นประธานด้วย ... ผลก็เป็นเอกฉันท์นะคะ ซึ่งผลเป็นอย่างไรนั้น จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการวันที่ 8 พ.ค. ค่ะ


หลังจากประชุมเสร็จก็มีทานอาหารกลางวันและนั่งคุยกันอย่างสนุกสนานกับหลายๆ หัวข้อ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ วงการวรรณกรรม งานเขียน การท่องเที่ยว ฯลฯ

มีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับงานเขียนที่ติดๆ อยู่ในใจเหมือนกัน ไว้จะเอามาตั้งเป็นบล็อกใหม่


......


วันศุกร์ที่ 25


ไปงาน Asian Paper 2008 ที่ศูนย์สิริกิตติ์มาค่ะ เมื่อสองปีที่แล้วไอซ์ไปงานนี้เป็นครั้งแรก ตอนนั้นจัดที่ไบเท็ค คราวนี้มาจัดที่ศูนย์สิริกิตติ์ ก็ใกล้ดี

บรรยากาศช่างต่างจากงานหนังสือและท่องเที่ยวไทยจริงๆ หนอ ... ที่จอดรถโล่งงงงงมากกกกเลยค่ะ 555

ไอซ์กับพี่ๆ น้องๆ ที่ทำงานไปกันตั้งแต่เก้าโมงนิดๆ เค้ายังไม่เปิดงานเลย ที่รีบไปเพราะประสบการณ์เลวร้ายในการเข้าคิวเพื่อ register จากงานคราวที่แล้ว ((ต่อคิวอยู่ชั่วโมงกว่า หายบ้าเลย)) ... คราวนี้ทั้งๆ ที่ตั้งใจจะ register ไปก่อน แต่ไอซ์ก็...ลืมง่ะ แหะๆๆๆๆ

แต่คราวนี้ทุกอย่างรวดเร็วดีค่ะ register อย่างว่องไว และเข้าไปชมงานอย่างรวดเร็ว

ความรู้สึก ... ง่า... ทำไมมันว่างๆ เปล่าๆ เช่นนี้ หลายๆ บู้ธไม่เปิดซะงั้น ไม่รู้ว่าเช้าเกินไป หรือเพราะมันเป็นวันสุดท้าย เค้าเลยหอบข้าวของกลับบ้านกันไปหมดแล้ว

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสถานที่เล็กหรือเปล่า เลยรู้สึกว่า มีบริษัทเครื่องมือ บริษัทกระดาษ บริษัทสารเคมีมาเปิดบู้ธน้อยจัง บู้ธก็เล็กๆ เครื่องมือใหม่ๆ ก็ไม่ค่อยมีให้ตื่นตาตื่นใจเท่าไหร่


ไปงานครั้งนี้ด้วยความรู้สึกที่อยากจะไปชาร์ตไฟในการทำงานให้ลุกโชติช่วงชัชวาลขึ้นมาใหม่ แต่...บอกไม่ถูกค่ะ กลับมาแบบเหี่ยวๆ ชอบกล อะไรๆ มันก้าวหน้าไปเรื่อยๆ ในขณะที่กลุ่มงานในกรมฯ ของไอซ์ยังย่ำอยู่กับที่

มีอะไรน่าสนใจเยอะ แต่ไอซ์ก็จับจุดไม่ถูกว่าอยากทำอะไร ((กำลังคน กำลังงบเป็นปัจจัยสำคัญด้วย))

คุยกับบริษัทต่างๆ ที่ส่งตัวแทนเข้ามาร่วมงาน ... คุยกับคนต่างชาติแล้วรู้สึกว่า เราตามเขาไม่ทันแล้วจริงๆ ช้าและล้าหลังจนไม่รู้จะคุยอะไรด้วยแล้วอะ

เป็นการตอกย้ำจริงๆ ว่า ไฟมันมอดหายไปจนจะหมดอยู่แล้ว


หลงทางเป็นอย่างมาก เหอๆ

เดี๋ยวสัปดาห์นี้จะมีตัวแทนบางบริษัทเข้ามาพบ เป็นบริษัทที่ไอซ์ไปดูงานที่แคนาดาเสียด้วย ... เขาก็จะมาเห็นว่า สองปีผ่านไปแล้ว ไอซ์ยังทำให้อะไรๆ เคลื่อนไหวไปได้ไม่เท่าไหร่เลย ... ทั้งๆ ที่ผลักดันกันเต็มที่แล้ว ... เศร้านิ ขายหน้าด้วย 555 ((หัวเราะทั้งน้ำตา))


....


เสาร์-อาทิตย์ ผ่านไปอย่างเอื่อยๆ ค่ะ ไอซ์ไม่ได้ทำอะไรมาก วันเสาร์ก็นวดสปาซะ 2 ชม. อิอิ แล้วก็นั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสือ เล่นเน็ตอะไรไปเรื่อย ((ส่วนใหญ่จะหาข้อมูลเที่ยว มันจะใจแตกอะไรกันนักหนานะ แงๆ)) เดี๋ยวจะออกไปดูหนังกับคุณพ่อและคุณแม่

งานการไม่ได้ทำเลย รู้สึกเบื่อๆ กับอะไรหลายๆ อย่าง

ชีวิตช่างเอื่อยเฉื่อยกระไรเช่นนี้ ^^"
Create Date : 27 เมษายน 2551
Last Update : 27 เมษายน 2551 18:42:19 น. 4 comments
Counter : 892 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: น้ำเคียงดิน วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:20:32:10 น.  

 
พี่ไอซ์ออร่าร้อนแรงมานานแย้ว พักผ่อนบ้างสักหน่อยก็ดีจ้า อิอิ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:22:22:09 น.  

 
เอาใจช่วยพี่ไอซ์ค้าบ ลี่ก็เป้นค่ะ ช่วงนี้ออร่าหด ไม่อยากทำอะไรเลย เบื่อทุกอย่างไปหมดเลย เหอๆๆๆๆๆๆ


โดย: lily IP: 124.121.16.203 วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:22:56:55 น.  

 
พักผ่อนเยอะๆ นะคับพี่ไอซ์ พักนี้เปิ้ลก็เบื่อๆ เหมือนกัน แบบว่าหางานทำไม่ได้เลยเซ็งๆ ไม่รู้เป็นเพราะไม่ได้ทำงานมานานแล้วมั้ง พอสมัครไปแล้วเขาถึงไม่ค่อยจะเรียกอ่ะ ตอนนี้เลยลุยดูแจ็ค บาวเออร์อย่างเดียวเลยคับ เพิ่งดูซีซั่น 5 จบ พอดูจบก็มานั่งเครียดต่อด้วยความอยากรู้ว่าซีซั่น 6 มันจะเป็นยังไง พี่ไอซ์ดูซีซั่น 6 หรือยังอ่ะคับ ถ้าดูแล้วถามนิดนุงว่าแจ็ครอดมาได้ยังไง อยากรู้มากๆ แต่กว่าจะได้ดูคงอีกนาน (แบบแว่ยืมชาวบ้านดูอ่ะคับต้องรอคิว เฮอ เซ็งอีกรอบ)


โดย: เปิ้ลพี IP: 125.25.201.241 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:17:11:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.