No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
จะแพ้ไปไหนล่ะเนี่ย ~T^T~เพิ่งจะไปดื่มยามาเลยแวะบ่นก่อนไปนอน ...


เมื่อก่อนโน้นนนน ก่อนไปเรียนต่อที่อังกฤษสิบกว่าปีแล้ว เป็นคนที่มีความสุขมากๆ ไม่แพ้อะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร อากาศ หรืออะไรต่างๆ มีน้องชายที่แพ้กุ้ง แต่ดันชอบกินกุ้ง กินแล้วผื่นขึ้น แต่ชอบมาก กินจนหายแพ้อะ ทำไปได้


พอไปถึงที่อังกฤษปีแรก แพ้น้ำ แพ้แบบรุนแรงมาก ผื่นขึ้นเต็มตัว ได้ยินมาว่าหลายๆ คนก็เป็น ... ผ่านไปเกือบปี ก็ดีขึ้น เลิกแพ้ ... ออกแนวชิน แต่ที่เป็นผื่นอยู่ก็ยังเป็นนะไม่ยุบง่ายๆ แต่ไม่มากเหมือนตอนไปถึงใหม่ๆ ที่เยอะมากๆๆๆๆ คันยิบด้วย


อยู่ที่อังกฤษ ... ผ่านไปอีก 3-4 ปี เริ่มแพ้เกสรดอกไม้ โรคยอดฮิตของคนอังกฤษในฤดูใบไม้ผลิ นั่นก็คือ hayfever ทรมานสุดยอด ยิ่งนานไปยิ่งเป็นมาก คันตา คันจมูก จามไม่หยุด ฯลฯ


ช่วงที่อยู่อังกฤษอีกนั่นแหละ ทุกครั้งที่กลับมาไทย จะแพ้อากาศ แพ้ฝุ่น จามแหลก ไม่สบาย ป่วยไข้ ฯลฯ


เรียนจบกลับมาอยู่ไทย ไปทำงานปีแรก ... แพ้ฝุ่น แพ้แมลงสาป แพ้หนู แพ้ความโสโครกของที่ทำงาน ... ผื่นขึ้น จาม คันตา คันจมูก ฯลฯ ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ แต่น้อยลง ด้วยเหตุผลสองประการ คือ หนึ่ง ผ่านไปได้ไม่กี่เดือน ทนไม่ได้ อาละวาดให้ทำความสะอาดครั้งใหญ่ แต่มันก็สะอาดได้ไม่นานหรอก เพราะคนในห้องมีพวกสกปรกเยอะกว่าสะอาด และ สอง...ชิน ตอนนี้เลยเหลือแค่คันจมูก คันตา จามนิดๆ หน่อยๆ ไม่สาหัสจนผื่นขึ้นเหมือนแรกๆ


ปีที่ผ่านมานี้มีโครงการที่ต้องออกต่างจังหวัดทุกสามเดือน ... เดือนแรก ... แน่นอนว่า ผื่นขึ้นอีกแล้ว แพ้น้ำ ... เดือนหลังๆ ไม่เป็นแล้วค่ะ ชิน


แต่ไปต่างประเทศเมื่อไหร่ ต้องทำใจไว้เลยว่า มีสิทธิแพ้กลับมา มากบ้าง น้อยบ้าง แล้วแต่ประเทศและไปนานแค่ไหน


สองปีก่อนตอนเดือน ก.พ. ไปญี่ปุ่น ... นอกจากแพ้น้ำแล้ว ยังไปแพ้อาหารอะไรก็ไม่รู้ ((เดากับอ้อม - เด็กทะเล ว่า อาจจะเป็นปลาหมึกสด)) กลับมาแพ้หนักค่ะ ผื่นขึ้นเพียบบบบ ขึ้นทั้งตัวแบบเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น ขา ต้นแขน คอ ((ดีไม่ขึ้นหน้า))

ทานยาแก้แพ้ก็ไม่หาย ให้ลูกพี่ลูกน้องที่เป็นหมอผิวหนังอยู่ยันฮีตรวจ คุณพี่ให้ยามาทานก็เอาไม่อยู่ คือ...ตอนทานยาผื่นยุบ พอหยุดยาขึ้นอีก


สรุปคนที่เอาอยู่คือ "หมอจาง" หมอจีนที่คุณแม่รักษาอยู่ประจำ หมอจางเป็นหมอจีนที่เก่งมากๆ ค่ะ เคยเห็นหลายๆ คนที่เป็นโรคเรื้อรังรักษาไม่หาย หมอจางรักษาหายไปหลายคนแล้ว แต่ว่ารักษาแบบจีนต้องอดทน ทานยาต้ม ฝังเข็ม กว่าจะหายก็เป็นเดือนๆ หรือเป็นปี ไม่ใช่แค่วันสองวันหาย


ตอนโน้นไปตรวจกับหมอจาง หมอก็บอกว่า เลือดไม่สมดุลย์หรือไงเนี่ยแหละ ก็ให้ยาต้มมาทาน ... ขอบอกว่า รสชาติเหลือรับประทาน ใครเคยทานยาจีนคงรู้ สีน้ำตาลขุ่นๆ ขมฝาดติดคอ กลิ่นชวนวิงเวียน เหอๆ

ระหว่างทานยา หมอจางสั่งงด - ถั่วทุกชนิด สัปปะรด และอาหารทะเล

ผื่นที่ขึ้นเต็มตัวชนิดหมอยันฮีเอาไม่อยู่ ทานยาต้มของหมอจางไม่ถึงสัปดาห์ ยุบลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ แต่ก็ต้องทานติดกันเป็นเดือนนะ วันละสองครั้ง ((ทรมานมากๆ)) และงดอาหารตามที่หมอสั่ง

มีวันนึง ลืม สั่งพิชช่าหน้าฮาวาเอียนมาทาน พอเห็นแล้วนึกออก เขี่ยสัปปะรดทิ้ง แต่เย็นวันนั้นผื่นขึ้นเลย เหอๆ

ทานยาอยู่เดือนกว่าๆ มั้งคะ ก็หยุดยาไป ผื่นหายไปหมด ยกเว้นผื่นที่ต้นแขน ที่เป็นมาตั้งแต่แพ้น้ำสมัยอยู่อังกฤษ ไม่มีวันจางหายเสียที


....


กลับจากอิหร่านก็เป็นอีกแล้วค่ะพี่น้อง แงๆๆๆๆๆ แพ้น้ำ ผื่นขึ้น ตอนแรกเห็นเป็นไม่มาก เป็นที่ต้นขา กะว่ากลับมาสักสัปดาห์คงหายไปเอง ... ปรากฎว่าเปล่าเลยค่ะ มันขึ้นแขนเพิ่มอีก 555 คันยิบ

เริ่มทานยาหมอจางได้หลายวันแล้วค่ะ ผื่นที่ขึ้นใหม่เริ่มยุบไปแล้ว นี่ขนาดไม่ได้ไปตรวจนะคะ แม่บอกหมอ แล้วหมอก็สั่งยาให้ ยาหมอจางเชื่อได้จริงๆ แต่กลิ่นและรสชาติก็...เหอๆๆๆ แถมยังต้องงด ถั่ว ((ไม่เดือดร้อน เพราะไม่ชอบเท่าไหร่)) สัปปะรด ((ไม่เป็นไร ผลไม้อื่นมี)) อาหารทะเล ((แงๆๆๆ เดือดร้อนมากๆ ของโปรด)) ตามระเบียบจนกว่ายาจะหมดหรือผื่นจะหมด อย่างใดอย่างหนึ่ง

งานนี้หวังว่าคงไม่ต้องทานเป็นเดือนถ้าไม่อาการแพ้เพิ่มขึ้นมาอีก ตะกี้ไปนับถุงยาที่เหลือ ต้องทานอีกหนึ่งสัปดาห์ ทรมานจริงๆ


แต่...อีกสองสัปดาห์ก็จะเริ่มไปเก็บตัวอย่างต่างจังหวัดแบบมาราธอนอีกแล้ว ... หวังว่าคงจะไม่แพ้อะไรอีกนะ แง่


....


รู้สึกว่าอายุยิ่งมาก จะแพ้โน่นแพ้นี่มากขึ้นอะค่ะ แย่จริงๆ T^T


Create Date : 05 พฤษภาคม 2551
Last Update : 5 พฤษภาคม 2551 1:24:37 น. 13 comments
Counter : 902 Pageviews.

 
เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อยู่กรุงเทพตั้งหลายปี ไม่เคยแพ้อะไรเลย แต่พอมาเมืองนอก ปีแรกนี่ได้เรื่อง เป็นทั้งลมพิษที่เลือกเป็นเฉพาะหน้าหนาว แบบว่าใส่เสื้อผ้าที่มีตะเข็บหนาไม่ได้เลย พอผิวระคายนิดหน่อยผื่นก็จะขึ้นแล้ว พอมาฤดูใบไม้ผลิก็เป็นhayfeverแบบคุณไอซ์ คือคันตา คันจมูก จามเป็นสิบๆทีติดๆกัน และน้ำมูกไหลตลอดเวลา ต้องคอยหยอดตากับกินยาแก้แพ้ตลอด ตอนนี้มาอยู่สามปีแล้ว ลมพิษเริ่มน้อยลง หน้าหนาวที่ผ่านมาไม่เป็น แต่hayfeverยังอยู่ ตอนนี้ก็กินยาแก้แพ้เกือบทุกวันน่ะค่ะ แย่จัง ไอ้เราก็คิดว่าอากาศเมืองนอกบริสุทธิ์ แต่ไปๆมาๆทำไมป่วยบ่อยกว่าอยู่ไทยอีกนะเนี่ยยย

ขอให้อาการคุณไอซ์ดีขึ้นไวๆนะคะ


โดย: แอบอ่าน IP: 81.70.78.3 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:48:12 น.  

 
ย๊าง ยังอายุไม่มาก ไอซ์ห้ามบ่นว่าอายุมากนะเพระเราปีเดียวกัน เราไม่แก่ไอซ์ก็ต้องไม่แก่นะจ๊ะ

คนที่เป็นโรคภูมิแพ้นี่ต้องระมัดระวังมากๆเลยเนอะ เราโชคดีมากที่ไม่แพ้อะไร สู้ๆนะจ๊ะ ยาขมก็ต้องทานเพื่อที่จะหายจากอาการแพ้นะ


โดย: ณ มน วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:59:06 น.  

 
แพ้ บ่อยๆ ทำให้เราระมัดระวังอยู่ตลบอดเวลา

หากไม่แพ้เลย ทำให้เราประมาทอาจพลาดได้

เปนกะลังจัยให้ผู้แพ้ แต่เข้มแข็ง จ๊ะโดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:41:27 น.  

 
แพ้น้ำ?? หมายถึงอาบน้ำไม่ได้หรือเปล่าค่ะ เพิ่งจะเคยได้ยินค่ะ


หายไว ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: latics1 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:18:28 น.  

 
โหย พี่ไอซ์แพ้เยอะจังเลยอะ ทรมานแทน
ตอนหนูอยู่กทม.นะ ก็แพ้อากาศ เวลาอากาศเปลี่ยน เช่น ร้อนอยุ่ดีๆ แล้วเปลี่ยนเป็นฝน หนูก็จะแพ้ทันที จามเข้าไปเป็นยี่สิบสามสิบหน ยิ่งถ้าเป็นตอนเวลาขึ้นรถเมล์นะจะอายมากกกกก ต้องกินยาแก้แพ้เกือบทุกวันเลยเพราะคน
อื่นๆ เค้าก็จะมองแบบรังเกียจ 555 แล้วก็แพ้ขนแมวอีก เลี้ยงแมวมาสองตัว เพิ่งมาเป็นตอนตัวที่สองนี่แหละ อันนี้ก็ซวยไปหอมแมวไม่ได้เลย
พอมาเรียนที่เมลเบิร์นนี่ไม่ต้องกินยาแก้แพ้เลยค่ะ ชีวิตมีความสุขขึ้นเยอะ ทั้งๆที่เมลเบิร์นเป็นเมืองสามฤดู แต่ว่า ดันมาแพ้น้ำร้อนค่ะ อาบได้แต่ห้ามล้างหน้าเด็ดขาด ถ้าเอาน้ำจากก๊อกน้ำร้อนล้างหน้าปุ๊บ ผื่นขึ้นทันตาเห็นเลย
แต่ยังไงก็รู้สึกว่า แพ้น้อยกว่าพี่ไอซ์อะค่ะ อีกอย่างหนูไม่แพ้อาหารซักอย่าง ก็เลยสวาปามได้ทุกอย่าง ยังไงก็ขอให้พี่ไอซ์อาการดีขึ้นนะคะ


โดย: มะปราง IP: 58.106.96.20 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:08:48 น.  

 
หายเร็วๆนะคะ


โดย: reindeer IP: 58.8.204.45 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:44:00 น.  

 
เราก็แพ้น้ำค่ะ แพ้น้ำที่เชียงใหม่!!
ตอนแรกก็ไม่แน่ใจค่ะว่าแพ้น้ำ แต่ไปอยู่ประมาณหนึ่งสัปดาห์กลับมาหน้าเป็นผื่นเล็ก ๆ เต็มเลย
พอกลับมากทม.สักเดือนก็หาย อีกปีไปอยู่อีกประมาณสี่ห้าวันผื่นกลับมาอีก เลยแน่ใจเลยค่ะว่าแพ้น้ำแน่ ๆ


โดย: Galilee วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:12:36 น.  

 
ต้องหมั่นออกกำลังกาย
ทำ Detox ก็น่าจะดีนะค่ะ

รักษาสุขภาพด้วย

แนะนำให้คุณไอซ์ไปดู //www.johjai1991.com/dvd_johjai.php

รายการสัมภาษณ์คุณ เหมียว จะได้ช่วยในการทำใจไปด้วย


โดย: MiKi IP: 203.146.150.130 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:54:24 น.  

 
แพ้เหมือนกันเลยค่ะ แต่อุ๊จะแพ้อากาศกับแพ้ฝุ่น เวลาอากาศเปลี่ยนปรับตัวไม่ค่อยจะทันหวัดรับประทานทุกรอบ เวลาเป็นก็นานมาก 2 -3 สัปดาห์เลยล่ะถึงจะหาย
อย่างไรก็รักษาสุขภาพน่ะค่ะ หายไว ๆ น่ะค่ะ


โดย: อุ๊ IP: 117.47.38.201 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:22:43 น.  

 
ตัวเองก็เป็นโรคภูมิแพ้เหมือนกันค่ะ เข้าใจความรู้สึกเลย แต่คงไม่มากเท่าพี่ไอซ์นะ

พออายุมากขึ้นอาการแพ้จะรุนแรงขึ้นค่ะ เวลาเป็นจะรู้สึกเลยว่า "แทบแย่"

ไปหาหมอก็ได้แค่แก้ตามอาการนะคะ ไม่หายขาด

โชคดีว่าตอนนี้เหมือน ๆ โรคภูมิแพ้จะหาย ๆ ไปแล้วค่ะ มันหายไปเองไม่ได้ทำอะไร แต่กินผัก ผลไม้มากขึ้นค่ะ คงได้พวกวิตามินมาช่วยมั้ง (เดานะคะ ไม่มีหลักการณ์ สังเกตุจากการกินอาหารของตัวเองเท่านั้น)

ยังไงก็รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: คุณนาย ญ. IP: 58.9.250.130 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:52:34 น.  

 
โอ้ว...เคยทานยาจีนค่ะ เข้าใจความรู้สึกเลย ว่าทรมานจริงๆ แต่ถ้าทานแล้วหาย ก็น่าทนนะคะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:35:28 น.  

 
ขอบคุณสำหรับทุกๆ ความห่วงใยค่า ตอนนี้ยาใกล้หมด ผื่นก็ใกล้จะหมดแล้ว เยๆ ^^

ใครที่เป็นภูมิแพ้นี่เข้าใจกันมากๆ เลย แย่เนาะ T^T


โดย: Clear Ice วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:14:22 น.  

 
คนเป็นภูมิแพ้ต้องออกกำลังกายค่ะ รับรองจะค่อยๆดีขึ้น
ปะป๋ากีกี้เป็นภูมิแพ้อยากหนักหน่วง น้ำมูกไหลประจำ
พอออกกำลังกายแล้วดีขึ้นะคะ ไม่ทรมานเหมือนแต่ก่อน
แต่คงไม่ถึงกะหายขาด

เอาใจช่วยคนที่เป็นภูมิแพ้นะคะ ขอให้ดีขึ้น ขอให้หายไวๆ ไม่ทรมานมากมายนะคะ


โดย: กีกี้ IP: 61.91.193.9 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:31:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.