No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
8 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
เก็บตกจากกระทู้พันทิป : นิชคุณ&2PM / Angelina Jolie / ตุ๊กตา Blythe
ปกติเวลาเข้าเว็บพันทิป ไอซ์จะวนเวียนอยู่ไม่กี่ห้องค่ะ เข้าเช็คดูห้องสมุดก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจหรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่จะเงียบๆ นะคะ นานๆ จะมีกระทู้ให้ตอบสักที ต่อมาก็เข้าห้องเฉลิมไทยหรืออาจจะไป BP หลังๆ ไม่ค่อยได้เข้า BP แล้ว กระทู้มันซ้ำๆ แล้วก็ตกเร็ว แถมไม่ได้ไปเที่ยวไหน เลยสิงอ่านกระทู้อยู่ห้องเฉลิมไทยเยอะที่สุด

อ่านกระทู้ห้องเฉลิมไทยอัพเดทดีค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ดูทีวีเลย แต่อ่านกระทู้รวมๆ ก็พอคุยกับชาวบ้านรู้เรื่อง ไม่หลังเขาจนเกินไป

หลายครั้งที่อ่านกระทู้แล้วนึกโน่นนึกนี่อยู่ในใจ ว่าจะเก็บมาอัพบล็อกแต่ก็ขี้เกียจ ทิ้งไว้นานก็ลืมทุกที วันนี้นึกขึ้นได้ก็เอาเสียหน่อย ((ทั้งๆ ที่ง่วงขนาดนี้ ^^"))

....

นิชคุณ&2PM

รู้จักชื่อน้องคนนี้จากกระทู้ห้องเฉลิมไทยนี่แหละ ตั้งแต่มีข่าวว่า JYP ทาบทามน้องเค้าไปที่เกาหลี เห็นกระทู้ก็เปิดดูบ้าง เอาใจช่วยอยู่ห่างๆ ((ห่างมาก ไม่ได้ติดตามข่าวเลย ฮา)) ... ปกติไอซ์เอาใจช่วยคนไทยที่ไปทำงานต่างประเทศอยู่แล้ว เป็นคนที่ชอบคนมีความพยายามน่ะค่ะ

วันก่อนโน้นนนนได้อ่านกระทู้ของคุณยิบหยีสองกระทู้ติดกัน เลยได้อัพเดทข่าวคราวของน้องเค้า

นิชคุณ ใน Star King และรายการทีวีเกาหลี

นิชคุณ, วง 2PM และ วงการเพลงเกาหลี

คุณยิบหยีเขียนกระทู้ดีอะค่ะ อ่านเพลินเลย เข้าไปดูคลิปบ้างเป็นบางอัน ได้เห็นพัฒนาและความพยายามของน้อง

ถึงน้องจะยังร้องเพลงไม่เก่งเท่าไหร่ เต้นยังสู้เพื่อนร่วมวงไม่ได้ ((น้องเรียนลัด ใช้เวลาน้อยกว่าชาวบ้าน)) แถมพูดภาษาเกาหลีไม่ค่อยได้ แต่น้องสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

ได้เห็นคลิปที่น้องไปเป็นพิธีกรร่วม น้องหัวดีแฮะ ทั้งๆ ที่ภาษาไม่ได้ แต่รู้จังหวะและรู้วิธีที่จะตอบอย่างฉลาด


ข้างบนคือรูปวง 2PM วงที่นิชคุณอยู่ ได้ดูคลิปเพลงแล้วชอบนะคะ ท่าเต้นสนุกสนานสร้างสรรค์ ผู้จัดเข้าใจจัดเด็กหนุ่มที่มีเสน่ห์ต่างกันมาอยู่วงเดียวกัน ดูเพลินไปเลย

อ่านกระทู้จบไปแล้วก็ไม่คิดจะติดตามวงการเพลงเกาหลีหรอก ไอซ์ไม่ชอบภาษาเกาหลีอะ รู้สึกว่าเป็นภาษาที่ไม่เพราะ พอมาเป็นเพลงก็ยังคิดว่าไม่เพราะ แต่ชอบดูการดีไซน์ท่าเต้น คนในวงเต้นได้พร้อมและแข็งแรงดีและ...แอบคิดว่ามีอะไรน่าสนใจ น่าจะเอามาเขียนเป็นนิยายอยู่เหมือนกัน 555

แต่...หน้าตาแบบนิชคุณไม่ใช่สเป็คอ่า แบ๊วเกิน เลยขอติดตามเอาใจช่วยแบบห่างๆ ต่อไปค่ะ ^^


อ่านบางคคห.ที่ออกแนวต่อต้านแล้วก็มึนๆ นิดหน่อย ...

ทำไมคนไทยไม่ให้กำลังใจกันเองเท่าไหร่เลย

วันก่อนอ่านกระทู้เกี่ยวกับที่โอบามาจะแต่งตั้งคุณลัดดาเป็นผู้ช่วย รมต.กลาโหม ก็เหมือนกัน ... ทำให้นึกถึงตอนไทเกอร์ วู้ดยังไม่ดัง มาขอแข่งในนามทีมชาติไทยแล้วโดนปฏิเสธ ตอนภราดรยังไม่ดังมาขอสปอนเซอร์สนับสนุนไปแข่งวิมเบอร์ดัน ตอนทาทาพยายามโกอินเตอร์แรกๆ ฯลฯ

ทำไมคนไทยไม่ผลักดันและให้กำลังใจทุกๆ คนที่พยายามจะมุ่งไปข้างหน้า

ทำไมคนไทยชอบมาโปรฯ ตอนพวกเขาทำสำเร็จ ถ้าทำไม่สำเร็จก็เหยียบย่ำอีกต่างหาก ลืมไปหรือเปล่าว่า อย่างน้อยพวกเขาก็พยายามแล้ว

น่าเหนื่อยใจแฮะ


.....


Angelina Jolie

จากกระทู้ฮ้อตกระทู้ร้อนตอนนี้เลย

"แองเจลินา โจลี" เรียกร้องไทย รับผู้อพยพโรฮิงญา

ปกติชอบแองจี้อะค่ะ แต่อ่านข่าวรอบแรกยอมรับว่าปรี๊ดอยู่เหมือนกัน คิดอยู่ในใจว่า "เธอเป็นอะไรมากไปปะเนี่ย"

ตอนแรกเกือบจะเข้าไปแปะอธิบายเป็นภาษาอังกฤษที่เว็บไซต์ที่มีคนเอามาแปะด้วย ดีที่ว่าอ่านลงไปข้างล่างเจอคคห.ที่บอกว่า เว็บมาสเตอร์เค้าลบออก เลยไม่ต้องเสียเวลาเปล่า ฮา

จากกระทู้ข้างบนมีหลายๆ คคห.ที่ตอบโดนใจนะคะ ยังอ่านไม่หมด กระทู้ยาวเหลือเกิน ((อ่านไปถึงสักร้อยกว่าๆ ได้มั้ง)) แต่ก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ด่าเธอแรงๆ เท่าไหร่นะคะ

สิ่งที่ทำให้คิดก็คือ การจะตอบคำถามอะไรโดยที่ไม่รู้ข้อมูลรอบด้านนั้น อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ ((ทั้งๆ ที่อาจจะเจตนาดีนั่นแล))

ตอนนี้เลิกโกรธแองจี้แล้ว แต่ลุ้นให้รัฐบาลไทยทำความเข้าใจกับนานาประเทศให้ได้ไวๆ เรื่องการข่าว การให้ข้อมูลสื่อ รัฐบาลยังทำได้ไม่ดีกับหลายๆ เรื่อง อยากให้ "รุก" เรื่องการข่าวมากๆ หน่อยอะค่ะ

คนเราย่อมให้ความคิดเห็นบนรากฐานของสิ่งที่รู้มา เพราะฉะนั้นเราเปลี่ยนความคิดของคนอื่นไม่ได้ หากเขาไม่รู้ "ข้อมูล" ... จริงไหมคะ

ส่วนเรื่องโรฮิงญาและเหล่าผู้อพยพต่างๆ ถ้าทำได้อย่างใจ มาทางไหนอยากให้กลับไปทางนั้นเลย ไม่ใช่ว่าคนไทยใจร้าย แต่เอ็นดูเขา เอ็นเราขาดจริงๆ


.....


ตุ๊กตา Blythe

จากกระทู้
โอ๊ววววววว!!!! ตุ๊กตาบลายธ์ ของเล่นใหม่ดารา บ้ากันปานนั้นเชียว...จากอานิสงค์ของละครในวัยเยาว์ จำชื่อละครไม่ได้ล่ะ จำได้แต่ "ตุ๊กตาจ๋า หนูอยากกลับบ้านนนนนนนน" จำได้แต่ความหลอนของตุ๊กตาที่มีหน้าตาเป็นคนแล้วกะพริบตาได้ ... ทำให้นึกถึงตุ๊กตาผีสิงทุกที ... ผลก็คือ ทำให้ไม่เคยคิดจะเสียเงินกับของเล่นแบบนี้สักเท่าไหร่ ((ผลดี? ฮา))

ตอนเห็นตุ๊กตา Blythe ครั้งแรกในห้าง บอกตรงๆ ว่าไม่เห็นความน่ารักเลย เห็นแต่ความน่ากลัว ฮา

แต่...ดูจากรูปในกระทู้นี้ ดูไปดูมาก็พอดูได้แฮะ 555

ยังไงก็เถอะ ถ้าให้เสียตังส์ซื้อไม่มีทาง แต่ถ้าให้ฟรี...เอานะ กร๊ากกกก

ไอซ์ชอบแบบ Dollfie ของ Dream of Doll มากกว่า อย่างตัวข้างล่างนี้เป็นต้นรู้จัก Dollfie ครั้งแรกก็เพราะอ้อม (เด็กทะเล) นั่นแหละ เธอบ้าตุ๊กตาพวกนี้มาก กำลังยุให้เสียตังส์อยู่ แต่คงยาก 555


มาคิดๆ ดูแล้ว ไอซ์ไม่เคยสะสมตุ๊กตาประมาณนี้เลย ขนาดตุ๊กตาบาร์บี้ยังเคยมีอยู่แค่ตัวเดียว มันไปไหนแล้วก็ไม่รู้

ไอซ์จะมีตุ๊กตารูปสัตว์แบบขนๆ เยอะกว่า เพื่อนซื้อให้บ้าง แฟน((เก่า))ซื้อให้บ้าง

ไอซ์ชอบตุ๊กตานะคะ แต่ไม่ชอบซื้อเองอะ ใครมาเป็นแฟนจะต้องซื้อตุ๊กตาตัวใหญ่เบิ้มขนาดนอนกอดแทนหมอนข้างได้ให้ เอิ๊ก ตอนนี้ที่นอนกอดอยู่ยังเป็นตุ๊กตาหมีขาวตัวเดิมของแฟน(เก่า)คนเดิม ยังหาคนซื้อใหม่ให้ไม่ได้สักที แง


ในกระทู้นั้น เห็นบางคนเข้าไปด่าแล้วก็อึ้งๆ เหมือนกัน งานอดิเรกเป็นความสุขของแต่ละคนนะคะ ถ้าไม่รบกวนกำลังทรัพท์ ซื้อแล้วมีความสุข ทำอะไรก็ทำไปเถอะ


หันมามองตัวเอง...ไอซ์ไม่ได้มีงานอดิเรก ((ยกเว้นเขียนหนังสือ...เริ่มจะไม่นับล่ะ)) หรือสะสมอะไรเป็นเรื่องเป็นราวอะค่ะ ((ยกเว้นซื้อหนังสือนะ นั่นไม่นับเหมือนกัน ฮา)) ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี

ข้อดีก็คือ ไม่ต้องเสียตังส์กับของจุกจิก ข้อไม่ดีก็คือ รู้สึกว่าตัวเองไม่มี passion อะน้า พอว่างก็จะฟุ้งซ่านมากเกินไป แต่ก็ยังหางานอดิเรกที่อยากทำจริงๆ หรือของที่ทำให้รู้สึกอยากสะสมไม่ได้สักที ... หวังว่าอนาคตคงจะไม่ได้ชอบอะไรที่แพงเกินกำลังนะ ^^"
วันนี้ไปดู Underworld 3 เพิ่งกลับมาค่ะ ... ก็...สนุกดีนะคะ ดูจบแล้วอยากดู Underworld 1 ... เพราะภาคสามนี่เป็นภาคก่อนภาคแรกค่ะ ดูภาคแรกนานจนจำไม่ได้แล้ว รู้สึกค้างคาใจชอบกล

บ่นๆ ไปมาก็ขอจบแบบดื้อๆ ตรงนี้ล่ะค่ะ ช่วงนี้สมาธิสูญสลายยังไงไม่รู้ อ่านหนังสือก็ไม่สนุก เขียนหนังสือก็ไม่ได้ ทำอะไรนานๆ ไม่ได้สักอย่าง แย่จัง -"-


Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2552 2:31:27 น. 15 comments
Counter : 1071 Pageviews.

 
ช่วยเข้าไปในดูใน youtube หน่อยซิจะบอกว่านิชคุณน่ารักมากน่ะ พึงเข้าไปดูเมื่อวาน อยากติดตามเลยน่ะ น่ารักจริงๆน่ะ พึงได้ดูครั้งแรกก็เมื่อวานน่ะเพื่อนบอกว่าน่ารักแต่ไม่ค่อยเชื่อ จนเมื่อวานได้ดูถึงรู้ว่าเขาน่ารักน่ะคนเกาหลีชอบนิชคุณมากเลยค่ะ


โดย: ni (ชีวิตจริง ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:05:00 น.  

 
พี่ไอซ์สู้ๆคอยงานอยู่ แต่เรียวมะว่านิชคุณ น่ารักดีค่ะ (ดูหน้าอ่อนอ่ะ)
ตุ๊กตา แบบที่ พี่อ้อมชอบ น่ารักดี แต่ว่าแพงมากค่ะ คงได้แต่ดู


โดย: ryoma19 IP: 202.12.73.18 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:29:54 น.  

 
ลี่เองก็คิดเหมือนพี่ไิอซ์ค่ะว่าทำไมเราไม่ให้กำลังใจเขาล่ะ ถ้าเขาประสบความสำเร็จ คนไทยก็จะเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป

อย่างเต๊ะ ศตวรรษ เขาก็โด่งดังที่ไต้หวันมากๆ เลย 555+ แบบลี่บ้าอะไรเกี่ยวกับไต้หวันอ่ะค่ะ แล้วหลายเรื่องที่ลี่ดู ก็จะมีเต๊ะแสดงด้วย แล้วมีอยู่ครั้งลี่ไปคิโนะคุนิยะ เจอหนังสือภาพเรื่องที่เต๊ะแสดงด้วย มีเขียนประวัติเป็นภาษาีจีนของเต๊ะ ว่าเกิดที่ไท่กั๋ว (ไทย) ก็รู้สึกภูิมิใจนะว่าคนไทยก็โกอินเตอร์กับเขาเหมือนกัน


โดย: lovekalo วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:23:34 น.  

 
งานอดิเรกพักนี้ไม่ค่อยได้ทำเลยอะฮับ พักนี้ก็อ่านหนังสืออย่างเดียวอะฮับ อย่างอื่นไม่ได้แตะเลย ฮาาาาาาา

ดาราเกาหลีไม่ค่อยชอบอะฮับ หลังจากได้ดูซีรี่ย์โซนตะวันตก ซีรี่ย์โซนตะวันออกก็ไม่ค่อยได้ดูเลยอะฮับ จะดูแต่ซีรี่ย์ของญี่ปุ่นเป็นบางเรื่องเองฮับ


โดย: เปิ้ลพี IP: 118.173.88.83 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:17:11 น.  

 
ไม่ได้ติดตามซีรี่ส์เกาหลีหรือดาราเกาหลีเลย (รู้จักแค่คนสองคนเองล่ะมั้งถ้าจะนับ ฮี่ๆๆ) แต่ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คนไทยที่ได้ไปโกอินเตอร์้เหมือนกัน เห็นด้วยค่ะว่าคนไทยมักจะเป็นแบบนี้ ไม่ค่อยให้กำลังใจกันเอง อย่าว่าแต่เรื่องดาราเลย แม้แต่เรื่องเล็กๆน่อยๆหยุมหยิมประจำวันทั่วไป เหมือนขอให้ได้ว่า ขอให้ได้วิจารณ์ อย่างอื่นฉันไม่สน อะไรประมาณนั้น


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:38:54 น.  

 
กลัวไบลธ์เหมือนกันเลยค่ะ ตาโปนอะ >_<
เรื่องเกาหลีไม่ค่อยสันทัด เป็นคนขาดต่อมบ้าดารานักร้องแต่กำเนิด
ส่วนโรฮิงญา อยากให้รัฐบาลไทยบอกว่า "เราเข้าใจดีและอยากให้โอกาสผู้อพยพ ดังนั้นจะจัดเรือรบของกองทัพขนผู้อพยพไปส่งที่เกาะอังกฤษเพื่อที่เขาจะได้มีชีวิตที่ดีกว่า" จัง


โดย: ทินา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:53:06 น.  

 
กลัวตุ๊กตาแบบนี้ค่ะ ...
ก็น่ารักแต่...เหมือนจริงชะมัด.......


โดย: ColdOut วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:19:10 น.  

 
ตอนแรกรู้สึกปรี๊ดด โจลี่ เหมือนกันนะ ทั้งที่ก็ค่อนข้างชอบเธอ แต่คงเพราะการประชาสัมพันธ์ของไทยที่ยังอ่อนด้อยไปนั่นล่ะ แถมแรกๆ คิดไปไกลถึงมีการวางแผนซับซ้อนโยงใยโดยใครบางคนเลยล่ะ เอิ๊กๆ

น้องนิชคุณน่ารักดี แต่หลังๆ เบื่อที่จะไปอ่านกระทู้แฮะ ^^" พี่สาวไปอยู่แถวห้องก้นครัวแล้วก็ BP ก็มีมาเล่าๆ อะไรแปลกๆ ฟังแล้วห่อเหี่ยวใจเหมือนกัน จิตตกว่า วิทยาการก้าวล้ำไปข้างหน้า แต่ความคิดเห็นหรือจิตใจคนทำมั้ยมันสวนทางกันขนาดนี้ T^T

เลิกสะสมตุ๊กตามานานแล้ว เคยมีตุ๊กตาแบบ หนูอยากกลับบ้าน ช่วยหนูด้วย ฮา คงเพราะโดยสภาพบ้านไม่เอื้อให้สะสมอะไร นานๆ ทำความสะอาดที งืด กลายเป็นบ้านหนูไปแว้วววว

ตอนนี้เหนื่อยๆ ใจ อยากไปเที่ยวววว 555


โดย: bookmark IP: 202.29.32.130 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:32:11 น.  

 
ชอบ DOD ร่ำๆ จะซื้อหลายรอบตั้งกะตอนอยู่ญี่ปุ่น แต่พอกลับไทยโอกาสยิ่งห่างไกลลลล ก็แบบว่า...แพงอ่ะ ต้องจ่ายหลายหมื่นเพื่อให้ได้ร่างกาย (ตุ๊กตา) อย่างเดียว ส่วนออฟชั่นต่างๆ และเสื้อผ้า...ดูราคาแล้ว...แพงกว่าของตัวเองอีก

กะว่าถ้าเล่นต้องเตรียมเงินเป็นแสนให้สมกับความอลังการของตุ๊กตา ดังนั้น...ทุกสิ่งทุกอย่างจึงเป็นความฝันต่อไป ฮา

แต่บลายธ์ไม่ชอบอ่ะค่ะ เราว่ามันไม่ค่อยน่ารัก กลัวตุ๊กตาแบบนี้เหมือนกัน (แต่ไม่กลัว DOD น้า)


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:08:30 น.  

 
ปัญหาของรอฮิงยามันไม่ได้เพิ่งมีตอนนี้นี่ครับ เรื่องมันมีมาหลายปีแล้วแต่คนไทยเพิ่งได้รู้กัน

ในทางส่วนตัวของหนู หนูว่าหนูไม่เข้าข้างใครทั้งนั้นนะครับ เพราะแองจี้ก็มีสิทธิที่จะพูดตามที่ตัวเองเห็น

และตัวเจ้าหน้าที่ของไทยก็เคยทำแสบกับเขาไว้ไม่ใช่น้อยเหมือนกัน (อันนี้เป็นข้อมูลจาก ngo ที่เคยไปทำงานด้วย ว่ามันมีการละเมิดสิทธิจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลไทยจริงๆ)

สรุปว่างานนี้ทางรัฐบาลก็คงจะต้องหาทางแก้ปัญหากับทุกๆ ฝ่าย (ไม่ใช่กับเจ้าหน้าที่เพียงอย่างเดียว ต้องคุยกับประชาชนด้วย) ว่าถึงเวลาที่เราควรจะตื่นตัวในเรื่องพวกนี้หรือยัง เพราะจนถึงตอนนี้บางคนยังไม่รู้จักเลยว่ารอฮิงยาคืออะไร =''=

ป.ล. เชียงใหม่นี่ไทยใหญ่เยอะมาก


โดย: waidhaya วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:07:59 น.  

 
กลัวตุ๊กตาที่เหมือนคนโดยเฉพาะแบบที่กระพริบตาได้ คิดแล้วน่าสยดสยอง


โดย: คน IP: 125.25.199.126 วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:16:20:43 น.  

 
ชอบตุกตาบาร์บี้มากเลยเล่นตั้งแต่เด็กอายุ8ขวบปัจจุบันอายุ17แล้วยังเล่นอยู่


โดย: หนามเตย IP: 119.31.43.163 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:46:30 น.  

 
ดีค่ะ


โดย: พลอย ค่ะ IP: 124.121.36.156 วันที่: 18 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:42:08 น.  

 
ชอบมากค่ะ


โดย: pla IP: 125.25.99.171 วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:11:48:36 น.  

 
อาไรไม่รู้ งงงงงงงงงง หยังมาง่าวล้ำเหลือ


โดย: ปราง IP: 192.168.212.193, 127.0.0.1, 58.147.123.212 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:14:10:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.