No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
It shouldn't feel like a heartache right now...
ไม่ได้อัพบล็อกเสียนานเลยค่ะ นอกจากงานจะยุ่งมากๆ แล้ว ยังไปติดแหง็กอยู่แถวๆ Facebook ... รู้สึกว่ามันอัพง่ายดีนะคะ สั้นๆ ^^"

ใครเล่น FB ก็แอ็ดไอซ์ได้นะคะ ไอซ์รับแอ็ดทุกคน ไว้ติดตามข่าวคราว((ไร้))สาระกัน ^^

//www.facebook.com/ice.tuchinda


จริงๆ ช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงต่อปีงบประมาณ ไอซ์ก็มีเรื่องบ่นบานตะไทไปแปะแถวๆ นั้นอยู่เหมือนกัน

ความใจดำของผู้บริหาร กับการแก้ปัญหาแบบขอไปที

บางสิ่งบางอย่างที่อยากเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ แต่ก็อดไม่ได้สักที


สำหรับเรื่องที่จะเขียนนี้อยากใช้พื้นที่ส่วนตัวสักหน่อย...เขียนอะไรอาจจะอ่านไม่รู้เรื่องก็ข้ามๆ ไปเถอะค่ะ ไอซ์แค่อยากบ่น ^^"


บางเรื่องที่มันผ่านไปนานแล้ว ถ้าไม่พูดถึง...มันก็อยู่ลึกๆ ในใจ บางทีก็ลืมไปบ้าง บางครั้งก็นึกขึ้นได้ แต่...พอได้พูดถึงแล้ว ความรู้สึกเก่าๆ มันก็เหมือนจะกลับเข้ามายังไงก็ไม่รู้ค่ะ

เมื่อวานนั่งคุยกับเพื่อนคนหนึ่งทาง FB ((คนละ account กับข้างบนนะคะ account นี้ไอซ์จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ไม่รับแอ็ดเน้อ)) เป็นเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย อะไรบางอย่างในบทสนทนาทำให้ไอซ์เล่าเรื่องบางเรื่องเกี่ยวกับใครคนหนึ่งซึ่งไอซ์ไม่ค่อยได้เล่าให้ใครฟัง หรือ...คนที่ไอซ์เล่าให้ฟังก็ไม่รู้จักคู่กรณี


เพื่อนคนนี้...สมมติว่าชื่อ D เคยเป็นเพื่อนสนิทของทั้งไอซ์และคู่กรณี...สมมติว่าชื่อ A

D เพิ่งจะรู้เรื่องเคยที่เกิดขึ้นระหว่างไอซ์กับ A เมื่อนานมาแล้ว และเขาก็พูดถึงมุมมองของผู้ชาย...มุมมองที่เขาคิดว่า A คิดยังไง เป็นยังไงให้ไอซ์ฟัง ... ทำให้อะไรบางอย่างที่ควรจะถูกลืมไปนานแล้ว กลับลอยขึ้นมาในความคิดและฝังอัดแน่นอยู่ในอก


ตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่า หัวใจไอซ์ก็ว่างเปล่า ไม่รู้สึกรู้สากับอะไรมานานแล้ว จนเกือบลืมไปแล้วว่า หัวใจสามารถมีความรู้สึกได้หลากหลาย ... ณ ตอนนี้ หัวใจมันแน่นและเจ็บแปลบๆ นิดหน่อย ... อย่างที่ไม่ควรเป็น


เรื่องระหว่างไอซ์กับ A มันเกิดขึ้นก่อนไอซ์จะเป็นแฟนกับแฟนเก่าคนล่าสุดเสียอีก


ปกติ...ไอซ์พยายามใช้ชีวิตอย่างตั้งใจ เพื่อที่ว่า...จะไม่เสียใจภายหลัง แต่หนึ่งเรื่องที่ทำให้ไอซ์รู้สึกว่า...หากย้อนเวลากลับไปได้ จะทำให้มันดีกว่าเดิม ก็คือเรื่องระหว่างไอซ์กับ A


D บอกว่า ไอซ์ควรจะพูดกับ A ... เขาคิดว่าจะบอกให้ A มาคุยกับไอซ์ ทำอะไรสักอย่างให้มัน "จบ" จริงๆ

แต่...เวลามันผ่านไปนานเหลือเกินแล้ว ทั้งไอซ์และ A ผ่านชีวิตอะไรมามากมาย จนเรื่องที่เกิดขึ้นมันควรจะจมลึกอยู่ในความทรงจำ ... ไอซ์เป็นผู้หญิงก็คงมีอ่อนไหวบ้าง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เหนื่อยกับหลายๆ สิ่งในชีวิตอย่างตอนนี้ เขาเป็นผู้ชายก็อาจจะลืมเลือนไปหมดแล้ว โดยเฉพาะตอนนี้ที่เขามีบางสิ่งที่มุ่งมั่น สิ่งที่เขาฝันมาตลอดจนใกล้จะเป็นจริง


จะรื้อฟื้น...ไปเพื่ออะไร
รื้อฟื้น...แล้วได้อะไร


ไอซ์เสียเพื่อนไปครั้งหนึ่ง ณ จุดนี้ถ้าทำไปแล้วจะได้ A คืนกลับมาเหมือนก่อนเกิดเรื่องขึ้นได้งั้นหรือ


ช่องว่างมันห่างกันจนแทบจะอยู่คนละฝั่งของฟ้า


ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน มันไม่มีจุดเริ่มต้น มันเลยไม่มีจุดสิ้นสุด ต่างคนต่างปล่อยให้มันผ่านไป ... A อาจจะเคยเป็นคนที่ต้องการมากกว่าความเป็นเพื่อน แต่...จนถึงวันนี้...คนที่ค้างคาใจอาจจะเป็นไอซ์แค่คนเดียว


แต่ก็อย่างที่บอก...เรื่องมันผ่านไปนาน...มากแล้ว


และ...ไอซ์ก็ไม่แน่ใจว่า...คำตอบที่ได้รับ จะแก้ปมที่ผูกแน่นอยู่ได้


ดังนั้น...ตอนนี้...หัวใจมันก็ไม่ควรจะเจ็บปวด อย่างที่เป็นอยู่...จริงไหม


Create Date : 04 ตุลาคม 2553
Last Update : 4 ตุลาคม 2553 18:50:01 น. 1 comments
Counter : 769 Pageviews.

 
มาเป็นกำลังใจให้ผ่านวันที่ไม่ค่อยเป็นสุข ไวๆนะจ๊ะ


โดย: พี่ญา IP: 10.153.11.102, 58.137.188.50 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:11:17:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.