No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
20 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
มีแต่คนที่ไม่เคย "สร้าง" สิ่งใดจากน้ำพักน้ำแรง จึงสนุกกับการทำลาย ...จู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาตอนตีสี่นิดๆ ด้วยอาการใจสั่น ปวดศีรษะหนึบๆ ฝันร้าย ... ขนาดบ้านอยู่ไกลจากใจกลางเมืองยังรู้สึกเครียดฝังลึกถึงขนาดนี้ เป็นห่วงความปลอดภัยและสุขภาพจิตพี่น้องชาวไทยที่อยู่ใกล้ๆ กองเพลิงกลางกรุงจริงๆ ค่ะ


ไล่ๆ ตามข่าวด้วยความรู้สึกเจ็บอยู่ในหัวใจ น้ำตาไหลเพราะความอัดอั้น


ภาพที่เคยเห็นจะไม่เป็นอย่างเดิมอีกต่อไป


จากการที่เป็นศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน ต่อด้วยเตรียมอุดม สยามสแควร์เป็นสถานที่ที่เดินเล่นมาตั้งแต่เด็กๆ ถึงแม้ว่าช่วงหลายปีหลังจะนานๆ ไปเหยียบทีก็เถอะ

CTW เป็นห้างที่ชอบที่สุดในกรุงเทพฯ ค่ะ ที่จอดรถมากมาย คนน้อย เดินสะดวก ร้านหนังสือใหญ่มาก

Center One อยู่ใกล้ที่ทำงาน พาน้องๆ ไปเลี้ยงข้าวบ่อยครั้ง


ต่อไปจะไม่มีอะไรที่เหมือนเดิมอีกคนที่เผาเคยคิดบ้างไหมคะว่า ที่นั่นนอกจากจะเป็นสถานที่ช้อปปิ้งของคนทั่วไป ที่คุณอาจจะคิดว่ามีเงิน ((จริงๆ แล้วอาจจะไม่มี แค่ไปขออาศัยเย็นแอร์ฟรีก็เยอะ)) แต่ยังเป็นที่ทำงานของคนอีกมากมายเท่าไหร่ คนที่เดือดร้อนไม่ได้มีแต่เจ้าของห้าง คนที่พวกคุณคิดว่าเป็น "อำมาตย์" แต่ยังมีพนักงานขายของ พนักงานรักษาความปลอดภัย พนักงานทำความสะอาด ฯลฯ อีกมากมาย ((คนที่พวกคุณเรียกว่า "ไพร่" นั่นแหละ ... โครตเกลียดคำว่า อำมาตย์กับไพร่เลย ไม่มีใครกดหัวตัวเอง ยังจะเสือกตั้งศัพท์มากดตัวเองให้ต่ำจนได้อีก))


เคยรู้บ้างไหมว่ามีชาวต่างชาติจากประเทศใกล้เคียงมาช้อปปิ้งที่ CTW / Paragon และอื่นๆ บ่อยแค่ไหน นำเงินเข้าประเทศไทยมากแค่ไหนพวกคุณที่เผาบ้านเผาเมือง เคยสร้างอะไรจากน้ำพักน้ำแรงบ้างไหม? เคยรับรู้ความลำบากในการสร้างสรรค์สิ่งใดๆ ขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างหรือเปล่า? เดาว่าไม่เคย คงเคยชินแต่กับการแบมือขอเศษเงิน ปล้นฆ่าช่วงชิง เพราะ...ถ้าเคย...พวกคุณคงไม่สนุกกับการทำลายอย่างไร้สติถึงขนาดนี้
บล็อกนี้...ขอร้องอย่ามา "แถ" เรื่องทหารใช้กระสุนจริงยิงประชาชน ... ถ้าพวกคุณไม่เกะกะเกเร ไม่มี M79 ไม่มีระเบิด ไม่เผายาง ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนคนอื่นๆ ทหารก็ไม่ต้องออกมาหรอก

อย่ามา "แถ" ว่า เพราะพันธมิตรปิดสนามบินประเทศชาติเสียหาย เพราะตอนนี้พวกคุณได้ทำลายประเทศมากขึ้นไปอีกหลายสิบหลายร้อยเท่า ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาแค่ไหนขึ้นมาฟื้นฟู ไม่ว่าจะความน่าเชื่อถือในสายตาของคนต่างชาติหรือเศรษฐกิจ

ตอนพันธมิตรปิดสนามบิน...เราด่า แต่พวกคุณที่เผาเมือง...เราแช่ง


สิ่งที่พวกคุณทำ อย่าได้อ้างว่าทำเพื่อประชาชนคนทั้งชาติ เพราะหนึ่งคนตรงนี้ ไม่ต้องการเห็นพวกคุณมาเสนอหน้า


และ...ณ จุดนี้ อย่าได้มาบ่นเรื่องผู้เสียชีวิตอีก คนที่ทำลายประเทศคือ "ผู้ก่อการร้าย" ค่ะ และสำหรับผู้ก่อการร้าย โทษตายก็ยังน้อยเกินไป น้อยเกินไปจริงๆ


....พยายามทำใจให้สงบ อยากแผ่เมตตาให้กับพวกหลงผิดอยู่เหมือนกัน แต่ใจยังไม่นิ่งพอ เลยขอแช่งต่อไปก่อน ขอให้พวกที่มีส่วนร่วมเกี่ยวกับการเผาทำลายบ้านเมือง ไม่ว่าจะเป็นคนหวัง คนสั่ง คนลงมือ คนสนับสนุน คนโห่ร้องดีใจ ฯลฯ ขอให้มีชีวิตอย่างยากลำบาก ไร้แผ่นดินอยู่ ตายอย่างทุกข์ทรมานที่สุด ... พวกคุณ ไม่มีสิทธิเรียกตัวเองว่า "คนไทย" อีกต่อไปแล้ว


คนไทยตัวจริง คือคนที่อยู่กับความหวาดหวั่น หวาดกลัว ไม่ปลอดภัย เฝ้าภาวนาให้เหตุการณ์ในบ้านเมืองสงบ และ...จะต้องมาเก็บกวาดซากปรักพังที่พวกคุณทำลายเอาไว้ คนที่จะต้องเริ่มต้นสร้างประเทศกันใหม่อีกครั้งต่างหาก
Create Date : 20 พฤษภาคม 2553
Last Update : 20 พฤษภาคม 2553 5:50:29 น. 5 comments
Counter : 894 Pageviews.

 
ผมไม่เคยคิดแผ่เมตตาให้คนพวกนี้ ผมจะไม่อโหสิกรรม ให้พวกเค้า


โดย: คุณไก่ วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:22:38 น.  

 
เมื่อคืนแม้จะไม่ฝันร้าย
แต่รู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งวันที่นอนหลับไปด้วยความหมดแรง
หมดแรง...ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรหนักๆ เลยสักนิด
แค่รู้สึก "เหนื่อยใจ"


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:29:25 น.  

 
นั่นสิคะ
นี่หรือประชาธิปไตยที่พวกเขาเฝ้ารอขอ
ทำมาหากินไปวันๆไม่ต้องส่งส่วยมันยังไม่พอต่อชีวิตเขาอีกหรือ
ถึงต้องมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยที่ไม่มีจริง


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:23:41 น.  

 
ดูข่าวจนไม่ไหวแล้ว ต้องหนีไปนอนเหมือนกันค่ะพี่ไอซ์

เหนื่อยอะไรไม่เท่าเหนื่อยใจ รู้สึกเหมือนอยู่ในฝันร้ายที่ไม่จบสิ้นเสียที การทำลายช่างง่ายดาย การสร้างสิ...ลำบากกว่ามากมายเหลือเกิน เฮ้อออออออออออ


โดย: piccy วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:46:57 น.  

 
อยากปลุกบรรพบุรุษที่กู้บ้านกู้เมืองมาหลอกมาหลอนพวกบ้าพวกนี้จริงๆ

กรรมใดใครก่อ ธรรมชาติย่อมลงโทษแน่นอน


โดย: ColdOut วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:26:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.