No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2548
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 สิงหาคม 2548
 
All Blogs
 
...ยอม...

เมื่อวันก่อนอ่านเจอกระทู้ในห้องเฉลิมไทย พูดถึง MV เพลงใหม่ของ ทาทา ยัง ชื่อเพลง "ยอม" ... มีทั้งคคห.ที่บอกว่า MV สวยดี และอีกหลายๆ คคห.ที่บอกว่า MV "แรง" เกินไป

ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ก็เลยตามลิงก์ในกระทู้ไปดูเสียหน่อย อิอิ ขออภัยนะคะ จำกระทู้ไม่ได้แล้ว เก็บไว้แต่ลิงก์เพลง แหะๆๆๆ


//www.sonybmg.co.th/temp/tata3.html

สำหรับ MV เพลง "ยอม" นี่ ไอซ์กลับดูแล้วเฉยๆ นะคะ สงสัยว่าความคิดจะสวนกระแสคนหมู่มากหรือเปล่าหว่า

MV ทำได้ดูเป็นธรรมชาติดีอะค่ะ

ที่ไม่ชอบ - ฉากไซ้คอ...เอิ๊กส์ มันดูไม่ค่อยจะโรแมนติกเลย ถ้าเปลี่ยนเป็นจูบผม-หน้าผาก น่าจะดูโรแมนติกกว่านี้อ้ะ

ที่ชอบ - ชอบแววตาของทาทาเพลงนี้ อิอิ โดยเฉพาะตอนโคลสอัพ เห็นแล้วสะใจพิกล
ครั้งหนึ่ง...นานพอสมควรแล้วล่ะค่ะ มีผู้ใหญ่ที่เคารพท่านหนึ่ง เคยบอกว่า ไอซ์เหมือนทาทา...เปล่าๆๆๆ ไม่ใช่รูปร่างหน้าตา หรือ ความตู้ม ((อันนี้ยิ่งห่างไกลมาก 555)) แต่เป็นทัศนคติ และนิสัย

ในเมืองไทย ต่อให้มีความสามารถ แต่ถ้าแรง ตรง และเปิดเผยเกินไป จะอยู่เมืองไทยไม่ได้ ไม่ประสบความสำเร็จ ควรจะต้องปรับตัว


อืม...จะจริงหรือเท็จก็ไม่รู้ แต่ถ้าเป็นความจริง สังคมที่คนไทยชอบ ที่ยอมรับ คือการใส่หน้ากากเข้าหากันไปวันๆ โกหกพกลม ประจบประแจงอย่างนั้นหรือ

ถ้าเป็นอย่างนั้นละก็ ขอไม่ปรับตัวดีกว่า

ไอซ์คิดว่า สิ่งที่สำคัญมากกว่าการที่คนอื่นมองเรายังไง ก็คือ การที่รู้ว่าตัวเรากำลังทำอะไรอยู่ เรามองตัวเองยังไง

มองอย่างซื่อสัตย์ ซื่อตรง

และถ้าคิดว่ามันดีอยู่แล้ว ก็อย่าพยายามสูญเสียมันไป

การถูกกลืนไปในความเน่าเฟะ เอื่อยเฉื่อย อาจทำให้ประสบความสำเร็จ แต่มันน่าภูมิใจที่ตรงไหนเหรอ

ไอซ์ไม่เคยคิดว่าตัวเองเหมือนใครนะ ไอซ์ก็เป็นไอซ์ ทาทาเป็นยังไงไอซ์ก็ไม่รู้หรอก ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว 555 แถมไม่ได้ติดตามข่าวอะไรเท่าไหร่ด้วย


สรุปว่าเขียนไปเขียนมาก็ไม่เกี่ยวกันเลย แต่คำพูดของผู้ใหญ่ท่านนั้น ทำให้ไอซ์รู้สึกเชียร์ทาทานะ ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนรู้สึกเฉยๆ

การเป็นตัวของตัวเอง กล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่อยากทำ ก็ทำให้เธอประสบความสำเร็จถึงจุดหนึ่งได้เหมือนกัน แม้ว่าจะมีช่วงที่ล้มลุกคลุกคลานบ้างก็ตามที และขณะนี้เธอก็มีคนกลุ่มหนึ่งที่ยอมรับเธออย่างจริงใจ ... ซึ่งไอซ์ว่ามันก็น่าจะดีกว่า การยกยอปอปั้นอย่างขาดความจริงใจจากคนหมู่มากอะนะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองเป็นนะคะ เพราะไอซ์เชื่อนะว่า ไม่มีใครเป็นอะไรได้ดี ได้แนบเนียน ได้ยาวนาน เท่ากับการเป็นตัวของตัวเองหรอกค่ะ ^^

ปล. ขอขอบคุณผู้ที่ cap รูปมาแปะกระทู้ด้วยนะคะ ขออภัยอย่างมากเลยค่ะที่ไม่ได้จดชื่อเอาไว้ เลยจำไม่ได้อะค่ะ งือๆๆๆ


Create Date : 28 สิงหาคม 2548
Last Update : 28 สิงหาคม 2548 16:50:25 น. 7 comments
Counter : 1090 Pageviews.

 
ความรู้สึกคือไม่ค่อยชอบทาทาเท่าแต่ก่อนเลยค่ะ (สมัยที่ร้องเพลงพรุ่งนี้ไม่สายที่จะรักกัน แล้วก็เพลงที่ประกอบละครพริกขี้หนูกับหมูแฮม มั้งคะ จำไม่ค่อยได้ ตอนนั้นยังเรียน ป.1 อยู่เลย) แต่รู้สึกว่าเธอดูดีกว่านี้ ไม่รู้ว่าตัวเองมีอคติอะไรที่ไม่ชอบเธอ เลยขอเฉยๆ ดีกว่า ไม่อยากจะบอกว่าเกลียด เพราะมันแรงไปค่ะโดย: lovekalo วันที่: 28 สิงหาคม 2548 เวลา:19:09:46 น.  

 
ชอบที่พี่ไอซ์เขียนวันนี้มากๆ เปี๊ยกก็เคยโดนเตือนอะไรมาคล้ายๆแบบนี้เหมือนกัน ตรง แรง ไม่ยอมลงให้ใครมากเกินไป จะอยู่ในสังคมไทยไม่ได้

แต่ก็...นะ เราก็เป็นของเราแบบนี้ คิดยังไงก็พูดอย่างนั้น เห็นว่าอะไรไม่ถูกต้อง ก็ต้องพูด ต้องคัดค้านออกมา บางทีคนที่เราไปขัดแย้งด้วยก็เป็นผู้ใหญ่กว่า ไม่ใช่ว่าเราจะไปก้าวร้าวกับเค้าหรอกนะคะ แต่ว่าถ้าคนที่ได้ชื่อว่าเป็น 'ผู้ใหญ่' เค้าทำตัวไม่สมกับเป็นผู้ใหญ่ บางทีมันก็ไม่สามารถจะลงให้ได้ทุกครั้ง

แม่เปี๊ยกนะบ่นประจำเลยว่าแบบเปี๊ยกเนี่ย เจอคนเข้าใจก็ดีไป แต่เจอคนไม่เข้าใจอาจหมดโอกาสก้าวหน้าได้ อิอิ

ก็เลยมาสนับสนุนความคิดพี่ไอซ์ด้วยคนค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการที่เราเป็นตัวของตัวเอง... ถ้าใครเค้ารับเราในแบบที่เราเป็นเราไม่ได้ ก็ปล่อยเค้าไปเห๊อะ...


โดย: I aM nOt PerFecT IP: 82.43.180.139 วันที่: 28 สิงหาคม 2548 เวลา:19:18:50 น.  

 
เพิ่งจะได้ยินเพลงชุดใหม่ของทาทาก็เย็นนี้เอง มิวสิคชุดนี้ก็ยังไม่ได้ดู ถ้าแบบเต็มๆ ไม่ใช่แค่ cap มาแบบนี้ คงหยิวกิ้วน่าดู อิอิ

สำหรับความเห็นเรื่องนิสัยใจคอ ไม่รู้จะบอกว่าไง นอกจาก

มีความสามารถ แต่ถ้าแรง ตรง และเปิดเผยเกินไป จะอยู่เมืองไทยไม่ได้ ไม่ประสบความสำเร็จ ควรจะต้องปรับตัว <----- ใช่ แต่คนละประเด็นกับ "สังคมที่คนไทยชอบที่ยอมรับ คือการใส่หน้ากากเข้าหากันไปวันๆ โกหกพกลม ประจบประแจงอย่างนั้นหรือ" นะจ๊ะ


โดย: O-HO วันที่: 28 สิงหาคม 2548 เวลา:20:46:48 น.  

 
เห็นด้วยกับความคิดเรื่องความเป็นตัวของตัวเองที่ดี มีความสามารถ อาจจะอึดอัดบ้างแต่เราควรมั่นใจว่าทำในสิ่งที่ดีที่ควรทำ มันต้องปรับเปลี่ยนได้แล้วประเทศไทย คนรุ่นใหม่ถ้าถูกกลืนไปกับระบบเก่าๆ มันก็ไม่มีไรพัฒนาอ่ะ

เคยได้ยินประโยคนึง สังคมแย่เพราะคนดีท้อแท้อะไรประมาณเนี้ย

ขอเป็นกำลังใจให้คนดี สู้ต่อไป ไม่ต้องสู้กับใคร สู้กับตัวเองให้ได้ก็พอ


โดย: วรานนท์ วันที่: 28 สิงหาคม 2548 เวลา:21:18:39 น.  

 
คนเราควรจะมีความคิดเป็นของตัวเองอ่ะ ดีแล้วล่ะค่ะ ถ้ายอมให้ใครมาบีบบังคับความคิดเรา นั่นแหละ ที่ทรายคิดว่าผิดนะ ตัวทาทา ทรายก็คิดว่าเค้ามีอะไรทีดีหลายๆอยาง ความคิดเค้าอ่ะ ดีมากนะ เป็นตัวของตัวเองดี ไม่ค่อยแคร์ใคร ขืนแคร์คนอื่นมากๆ ก็ไม่ต้องทำอะไรกันพอดี


โดย: sand (SANaDa ) วันที่: 28 สิงหาคม 2548 เวลา:22:53:33 น.  

 
^^


โดย: Clear Ice วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:0:36:36 น.  

 
เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นคนตรง แรง คิดอะไรพูดอย่างนั้น จนเพื่อนๆถามว่า แกนอกจากจะเลี้ยงหมาที่บ้านแล้วยังเลี้ยงไว้ในปากแกด้วยเหรอ ทำให้ทุกวันนี้โดนดองตำแหน่ง ที่ทำงานมันเป็นรัฐวิสาหกิจ


โดย: แม่น้องทาน IP: 203.150.32.38 วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:10:58:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.