No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 
อากาศดีจังเนาะ ^^

แฮปปี้ๆ ช่วงนี้อากาศดีนะคะ เย็นๆ สบายๆ ทำให้รู้สึกดีจังเลย คิดถึงตอนอยู่อังกฤษ ที่นั่นถ้าแสงส่องก็จะอารมณ์ดี ส่วนอยู่ที่ไทยนี่ อากาศเย็นก็อารมณ์ดี อิอิ เป็นคนที่อารมณ์แปรผันกับอากาศไปเต็มตัวเสียแล้ว ^^ ทั้งๆ งานและสถานการณ์รอบข้างก็เหมือนเดิม -"-

ช่วงนี้รู้สึกว่างานเยอะจังเลย ไม่ใช่งานหนักอะไร แต่รู้สึกว่ามันจุกจิกหลายอย่าง ... เป็นช่วงตอนส่งงบประมาณด้วย เซ็งจิตมาก การทำโปรเจ็คอะไรสักโปรเจ็คนึงกับราชการเนี่ย มันจะต้องส่งกันกี่ฟอร์มเนี่ย งปม. ว1ด ต1ด กขคงจ -ฮ ฯลฯ เอิ๊กส์ อย่างนี้มันจะลดขั้นตอนได้ยังไงฟะ เฮ่อ

...


--- A fun seminar (?!) ---


เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (16/11/05) ที่กรมฯ จัดเสวนาเรื่อง "สารปนเปื้อน : ภัยเงียบใกล้ตัวท่าน" ไอซ์ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ ... แต่ก่อนหน้านั้นก็วุ่นมาก ประชุมๆ ต้องช่วยพี่อีกคนทำโบรชัวร์ ((ทำไมเป็นหน้าที่ของนักวิทย์ฯ วะ แง่ง)) ช่วยติดต่อผู้มาร่วมเสวนา ฯลฯ ... งานจุกจิกๆ น่ะค่ะ

พอถึงวันพุธ ... ตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะว่ารู้สึกว่าอะไรๆ ไม่ค่อยพร้อม เลยเตรียมตัวไปดำน้ำ บุ๋งๆ ผู้ร่วมเสวนาคนนึง นามสกุลยาวมากๆ ไอซ์นั่งท่องตั้งแต่คืนวันอังคาร-เช้าวันพุธ ... พอถึงวันจริง มีรมต. กระทรวงวิทย์ฯ มาเปิดงาน มีอธิบดี มีคนมาฟังแยะ ... ดันประกาศชื่อเค้าผิดจนได้ จากลงท้าย "พงศ์" เป็น "กุล" หน้าแตกระยับ ดีนะแก้กลางอากาศทัน งือ

แต่หลังจากนั้นก็โอเคค่ะ ... มีน้องๆ นักเรียนจาก รร. ศรีอยุธยา มาฟังด้วยหลายคน ตอนงานจบได้คุยกับน้องๆ บางคน มีน้องบางคนถามว่า "พี่เป็นด็อกเตอร์จริงเหรอ หน้าเด็ก" กี๊ดดดดด รักเด็กโรงเรียนนี้จังเลย =^^=

...


--- Harry Potter and the Globlet of Fire ---

ไปดูมาเมื่อวันเสาร์ค่ะ ... เป็นภาคแรกเลยนะ ที่ไปดูก่อนอ่านหนังสือ ก็โอเคนะคะ สนุกถึงระดับหนึ่ง แต่รู้สึกเลยล่ะว่า มันรีบๆ ร้อนๆ พยายามใส่ฉากลงไป ตัดฉากบางฉากออก งงเป็นบางตอน แต่รวมๆ ก็โอเคค่ะ

อ้อ ติดๆ อยู่นิดนึง เด็กๆ ในเรื่อง โตเกินอายุไปหมดแล้ว ... เด็กฝรั่งไม่เหมือนเด็กเอเชีย ช่วงวัยรุ่นเนี่ย จะโตเร็วมากๆ หลอกอายุไม่ได้เลย ดูแล้วรู้สึกว่าไม่อินไปตามเรื่องเท่าไหร่ แต่ถ้าต้องเปลี่ยนตัวแสดงก็คงจะแปลกๆ เหมือนกัน

คิดเล่นๆ นะว่า ถ้าแฮรี่ออกครบทุกเล่มแล้ว เวลาผ่านไปสักพัก ก็คงจะมีคนเอามาทำใหม่หมด ให้ได้ดีกว่านี้ เพราะถึงตอนนั้นก็สามารถถ่ายทำได้ต่อเนื่อง อายุตัวแสดงคงจะไม่โดดเกินไป และเมื่อออกมาครบแล้ว ก็คงจะเขียนบทโดยรวมได้กระชับ และต่อเนื่องมากกว่านี้ไอซ์น่ะ หยุดอ่านแฮรี่ตั้งแต่เล่ม 3 ทั้งๆ ที่เริ่มอ่านมาตั้งแต่ตอนที่เล่ม 2 ออกที่อังกฤษใหม่ๆ รอเล่ม 3 พร้อมๆ กับเด็กอังกฤษเลยล่ะ แต่รู้สึกว่า ไม่อิ่ม อยากอ่านรวดเดียว เลยกะว่า จะรอให้ออกครบก่อน ค่อยอ่านรวดเดียว

แต่ระหว่างนี้ก็ยากจัง คอยแต่จะมีคนมา spoil ให้ฟังอยู่เรื่อยเลย แง่งๆๆๆๆ เข้าใจนะว่า คนอ่านแล้วก็อยากจะคุย แต่ได้โปรดเถอะ คนยังไม่อ่าน ยังไม่อยากคุยอ้ะ

พอบอกเหตุผลไปว่าทำไมถึงไม่อยากคุย นั่นก็คือ "จะรอให้จบก่อน" ก็จะได้รับคำตอบกลับมาว่า "อีกตั้ง 3 ปี" "อีกตั้ง 2 ปี" ฯลฯ ((แล้วแต่ว่าคนถามถามตอนไหน)) "จะทนรอไหวเหรอ"

คำถามที่อยากถามกลับไปคือ "ทำไมจะไม่ไหว?"

โลกนี้ไม่ได้มีหนังสืออยู่เรื่องเดียวนา มีอะไรให้อ่านมากมาย จนแค่เวลาแต่ละวันไม่พอที่จะอ่านอยู่แล้ว

อดคิดไม่ได้ว่า คนไทยอ่านหนังสือตามกระแสมากไปหรือเปล่า

สรุปว่าตอนนี้หลีกเลี่ยงกระทู้ทุกกระทู้ที่เกี่ยวกับแฮรี่ ... บางกระทู้เป็นกระทู้ขอรูป ((ในห้องเฉลิมไทย)) เปิดเข้าไป ก็ยังมี คคห. บางคคห. spoil จนได้ ... เซ็งจริงๆ

....

อืม จำไม่ได้แล้วว่าจะเขียนอะไรอีก ... ไปๆ มาๆ ก็มีแต่เรื่องบ่นจนได้ ฮา ... แต่อากาศดีทำให้อารมณ์ดีกว่าปกติจริงๆ นะ ((แปลว่าปกติจะขุ่นยิ่งกว่านี้ น่ากลัวจัง เอิ๊กส์))

อยากให้อากาศเป็นแบบนี้ไปนานๆ จัง

^^
Create Date : 22 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2548 15:17:48 น. 13 comments
Counter : 898 Pageviews.

 
ดีจัง มีเวลาดีๆในชีวิต

ขอให้มีความสุขอย่างอากาศไปเรื่อยๆนะครับ


โดย: VinKaBees วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:50:38 น.  

 
ส่วนใหญ่เด็กที่อ่านตามกระแสเพราะไม่อยากตกยุคมั๊งคะ
เดี๋ยวคุยกับใครไม่ได้ว่า อ่านแล้ว ดูหนังแล้ว

ถามว่าเขาได้อะไรจากหนังบ้าง ปูว่าเขาก็คงคิดสักพักใหญ่ๆ หรือไม่ก็ตอบไม่ได้เลยมั๊ง

อากาศดีค่ะ
เห็นด้วย


โดย: PoUpeE วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:12:33 น.  

 
ดีคะ

ดี๊..ดี

หนาวอ่ะคะ

อินู๋เปส แวะมาซน..


โดย: ~oกิ๊กกะโป๋ โลเปสo~ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:36:20 น.  

 
อ่านน่ะอ่านแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ดูหนังเลย ในขณะที่เพื่อนทั้งห้องเค้าไปดุกันหมดแล้ว มันไม่มีเวลาเลย อีกอย่างขี้เกียจไปเบียดเสียดกับคน เหอะๆ


โดย: อันนา IP: 203.188.35.101 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:53:31 น.  

 
อากาศเย็นดี แต่ทำให้ขี้เกียจตื่นเช้าจังเลยค่ะ

ส่วนหนังยังไม่ได้ไปดู ไว้จะไปเก็บอาทิตย์นี้แหล่ะค่ะ
แต่ถ้าพูดถึงหนังสือยังไม่ได้อ่านสักเล่ม แหะ แหะ รอดูออกครบแล้วค่อยไปอ่าน เพื่อได้เป็นแพ็คมีของแถม


โดย: ZAZaSassY วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:20:30:05 น.  

 
อ่านแฮรี่มาทุกเล่มแล้วค่า..
แต่ไม่ได้ซื้อมาอ่านตอนเค้าฮิตๆ กันหรอกนะ
จนเค้าเลิกฮิตไปแล้วน่ะ ถึงจะได้ซื้อหรือยืมชาวบ้านมาอ่าน..

แล้วรู้อะไรมั๊ยคะ หนังสือเล่มล่าสุดที่เพิ่งอ่านจบไปเมื่อวันเสาร์
คือ คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน ค่ะ..


โดย: ยัยบี๋ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:23:29 น.  

 
พออ่านแล้วมันติดอะอยากรู้เรื่องต่อแบบว่าอยากรู้เองมากกว่าคนอื่นเล่านะพี่ไอซ์เลยรีบอ่านอิอิ ส่วนหนังสือพี่ไอซ์ก็ชอบทุกเล่มเลยอยากได้ลายเซ็นต์พี่ไอซ์มากๆเมื่อไหรจามีออกมาอีกอะคะรออยู่นา


โดย: ปะการัง IP: 202.57.156.141 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:42:04 น.  

 
อากาศดีจิงๆๆด้วยพี่ไอซ์

จะว่าไปเซ็งเหมือนกันเลยพี่เจอแต่พวกชอบ spoil เซ็งๆๆๆมดก็ยังไม่อ่าน(แต่คนละเหตุผลนะพี่..ของมดเพราะอ่านภาค eng แล้วไม่เก็ทเท่าไร..เอิ๊กส์)


โดย: มดตะนอย^^ IP: 58.10.132.237 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:54:30 น.  

 
ยินดีที่รู้จักนักอ่านนักดูหนังอีกคนนะครับ


แฮร์รี่พอตเตอร์
โตเป็นหนุ่มเกินเรื่องราวหรือเปล่า หว่า?โดย: ปิศาจสุรา (อะไรดี ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:53:14 น.  

 
ตอนนี้แถวบ้านเริ่มหนาวแล้วฮับ (แบบว่า หนาวจนทำใจสระผมไม่ได้ ฮา กลิ่นเริ่มโชยแล้ว)

แฮรี่นี่กำลังคิดหนักอยู่เลยว่าจะไปดูดีหรือเปล่า อิอิ หาคนเลี้ยงก่อนดีกว่า กิ๊วๆๆ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:23:45:02 น.  

 
ตอนนี้กำลังอ่าน หัวใจลับฟ้า.....ที่คาปรี อยู่ค่ะ ได้ประมาณ สิบหน้าแล้ว กลับไปอ่านต่อดีกว่า น่ารักดีนะค่ะ มีงานชิ้นต่อ ๆ ไปออกมาให้ได้อ่านกันอีกนะค่ะ จะรออ่านคะ ^o^


โดย: ยาเม็ดช่วยถ่าย IP: 61.7.158.103 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:10:01:00 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคร่า คิดถึงพี่ไอซ์จังเลย
มาหาที่ blog ได้น้า


โดย: YUI - MUNMOO IP: 203.154.97.197 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:04:40 น.  

 
อากาศดีจริงๆด้วยแหละ

แฮร์รี่ภาคนี้ก็เป็นภาคแรกที่ได้ดูก่อนหนังสือเหมือนกันจ้า ตัวเขาโตเกินไปแล้วจริงๆแหละ ภาคหน้าไม่รู้จะเอานักแสดงกลุ่มเดิมอยู่ไหม

ไม่เหมือนเจมส์ บอนด์ เปลี่ยนไปหลายคน แต่ยิ่งเล่นยิ่งหนุ่ม เหอๆๆๆ


โดย: ธามาดา วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:35:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.