No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
12 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยของเรา...หดหู่ติดๆ กันมาหลายวัน พูดไม่ออกเลย

มีใครดูข่าวแล้วน้ำตาไหลบ้างคลิปวีดีโอ...

//news.bbc.co.uk/1/hi/world/asia-pacific/7995661.stmคนที่ออกไป รู้อยู่ไหมว่าทำอะไรอยู่ รู้ใช่ไหมเนี่ยว่าทำไปเพื่ออะไร

ขณะที่คุณเย้วๆ ทำลายชาติอยู่กลางถนน คนสั่งการและครอบครัวนั่งจิบไวน์อยู่ต่างประเทศ

ต่อให้คุณตายวันนี้ คิดหรือว่าเขาจะเสียน้ำตาให้คุณพังประเทศทั้งประเทศ เพื่อคนเพียงคนเดียว


มีคุณค่าขนาดนั้นเลยเหรอ
Create Date : 12 เมษายน 2552
Last Update : 12 เมษายน 2552 18:25:31 น. 18 comments
Counter : 907 Pageviews.

 
สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ

ตอนนี้ลี่อยู่ฮ่องกงมาได้ 12 วันล่ะค่ะ อยากจะบอกว่าเครียดมากมาย ข่าวออกเกี่ยวกับประเทศไทยเยอะมาก และเป็นช่วงเด่น ออกทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น ค่ำ ก่อนนอน และเป็นข่าวเด่นอันดับแรก ที่เอ่ยถึงก่อน วันนี้ข่าวยาวถึงเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

วันก่อนจะเปิดหาข่าวบันเทิงดูแก้เครียด หรือดูพวกเอ็มวีเพลงจีน แต่หมุนไปทุกช่องตอนดึกๆ ก็เจอแต่ข่าวเมืองไทย ขนาดลี่หมุนหนีข่าว ก็ยังออกมาอีก

เดี๋ยวก็ต้องกลับไทยวันที่สิบเจ็ดนี้แล้ว น้องต้องกลับไปเลือกคณะ ตั้งใจว่าจะต้องไปซื้อเพียงใจที่ผูกพันที่จตุจักรให้ได้ วางแผนไว้มากมายแล้วล่ะค่ะ แต่จะได้ออกไปไหนหรือเปล่าเนี่ย

วันนี้ข่าวออกภาพทุกช็อตที่เกิดขึ้นในวันนี้เลย เห็นและรับรู้ทุกรายละเอียดแบบสุดๆ ดูจนเครียดมากมาย ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะเป็นแบบนี้ได้

ลี่บอกไม่ถูกว่ารู้สึกยังไง เมื่อกี้เข้าห้องน้ำอาบน้ำก็แอบนั่งเครียดน้ำตาซึม ไม่อยากคิดเลยว่าต่อไปจะเป็นยังไง


ข่าวออกมาคนที่นี่ก็กลัวกันนะคะ แถมเขายังถามคนฮ่องกงหลายๆ คนที่ตั้งใจไปไทยในช่วงนี้ (ตรงกับวันหยุดเทศกาลแลกไข่) เลยไปกันเยอะ ก็ยังไปกันอยู่ แต่ก็มีบ้างที่ยกเิลิกไป

ขอให้อย่าได้เลวร้ายกว่านี้เลย

ลี่เขียนยาวอ่ะ เล่าเรื่องเดืมๆ เลยก็อปแปะเหมือนที่ตอบที่บล็อกพี่ปุ้ย

ในห้องน้ำเมื่อกี้ร้องไห้น้ำตาซึมจริงๆ ค่ะ แบบว่าขนาดไม่อยู่ในประเทศยังเครียดได้ขนาดนี้เลย ข่าวออกเยอะไม่น้อยเลยค่ะ


โดย: lily IP: 61.18.170.52 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:20:16:24 น.  

 
นั่นสิ เกิดอะไรขึ้น..
ถึงแม้อันจะยังเด็ก ไม่เข้าใจการเมืองเท่าไหร่
แต่รู้สึกเบื่อจัง เชื่อว่าหลายคนก็คงเบื่อ

..ต่างประเทศเค้ามองกันยังไง หลายๆประเทศเริ่มเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวที่ไทยแล้ว..คนไทยหลายๆคนก็หวาดหวั่นเองเลย..เหอะๆ
โดย: M • M IP: 125.24.246.54 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:20:41:13 น.  

 


โดย: Mrs.Gould (Mrs.Gould ) วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:21:22:43 น.  

 
ขอโทษทีค่ะ กด enter เร็วไปหน่อย

สงสารประเทศและก็เศร้าไปกับการประท้วงด้วยค่ะ เกิดอะไรขึ้นกับคนเหล่านี้ แล้วคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องล่ะ จะทำอะไรได้เพื่อให้เหตุการณ์ยุติซักที คิดว่าหลาย ๆ คนที่ไม่ได้ไปร่วมประท้วงทั้งเหลืองทั้งแดงก็คิดอยากจะทำอะไรซักอย่างเหมือนกัน ได้แต่สวดมนต์แผ่เมตตาให้ยุติเร็ว ๆ


โดย: Mrs.Gould (Mrs.Gould ) วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:21:27:32 น.  

 
สวัสดีวันปีใหม่ไทยครับพี่ไอซ์ (13 เม.ย. 52)

ตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับ ทั้งดูทั้งอ่านข่าวแล้วรู้สึกเสียใจกับการกระทำของพวกเขาเหล่านี้ ผมยังไม่รู้เลยว่าประเทศไทยที่เป็นที่เกิดของพวกเขา เป็นที่ให้พวกเขาทำกิน ให้อยู่อาศัย ไปทำร้ายอะไรพวกคุณ พวกคุณจึงมาทำลายประเทศอย่างนี้


ไม่รู้ว่า คนที่คุณก็รู้ว่าใคร จะรู้สึกยังไงบ้างที่เห็นเป็นแบบนี้

โดบส่วนตัวแล้ว ธรอยากจะบอกว่า ถ้าเกินครั้งนี้แพ้ คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ก็จะรอดตัวตามระเบียบ เพราะพี่แก่เป็น ซิสลอร์ด(Starwars) คอยวีดีโอลิงค์ สั่งการกองทัพ(มนุษย์) อย่างเดียว ตัวเองก็นั่งดูความพินาด อย่างเดียว

ส่วนตัวแล้วน้ำตาซึมตอนอ่าน "บันทึกคุณหญิงไอรีน" ที่ตอนสุดท้าย ว่า

" (สำเนา)

ปปร

บ้านโนล

แครนลีประเทศอังกฤษ

เมื่อพระยาพหลพลพยุหเสนากับพวกได้ทำการยึดอำนาจการปกครองโดยใช้กำลัง ทหาร ในวันที่ 24มิถุนายน พ.ศ. 2475 แล้วได้มีหนังสือมาอัญเชิญข้าพเจ้าให้ดำรงอยู่ในตำแหน่งพระมหากษัตริย์ภาย ใต้รัฐธรรมนูญ ข้าพเจ้าได้รับคำเชิญนั้น เพราะเข้าใจว่าพระยาพหลฯ และพวกจะสถาปนารัฐธรรมนูญตามแบบอย่างประเทศทั้งหลายซึ่งใช้การปกครองตามหลัก นั้น เพื่อให้ประชาราษฎรได้มีสิทธิที่จะออกเสียงในวิธีดำเนินการปกครองประเทศและ นโยบายต่าง ๆ อันจะเป็นผลได้เสียแก่ประชาชนทั่วไป ข้าพเจ้ามีความเสื่อใสในวิธีการเช่นนั้นอยู่แล้ว และกำลังดำริจะจัดการเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศสยามให้เป็นไปตามรูปแบบ นั้น โดยมิได้มีการกระทบกระเทือนอันร้ายแรง เมื่อมามีเหตุรุนแรงขึ้นเสียแล้ว และเมื่อมีผู้ก่อการรุนแรงนั้นอ้างว่ามีความประสงค์จะสถาปนารัฐธรรมนูญขึ้น เท่านั้น ก็เป็นอันไม่ผิดกับหลักการที่ข้าพเจ้ามีความประสงค์อยู่เหมือนกัน ข้าพเจ้าจึงเห็นสมควรโน้มตามความประสงค์ของผู้ก่อการยึดอำนาจนั้นได้ เพื่อหวังความสงบราบคาบในประเทศ ข้าพเจ้าได้พยายามช่วยเหลือในการที่จะรักษาความสงบราบคาบเพื่อให้การเปลี่ยน แปลงอันสำคัญนั้นเป้นไปโดยราบรื่นที่สุดที่จะเป็นได้ แต่ความพยายามของข้าพเจ้าไร้ผล โดยเหตุที่ผู้ก่อการเปลี่ยนแปลงการปกครองหาได้กระทำให้บังเกิดมีความเสรีภาพ ในการเมืองอย่างบริบูรณ์ขึ้นไม่ และมิได้ฟังความคิดเห็นของราษฎรโดยแท้จริง และจากรัฐธรรมนูญทั้ง 2 ฉบับจะพึงเห็นได้ว่าอำนาจที่จะดำเนินนโยบายต่าง ๆ นั้น จะตกอยู่แก่คณะผู้ก่อการและผู้ที่สนับสนุนเป็นพวกพ้องเท่านั้น มิได้ตกอยู่แก่ผู้แทนซึ่งราษฎรเป็นผู้เลือก เช่น ในฉบับชั่วคราว แสดงให้เห็นว่าถ้าผู้ใดไม่ได้รับความเห็นชอบของผู้ก่อการ จะไม่ให้เป็นผู้แทนราษฎรเลย ฉบับถาวรได้มีการเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ตามคำร้องขอของข้าพเจ้าแต่ให้มีสมาชิกซึ่งตนเองเป็นผู้เลือกเอง เข้ากำกับอยู่ในสภาผู้แทนราษฎรถึงครึ่ง 1 การที่ข้าพเจ้าได้ยินยอมให้มีสมาชิก 2 ประเภทก็โดยหวังว่าสมาชิกประเภทที่ 2 ซึ่งข้าพเจ้าตั้งนั้น จะเลือกจาบุคคลที่รอบรู้การงาน และชำนาญในวิธีดำเนินการปกครองประเทศโดยทั่ว ๆ ไปไม่จำกัดเป็นพวกใดคณะใด เพื่อจะได้ช่วยเหลือนำทางให้แก่สมาชิกซึ่งราษฎรเลือกตั้งขึ้นมา แต่ครั้นเมื่อถึงเวลาที่จะตั้งสมาชิกประเภทที่ 2 ขึ้น ข้าพเจ้าหาได้มีโอกาสแนะนำในการเลือกเลย และคณะรัฐบาลก็เลือกเอกแต่ฉะเพาะผู้ที่เป็นพวกของตนเกือบทั้งนั้น มิได้คำนึงถึงความชำนาญ นอกจานี้คณะผู้ก่อการบางส่วนได้มีความคิดที่จะเปลี่นแปลงโครงการณ์เศรษฐกิจ ของประเทศอย่างใหญ่หลวง จึงเกิดแตกร้าวขึ้นกันเองในคณะผู้ก่อการและพวกพ้อง จนต้องมีการปิดสภาและงดใช้รัฐธรรมนูญบางมาตรา โดยคำแนะนำของรัฐบาลซึ่งถือตำแหน่งอยู่ในเวลานั้น

ทั้งนี้เป็นเหตุให้มีการปั่นป่วนในการเมือง ต่อมาพระยาพหลฯ กับพวกก็กลับเข้าทำการยึดอำนาจโดยกำลังทหารเป็นครั้งที่ 2 และแต่นั้นมาความหวังที่จะให้การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เป็นไปโดยราบรื่นก็ลดน้อยลง

เนื่องจากเหตุที่คณะผู้ก่อการมิได้กระทำให้มีเสรีภาพในการเมืองอัน แท้จริงและประชาชนไม่ได้มีโอกาสออกเสียงก่อนที่จะดำเนินนโยบายอันสำคัญต่าง ๆ จึงเป็นเหตุให้มีการกบฎขึ้น ถึงกับต้องต่อสู้ฆ่าฟันกันเองระหว่างคนไทย

เมื่อข้าพเจ้าได้ร้องขอให้เปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูให้เข้ารูปประชา ธิปตัยอันแท้จริงเพื่อให้เป็นที่พอใจแก่ประชาชน คณะรัฐบาลและพวกซึ่งกุ่มอำนาจอยู่บริบูรณ์ในเวลานี้ ก็ไม่ยินยอม ข้าพเจ้าได้ร้องขอให้ราษฎรได้มีโอกาสออกเสียงก่อนที่จะเปลี่ยนหลักการและ นโยบายอันสำคัญ มีผลได้เสียแก่พลเมืองรัฐบาลก็ไม่ยินยอม และแม้แต่การประชุมในสภาผู้แทนราษฎรในเรื่องสำคัญ เช่นเรื่องคำร้องขอต่าง ๆของข้าพเจ้า สมาชิกก็มิได้มีโอกาสพิจารณาเรื่องโดยถ่องแท้และละเอียดละออเสียก่อน เพราะถูกเร่งรัดให้ลงมติอย่างรีบด่วนภายในวาระประชุมเดียว นอกจากนี้รฐบาลได้ออกกฎหมายใช้วิธีปราบปรามบุคคลซึ่งถูกหาว่าทำความผิดทาง การเมืองในทางที่ผิดยุตติธรรมของโลก คือไม่ให้โอกาสต่อสู้คดีในศาล มีการชำระโดยคณะกรรมการอย่างลับไม่เปิดเผยซึ่งเป็นวิธีการที่ข้าพเจ้าไม่เคย ใช้ ในเมื่ออำนาจอันสิทธิขาดยังอยู่ในมือของข้าพเจ้าเองและข้าพเจ้าได้ร้องขอให้ เลิกวิธีนี้ รัฐบาลก็ไม่ยอม

ข้าพเจ้าเห็นว่าคณะรัฐบาลและพวกพ้อง ใช้วิธีการปกครองซึ่งไม่ถูกต้องตามหลักการของเสรีภาพในตัวบุคคลและหลักความ ยุติธรรมตามความเข้าใจและยึดถือของข้าพเน้า ข้าพเจ้าไม่สามารถที่จะยินยอมให้ผู้ใด คณะใด ใช้วิธีการปกครองอย่างนั้นในนามของข้าพเจ้าต่อไปได้

ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจอันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิม ให้แก่ราษฎรโดยทั่วไป แต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใด โดยเฉพาะเพื่อใช้อำนาจนั้นโดยสิทธิขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาราษฎร

บัดนี้ ข้าพเจ้าเห็นว่า ความประสงค์ของข้าพเจ้าที่จะให้ราษฎรมีสิทธิออกเสียงในนโยบายของประเทศโดย แท้จริงไม่เป็นผลสำเร็จ และเมื่อข้าพเจ้ารู้สึกว่าบัดนี้เป็นอันหมดหนทางที่ข้าพเจ้าจะช่วยเหลือให้ ความคุ้มครองให้แก่ประชาชนได้ต่อไปแล้ว ข้าพเจ้าจึงขอสละราชสมบัติและออกจากตำแหน่งพระมหากษัตริย์แต่บัดนี้เป็นต้น ไป ข้าพเจ้าขอสละสิทธิของข้าพเจ้าทั้งปวง ซึ่งเป็นของข้าพเจ้าอยู่ในฐานะที่เป็นพระมหากษัตริย์ แต่ข้าพเจ้าสงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งปวงอันเป็นของข้าพเจ้าแต่เดิมมา ก่อนที่ข้าพเจ้าได้รับราชสมบัติสืบสันตติวงศ์

อนึ่ง ข้าพเจ้าไม่มีความประสงค์ที่จะบ่งนามผู้ใดผู้หนึ่ง ให้เป็นผู้รับราชสมบัติสืบสันตติวงศ์ต่อไปตามที่ข้าพเจ้ามีสิทธิที่จะทำได้ ตามกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบสันตติวงศ์

อนึ่ง ข้าพเจ้าไม่มีความประสงค์ที่จะให้ผู้ใดก่อการไม่สงบขึ้นในประเทศเพื่อ ประโยชน์ของข้าพเจ้าถ้าหากมีใครอ้างใช้นามของข้าพเจ้า พึงเข้าใจว่ามิได้เป็นไปโดยความยินยอมเห็นชอบ หรือความสนับสนุนของข้าพเจ้า

ข้าพเจ้ามีความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ไม่สามารถจะยังประโยชน์ให้แก่ประชาชนและประเทศชาติของข้าพเจ้าต่อไปได้ ตามความตั้งใจและความหวัง ซึ่งรับสืบต่อ กันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ยังได้แต่ตั้งสัตยอธิษฐานขอให้ประเทศสยามจงได้ประสบความเจริญ และขอให้ประชาชนชาวสยามจงได้มีความสุขความสบาย


(พระปรมาภิไธย) ประชาธิปก ปร

วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2477

เวลา 13 นาฬิกา 55 นาที "


ย้ำอีกรอบ ท่องให้ขึ้นใจ

"
ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจอันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิม ให้แก่ราษฎรโดยทั่วไป แต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใด โดยเฉพาะเพื่อใช้อำนาจนั้นโดยสิทธิขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาราษฎร"

"

ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจอันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิม ให้แก่ราษฎรโดยทั่วไป แต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใด โดยเฉพาะเพื่อใช้อำนาจนั้นโดยสิทธิขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาราษฎร"

กระทู้นี้ใช้พื้นที่เยอะ ขออภัย มา ณ ที่นี่ครับ


โดย: Thorn IP: 58.9.164.93 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:10:21:09 น.  

 
ทำใจเถอะค่ะ ประเทศเราต่อจากนี้ไปคงวนเวียนเป็นวัฎจักรอยู่แบบนี้

พอเหลืองได้ แดงก็ไม่ยอม

พอแดงได้ เหลืองก็ไม่ยอม

แล้วเผอิญการเมืองเราต่อจากนี้ก็มีแค่เหลืองกับแดงเสียด้วยสิขี้เกียจคิดแล้วล่ะพี่ไอซ์ คิดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมาแล้วล่ะตอนนี้


โดย: ulno วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:15:25:18 น.  

 
คิดเหมือนพี่ไอซ์เลยค่ะ
ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมถึงยังเดินตามกันต่อไปได้
เดินตามคนที่ก่อนหน้านี้ทิ้งลูกเมียไว้ข้างหลัง ใช้เป็นหมากจนวินาทีสุดท้ายให้ออกหนังสือเชียร์ตัวเอง เดินตามคนที่ยุให้ออกไปสู้ บอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งที่แอบอยู่ซอกมุมไหนในโลกก็ไม่รู้

พูดตามจริงก็ไม่เห็นด้วยกับฝ่ายไหนเลย เหลืองก็เอาแต่ใจ นายกฯก็ใจอ่อน แต่อย่างน้อยเขาก็ยังอยู่ในประเทศนี้นะ (หรือเพราะหนีไม่ได้ 55) ไม่ได้ไปมุดหัวอยู่ไหนแล้วส่งคนอื่นไปตาย


โดย: ทินา IP: 58.64.74.99 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:17:37:33 น.  

 
หดหู่เหมือนกันเลยค่ะ ยิ่งที่ออสเตรเลียออกข่าวทุกๆ ชม.เลยอ่ะ แล้วพวกเพื่อนก็แอบแซวว่า เฮ่ยู คราวที่แล้วเสื้อเหลือง คราวนี้เสื้อแดง แล้วคราวหน้ายูว่าเค้าจะใส่เสื้อสีอะไร.....แอบค้อนเพื่อนปากมอมไปหนึ่งที เหอะๆๆๆ เศร้าจริงๆ หนูยังคิดเลยนะว่า ถ้าเบื่อเรียนกะทำงานที่นี่ อาจจะกลับไปทำงานที่ไทยซักพัก แต่ถ้ายังเป็นอย่างนี้ก็ต้องพักโครงการอีกยาวเลยค่ะ คงจะไม่มีงานอะไรให้หนูทำ....อยู่ก็คงเครียดอีกต่างหาก นี่ขนาดออกข่าวทุกชม. แบบที่เป็นภาพเดิมๆ หนูยังเครียดขนาดนี้ แล้วถ้าอยู่เมืองไทยเห็นทุกช็อต คนพูดกันตลอดเวลา ก็คงไมเกรนขึ้นแน่ๆ
สงสารอยู่อย่างเดียวค่ะ

สงสารในหลวงของเรา....ปากเราก็บอกว่ารักท่าน แต่ไม่เห็นจะพยายามปรองดองกัน หาทางทำให้บ้านเมืองสงบสุขเสียที มัวแต่ห่วงอำนาจ ห่วงเก้าอี้ ขอสาปส่งพวกคนเลวๆ ขอให้กรรมตามสนองโดยเร็ว


โดย: มะปราง IP: 58.106.97.32 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:17:41:41 น.  

 
วันนี้ไม่เป็นอันทำอะไรเลย ตามข่าวตลอดวัน มันกลายเป็นจลาจลกลางเมืองไปแล้ว ดูแล้วเศร้ามากๆ


พวกเสื้อแดงยังหน้าด้าน กล้าถวายฎีกาอีก กล้ามาก กล้าจริงๆ


กลัวเหตุการณ์ต่อไปจริงๆ


โดย: Clear Ice วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:17:57:41 น.  

 
วันนี้ลี่ไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะ ภาพเหตุการณ์อยู่ที่ฮ่องกงเนี่ย เห็นทุกช็อตเหมือนกันค่ะ ไฟไหม้ ยิงกัน เผายาง ทุกๆ อย่าง เห็นแล้วหดหู่สะเทือนใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลย ถ้าไม่ติดว่าน้องสาวต้องกลับมาเลือกคณะก่อนวันที่ยี่สิบ จะอยู่้ฮ่องกงยาวถึงเปิดเทอมเลย

จะนั่งอ่านนิยายในเน็ตก็ยังอ่านต่อไม่ได้ ทั้งที่กำลังสนุกอยู่แท้ๆๆๆๆ

ประเทศไทยเราจะเป็นยังไงต่อไปเนี่ย ภาพพจน์เสียหมดแล้ว คนฮ่องกงยกเลิกทัวร์มาไทยเกือบหมดแล้ว แถมเขายังกลัวว่าคนของเขาจะกลับมาไม่ได้ด้วยแหละค่ะ

ข่าวออกเป็นข่าวเด่นข่าวแรก และยาวนาน เห็นจนทนดูไม่ไหวแล้วอ่ะค่ะ


โดย: lily IP: 61.18.170.41 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:18:16:49 น.  

 
สงสารประเทศไทยจัง อนาถแท้ รบราฆ่าฟันกันเพื่ออะไร ทุกคนอ้างแต่เหตุผลของตนเอง ทะเลาะกันให้ลูกหลานดูอยู่ได้ ไม่มีใครยอมใคร รู้กันไหมเราคนไทยทุกคนต่างก็สูญเสียด้วยกันทุกฝ่าย


โดย: แบม IP: 222.123.29.21 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:22:31:12 น.  

 
ขอให้ ใครที่คิดร้ายต่อแผ่นดิน จงไม่มีแผ่นดินจะกลบหน้า


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 58.9.239.161 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:23:18:59 น.  

 
กลายเป็นสงครามกลางเมืองไปแล้วครับ

แย่ทั้งนั้นไม่ว่าฝ่ายไหนก็เหอะ เฮ้อ...

เก่งแต่รบกันเอง แต่พอไปสู้กับคนอื่นล่ะง่อย เอ้อ


โดย: waidhaya วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:2:55:49 น.  

 
สวัสดีวันเนา(วันเน่า-ภาคเหนือเรียก)

วันนี้ก็เริ่มคลี่คลาย แล้ว

วันว่า จะสงบสุขเสียที TT___TT

ขอให้เพื่อนๆพี่ๆ มีความสุข ในวันสงกรานต์ กัน อีก 1 วันที่เหลือ ^^


โดย: Thorn IP: 58.9.162.32 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:11:14:20 น.  

 
มาเพิ่มครับพี่ไอซ์

ได้ยินประกาศให้หยุดต่อ 16-17 หยุดยาวเลย

พี่ไอซ์หยุดไหมครับ ^^โดย: Thorn IP: 58.9.162.32 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:14:48:18 น.  

 
ตอนนี้เซ็งมากๆเลยค่ะ

ที่เยอรมนีก็ออกข่าวเยอะเหมือนกัน

คนที่นี่ยิ่งชอบเที่ยวเมืองไทยอยู่...ไม่รู้จะยังกล้าไปกันมั้ย - -"

.
.

เห็นคนสัญชาตืเดียวกันทำแบบนี้แล้วอายจัง TTwTT

นี่หรือคือคนไทย (ส่วนที่เสื้อมีสีี...น่ะค่ะ)

ช่วงนี้ก็เลิกดูข่าวไปเลยโดยปริยาย ไม่อยากรับรู้เรื่องแย่ๆ

.
.

เรื่องสีเสื้อนี่ก็กลายเป็นประเด็นร้อนของเด็ก AFS ไปซะแล้ว

รุ่นหนู "เสื้อสีแดง" อ่าค่ะ...

ไม่มีใครอยากใส่วันเดินทางกลับกันเลยทีเดียว

แถมหนักเข้าไปอีก เสื้อ AFS Leipzig (เขตที่หนูอยู่) สีเหลือง !

โอ้ว ! อยากรู้จริงๆว่าวันเดินทาง AFS จะยังบังคับให้ใส่เสื้อนี้มั้ย ?

วันเดินทางมาก็เสี่ยงกันไปรอบนึงแล้ว !


โดย: AgarwaeN's (fern-eva ) วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:22:29:01 น.  

 
เห็นด้วยกันพี่ไอซ์ทุกอย่างเลยฮับ ทำไปทำไมเพื่อคนๆ เดียวที่แทบไม่มีคุณค่าใดๆ กับประเทศไทยเลย

แต่จริงๆ จะว่าที่พวกนั้นทำไปเพื่อคนๆ เดียวมันก็ไม่ถูกสักเท่าไร จริงๆ ส่วนใหญ่ทำเพื่อตัวเองกันทั้งนั้นแหละฮับ ที่ออกมาเต้นแร้งเต้นกา เผาบ้านเผาเมืองก็เพื่อสนองตัณหาให้ตัวเอง พอเห็นช่องทางหาเงินแบบง่ายๆ จะทำชาวบ้านชาวเมืองเดือดร้อนก็ไม่เป็นไรหรอก

เสียใจอยู่อย่างเดียวว่าผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับพวกทำลายบ้านเมือง แต่พวกเขาเป็นเพียงผู้ที่ออกมาปกป้องที่อยู่อาศัย ปกป้องความปลอดภัยของครอบครัวเขาเท่านั้น

เสียใจด้วยกับครอบครัวของพวกเขาจริงๆ ฮับ

ขอให้ประเทศไทยสงบสุขจริงๆ สักที


โดย: เปิ้ลเองฮับ IP: 125.24.6.210 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:15:05:20 น.  

 

วันนี้ตั้งใจจะเข้ามาแปะว่า ตอนนี้บ้านเมืองสงบขึ้นมากแล้ว ต่อไปข่าวคราวจะมีแต่เรื่องดีๆ ก็มีเรื่องยิงคุณสนธิเสียก่อน @_@

เมื่อไหร่บ้านเมืองจะสงบสักทีก็ไม่รู้ T^T หวังว่าจะสงบก่อนน้องเฟิร์นจะกลับนะ ไม่อยากให้แบ่งคนในชาติด้วยสีเสื้อเลยจริงๆ

ขอบคุณที่แวะเข้ามากันนะคะ ไอซ์อ่านทุกคคห.เลย แต่ห่อเหี่ยวเหลือเกิน เฮ่อ


โดย: Clear Ice วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:14:20:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.