No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
5 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
งานเข้า T^T
อยากรู้จริงๆ ว่าใครเป็นคนคิดคำนี้ ช่วงหลังๆ นี่คนใช้กันเยอะมากๆ ค่ะ ... แรกๆ บอกตรงๆ ว่าไอซ์แอบรำคาญแฮะ แหะๆ เป็นบ่อยๆ กับพวกศัพท์บัญญัติใหม่ๆ ตั้งแต่สมัยคำว่า "จ๊าบ" แล้วอะ ((ทันกันปะเนี่ย? ฮา))

อย่างที่บอกนะคะ ... ตอนแรกๆ จะรำคาญกับคำว่า "งานเข้า" นี่เหมือนกัน แต่ฟังไปฟังมาก็เริ่มชิน ... เหมือนกับคำอื่นๆ แหละ มันก็กลายเป็นคำธรรมดาในชีวิตไป ... และ...มันก็โครตจะเห็นภาพเลย

"งานเข้า" คือ นิยามชีวิตของไอซ์ในวันศุกร์ที่ผ่านมาค่ะ ทั้งงานหลวงงานราษฎร์ โน่นนี่ ฯลฯ หล่นใส่หัวโครมใหม่


- งานหลวง

โปรเจ็คใหญ่ที่คิดว่าล้มแน่ๆ แล้ว ด้วยความ....((โปรดเติมคำในช่องว่าง เพราะถ้าเติมเองจะหยาบคายมาก)) ของกองพัศดุในกรมฯ เกลียดระบบราชการ เซ็งคนทำงานในกรมฯ ... ปรี๊ดแตกอย่างแรง

ทำเอาไอซ์ประสาทเสียมาเป็นสัปดาห์ อารมณ์เสียขนาดใครมาแหยมงี่เง่าๆ เป็นด่าอะ

ใช้เวลาทำใจอยู่หลายวัน คิดเสียว่า ช่างมัน ไม่ต้องทำก็สบายดี ปล่อยชาติดักดานไป ดิ้นมาเต็มที่แล้ว

ปรากฎว่า...เมื่อวันศุกร์ อธิบดีเรียกเข้าพบ ... บอกว่าสนใจ ให้เขียนแผนงานมาใหม่ 'ด่วน' เหอๆๆๆๆๆๆๆๆ

((นั่งคุยกันนานมากสองชั่วโมงได้มั้ง กับหลายๆ เรื่อง ถ้าใครได้ยินว่าไอซ์คุยกับอธิบดียังไง คงเป็นลม ... เอาเป็นว่า ใครเคยคุยกับไอซ์ ไอซ์เป็นยังไง ก็คุยกับอธิบดีอย่างนั้นแหละ ... เห็นภาพหรือยังนั่น? ฮา))

อารมณ์มันก็บอกไม่ถูกนะคะ ขึ้นๆ ลงๆ เพราะปรี๊ดแตกด้วยความผิดหวังและเซ็งโลกมาหลายวัน กว่าจะทำใจให้สงบได้ แล้วก็ต้องมาหัวปั่นอีก

ได้เห็นแบบฟอร์มและสิ่งที่ต้องเขียนเมื่อวันศุกร์ตอนเย็น ((เลิกงานแล้ว)) และจะได้แบบฟอร์มที่แก้ข้อผิดพลาดอีกครั้งในวันจันทร์ เปิดดูคร่าวๆ แล้ว เยอะมากกกกกกกกกก ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะทำเสร็จ เพราะบางอย่างในนั้น ไม่มีข้อมูลจริงๆ

บอกตรงๆ ว่ากรี๊ดไปแล้วหนึ่งรอบ หัวหมุนอย่างแรง

ต้องเขียนบทความท่องเที่ยวให้วารสาร @Science วารสารวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กที่สำนักปลัดทำอยู่ ไอซ์เป็นบก.ให้ด้วยค่ะ ... แน่นอนว่า งานหลวง...เขียนฟรี 555 และจะต้องส่งกลางเดือนนี้ ไอซ์ยังไม่ได้แตะเลยแม้แต่ตัวเดียว แววออกว่าจะต้องขอเลื่อนแหงๆ


- งานราษฎร์

อยากเล่ามาก แต่เล่าไม่ได้ 555 ((หัวเราะทั้งน้ำตา T^T)) กว่าจะเล่าได้ก็คงโน่นค่ะ...เดือน ธ.ค.

เอาเป็นว่า...สิ่งที่ไม่ได้คาดฝันหล่นใส่หัวเต็มแรงมากๆ


- โน่นนี่

* อาการปวดข้อมือ...หลังจากที่ดูเหมือนว่าจะทุเลาลงไปเล็กน้อยในช่วงปลายเดือนที่แล้ว กลับมาเจ็บมากๆ อีกแล้ว สงสัยว่าจะใช้งานมันโดยไม่ได้พักมากเกินไป ตอนนี้ก็ใส่ยาและพันผ้าอยู่ค่ะ หวังว่ามันจะไม่เป็นเรื้อรังนะ

* เคยเล่าไว้ในบล็อกก่อนๆ แล้วว่า เย็นวันที่ 7 - ค่ำวันที่ 14 ต.ค. จะเกาะสาวๆ ไปลาว ... มันเป็น Murphy's Law จริงๆ ... พอจะเดินทางก็มีงานเร่ง แบบเร่ง โครตตตตเร่ง มาขวาง ไม่เข้าใจอย่างแรง

* น้องชายและน้องสาวเรียนจบและกลับมาเมืองไทยแล้วทุกคนในเดือน ก.ย. ตอนแรกตั้งใจว่า จะเคลียร์ทุกอย่างให้มากที่สุด จะได้มีเวลาลัลล้ากับน้องๆ บ้าง ไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันมาหลายปีแล้ว แต่...ก็รู้สึกว่า ยังทำได้ไม่ดีนักค่ะ น้องๆ ก็รู้ว่า ช่วงนี้พี่สาวดุเป็นพิเศษ ติดป้ายห้ามตอแย ฮา

* ช่วงนี้ทานเจด้วยนะคะ ใครทานเจบ้าง?

ไม่รู้ว่าจะอิ่มบุญหรือเปล่า เพราะเครียดมากๆ หิวตลอด ... ปกติไม่ทานช็อกโกแล็ตนี่ ไอซ์จะไม่ค่อมีสิวนะ แต่...ช่วงนี้สิวขึ้นกระจาย ทั้งๆ ที่ทานแต่ผักกับเต้าหู ไม่เข้าใจอย่างแรง แง

* เดือน ต.ค. จะงานหนังสืออีกแล้ว ไอซ์ไปประจำบู้ธสองวันนะคะ คือวันที่ 18 และ 19 ต.ค.

วันที่ 18 ต.ค. จะอยู่ที่บู้ธของแจ่มใสค่ะ 11.00-13.00 น. อยู่ร่วมแก็งค์กับนักเขียนแนวดอล อ้อม กก ยุ้ย ก้อย และแก็งค์นักแปลแนวมากกว่ารักนะคะ

รายละเอียดคลิกดูได้ ที่นี่ ค่ะ

ส่วนวันที่ 19 ต.ค. จะมีสองงาน ช่วงเช้า ((มั้ง)) จะอยู่ที่บู้ธนายอินทร์ ส่วนช่วงเย็น จะอยู่ที่กรีนรี้ด ... ยังไม่ได้รับรายละเอียดมาเลย ถ้ารู้แน่ๆ เมื่อไหร่จะเอามาแปะบอกนะคะ เผื่อใครเดินผ่านจะได้แวะทักทายกัน

งานนี้ไอซ์มีหนังสือแนวดอลออกใหม่หนึ่งเล่มค่ะ ^^

"My Beloved Enemy...ปมรักในรอยแค้น"หนังสือจะวางแผงวันที่ 11 ต.ค. ฝากเรื่องนี้ไว้ล่วงหน้าด้วยน้า ^^

...

สรุปง่ายๆ สั้นๆ อีกทีว่า เดือน ต.ค. เป็นเดือนนรกอีกเดือนไปแล้ว เหอๆ งานสุมสุดๆ ไม่น่าเชื่ออย่างแรง แง อยากให้หนึ่งวันมีมากกว่า 24 ชั่วโมง ถ้าเป็นไปได้ อยากแบ่งภาคตัวเองมากๆ ยังไม่รู้ว่าจะจัดการกับชีวิตยังไงดีเลย ฮือ

น้องๆ หลายคนคงจะปิดเทอม...อิจฉาจังค่ะ ใครจะไปเที่ยวไหนบ้างหนอ

ส่วนใครที่ทำงาน ก็มาสู้ด้วยกันนะคะ ^^v
Create Date : 05 ตุลาคม 2551
Last Update : 5 ตุลาคม 2551 8:08:38 น. 9 comments
Counter : 771 Pageviews.

 
งานเข้าจริงๆค่ะ เอ้าสู้ๆ


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:8:49:50 น.  

 
ขอเป็นกำลังใจให้คุณไอซ์ต่อสู้กับระบบราชการของประเทศไทยนะคะ ที่ประเทศไทยยังไม่พัฒนาไปถึงไหนก็เป็นขั้นตอนทั้งหลายแหล่ของระบบราชการไทยไม่ใช่หรือคะ ข้าราชการรุ่นใหม่ยุคไอที ก็ต้องทำใจให้ได้ค่ะ สู้ สู้ สู้ และ สู้ต่อไปนะคะ และกลับมาต่อ only you ให้อ่านกันนะคะ


โดย: CARTOON IP: 125.24.137.165 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:8:59:51 น.  

 
พี่ไอซ์ งานหนังสือเจอกันค่ะ ไปให้กำลังใจพี่ไอซ์ พี่ไอซ์จะได้ออร่า แรง ฮา

หนูก็กินเจค่ะ รู้สึกไม่ค่อยมีแรงเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะปกติชอบทานน้ำอัดลม แต่ทานเจจะไม่กินน้ำอัดลมค่ะ


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 58.9.50.252 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:17:13:00 น.  

 
งานเยอะจริงๆ พี่ไอซ์ เรียวมะก็ทานเจเหมือนกันค่ะ


โดย: ryoma19 IP: 202.12.73.18 วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:12:33:09 น.  

 
T-T เศร้าแทน


โดย: เด็กทะเล IP: 58.9.104.64 วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:15:16:19 น.  

 
แอร๊ยยย พี่ไอซ์พลาด แง้...

ป.ล. แล้วจะถ่ายรูปมาเผื่อนะคับ


โดย: waidhaya วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:20:18:41 น.  

 
สู้ๆ นะไอซ์

เด๋วก็ดีขึ้น


โดย: O-HO วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:15:00:43 น.  

 
ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ทุกคนมากๆ ค่า ฮือออออออ T^T


โดย: Clear Ice วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:7:31:38 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ อย่าเครียดมาก หลานก็ปิดเทอมเหมือนไม่ได้ปิด คราวนี้ต้องนั่งปั่นอ่านหนังสือบ้าง ใกล้เอ้นเต็มที ไม่ได้เเตะมันเลย


โดย: karnkraw วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:16:30:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.