No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
11 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Good morning in the rain...
สวัสดีตอนเช้าท่ามกลางสายฝนค่ะ ^^


ถ้าอยู่บ้าน ไม่มีอะไรทำนี่ ไอซ์ชอบฝนนะ แต่เวลาขับรถนี่...ไม่ชอบเลยค่ะ ขับยากมากๆ มองอะไรไม่ค่อยเห็น เมื่อเช้าเกือบโดนชน พอดีไอซ์จะแทรกแถว แล้วคันข้างหลังมันไม่เปิดไฟอะ มองไม่เห็น เลยโดนบีบแตรด่าซะ ... อยากตะโกนด่ากลับจริงๆ ว่า "ฝนตก ฟ้ามืดขนาดนี้ ทำไมเอ็งไม่เปิดไฟฟะ" อดคิดไม่ได้ว่า ถ้ามีแตรบีบด่าคันหลังได้คงดีนะ 555 ((หาเรื่องกับชาวบ้านแต่เช้าเลยเชียว ^^"))

...

เมื่อวานเขียนไว้ว่าจะมาอัพบล็อก เพราะชอบเลขสวย 10 / 09 / 08 แต่ก็ไม่ได้กลับมาเขียนต่อซะงั้น มัวแต่เถลไถล คุยกับคนโน้นคนนี้ รู้ตัวอีกทีก็ง่วง พับ หลับไปเสียก่อน

อย่างที่เล่า ((บ่น)) ไปนะคะว่า ข้อมือซ้ายเจ็บมาหลายสัปดาห์แล้ว คิดว่าน่าจะเป็นเอ็นอักเสบ ต้องพันผ้าเอาไว้ ตอนแรกนึกว่าจะต้องไปฉีดยาเสียแล้ว ((คุณแม่บอกว่า ตอนฉีดยาเจ็บมากๆ เวลาตัวยาแล่นเข้าเส้นเลือด เหอๆ)) แต่รู้สึกว่ามันดีขึ้นนิดหน่อยนะคะ ก็หวังว่าจะหายไวๆ ... พยายามไม่ใช้มือซ้าย มือขวาเลยเริ่มจะปวดๆ แล้วง่ะ

ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงนะคะ ขอให้ข้อมือหายไวๆ ตามคำอวยพรด้วยเถอะ >_<

...

เดือนนี้ไอซ์ก็ยุ่งวุ่นวายมากเช่นเดิม ทั้งงานราษฏร์และงานหลวงค่ะ

การเก็บตัวอย่างที่ต่างจังหวัดก็คงดำเนินอย่างต่อเนื่อง สำหรับเดือนนี้ไม่มีค้างคืน แต่ก็ถี่มากๆ ค่ะ วันที่ 8, 10, 12, 16 และ 18 เป็นล็อตสุดท้ายของปีงบประมาณนี้แล้ว แต่...ปีงบประมาณหน้าก็เริ่มต้นเดือนหน้าแล้วนิ 555

ช่วงสิ้นปีงบประมาณนี่ เหมือนกับทุกอย่างมาสุมๆ อยู่ อะไรๆ ก็เร่งไปหมด โดยเฉพาะการรีบใช้เงิน เอิ๊ก -"-

...

สำหรับงานเขียน ปีนี้เป็นปีที่เอื่อยเฉื่อยมากๆ เลยค่ะ ไม่ได้อัพนิยาย ไม่มีหนังสือออก แหะๆ ... แต่งานหนังสือเดือนตุลาคมนี้ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะมีดอลมาให้อ่านเล่นๆ หนึ่งเล่มนะคะ ^^v

...

มาคุยกันเรื่องโปรดดีกว่า...เรื่องเที่ยว 555

หลังจากกลับมาจากเปรูแล้วก็ทุรนทุรายมากๆ เลยค่ะ ไม่มีแผนท่องเที่ยว เหมือนชีวิตขาดอะไรไปบางอย่าง ((เว่อร์มะ ฮา)) แต่พอรู้ตัวอีกทีก็พบว่า ตัวเองได้จัดการเข้าไปแจมทริปเล็กๆ หลายทริปเหมือนกัน เอิ๊ก


* 8-14 ต.ค. 51 : ไปเที่ยวลาวกับสาวๆ รวมทั้งหมด 6 คน งานนี้ทำตัวเป็นลูกทัวร์ไร้ประโยชน์อีกแล้ว หรือจะพูดให้ดูดีก็คือ เป็นผู้ตามที่ดีค่ะ อิอิ

* 13-16 ธ.ค. 51 : ไปหลีเป๊ะกับสาวๆ ไม่รู้ว่าจะรวมเป็น 4 หรือ 5 คน งานนี้ต้องขอบคุณอ้อม ที่เป็นธุระไปเดินงาน ททท. ดูแพ็คเจ็ค แถมจ่ายเงินจองให้เสร็จ 555

* 27-29 เม.ย. 52 : ไปมาเก๊ากับเพื่อนๆ ที่ทำงานค่ะ พิษโปร 0 บาทของ Air Asia


ข้างบนนี้ไปแน่นอน เพราะมีการจ่ายเงินบางส่วนไปแล้ว กร๊ากกกก อาจจะมียิบย่อยอีกนิดหน่อย รอคอนเฟิร์มค่ะ

แต่ว่านะ...ยังไม่มีทริปยาวๆ เลย ความจริงไอซ์ก็เล็งๆ ไว้บ้างแล้วล่ะค่ะ แต่เดือนนี้น้องชายและน้องสาวจะเรียนจบกลับมาจากต่างประเทศ ก็ต้องรอดูด้วยว่า ที่บ้านจะไปไหนกันบ้างหรือเปล่า ... เดี๋ยววันลาไม่พอค่ะ แค่นี้ก็รู้สึกร่อแร่ชอบกล แฮ่ =^^=

...

เมื่อวานคุยกับเพื่อนๆ กลุ่มสมัย ม.ต้น ที่ตอนนี้ส่วนใหญ่แต่งงานกันไปหมดแล้ว หลายคนมีลูกแล้ว บางคนกำลังท้องอยู่ ... ได้ฟังปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว ความเซ็งในการเป็นโสดหายเป็นปลิดทิ้งเลย ((มีเช็งอยู่ช่วงค่ะ ตอนที่มีงาน ททท. นั่นแหละ เห็นแพ็คเก็จโรงแรมสวยๆ แล้ว อยากมีหนุ่มควงไปเที่ยวด้วย 555))

คิดๆ ดูก็ไม่น่าเชื่อนะคะว่า เพื่อนสมัยเด็กๆ ที่วิ่งเล่นด้วยกัน เติบโตขึ้นมาเจอกับปัญหาแสนธรรมดาอย่าง แม่ผัว-ลูกสะใภ้ / การทำงานกับการเลี้ยงลูก / เรื่องสามี ฯลฯ

มันเป็นปัญหาที่เคยมองว่า เป็นปัญหาของผู้ใหญ่อะนะ แต่พอถึงวันนี้แล้ว...เพื่อนๆ หลายคนก็รู้สึกว่า ... เอ...เราเองก็ไม่ได้เติบโตขึ้นเท่าไหร่นะ 555 แปลกดีค่ะ

...

ชีวิตของแต่ละคนมีหนทางต่างกัน ทำวันนี้ของตัวเองให้ดีที่สุดละกันเนาะ

ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคนค่ะ ^^
ปล. ยังไม่ได้อัพเรื่องเที่ยวเปรูต่อเลยค่ะ จะพยายามนะคะ ช่วงนี้ยุ่งๆ มือเจ็บ ก็เลยขี้เกียจน่ะค่ะ แหะๆ ตั้งใจว่าอย่างช้าก็จะอัพให้จบทริปก่อนไปลาวน้า ^^"


Create Date : 11 กันยายน 2551
Last Update : 11 กันยายน 2551 8:14:05 น. 8 comments
Counter : 733 Pageviews.

 
555...

ปัญหาบนท้องถนนยามฝนตกนี่..ทำโลกแตกได้เลยนะคะ

เมื่อเช้าก้อโดนพี่วีโก้แกสาด...ดดดด...ซะน้ำกระจายมองไม่เห็นทางเลย..

เราปากไวก้อเผลอด่าไป..

คุณแฟนบอก..รู้สึกคนเกลียดวีโก้จะเยอะ..

มีการตั้งกระทู้ด่าวีโก้กันกระจายเลยทีเดียว..ที่ชอบขับเร็วและขับสาด..ดดด...เนี่ย

เจ้าของบล็อกป่าวขับวีโก้ใช่ไหมคะ..

แต่ไม่ว่าจะรถอะไร..ถ้าฝนตกแล้วขับเร็ว..ก้อสาด...ด ชาวบ้านไปทั่วได้เหมือนกันนะคะ


โดย: AB_PAE วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:10:05:34 น.  

 
ขับรถดี ๆ นะคะพี่ ยิ่งฝนตกคนหงุดหงิดเยอะ
ส่วนนาอาศัยรถตู้ไปทำงาน หลับตลอดทางเลยค่ะโดย: คุณนาย ญ. IP: 61.7.152.182 วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:13:13:34 น.  

 
อังเพิ่งขับรถเป็นตอนท้องได้ห้าเดือนแน่ะ เคยขับตอนฝนตกแรงๆ รอบนึง ฟ้ามัวฝนเม็ดใหญ่จนมองอะไรไม่เห็นเลย มือใหม่ด้วย ท้องด้วย กลัวมากๆ ตอนนี้แปดเดือนแล้ว คงหยุดขับไประยะยาวเลยล่ะค่ะ

พี่ไอซ์หายเจ็บมือไวไวน้า

คิดถึงจังค่ะ


โดย: พิมลพัทธ์ วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:15:34:28 น.  

 
เป็นห่วงนะค่ะพี่ไอซ์


โดย: ryoma19 IP: 202.12.73.19 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:9:29:18 น.  

 
ขอให้ข้อมือหายไวๆ นะคะ แหม อ่านโครงการของพี่ไอซ์แล้ว ไปหลีเป๊ะเหมือนหนูเลย แต่ว่า หนูไปวันที่ 27-31 ธ.ค. อะค่ะ อดไปกระทบไหล่พี่ไอซ์เลย เสียดายจัง


โดย: มะปราง IP: 58.106.103.119 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:15:07:36 น.  

 
ระวังพิษโปร 0 บาทนะคะ เคยโดนมาแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ตกเครื่องบินและเที่ยวต่อไปที่ว่างก็อีก 4 วันนู๊น..... เลยต้องนั่งรถไฟข้ามประเทศเพื่อหาทางกลับบ้าน งานนี้ขอบคุณเครดิตการ์ดที่รูดผ่าน (หลังจากหน้าแตกไม่ผ่านไป 2 คน เพราะบ้าช๊อปหนักมือ เพราะกะว่าจะซื้อตั๋วกลับ 4 ใบไปเลยทีเดียว ค่อยจ่ายเพื่อนคืนทีหลัง)
และไปประเทศไหนต้องปรับเวลาค่ะ
**ไม่เคยไปเที่ยวเอเชียที่เวลาใกล้เคียงกับประเทศไทยนี่นา!


โดย: ColdOut วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:15:02:44 น.  

 
ขอโทษด้วยค่ะ ที่นู๋อยู่ใกล้แค่นี้ก้อไม่ได้ไปเยี่ยมพี่ไอ๊ซ์
ถ้าพี่จะมาตรวจฝั่งตรงข้ามก้อบอกนู๋นะ นู๋จะไปนั่งรอตรวจเป็นเพื่อนค่ะ หายวันหายคืนนะคะ เป็นห่วงจิงๆ


โดย: yahyee วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:16:10:59 น.  

 
อากาศน่านอนจนไม่อยากทำอะไรเลยคับพักนี้ เย็นสบายสุดๆ อิอิ

ตอนนี้อยากดูสกอร์ฟิลด์มากๆ เลยอะคับพี่ไอซ์ ได้ข่าวว่าออกมาแล้ว พี่ไอซ์ได้ดูบ้างป่าวคับ ไงมาเล่าให้ฟังหน่อยน้า อยากรู้ว่าเรื่องจะเป็นไงต่ออาค้าบ

ขอให้ข้อมือหายเร็วๆ นะค้าบพี่ไอซ์


โดย: เปิ้ลพี IP: 125.24.91.152 วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:12:55:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.