No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
2 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
จะต้องผจญกับความงี่เง่าอีกเท่าไหร่เบื่อและโกรธจนมือสั่น ปวดหัวไปหมด กับผู้รับเหมาปรับปรุงห้องปฏิบ้ติการ ... ห้องที่ควรจะมีตั้งแต่ปีงบประมาณที่แล้ว ก็เลยมาถึงปีงบประมาณนี้ ซึ่งจริงๆ ก็ควรจะเสร็จตั้งแต่เดือน ก.พ. ... นี่มันกี่วันกี่เดือนเข้าไปแล้วก็ยังไม่เรียบร้อย

ผู้รับเหมา บ.โกล์ด ซีบร้า น่าจะเป็นชื่อ บ. โครตบ้ามากกว่า งี่เง่า งก เขี้ยวลากดินได้ใจมากๆ ทั้งๆ ที่ทำงานให้มีคุณภาพก็น่าจะกำไรเป็นล้านแล้ว แต่มันก็จะพยายามประหยัด ทำงานชุ่ยๆ เอาของห่วยๆ มาให้ ไล่ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์คุณภาพห่วย แถมจะติดตั้งชิลเล่อร์ควบคุมอุณหภูมิและความชื้นเอง ... มันไม่ใช่แอร์ธรรมดานะ((โว้ย)) ดีที่ในที่สุดก็ยอมให้บริษัทตัวแทนมาจัดการให้

โต๊ะ ตู้ ห้องทำงาน เป็นงานเฟอร์นิเจอร์ที่ห่วยที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา เหมือนกับคนตาไม่ดีทำงาน เข้ามุม ต่องาน เละเทะไม่เป็นท่า ... ก็พยายามทำใจ แค่ห้องทำงาน พออยู่ได้

แต่ห้องปฏิบัติการที่จะพยายามทำเป็นห้องปฏิบัติการมาตรฐานนี่สิ อยากทำและจำเป็นต้องทำให้มันดีและมีคุณภาพ ... สิ่งที่ได้เห็นคือ โต๊ะที่ตะปุ่มตะป่ำ มีรอยต่อเหมือนคนเป็นบาดทะยัก ให้แก้งานก็ทำให้ห่วยสุดๆ


เสนอทางแก้ที่ง่ายดายที่สุดก็คือ เอากระจกมาปู มันก็ไม่ยอม

ไม่ยอมก็ไม่ยอม ฉันก็ไม่ยอมรับเหมือนกัน อย่างมากก็ทำเรื่องให้ปรับมันต่อไปละกัน กับงานคุณภาพชั้นต่ำขนาดนี้


ที่งี่เง่าและบัดซบมากกว่าก็คือ เวลาแนะนำและชี้จุด "มัน" ((เจ้าของอายุมากแล้ว แต่ปัญญาอ่อนเหมือนคนไม่มีความคิด)) จะเถียงๆๆๆๆๆ และเดินหนี

ตลอดเวลาที่ทำงานมีปัญหาตลอด คือ "มัน" ไม่ยอมจ้างคนงานมาทำงาน และเมื่อจ้างมาแล้ว "มัน" ก็ไม่จ่ายเงินให้คนงาน จนคนงานเผ่นไปหมด "มัน" จะทำเองทุกอย่าง แล้วก็ออกมาห่วยยยยยยยยยยยยจนบรรยายไม่ถูก


โครงการอาถรรพ์ กับห้องถูกสาป ที่มีปัญหามาตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อปี 49 จนบัดนี้ยังไม่ได้กระทั่งห้องปฏิบัติการ


มันจะไม่ให้เซ็งได้ยังไงวะ


งานส่วนอื่นๆ ก็ไม่เรียบร้อย มีหลายๆ จุดต้องปรับซ่อม แล้ว "มัน" กับกรรมการคนอื่นๆ จะให้ "กรู" เซ็นรับตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. มันจะเป็นไปได้ยังไง


ดูๆ แล้วกว่าห้องจะใช้ได้ ก็โน่นนนนน สิ้นเดือนจะได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ไหนยังจะต้องติดตั้งเครื่องมือ ซื้อวัสดุอุปกรณ์ ((ซึ่งไม่กล้าซื้อเสียที เพราะไม่รู้ว่าห้องจะเสร็จได้คุณภาพเมื่อไหร่))


อารมณ์เสียติดๆ กันมาหลายวันแล้ว เมื่อไหร่มันจะจบๆ เรื่องไปเสียที

Create Date : 02 พฤษภาคม 2551
Last Update : 2 พฤษภาคม 2551 14:18:13 น. 0 comments
Counter : 620 Pageviews.

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.