No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
12 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
ในห้องที่ไม่มีหน้าต่างอัพเดทชีวิตช่วงนี้บ้างค่ะ ^^


ห้องทำงานใหม่ของไอซ์ไม่มีหน้าต่างล่ะ ... มันอยู่บนชั้นสามของตึก ฝั่งที่ตั้งใจจะให้มีแต่ห้องแล็ป ฝาผนังจึงเป็นกำแพงทึบไปหมด เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมอุณหภูมิ แสงและความชื้น ห้องทำงานนี้อยู่ตรงข้ามกับห้องแล็ปของไอซ์...ดีต่อห้องแล็ปมากๆ ควบคุมสภาวะได้ง่าย แต่...สำหรับคนทำงาน ไม่ได้เห็นอะไรนอกห้องเลย บางครั้งก็ทำให้อึดอัดนิดหน่อย ((แต่ส่วนใหญ่ก็ทำให้มีสมาธิทำงานดีค่ะ ฮา))

วันนี้อากาศตอนเช้าเย็นสบาย ... ไอซ์ชอบอากาศและอุณหภูมิประมาณนี้แหละ สิบกว่าองศา ตอนเด็กๆ เคยเรียนและจำได้ว่า อุณหภูมิที่เหมาะสมต่อความคิดสร้างสรรค์คือ 16-18 องศา ... มันทำให้สมองปลอดโปร่งดีนะ ((แต่ช่วงนี้ดันออร่าหด งานอะไรก็ไม่เดิน แง))

หลายๆ คนใส่เสื้อหนาวกันใหญ่ ทำให้รู้สึกว่ามีสีสันแปลกตาดีค่ะ ไอซ์เองก็ได้งัดเอาเสื้อทำงานแขนยาวออกมาใส่บ้าง ให้ความรู้สึกเหมือนใส่เสื้อใหม่เลย อิอิ ปกติใส่แต่แขนสั้น

อากาศดีทำให้คนอารมณ์ดีนะไอซ์ว่า วันนี้เลยนึกอยากให้ห้องทำงานมีหน้าต่าง จะได้มองเห็นโลกสดใสภายนอกบ้าง

....


ปกติเวลาอยู่กรุงเทพฯ ไอซ์ไม่ค่อยได้ออกไปไหน ไม่ชอบรถติด ขี้เกียจ เหนื่อย ... แต่ถ้าไปเที่ยวจะไม่ยอมอยู่ในห้องพัก ฮา

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีธุระที่ทำให้ได้ออกจากบ้านทั้งสองวัน และก็ไปเซ็นทรัลเวิร์ลทั้งสองวัน

ช่วงนี้ชีวิตผูกพันกับเซ็นทรัลเวิร์ลจัง เดี๋ยววันที่ 15 ม.ค. ก็มีงานเปิดตัวหนังสือชุดจรดรัก ณ ผืนทราย ที่นั่นอีก


วันเสาร์ - มีตติ้งกับพี่ๆ น้องๆ จากกระทู้หนังสือแนะนำ ห้องสมุด เว็บพันทิป ช่วงสองปีหลังนี้ มีคนโกอินเตอร์เยอะ ทำให้ไม่ค่อยได้เจอกัน กลายเป็นการนัดรายปีตอนคนไกลบ้านกลับมาเยี่ยมบ้าน สนุกสนานมากๆ ได้อัพเดทวงการหนังสือแปลเยอะเลย ฮา


วันอาทิตย์ - ไอซ์ไปเป็นวิทยากรให้กับงานเสวนา จากวรรณกรรมสู่การแสดง: กระบวนการสร้างสรรค์งานข้ามสื่อ จัดโดยสาขาวิชาสื่อสารการแสดง ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมกับ TK Park

ดูโบรชัวร์ของงานแล้วยังขำอยู่เลย เพราะเขียนชื่อวิทยากรเสียเต็มยศ อย่างของไอซ์ก็เป็น ดร.ภูวดี ตู้จินดา ... คนเข้ามาฟังคงคิดว่าจบนิเทศอะไรทำนองนี้ แต่ที่ไหนได้จบด้านวิศวกรรมเคมี ^^"

แต่ก็สนุกดีค่ะ เป็นการเสวนาเชิงความรู้เบาๆ เกี่ยวกับงานเขียน การดัดแปลงเป็นสื่ออื่นๆ แล้วก็คุยกันเรื่องผลงานของเช็คสเปียร์พอหอมปากหอมคอ พร้อมกับโปรโมทละครของสวนสุนันทาด้วย เรื่อง "เล่ห์รัก รักเร่ลวง" ซึ่งดัดแปลงมาจากบทละครของเช็คสเปียร์เรื่อง Much ado about nothing ... ((เคยเป็นหนังด้วยนะคะ หนังน่ารักมาก)) เป็นละครเวทีที่แปลกใหม่ดี เป็นละครกึ่งๆ ละครเพลง ดูแล้วอยากไปดูเต็มๆ มาก ไม่รู้ว่าจะมีเวลาไปดูไหม
น้องๆ นักแสดงและผู้เกี่ยวข้องทุ่มเทกับงานมากๆ น้องๆ น่ารักกันทุกคนเลยค่ะ รู้สึกดีเวลาได้เห็นน้องๆ ทำกิจกรรมแบบนี้นะคะ

ว่าแล้วถ้าใครหลงมาอ่าน ก็ชวนไปดูเลยค่ะ จัดแสดง 5 รอบวันที่ 16-18 ม.ค. ไม่แน่ใจชื่อสถานที่ แต่เป็นโรงละครใกล้ๆ กับหอสมุดแห่งชาติค่ะ เข้าชมฟรี เอาไว้ไอซ์ได้รายละเอียดแน่นอนแล้วจะมาบอกอีกครั้งนะคะ

....


ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วคาบมาถึงปีใหม่นี้ รู้สึกว่าชีวิตมันค่อนไปทางแย่ๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ มีเรื่องให้หงุดหงิด รำคาญใจ และเซ็งๆ เยอะมากมาย แต่ละเรื่องไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่พอรวมๆ กันหลายเรื่องมันก็ทำให้ออร่าหดหายไปหมด

ตอนนี้กำลังพยายาม push ตัวเองอยู่นะคะ

หวังว่าอากาศดีๆ จะเป็นนิมิตรหมายที่ดี ทำให้ได้ข่าวดีบ้าง จะได้หายเซ็ง และออร่าพุ่ง

ชอบอากาศแบบนี้จังเลย ตอนกลางคืนไม่ได้เปิดแอร์นอนมาหลายวันแล้ว ช่วยลดการใช้พลังงานและภาวะโลกร้อน ฮา ... แต่ก็กลัวๆ อยู่เหมือนกันนะคะว่า อากาศวิปริตแบบนี้ ตอนหน้าร้อนจะร้อนแบบทนไม่ไหว

....

ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคนนะคะ ^^
Create Date : 12 มกราคม 2552
Last Update : 12 มกราคม 2552 8:32:24 น. 8 comments
Counter : 1448 Pageviews.

 
แวะมาทักทายคะ


โดย: ApPleNarak999 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:13:01:33 น.  

 
ชอบอากาศประมาณนี้เหมือนกันค่ะพี่ๆไอซ์ เย็นสบายดีจัง


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 203.152.14.186 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:17:29:18 น.  

 
แง้ แอบกลับก่อน เลยพลาด ไม่รู้ว่าเค้าอัพเดทอะไรเพิ่มเติมต่อจากนั้น น่าสนใจมาก ๆ วงการหนังสือแปลกำลังร้อนแรงเดือดพล่านเลยทีเดียว ฮา

แล้วคุยกันเรื่อย ๆ ฮะ


โดย: DoRaePEET IP: 202.28.183.10 วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:1:31:07 น.  

 
ก็ชอบอากาศเย็นๆ นะคะ
แต่มันเย็นไปมั้ยอ่ะ
ทำเอาขี้เกียจไปเลย
ไม่อยากอาบน้ำเลยง่ะ
ไม่อยากมาทำงานด้วย
อยากซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม


โดย: นู๋แป๋ว (nupaew ) วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:9:49:26 น.  

 
ใช้วันหยุดย้อนหลังเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว นอนกอดแมวแล้วก็อ่านหนังสือไปพลาง ๆ รายล้อมด้วยกล่องคุกกี้ที่... ทำไม๊ ทำไมชอบซื้อให้คนสูงอายุกินเสียจริง ไม่กล้าบอกว่าเดือดร้อนถึงคนอายุน้อย แต่ก็โยนใส่ปากด้วยเหตุผลที่ว่า "นาน ๆ อ้วนซักที... แล้วเล่นโยคะเหงื่อท่วมทุกวัน ตอนเย็นก็แล้วกัน... สรุปชอบนะ แล้วก็เจอเค้กวันเกิดของหลานสาว "รรร" ที่เกิดตรงกับวันเด็กพอดี งานนี้เลยมีทั้งเค้ก ทั้งช๊อกโกบอล (ที่เคยโบกมือลาสมัยที่น้ำหนักมากเกิดพิกัด ต้องออกกำลังกายแทบแย่ - วิ่งรอบหมู่บ้านจนหมาเลิกเห่าเพราะจำกลิ่นได้) อืม....สุขไปอีกแบบ ฮา


โดย: ColdOut วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:10:53:52 น.  

 
แง้ เมาท์อะไรกัน เค้าอยากฟังด้วย อยากฟังด้วย
(ลงไปดิ้นปัดๆบนพื้น)


โดย: ทินา IP: 129.11.120.41 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:1:22:08 น.  

 
คุณไอซ์

ว่าจะมาขอบคุณอีกทีครับ ผมส่งรายละเอียดไปทางเมล์แล้วแหละแต่มันเด้งกลับ ไม่รู้ทำไม แล้วผมก็ยุ่งมากๆๆ เลยไม่ทันได้ส่งให้

ไว้ผมไรท์แผ่นที่ทีเคพาร์คกับละครให้อย่างละชุดเลยแล้วกันนะครับ

ขอบคุณครับผม


โดย: Filippo IP: 203.155.54.246 วันที่: 20 มกราคม 2552 เวลา:12:31:06 น.  

 
แวะมาบอกพี่ไอซ์ว่า

only you only you only you only you only you

555 ป่วนเล่นให้ขำๆ ฮับ ออร่าจะได้เกิด


โดย: เปิ้ลพี IP: 125.24.77.17 วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:0:47:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.