No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
เงียบเหงาลงนิดหน่อยเหมือนกัน
เงียบเหงาลงนิดหน่อย

น้องชายเพิ่งจะกลับอเมริกาไปเมื่อวานนี้ค่ะ หลังจากกลับมาทำธุระที่เมืองไทยแค่สิบกว่าวัน ก็ทำให้บ้านเงียบลงไปนิดเหมือนกันแฮะ

ในช่วงเวลาสิบกว่าปีนี้ ครอบครัวไอซ์จะหาเวลาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันยากมากเลย ไอซ์เป็นคนแรกที่ไปเรียนต่อที่อังกฤษ น้องชายไปเรียนต่อที่อเมริกา และน้องสาวไปเรียนต่อที่แคนาดา ... ออกจากบ้านไปตอนอายุประมาณ 17 กันทุกคนโดยไม่ได้นัดหมาย ฮา

เนื่องจากเรียนกันคนละประเทศ วันหยุดก็ไม่ได้ตรงกันเป๊ะๆ ช่วง summer หรือ X'mas นั่นแหละ ที่จะกลับบ้านมาพร้อมหน้าพร้อมตากันหน่อย

ไอซ์เรียนจบกลับมาเมืองไทยก่อน น้องชายตอนนี้เกือบจบเอกแล้ว อีกไม่กี่เดือน น้องสาวก็เกือบจบโท...หลังจากย้ายไปเรียนที่อังกฤษ ถ้าไม่มีใครชิ่งซะก่อน ปลายปีนี้คงจะอยู่กันพร้อมหน้า ((แต่ก็ไม่แน่ เอิ๊ก แต่ละคนไม่เห็นมีใครอยากกลับไทยเลย))


ยิ่งตอนนี้คุณพ่อเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งมาทำงานที่มีภาระมากยิ่งขึ้น แทบไม่ได้อยู่บ้านเลยเหมือนกัน พ่อไอซ์ทำงานอยู่ ตม. ค่ะ นอกเหนือจากงานปกติที่โครตจะยุ่งอยู่แล้ว ยังมีงานพิเศษที่ไม่ได้กำหนดอยู่ในหน้าที่ แต่ก็ต้องทำ นั่นก็คือ การไปรับ-ส่ง บุคคลสำคัญ ตั้งแต่ราชนิกูล ผู้ดำรงตำแหน่งสำคัญในประเทศ-นอกประเทศ ทูตทั้งหลาย ไล่ยันไปถึงผู้ต้องหา-นักโทษคนสำคัญเลยทีเดียว

เมื่อก่อนช่วงเสาร์-อาทิตย์ คุณพ่อยังมีเวลาให้ครอบครัวบ้าง ตอนนี้หรือคะ ขึ้นอยู่กับว่าจะมีคนสำคัญบินหรือเปล่า เอิ๊ก

อย่างเมื่อวันเสาร์ น้องชายอยากออกไปทานอาหารนอกบ้านกันทั้งครอบครัว แต่คุณพ่อก็มาไม่ได้ จำไม่ได้แล้วว่า เพราะต้องไปส่งหรือรับเสด็จสมเด็จพระบรมฯ ((ไม่ไปไม่ได้แน่ๆ แหะๆ))


ไอซ์ไม่ค่อยอะไรหรอกค่ะ ชอบอยู่คนเดียว อิอิ แต่ที่เหงามากหน่อยคงเป็นคุณแม่ ตอนน้องชายกลับบ้านมานี่ แฮปปี้มาก เพราะเป็นลูกคนโปรด ... ส่วนไอซ์หรือคะ ลูกคนที่ไม่ค่อยโปรดเท่าไหร่ เพราะความเห็นไม่ค่อยลงรอยกัน 555 รักนะคะ แต่เถียงและทะเลาะกันบ่อยมากจริงๆ ((แย่เนาะ))


จริงๆ ช่วงที่น้องชายอยู่ไอซ์เองก็ต้องไปทำงาน น้องเองก็ออกไปแร่ดๆ แท่ดๆ ข้างนอกเกือบทุกวันเหมือนกัน ((คุณน้องมีแฟนอยู่ที่เมืองไทย เอิ๊ก)) แต่ก็พยายามนัด พยายามหาเวลาไปทานข้าวข้างนอกกันสองคน คุยกันเรื่องเรื่อยเปื่อยโดยไม่มีแม่นั่งฟังบ้าง 555


อาจจะเพราะครอบครัวไอซ์ไม่ค่อยอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน เวลามีใครกลับมา ถึงจะยุ่งแค่ไหน แต่ก็จะต้องพยายามจัดเวลาที่ว่างพร้อมกันด้วย ^^


....


ช่วงทดลองงาน


อย่างที่เล่านะคะว่า เมื่อเย็นวันเสาร์น้องชายอยากไปทานอาหารกับครอบครัว บอกว่าอยากทานอาหารทะเล แต่คุณพ่อไม่ว่าง เลยไม่ได้ไปร้านประจำ เลือกไปร้านใกล้ๆ แทน...หัวปลาหม้อไฟช่องนนทรี ไม่ได้ไปทานร้านนี้นานแล้วนะ

ร้านนี้จะมีน้องๆ นักเรียน ตั้งแต่ ม.ต้น ((ส่วนใหญ่)) ไปจนถึงมหาวิทยาลัย ใส่ชุดนักเรียนมาทำหน้าที่ต่างๆ เด็กๆ หน่อยก็เก็บโต๊ะ บริการเล็กๆ น้อยๆ โตหน่อยก็จดรายการอาหาร เสิร์ฟอาหาร อะไรทำนองนี้ ((เวลาเก็บเงินนี่จะเป็นพนักงานของร้านค่ะ))

น้องๆ พวกนี้จะมีป้ายติดหน้าอกว่า "ทดลองงาน" ซึ่งจริงๆ แล้วก็มาทำงานพิเศษกันแหละ ... ระหว่างที่พวกเรานั่งทานอาหาร น้องๆ พวกนี้ไม่ได้นั่งเลย คอยยืนบริการ เก็บโน่นเก็บนี่

น้องที่บริการโต๊ะของเราเป็นน้องผู้หญิงม.ต้น ใส่คอซอง ท่าทางคล่องแคล่วว่องไว

คุณแม่ - หนูทำงานตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง
น้องผู้หญิง - ตั้งแต่บ่ายโมงครึ่งถึงสี่ทุ่มค่ะ ((เหอๆๆ ตอนช่วงครอบครัวไอซ์ไปทานนี่ ประมาณหนึ่งทุ่มถึงสองทุ่มค่ะ มิน่าแอบเห็นน้องหยิบยาดมมาดม))
คุณแม่ - เค้าให้ค่าแรงเท่าไหร่
น้องผู้หญิง - วันละแปดสิบบาทค่ะ ((เหอๆๆๆๆๆๆ))

เอ่อ...ความคิดแว่บออกมาสองอย่าง ดีนะที่มีงานให้น้องๆ ทำช่วงปิดเทอม น้องๆ ก็น่ารักมากๆ ที่รู้จักคิดหารายได้ให้ตัวเอง

แต่...มันน้อยไปหรือเปล่าอะ วันละ 80 บาท ยังไม่ได้ครึ่งนึงของแรงงานขั้นต่ำเลย

จริงๆ แล้วมันเป็น win-win situation นะคะ เด็กๆ มีงานทำ ร้านก็ใช้แรงงานราคาถูก แต่ก็นะ...80 บาทต่อวัน อืมมมม


โต๊ะไอซ์ให้ทิปเฉพาะน้องคนนี้นอกเหนือจากทิปรวมไปอีก 100 บาทค่ะ

ก็ไม่รู้นะว่า ตกลงแล้วน้องๆ พวกนี้จะมีรายได้รวมกับทิปอีกคนละสักเท่าไหร่ แต่ก็หวังว่าจะได้เหมาะสมกับแรงงานที่ออกไปละกัน


.....


ชีวิตยังไม่สิ้น ก็ต้องดิ้นกันไป

ในสังคมที่วุ่นวายและเศรษฐกิจตกต่ำอย่างทุกวันนี้ แต่ละคนก็มีปัญหา และมีหนทางในการดิ้นรน ใช้ชีวิตอยู่กันต่อไปนะคะ

สำหรับไอซ์ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มีความสุขกับการทำงาน แต่ก็นับว่าโชคดีกว่าใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ประกอบอาชีพสุจริตนะคะ

((จบแบบแอบมีสาระนะเนี่ย ^^"))
Create Date : 07 เมษายน 2551
Last Update : 7 เมษายน 2551 11:06:14 น. 9 comments
Counter : 685 Pageviews.

 
ถึงแม้จะไม่มีความสุขกับการทำงาน ขอให้ทุกวันที่พี่ไอซ์ไปทำงาน มีความสุขและรอยยิ้มนะเออโดย: YUI_MUNMOO วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:13:49:08 น.  

 
ชีวิตไม่สิ้น ก็ต้องดิ้นกันไป --- อันนี้จริงแท้ แต่แน่ๆ ขอให้พยายามเติมความสุขและความสนุกขณะที่ดิ้นไปด้วยก็แล้วกัน


โดย: O-HO วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:15:02:48 น.  

 
ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไป เป็นคำปลอบโยนที่ตรงใจดีค่ะ พี่ไอซ์


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 58.9.42.94 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:17:50:24 น.  

 
ยังไงขอให้ครอบครัวได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าไวๆ นะคะ
ที่บ้านหนูก็เหมือนกันพี่นะ น้องชายนี่จะเป็นคนโปรดแม่ ส่วนหนูก็ไม่รู้แฮะ น่าจะเป็นคนโปรดยายมั้ง แต่ยังไงก็รักทุกคน พูดแล้วก็คิดถึงบ้าน
อ้อ!! อาทิตย์ที่ผ่านมา หนูส่งอีเมล์ฝากให้แม่กับน้องไปเดินหาหนังสือพี่ไอซ์ที่บู๊ทแจ่มใส ปรากฎว่า แม่ลมแทบจับ ประมาณว่า คนมหาศาลเลยได้แต่หนังสือจากบลิสมาแทน ส่วนหนังสือของพี่ไอซ์แม่บอกว่า เดี๋ยวจะไปหาดูที่B2S หรือนายอินทร์ให้แทน สรุปว่า หนูก็ต้องตั้งตารอไปอีกเป็นเดือนแน่ะ


โดย: มะปราง IP: 58.106.103.218 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:17:57:33 น.  

 
หลินก็เคยทำงานพิเศษตอนปิดเทอมเหมือนกัน มันก็เหนื่อยหน่อยตรงที่เราไม่ได้พักเท่าไหร่ ตอนทำงานเป็นพนักงานขายชุดนักเรียนที่ห้างฯน่ะค่ะ เค้าจะห้ามนั่งนอกจากเวลาพัก(ที่มีเวลาเล็กน้อยในโรงอาหาร)เราถึงจะได้นั่ง เหนื่อยมั๊ก แต่ดีใจตอนได้เงินเป็นค่าเทอม แล้วทำตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น. ชีวิตไม่สิ้นต้องดิ้นกันไปจริงด้วยค่ะพี่ไอซ์


โดย: หลิน IP: 202.60.203.198 วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:12:22:27 น.  

 
...


ถ้ามองในอีกแง่ว่า เราทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีพ

น่าจะรู้สึกดีขึ้น (รึป่าว?) นะครับ


ป.ล. แต่ให้ค่าแรงน้อยมากๆเลยนะเนี่ย 80 บาท!!!
อย่างไรก็ตาม หวังว่าคงเป็นประสบการณ์อันดีให้น้องๆเหล่านั้นทราบว่า...เงินมันไม่ได้ได้มาง่ายๆ
โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:14:44:40 น.  

 
สู้เขานะ ทาเคชิ อิอิ
สงกรานต์นี้ไปเที่ยวให้ฉ่ำปอดกันเต๊อะ
อ้อๆ ไอ้มู๋ซื้อในอ้อมกอดฯมาแล้วนะงับ ฝากเซ็นด้วย ฮี่ๆๆๆ

ว่าแต่น้องชายเจ้น่ารักไหมงับ ไอ้มู๋ขอได้ป่าว เคี๊ยกๆๆๆ


โดย: ไอ้ตัวยุ่ง (ถูกยึดอมยิ้ม) IP: 124.121.206.5 วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:23:16:14 น.  

 
" ชีวิตไม่สิ้น ก็ต้องดิ้นกันไป "

ชอบคำนี้จริงๆเลยค่ะพี่ไอซ์

รู้สึกมีกำลังใจให้ฮึดสู้ต่อทุกๆสิ่ง

ดังนั้นก็.....Fighting Fighting!!!
โดย: ฟ้าไร้ดาว IP: 58.9.145.165 วันที่: 9 เมษายน 2551 เวลา:1:08:33 น.  

 
ก็ต้องดิ้นรนกันไปแหละครับ

ภาวะของแพงค่าแรงถูกมหาถูกเยี่ยงนี้

ดีนะที่ยังจ้างคนไทย บางเจ้าถึงกับไม่รับคนงานคนไทยไปอาศัยแรงงานประเทศเพื่อนบ้านแทน เพราะว่าไม่ต้องมีสวัสดิการสังคมมาเกี่ยวพันให้ยุ่งยาก เหอๆๆๆ

ป.ล. น้องชายหล่อนะคร้าบบบบบบบ (กรุณาเก็บน้องชายให้พ้นสายตาหมีน้อย มิเช่นนั้นอาจเป็นอย่างกรณีน้องชายพี่นินาม ฮะเหอๆๆๆ )


โดย: waidhaya วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:0:55:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.