No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
Series of my unfortunate events T^Tเดือนที่แล้ว เดือนนี้ ... แทบไม่ได้อัพบล็อกเลย เพราะมีแต่เรื่องวุ่นวายมากมายจริงๆ ค่ะ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=clear-ice&month=15-02-2010&group=1&gblog=191


ที่ทำงาน...

ห้องแล็ปของไอซ์...สงสัยมันจะเป็นห้องอาถรรพ์จริงๆ เครื่องมือที่ต้องใช้งานในการทำการวิจัยผลัดกันเสียตลอดเวลา

- เครื่องควบคุมสภาวะ ((อุณหภูมิ-ความชื้น)) กว่าจะเรียกช่างมาซ่อมได้ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแทบแตก ... ติดต่อเซลล์ยากมาก ทุกอย่างที่ไม่อยากเจอในเซลล์คนหนึ่ง มีอยู่ครบในตัวน้องคนนี้ นัดไว้ไม่เป็นนัด มาสายไม่โทร.บอก ต้องให้โทร.ไปเอง เร่งเราเรื่องเงิน ((เงินหลวงนะคะ เวลาเบิกจ่ายมันมีขั้นตอน ไม่ใช่อยากจะกั๊กเงินซะที่ไหน ... แค่มาเช็คยังจะต้องให้ไอซ์เซ็นรับรองว่าจะต้องจ่าย ให้ "ไอซ์" เซ็นนะคะ เข้าใจว่าทางบริษัทก็ต้องการความแน่นอน แต่นี่...งานหลวงนะว้อย เงินมันแน่นอนอยู่แล้ว ... เซ็นไปแล้วก็ยืดเรื่องอีกกว่าจะยูรยาตมาได้...)) แต่พอวางบิลก็ทำช้าเสียเอง ... มาซ่อมแล้วก็ยังไม่ตามงาน ฯลฯ เบื่อโครตๆ ค่ะ


- เครื่องวัดสี ... พอเครื่องควบคุมสภาวะซ่อมเสร็จเมื่อวันอังคาร ((แต่ยังไม่ได้มา calibrate เครื่องให้เลยนะ บอกว่าให้ลอง run ก่อนสองวัน นี่มันกี่วันแล้ววะคะ ไม่มีการติดต่อและตามงานเลย...)) เมื่อวันศุกร์เครื่องวัดสีหน้าจอดับ ... มีปัญหาตามมาเชียว กำลังลุ้นว่า ช่างจะมาซ่อมวันนี้ได้หรือเปล่า แต่เซลล์และช่างของบริษัทนี้ดีมากๆ ((คนละบริษัทกับข้างบน)) แต่...ช่างเพิ่งเข้ารพ. ไม่รู้ว่าจะตะกายมาไหวมั้ย T^T


- การสั่งซื้อของมีปัญหา ... อันนี้มีปัญหาเพราะเซลล์ทำใบเสนอราคามาผิด ((ผิดที่ wording)) ผิดมาซัก 5-6 รอบได้ ขนาดเขียนและวงให้แก้ไขแล้วก็ยังแก้ผิด ผิดหลายใบมากๆ ((เซลล์ทั้ง 2 บริษัทเลย กรูจะบ้าตาย)) ปรี๊ดจนไม่รู้จะปรี๊ดยังไงเลยเชียว


- เครื่องพริ้นท์เตอร์เลเซอร์สี ... สั่งมาใช้สำหรับทำ RM ด้านสี แต่...สีที่พริ้นท์ออกมาเพี้ยน -_-" ส่งศูนย์ HP ไปแล้วรอบหนึ่ง สองสัปดาห์ก่อนได้คืนมา ก็ยังเป็นอาการเดิม ผล...ส่งเข้าศูนย์ HP อีกรอบฯลฯ


นั่นเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงานที่บ้าน...

เมื่อกลางเดือน ก.พ. เด็กทำงานบ้าน 2 คน จู่ๆ ก็ลาออกค่ะ คือ...ไม่ได้บอกล่วงหน้า แค่บอกว่าลาไปทำบัตร ((เด็กชาวเขา)) หายไปหนึ่งสัปดาห์ โทร.มาบอกว่าได้งานในโรงงานแล้ว ลาออกค่ะ 555

ก็เข้าใจนะคะว่า เด็กสาวๆ ทำงานบ้านมันเหงา อยู่มา 5 ปีแล้วอะค่ะ

แต่...ก่อนจะออกบอกล่วงหน้าก่อนดีไหมคะ เฮ้อ...

ที่บ้านมีการต่อเติมบ้าน อีกหลังใกล้เสร็จแล้ว มันต้องเก็บกวาดและทำงานบ้าน

คุณแม่เหนื่อยที่สุดค่ะ ... ตัวไอซ์เอง เวลากลับบ้านก็เป็นเวลาทำงาน ((เขียน)) ก็ทำไม่ได้อะ จะให้นั่งดูคุณแม่ทำงานบ้านได้ยังไง เฮ่อ

เพิ่งได้คนใหม่มาไม่กี่วันนี้เองค่ะ กว่าจะได้มานี่ก็หืดขึ้นคอ ... สมัยนี้หาแม่บ้านยากจัง T^Tส่วนตัว...

อันนี้โง่เอง T^T

จองตั๋วเครื่องบินด้วยโปรฯ แอร์เอเชีย ((จองวันนี้-บินชาติหน้า)) ไว้สักชาติมาแล้ว ว่าจะไปเดินเล่นที่ Perth สัก 3 วัน แก้กลุ้ม ตั้งแต่วันที่ 23 - 27 มี.ค. ((ต้องไปต่อเครื่อง รอเปลี่ยนเครื่องที่ KL นานอยู่))

พอดีว่ายุ่งๆ กับเรื่องต่างๆ ...เกือบลืมทำวีซ่า

ไอซ์ส่งพาสปอร์ต + หลักฐานต่างๆ ไปขอวีซ่าทางไปรษณีย์ด้วย ems เมื่อวันจันทร์ที่ 8 มี.ค. ถึงสถานทูตวันที่ 9 มี.ค. จนบัดนี้....ยังไม่ได้เล่มกลับคืนมาเลยค่ะ

อ่านกระทู้ในห้อง BP เห็นว่า มีคนขอวีซ่ามากช่วงปิดเทอม แถมเดือนหน้ายังมีหยุดยาวช่วงสงกรานต์อีก ... ทางสถานทูตจะใช้เวลาทำวีซ่านานกว่าปกติ

แต่...เท่าที่สังเกตจากการอ่านกระทู้ คนที่ทำวีซ่าผ่านบริษัทตัวแทน VFS จะมีการดำเนินการเร็วกว่ามากๆ

วันสุดท้ายที่จะลุ้นวีซ่าคือวันนี้ค่ะ ถ้าไม่ทันก็ไม่ต้องไป ... จริงๆ แล้วก็ขี้เกียจไปแล้วด้วยค่ะ เพราะยังไม่ได้เตรียมตัวหาข้อมูลอะไรเลย ชีวิตก็วุ่นๆ ด้วย

ยังไงก็ขอแค่ได้พาสปอร์ตคืนมา อย่าให้หายเป็นใช้ได้ค่ะ


....


ตอนนี้อารมณ์ไอซ์เลยราบเรียบมากค่ะ ไม่ปรี๊ดอะไรอีกแล้ว อะไรเสีย อะไรมีปัญหา ก็เย็นยะเยือก ประมาณว่า ใช้อารมณ์ปรี๊ดดดดไปหมดแล้ว ((หัวหงอก หน้าเหี่ยวไปหมดแล้ว TT^TT))

วันนี้ก็มีปัญหาอีก แต่ก็...ค่อยๆ แก้ไปแล้วค่ะ เลิกเครียด เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ยังไงก็...ขอให้ชีวิตของไอซ์ราบลื่นเร็วๆ ด้วยเถอะ >_<


Create Date : 22 มีนาคม 2553
Last Update : 22 มีนาคม 2553 9:58:54 น. 3 comments
Counter : 901 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:10:38:13 น.  

 
ช่วยลุ้นวีซ่าจนนาทีสุดท้ายละกันไอซ์

คนทำงานบ้านหายากอ่ะ ทั้งที่เต็มใจจะทำงานและมีความซื่อสัตย์ >_< บ้านพี่ก็คาราคาซังอยู่เหมือนกัน

ขอให้ทุกเรื่องราบลื่นในเร็ววันนะคะ ฮึดๆโดย: bookmark วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:13:00:16 น.  

 
ตกลงไม่ได้ไปแน่ๆ แล้วค่ะพี่นี ก็...ไม่เป็นไรค่ะ ปลง ฮา

คนทำงานบ้านหาได้แล้วน้า ก็หวังว่าจะอยู่นานๆ เฮ้อ


อยากให้ทุกอย่างราบลื่นไวๆ จังค่ะ T^T


โดย: Clear Ice วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:13:45:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.