No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
27 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
จับปลาสามมือ...หรือจะเดี้ยงหมด T^Tใครคิดว่าบล็อกนี้จะเกี่ยวกับความรัก จขบ.กิ๊กหนุ่ม 3 คนล่ะก็...ไม่ใช่ค่ะ ฮือ หนุ่มเดียวก็ไม่มี ดวงความรักห่อเหี่ยวมาก 555

บ่นเรื่องงานอีกแล้ว 555 ใครเข้ามาบ่อยๆ คงจะมึนว่ายัยนี่มันจะบ่นอะไรมากมาย ((วะ)) ก็นะ...ช่วงนี้ชีวิตมีแต่งานน่ะค่ะ ((เศร้าได้อีก ฮา))


ตอนนี้ไอซ์กำลังมึนๆ กับการจัดระเบียบชีวิตของตัวเองมากๆ พยายามจะทำทุกอย่างให้ดี แต่ดูเหมือนว่ามันจะเดี้ยงๆ ไปเสียทุกอย่าง

งานที่กรมฯ / งานที่กระทรวงฯ / งานเขียน ((ดีนะ เลิกควบงานแปลไปก่อนแล้ว))- งานที่กรมฯ

งานที่กรมฯ จะเป็นงานด้านวิชาการ งานโปรเจ็คต่างๆ ซึ่งตอนนี้สุมมากๆ ไอซ์มีโปรเจ็คที่ต้องรับผิดชอบ 2 โปรเจ็ค และเป็นคณะทำงานด้านวิชาการด้วย ((ใครทำงานวิเคราะห์/ทดสอบ อาจรู้จักการคำนวนค่า uncertainty & method validation ... หินนรกมาก))

โปรเจ็ค 2 โปรเจ็คนี้ มีผู้ร่วมงานที่เป็นข้าราชการ 3 คน รวมไอซ์ด้วย 3 คน 2 โปรเจ็คก็นรกอยู่แล้ว แต่เมื่อวานนี้ ได้รับข่าวที่ทำให้ปรี๊ดลงตับ คือ ผู้ใหญ่ในกรมฯ มีดำริพิศดารจะดึงตัวไปช่วยงานอื่น 1 คน ... ซึ่งก็ไม่รู้ว่าใช้อะไรคิดนะ ตอนนี้ก็ทำงานจะตายอยู่แล้ว หายไปอีกคนคงขอลาออกเลยดีกว่า ไอซ์เองก็ทำงานควบสองที่อยู่แล้ว ไปๆ มาๆ ใครจะทำงานวะ งงจริงๆ

คัดค้านไปแล้วด้วยความเหนื่อยใจเป็นอย่างยิ่ง ก็...กำลังรอฟังข่าวเรื่องนี้อยู่ค่ะ

ที่เหนื่อยที่สุดกับที่ทำงานคือเรื่อง "คน" ซึ่งมีหลายจำพวกมากๆ ล้วนแล้วแต่โง่แล้วยังอวดฉลาด เอามีไล่แทงคนอื่นเพราะตัวเองไม่มีความสามารถ

ว่าจะเอามาเขียนนิยายสะท้อนชีวิตข้าราชการที่ต้องผจญกับเหลือบสังคมซักที แฉให้เรียบ หึหึ- งานที่กระทรวงฯ

เป็นงานการเมือง ซึ่งลักษณะงานจะยุ่งเป็นพักๆ ลักษณะงานยังไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง ให้อารมณ์จับฉ่ายชอบกล บางครั้งก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเอ็นไซโคพีเดียเคลื่อนที่

ปัญหาก็คือ ไอซ์ไม่สามารถไปนั่งรอว่าจะมีงานเข้ามาเมื่อไหร่ได้ทุกวัน งานที่กรมฯ ก็มี แต่งานจะเข้ามาไม่เป็นเวลา ถ้ามีงานเข้ามาแล้วไอซ์ไม่อยู่ พี่คนอื่นๆ ก็จะต้องรับภาระในส่วนของไอซ์ไปด้วย ซึ่งก็ทำให้ไอซ์รู้สึกผิด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำได้มากกว่านี้ได้ยังไง เพราะงานอื่นๆ ก็มี- งานเขียน

เดี้ยงสนิทเลย เนื่องจากสมองปั่นป่วนกับหลายๆ เรื่อง ทำให้ไม่นิ่งพอที่จะนั่งลงเรียบเรียงพล็อตออกมาเป็นตัวอักษร กลับบ้านก็เหนื่อยจนไม่รู้จะเหนื่อยยังไง ไม่อยากคิดอะไรอีกแล้ว

ช่วงนี้ดูแต่ซีรียส์ชนิดที่มีการฆาตกรรมเพื่อความสะใจ ฮาปลาสามตัวนี้ไอซ์กำลังท้อนิดๆ ว่า จะจับไม่อยู่สักตัว

งานที่กรมฯ ไอซ์ไม่สามารถทุ่มเทให้กับวิชาการได้เต็มที่ ไม่มีเวลาและอารมณ์ที่จะไปศึกษาด้านวิชาการ ถ้ายังต้องรบกับความงี่เง่าของคนเป็นหลักอยู่อย่างนี้

งานที่กระทรวงฯ ไอซ์อยากเลือกทำงานเป็นบางอย่าง ทำเฉพาะงานที่ท้าทาย อยากทำจริงๆ ทำเป็นเคสๆ ไป ซึ่งในระดับไอซ์ตอนนี้ยังทำไม่ได้ ไม่อยากไปนั่งรองานอยู่ตรงนั้น

งานเขียน...เป็นงานที่อยากทำมากๆ แต่ไม่ "นิ่ง" พอที่จะทำ ก็กระวนกระวายเหมือนกันค่ะ ตารางงานที่ีวางไว้ รวนไปหมดเรียบร้อยแล้ว


ชีวิตกำลังรวนได้ที่ค่ะ วางแผนอะไรไม่ได้เลย คงต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ๆ กว่าทุกอย่างจะลงตัวพอที่จะหายเหนื่อยใจ ได้พักสมองบ้าง

อยากไปพักผ่อน อยากไปเที่ยวจังเลย >_<


....


พูดเรื่องเครียดๆ มาเยอะแล้ว มาเล่าเรื่องฮาๆ บ้างอีกกว่า ^^


เมื่อวันวาเลนไทน์ ไอซ์มีงานโร้ดโชว์โปรเจ็ควาเลนไทน์ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว พอดีกับที่น้องชายและน้องสาวว่าง ก็เลยชวนไปด้วยกัน

พอทานอาหารกลางวันเสร็จ ไอซ์ไปทำงาน ส่วนน้องๆ ก็ไปช้อปปิ้งกัน

หนึ่งในของที่ซื้อมาเป็นหมอนใบหนึ่ง ซึ่งกลายเป็นใบโปรดของเราทุกคน แย่งกันทุกวัน ((ทำไมไม่รู้จักซื้อมา 3 ใบฟะ))


เย็นวันนั้นไอซ์กำลังกอดหมอนที่ว่านี้อยู่ โรคอ่านดะกำเริบ เลยอ่าน tag ที่ติดมากับหมอนแล้วก็หันไปบอกน้องสองคน

ไอซ์ - นี่พวกแกซื้อหมอนสี่เหรี่ยมมานี่หว่า
น้องชาย - หมอนสีเหลี่ยมอะไรวะ ก็เห็นอยู่ว่าเป็นหมอนกลม
ไอซ์ ((ทำเสียงเครียด ยืนยัน)) - ไม่ว่ะ หมอนสี่เหรี่ยม
น้องสาว ((งงจัด)) - หมอนกลมนะ
น้องชาย ((เริ่มหงุดหงิด)) - แกตาบอดเหรอวะ
ไอซ์ ((หัวเราะหึหึ ส่งหมอนพร้อม tag ให้ดู)) - แกดูดิ มันหมอนสี่เหรี่ยมชัดๆ

ก๊ากกันทั้งสามคนเลย ... ไม่น่าเชื่อว่าห้างใหญ่แบบเซ็นทรัลจะทำพลาดต๊องๆ แบบนี้ แถมยังสะกด "สี่เหลี่ยม" ผิดอีกต่างหาก


หมอนใบสีดำนั่นแล
ดูหลักฐานเสียก่อน โฮ่ๆๆๆ
ตอนนี้หมอนใบสีดำนั่นเลยมีชื่อเล่นว่า "น้องเหรี่ยม" ((ต้องกระกดลิ้นด้วยนะ))

ต๊องดีเนาะ ว่าจะไปหาซื้อมาอีกสองใบ ฮา ^^

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2552 11:42:27 น. 8 comments
Counter : 998 Pageviews.

 
นึกว่ามีกิ๊กสามคน อิอิ อ้อ มีงานเยอะนั่นเอง ทำงานเยอะแล้วก็พักผ่อนบ้างนะคะ


โดย: Her Bake วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:21:56 น.  

 
55555 เหรี่ยม


เราเองตอนนี้ก็กำลังจัดคิวก่อนเปิดเทอมน่ะพี่
เทอมหน้างานแปลก็คิวยาว งานสอนก็จะต้องโดนเต็มเวลาอีก เซ็ง

ว่าแล้วก็หนีไปญี่ปุ่นสักรอบก่อนดีกว่า


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:51:06 น.  

 
ฮาหมอนเหรี่ยมค่ะ

555++


โดย: vekalover วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:35:08 น.  

 
555+ ฮาได้อีกพี่ไอซ์ หมอนเหรี่ยม ตอนแรกก็งงว่าพี่ไอซ์สะกดผิดหรือเปล่า

สู้ๆ กับเรื่องงานนะคะ

เมื่อกี้ลี่เข้ามาบล็อกพี่ไอซ์ผ่านพันทิปอ่ะ แบบว่ากำลังบ้าการ์ตูน Q.E.D. นั่งอ่านตอนสอบวันละเล่ม กับดูซีรี่ส์ ที่ตอนนี้ฉายถึงตอน 8 แล้ว มีแค่ 10 ตอนค่ะ เจอกระทู้หนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ เลยนั่งอ่านความคิดเห็นเพลินๆ อ่านถึงความเห็นของพี่ไอซ์ก็ไม่รู้ตัว 555+ แต่อ่านแล้วรู้สึกคุ้นๆ กับการภาษา พออ่านจบ เลยกวาดตามองว่าใครให้ความเห็นนี้หว่า พี่ไอซ์นี่เอง อิอิ

ตอนนี้เคลิ้มถึงขั้นว่าเดี๋ยวคงจะไปซื้อเก็บให้ครบเลย (แต่จะไว้ไหนในบ้านอ่ะ อยากเช่าโกดังไว้หนังสือแบบพระเอกซะแล้วอ่ะค่ะ 555+) ตอนนี้ขนของเพื่อนมาอ่านตั้ง 24 เล่ม หนักมากมาย 555+

งานเขียนพี่ไอซ์รอได้เสมอค่ะ เพราะเรื่องที่ผ่านมาก็ยังตามอ่านไม่ครบเลย เป็นกำลังใจให้พี่ไอซ์นะคะ


โดย: lily IP: 124.121.21.64 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:2:38:56 น.  

 
อ่านไป 3 รอบกำลังดูอยู่ว่า สามพี่น้องทะเลาะไรกัน จริงๆก็ว่าอยู่ว่าต้องมาจาก tag นี่แหละ เห็นหลักฐานแล้วปล่อยก๊ากมาเลย...

แต่ก็นะ สงสัยจะหลุดสายตาQC อ่ะ...ดูลักษณะหมอนก็เรียกไม่ถูกนะว่ามัน " เหลี่ยม ตรงไหน มนซะขนาดนั้น" หรือว่าพี่ไอซ์กอดจนมันกลม เอ๋?!


โดย: ColdOut วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:11:57:03 น.  

 
เราเข้าใจปัญหาของท่านดี

น้องเหรี่ยมมมม ฮา


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:16:46:40 น.  

 
กิกิ ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และความเอ็นดูในน้องเหรี่ยมนะคะ ฮี่ๆๆๆๆ

อัพเดทว่า ตอนนี้มีน้องเหรี่ยมสองใบแล้ว และน้องเหรี่ยมกำลังตกกระป๋อง เพราะมีน้องเพนกวิ้น ((ตัวใหญ่กว่า)) มาเป็นที่ีโปรดปรานและแย่งชิงแทน 555

ปล.
แพนด้า ไปเที่ยวด้วยดิ แง
น้องลี่ อ่าน Q.E.D แ้ล้วอย่าลืม CMB นะ อิอิ


โดย: Clear Ice วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:18:19:39 น.  

 
เปนกำลังใจให้นะคะ สู้ๆๆจ้า

ปล.รองานเขียนเรื่องหใม่อยุ่นะคะ ชอบๆๆแนวสืบหัวใจไขคดีเลือดอะคะ จะมีออกมามั้ยเอ่ย (ป่าวกดดันนะคะ อิอิ)


โดย: aminas วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:20:13:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.