No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
วันเอ๋ย...วันเกิด + คาราโอเกะปล่อยแก่ @_@ฮา...วันนี้ไม่ใช่วันเกิดของไอซ์หรอกค่ะ แต่เป็นของคุณพ่อ...ครบปีที่...อืม ช่างเถอะ เป็นความลับทางราชการ ไม่ควรเปิดเผย อิอิ

ปกติแล้ววันเกิดของคนในครอบครัวไอซ์ เราจะไม่ได้ทำอะไรมากกว่าการไปทำบุญ ทำทาน และจบลงด้วยการไปรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกัน

บ้านไอซ์ค่อนข้างจะเป็นส่วนตัวอะนะ ปกตินี่พ่อจะไม่ค่อยรับแขกที่บ้าน แต่วันเกิดปีนี้พิเศษหน่อย ถือเป็นการฉลองตำแหน่งนายพลด้วย ก็เลยมีการจัดงานวันเกิดที่บ้านค่ะ


เพราะงานวันนี้ทำเอาที่บ้านไอซ์วุ่นวายมาหลายวันแล้ว คือ...ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะจัดงานอะค่ะ คุณแม่ก็นัดช่างมาซ่อมบ้าน เพิ่มระแนงไม้ เอาต้นไม้มาลง ... พอตกลงใจว่าจะจัดงาน เลยต้องรีบเร่งช่างให้ทำให้เสร็จก่อนวันงาน โน่นนี่มากมาย

ตอนแรกพ่อบอกว่า จัดเล็กๆ นิมนต์พระมาเก้ารูป และเชิญผู้ใหญ่ไม่กี่คนก็พอ ไปๆ มาๆ มันกลายเป็นงานที่จะมีคนมาเป็นร้อยได้ไงก็ไม่รู้ 555 แม่อีกนั่นแหละ ที่ต้องเป็นคนเตรียมจัดสถานที่ จัดโต๊ะ จองอาหาร จัดสังฆทาน ฯลฯ ไอซ์ไม่ได้มีเอี่ยวในการช่วยเหลืออะไรเลย แหะๆๆ


ไอซ์ลงมาจากข้างบนช้า เพราะมัวแต่ทำงาน ((จริงหรือ? กร๊ากกก)) พอชะโงกหน้าออกไปปรากฎว่า มีร้านอาหารมาเปิดหลายร้านมาก ทำเอาอึ้ง 555

มีหูฉลามจากสกาล่า ((เจ้าของเป็น...เพื่อนพ่อ)) มีกาแฟจาก Black Canyon ((เจ้าของเป็นเพื่อนพ่อ...อีกแล้ว)) นอกจากนั้นก็มีร้านข้าวมันไก่-ข้าวขาหมู ก๋วยจั๊บ เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวไก่ ร้านน้ำโค้ก ร้านไอศกรีม ... เอิ๊ก เป็นลม


ตอนเช้าพระจากวัดราชผาติการามก็สวดมนต์ หลังจากนั้นก็ถวายเพล ((ทำเอาพระเกือบท้องแตก เพราะถวายทุกอย่าง จากละแบบเบิ้ม มีพิเศษคือ รังนกแปะก๊วย ขนมทองหยิบทองหยด กุ้ยช่าย ผลไม้ ฯลฯ ยังกระซิบกับเพื่อนแม่เลยว่า เรานิมนต์พระมาทรมานหรือเปล่า กร๊ากกก))


พระฉันท์เสร็จก็ถวายสังฆทาน หลวงพ่อท่านเทศน์สั้นๆ ด้วยว่า ความสุขเนี่ย เกิดขึ้นได้จากห้าอย่าง คือ

เงียบ
สงบ
นิ่ง
ว่าง
ปล่อยวาง

ถ้าทำได้จะได้พบกับความสุขในใจที่แท้จริง ((คนบาปอย่างไอซ์ฟังแล้ว รู้ได้ทันทีว่า ... ทำไม่ได้ แง))

ก็เอาบุญมาฝากทุกคนด้วยนะคะ ^^


หลังจากพระไปแล้ว ... มีการเปิดฟลอร์คาราโอเกะ ^^" ทำให้รู้เลยว่า ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ล้วนชอบคาราโอเกะ เด็กๆ ก็ร้องเพลงวัยรุ่นสมัยใหม่ ผู้ใหญ่ก็ร้องเพลงแนวสุนทราภรณ์ พวกลูกน้องพ่อก็ร้องเพลงลูกทุ่ง

นี่ก็ร้องกันมาตั้งแต่บ่ายจนถึงตอนนี้ที่ไอซ์มานั่งเขียนบล็อกนี่แหละค่ะ ^^"

ส่วนตัวไอซ์ไม่ชอบอะไรที่อึกทึกน่ะ เลยฟังแล้วปวดหัวจี๊ดๆ หน่อยๆ ((เอ...หรือจะเป็นเพราะไวน์ที่ดื่มไปซะหลายแก้ว ... ดันดื่มหลังจากรับศีลอีก...ลืม แหะๆๆๆ)) ท่าทางจะอยู่ยาวถึงค่ำคืนแหงๆ เสียงดังมาก เล่นเอาคิดอะไรไม่ออก ทำอะไรไม่ได้เลย

แต่พอชะโงกออกไปดูเป็นครั้งคราว เห็นพ่อสนุกสนานดี ก็ดีใจอะค่ะ เพราะในบ้านนี้ มีพ่อคนเดียวที่ชอบคาราโอเกะ เลยไม่ค่อยมีเพื่อนร้องเพลงด้วย นานๆ ทีได้ปล่อยแก่แบบนี้ อิอิ


สรุปว่ามาอัพบล็อกอะไรก็ไม่รู้ ตอนแรกว่าจะถ่ายรูปมาแปะโชว์ เพราะแม่จัดชุดสังฆทานเสียอลังการ ดอกไม้สดในบ้านเพียบเลย ส่งกลิ่นหอมไปหมด ร้านอาหารก็จัดเสียเริ่ด แต่...คนเยอะ งานยุ่งมาก ได้แต่วิ่งไปวิ่งมา เลยไม่ได้ถ่ายรูปเลยค่ะ ถึงตอนนี้เค้าก็เก็บของกันไปหมดแล้ว เหลือแต่ฟลอร์คาราโอกะกับแดนเซอร์นั่นแหละ


หลายๆ คนที่มางานติดใจ อยากให้ที่บ้านจัดงานบ่อยๆ ไอซ์ก็ได้แต่หวังว่าพ่อกับแม่จะไม่บ้าจี้นะ ฮา ... สงสัยไอซ์จะเป็นพวกรักสันโดษเกินพิกัดไปแล้วล่ะ ชอบอยู่เงียบๆ น่ะ ^^"Create Date : 27 มกราคม 2551
Last Update : 27 มกราคม 2551 17:09:58 น. 10 comments
Counter : 968 Pageviews.

 
ฝากกราบอวยพรคุณพ่อพี่ไอซ์ย้อนหลังด้วยนะคะ ^^

ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครองและประทานพรให้คุณพ่อและครอบครัวพี่ไอซ์มีแต่ความสุข สำเร็จ และสมหวังทุกประการ สุขภาพแข็งแรงสดใสค่ะ

คิดตึ๋งพี่ไอซ์จ้า ^^โดย: tintin IP: 58.9.189.137 วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:19:02:06 น.  

 
ฝากอวยพรย้อนหลังให้คุณพ่อของคุณไอซ์นะคะ


โดย: กาญจน์ฏี IP: 203.113.45.68 วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:20:47:45 น.  

 
อวยพรถึงคุณพ่อของพี่ไอซ์ ปราศจากโรคภัยนะคะ

วันนี้เป็นวันฤกษ์ดี เพราะเพื่อนสมัย ม.ปลายก็แต่งงาน ไปอวยพรเจ้าสาว(ที่ไม่ค่อยสนใจผู้ชายเท่าไหร่) ยังแปลกๆ อยู่ว่าขู่กรรโชกเจ้าบ่าวรึเปล่า เพราะหน้าหวานจนนึกอิจฉา ฮา เพื่อนๆทุกคน เตียมลงจากคานอันวุ่นวายกันแหละ ไม่อยู่ไม่กี่คน(รวมตัวเอง) เรื่องมากจน.... ฮา
ช่วงรอดซุ้มกระบี่มีแต่คนสาวเด็ก ๆ กรี๊ด อย่างอายุเราๆก็ อยากกระซิบบอก "น้องๆ สนใจเพื่อนพี่คนไหนบอก " แต่กับเราเพื่อนม่ยักโอเคกันเราแฮะ..

น่ารักดีค่ะ ที่บ้านชอบคาราโอเกะทั้งบ้านเหมือนกันเลย ชอบไปปล่อยแก่ที่สโมสรเรือใบ ใกล้บ้าน ร้องเพลงแข่งกันเสียงทะเล สุขี สุขัง สุพลัง


โดย: ColdOut วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:3:40:00 น.  

 
ฝากสุขสันต์วันเกิดย้อนหลังให้คุณพ่อพี่ไอซ์ด้วยนะคะ
และขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้วรรณ

อิๆๆๆๆขอบคุณมากๆค่า


โดย: wanwitcha วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:10:32:38 น.  

 
ขอให้คุณพ่อมีความสุขมากๆ นะครับ

แหม... ฟังพี่ไอซ์เล่าแล้วเกิดอยากเป็นเด็กรับใช้ในบ้านขึ้นมาตงิดๆ อิอิ


โดย: waidhaya วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:17:30:05 น.  

 
อวยพรวันเกิดย้อนหลังให้คุณพ่อไอซ์ด้วยน้า

เพิ่งกลับมาเมื่อวานดึกๆ อ่ะ ไว้คุยกัน


โดย: เด็กทะเล IP: 202.26.169.90 วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:16:31:06 น.  

 
มาช้าไปนิดนึง ^^"

สุขสันต์วันเกิดค่า ท่านนายพล


โดย: copter IP: 203.146.41.210 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:7:31:31 น.  

 
มาช้าไปนิดนึง ^^"

สุขสันต์วันเกิดค่า ท่านนายพล


โดย: copter IP: 203.146.41.210 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:7:31:32 น.  

 
มาช้าไปนิดนึง ^^"

สุขสันต์วันเกิดค่า ท่านนายพล


โดย: copter IP: 203.146.41.210 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:7:31:32 น.  

 
คุณพ่อชอบเกะ เข้าสมัยมากเรยค่ะ ไม่เหมือนบ้านเรา ไม่มีใครสนใจโชว์พลังเสียงให้ใครฟังเลย


โดย: nu_reader IP: 124.157.166.54 วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:2:52:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.