No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
... From 2009 to 2010 ...

ผ่านปีใหม่มาได้ครึ่งเดือนแล้ว ยังไม่ได้อัพบล็อกสรุปปีที่ผ่านมาและ New year's resolutions ตามธรรมเนียมเลย งานยุ่งมากๆ ค่ะ วันนี้ที่ทำงานทำ 5 ส. ((ทำความสะอาดประจำปี)) แต่ห้องทำงานและห้องแล็ปของไอซ์ ไอซ์ดูแลสะอาดเอี่ยม ((แต่อย่าเปิดลิ้นชักละกัน 555)) เลยแอบอู้มาอัพบล็อกหน่อยค่ะ

มองย้อนกลับไปแล้วรู้สึกว่า ปี 2009 เป็นปีที่วุ่นวายจริงๆ มีการเปลี่ยนแปลง...โดยเฉพาะเรื่องงานไปมา แต่พอครบปีแล้ว รู้สึกว่าไม่ค่อยได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย -_-" ส่วน New year's resolutions ก็ล้มไปตามระเบียบค่ะ ตั้งใจว่าปีนี้จะไม่ทำแล้วล่ะ ฮา

ลองเทียบปีนี้กับ ปีที่แล้ว ดูเนาะ
ครอบครัว :

เล่าไว้ตั้งแต่ต้นปีที่แล้วว่า ที่บ้านซื้อที่ ((+บ้าน)) ผืนติดกับบ้านหลังที่อยู่ตอนนี้มา และทำการปรับปรุง ต่อเติม เชื่อมให้ติดกัน ... ปัจจุบันนี้ก็...ยังไม่เสร็จค่ะ -*- ปีกว่าแล้วนะเนี่ย คุณพ่อกับคุณแม่ตีกันเรื่องต่อเติมบ้านเป็นระยะๆ คนนั้นจะเอาอย่างคนนี้จะเอาอีกอย่าง ((คุณลูกก็จะเอาอีกอย่าง 555))

ตลอดทั้งปีมีเสียงทุบ ตัด ต่อ ฯลฯ กลิ่นสีฟุ้ง ฝุ่นกระจาย ... เวลาอยู่บ้านเป็นช่วงที่ทรมานพิลึก เพราะเสาร์-อาทิตย์ก็ไม่เว้น ตุ๊บๆ ปังๆๆๆ ฮา หวังว่ามันจะเสร็จภายในต้นปีนี้แหละความรัก :

ไอซ์เลิกกับแฟนหนุ่มชาวกรีกไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2006 สามปีกว่าแล้วนิ

ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่หัวใจว่างเปล่าอย่างแท้จริงเลยค่ะ ไม่ปิ๊งใคร ไม่อะไรทั้งนั้น ((ไม่นับคนประหลาดๆ ที่มาจีบเล่นๆ ระหว่างไปเที่ยวนะคะ แปลกๆ ทั้งนั้น โฮ่ๆๆๆ)) ... เริ่มจะหมดมุกเขียนนิยายแล้วนา ฮาสุขภาพ :

อาการปวดข้อมือนี่สงสัยจะเป็นโรคประจำตัวแล้วหรือเปล่าก็ไม่รู้ค่ะ ปีนี้ก็เป็นอีก โดยเฉพาะข้อมือซ้าย ... เป็นช่วงกลับจากเที่ยวและ...ช่วงปั่นต้นฉบับค่ะ ^^"การงาน

วุ่นตั้งแต่ต้นปีเลย เพราะถูกขอตัวไปช่วยราชการที่กระทรวงฯ และงานที่กรมฯ ก็ยังต้องทำ ควบสองงาน หัวฟูกันเลยทีเดียว แต่...เงินเดือนเท่าเดิม ~>_<~

ปีนี้กรมฯ ถูกปรับลดงบประมาณรุนแรงมาก ในกลุ่มที่ทำงานอยู่เคยมีน้องลูกจ้างช่วยทำงาน 8 คน ตอนนี้ถูกตัดเหลือ 5 ค่ะ ((ไอซ์วิ่งฝุ่นตลบเพื่อรักษาเด็กของตัวเองไว้ ในโครงการไอซ์ 2 โครงการ โครงการละ 2 คน อยู่ครบ แต่โครงการของหัวหน้าโดนตัดไป)) นอกจากนั้นข้าราชการก็ถูกย้ายไปช่วยงานอีกกลุ่มหนึ่ง ((กลุ่มนั้นขาดคนเพราะพากันลาเรียนพร้อมกันหลายคน)) และก็มีข้าราชการอีกคน...อยากย้ายไปอีกกลุ่ม แน่นอนว่า...งานเทลงมาที่ไอซ์กับน้องอีกคน เอิ๊กๆ

ส่วนโครงการใหญ่ที่รับผิดชอบอยู่ก็...ไปได้เรื่อยๆ ค่ะ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและเข้าช่วงรอยต่อแห่งความยากอีกครั้ง

เมื่อเดือน พ.ย. ไปประชุมที่ประเทศเยอรมนีเกี่ยวเนื่องกับโครงการนี้ ... เห็นนรกรออยู่เลยเชียว งานจะหนักมากๆ ค่ะ และต้องลุยไปข้างหน้าอย่างขาดแคลนงบประมาณและกำลังคน T^T

ยังไม่แฮปปี้กับระบบราชการเช่นเดิมค่ะ คนแปลกๆ ก็ยังแสดงความแปลกประหลาดมาให้เห็นเรื่อยๆ @_@ผลงาน :

ผลงานที่ออกปีนี้มี 5 เล่มด้วยกันค่ะ

* วางแผงเดือน ม.ค.
ปมปริศนาฮาเร็ม* วางแผงเดือน ก.พ. ((โปรเจ็ควาเลนไทน์))
White Destiny… ลิขิตรักสีขาว* วางแผงเดือน มี.ค.
ตะวันส่องใจ==> เล่ม "ตะวันส่องใจ" นี่ ไอซ์ตั้งใจเขียนเพื่อเอาเงินไปทำบุญนะคะ อ่านรายละเอียดเงินบริจาคได้ ที่นี่ ค่ะ

* วางแผงเดือน ต.ค. ((โปรเจ็คหิมพานต์))
หิมวาอธิษฐาน* วางแผงเดือน ต.ค.
ด้วยรักและฆาตกรรมดูเหมือนจะเยอะ แต่จริงๆ แล้ว ปมปริศนาฮาเร็ม / White Destiny และ ตะวันส่องใจ เป็นเรื่องที่เขียนจบตั้งแต่ปี 2008 ที่เขียนในปี 2009 จริงๆ มีแค่สองเล่มบางๆ คือ หิมวาอธิษฐาน และ ด้วยรักและฆาตกรรม

ปัจจัยที่ทำให้ไม่ค่อยได้เขียนอะไรก็คือ
- หิมวาอธิษฐาน เป็นโปรเจ็คของแจ่มใส ... เขียนยากโครต ใช้เวลาเขียนนานมาก
- บ้านที่กำลังต่อเติม สภาพแวดล้อมไม่เอื้อให้มีอารมณ์สุนทรีย์เขียนนิยายเลยเชียว
- ไปตปท. บ่อยจัง แหะๆๆ
- และที่สำคัญ...เป็นผลต่อเนื่องจากที่งานประจำเยอะขึ้น ทำให้ไม่มีทั้งอารมณ์และเวลาเขียนหนังสือเลย ^^"

ปี 2010 นี้ท่าทางจะร่อแร่กว่าเดิม T^Tการเดินทาง :

ไม่นับเรื่องการเดินทางไปเก็บตัวอย่างต่างจังหวัด ซึ่งไปซ้ำๆ ที่เดิมทุกสามเดือนนะคะ ฮา

ไอซ์ตั้งใจเอาไว้ว่า จะต้องเดินทางไปประเทศที่ไม่เคยไปมาก่อนให้ได้ปีละ 2 ประเทศ

ตอนแรกนึกว่าปีนี้จะได้เดินทางน้อย แต่...ไปๆ มาๆ ได้เดินทางท่องเที่ยวแบบที่ไม่ได้ตั้งใจเพิ่มขึ้นมาตอนปลายปีด้วยค่ะ


* เมษายน

28 เม.ย. - 1 พ.ค. ไปมาเก๊ากับพี่ๆ น้องๆ ที่ทำงาน ... ทริปนี้เป็นทริปที่ต้องตั้งใจหน่อย เพราะต้องเป็นคนพาเที่ยว น้องที่ทำงานพาคุณแม่วัยเกษียณไป พี่ที่ทำงานพาภรรยาและลูกชายวัยสามขวบไปด้วย
* สิงหาคม

15 ส.ค. - 6 ก.ย. ทริปซาฟารี เคนย่า / แทนซาเนีย และ แซนซิบาร์ ... เป็นครั้งแรกที่นอนเต้นท์เป็นเรื่องเป็นราวเกือบตลอดทริปเลย มอมแมมตลอดเวลา แต่ก็สนุกมากๆ >_<

ไปแล้วรักอัฟริกาค่ะ จะต้องหาทางไปอีกให้ได้ ^o^


* ตุลาคม

8-13 ต.ค. ไปพม่ากับอ้อม ((เด็กทะเล)) ค่ะ ลุยกันสองสาว สำลักวัดกับสีทองกันไปเลยทีเดียว ^^ ไอซ์ชอบพม่าค่ะ คนน่ารักมาก อยากไปอีกจังขโมยรูปของอ้อมมาค่ะ ไปกับอ้อมไม่ได้ทำอะไรเลย เดินตามอย่างเดียว ขนาดถ่ายรูปเสร็จยังส่งให้อ้อมอัพโหลดอะ ฮา


* พฤศจิกายน

14 พ.ย. - 7 ธ.ค. ไปเยอรมนี โครเอเชีย และสโลวิเนีย

เป็นทริปที่ไม่ได้ตั้งใจจะเที่ยวหรอกค่ะ แต่ไหนๆ ก็ต้องไปประชุมที่เบอร์ลินวันที่ 15-20 พ.ย. อยู่แล้ว ก็เลยลาเที่ยวต่ออีกสองสัปดาห์

โครเอเชียสวยมากค่ะ เสียดายที่ไปช่วงหน้าหนาว ถึงคนจะน้อยแต่ก็ดูแห้งแล้งไปเยอะเหมือนกัน ส่วนสโลวิเนีย ... ไอซ์เฉยๆ นะคะ อาจจะเพราะเที่ยวยุโรปมาเยอะแล้ว เลยไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรมากมาย

ทริปนี้เที่ยวคนเดียวแบบ...คนเดียวจริงๆ ไม่ค่อยได้เจอผู้คน นักท่องเที่ยวก็น้อยค่ะ เพราะเป็นฤดูหนาว ... ตั้งกล้องถ่ายรูปเองตลอด ผล...ลมพัดกล้องตกลงมากระแทกหิน พังไปเรียบร้อย T^T

นอกจากนั้นก็มีทริปเล็กๆ อย่าง ต้น พ.ย. ไปดอยอ่างขางกับที่ทำงาน และกลาง ธ.ค. ไปสวนผึ้งกับน้องๆ และเพื่อนๆ

สรุปว่า...ปีที่ผ่านมาไม่ได้เที่ยวบ่อย แต่...เที่ยวนาน ฮา ได้ไปประเทศที่ไม่เคยไปคือ เคนย่า แทนซาเนีย พม่า โครเอเชีย และสโลวิเนีย ... ทะลุเป้านะเนี่ย ฮี่ๆๆๆๆอื่นๆ :


* หนังสือที่อ่าน

ปีที่ผ่านมาอ่านหนังสือมากค่ะ TBR Challange ก็เดี้ยง เปลี่ยนไปเล่นกระทู้แข่งอ่านหนังสือทลายกองดองในห้อง "หนังสือแนะนำ" แทน มี RRR ((Rainly Read Rally)) กับ WWR ((Winter Wonder Read))

ข้อดีคือได้อ่านหนังสือที่ไม่คิดว่าจะอ่าน หรือหนังสือดองหลายเล่ม แต่...ก็ได้อ่านหนังสือที่อ่านแล้วรู้สึกว่า "ถูกใจ" น้อยลงนะ


* Wonder of Facebook o_O

ปีที่ผ่านมา Facebook ทำให้เกิดเรื่องประหลาดใจหลายเรื่องเลยเชียว

- ค้นพบ "รักครั้งแรก" 555
...พี่เค้าเล่น Facebook ด้วย เลยส่งข้อความไปทักทาย ดีใจที่พี่เค้าตอบกลับมาและดูเหมือนว่าจะสบายดี พี่ทำอาชีพเข้าแก๊ปมาก...เป็นตำรวจอยู่เมืองใหญ่เมืองหนึ่งในอเมริกา น่าจับมาสัมภาษณ์หาข้อมูลมาเขียนนิยายจัง 555

- ได้รับโทรศัพท์จาก "แฟนคนแรก"
...วันหนึ่งตอนเย็นๆ จู่ๆ โทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้น ได้ยินเสียงปลายสายแล้วตะลึง โห...เลิกกันไปเป็นสิบปีแล้ว ยังทักมาว่า "It's me." ช่างกล้า -*- แต่ก็จำเสียงได้จริงๆ แหละ ฮา

- ได้ข่าวตื่นเต้นจาก "อดีตคู่เดต"
...หนุ่มที่เคยเดตกันกำลังจะดังใหญ่ไปทั่วโลกแล้วค่ะ พอหลุดพ้นจากดิฉันได้ ก็ไปดีเลยเชียว 555 ((ชายคนนี้เคยเป็นพระเอกเรื่องสั้นด้วยนะ ไม่เฉลยว่าเรื่องไหน ฮา))

- ได้รับการติดต่อจากเพื่อนสมัย "ประถม"
...โอ้...ไม่น่าเชื่อว่ายังจำกันได้ มีจัดมีตติ้งกันด้วยนา เสียดายที่ตรงกับวันเสาร์ที่ไปสวนผึ้งพอดี เลยอดไปค่ะ

และก็ทำให้ได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าๆ อีกมากเลย ... รู้สึกว่าโลกมันเล็กลงจริงๆ นะ


* Baby boom

ปี 2009 เพื่อคลอดลูกกันเป็นว่าเล่น ตอนนี้รูป "เพื่อน" ใน Facebook หลายๆ รูปเป็นรูปลูก จนจำไม่ได้แล้วเพื่อนๆ หน้าตาเป็นไง จำได้แต่หน้าลูกเพื่อน 555

อืม...เหมือนกับว่าปี 2009 ไม่ค่อยได้ทำอะไร แต่มาไล่ๆ ดู ก็...ไม่เลวร้ายนักนะ

ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นปีที่เหนื่อย...วุ่นวาย และเอื่อยเฉื่อยในความรู้สึกค่ะ มีเรื่องให้จิตตกเยอะทีเดียว ก็...หวังว่าจะสลัดมันทิ้งไปต้อนรับปี 2010 นี้ละกัน


สำหรับปี 2010


- งานประจำ
...ต้องพยายามกันต่อไป เนื่องจากงบถูกตัดกระจาย ((โดนกันถ้วนทั่วทั้งกรมฯ)) ก็คงจะทำเท่าที่งบอำนวยได้ค่ะ งานหนักแน่นอน แค่คิดก็เหนื่อยล่ะ T^T


- งานเขียน
... ช่วงปลายปี 2009 ได้รับรีเควสพิเศษมาจากบก.ค่ะ ทำงานกันข้ามปีเลยเชียว ... ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด งานหนังสือเดือน มี.ค. ได้พบกัน 1 เล่มบางๆ นะคะ แต่จะเป็นแนวไหน อย่างไร ขออุบไว้ค่ะ เพราะ...ไอซ์เองก็ยังไม่รู้เหมือนกัน 555 มันลึกลับซับซ้อนมากขนาดบก.เองก็ยังไม่ชัวร์เลย กร๊ากกกก
... ไม่กล้าวางเป้าหมายเอาไว้เลยว่าจะเขียนกี่เรื่อง แต่ก็อยากจะเขียนให้จบอีกอย่างน้อย 2 เรื่องนะคะ


- เดินทาง
...โปรฯ ของ Air Asia ทำให้มีภาระอยู่สามทริปสั้นๆ คือ เพิร์ธเดือนมี.ค. บาหลีเดือนเม.ย. และสิงคโปร์เดือนต.ค. ตอนนี้ไม่ค่อยอยากไปเพิร์ธล่ะ ค่าวีซ่าจะแพงกว่าค่าตั๋วแล้ว T^T
...อยากเที่ยวยาวๆ สักครั้งในปีนี้ จะทำได้หรือเปล่าน้า ... งบประมาณกับเวลาเป็นอุปสรรคเหลือเกิน


รู้สึกว่าชีวิตของตัวเองไร้สาระอยู่เหมือนกันนะคะ เป็นคนที่เติบโตช้าหรือเปล่าก็ไม่รู้แฮะ เพราะยังสนุกกับชีวิตอิสระแบบนี้ เที่ยวเล่น ทำอะไรตามใจ ขณะเดียวกับที่เพื่อนๆ วัยเดียวกันสร้างครอบครัว เลี้ยงลูกกันแล้วง่ะ

โดนถามบ่อยมากว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ แหม...มันหาคนมาแต่งด้วยง่ายๆ หรือคะ ...ก็ไม่เจอคนถูกใจนี่นา บังเอิญว่าแฟนเก่าสร้างมาตรฐานไว้สูงไปหน่อย

คุณสมบัติของนิค - Tall / Good looking / Ph.D. title / Gentleman / He cooked, he cleaned, he ironed cloths, he carried shopping bags and he spoiled me to death!

ก็...อยากได้ประมาณข้างบนนี้ บวกกับขอให้เป็นคนชอบเที่ยว เที่ยวกระจายคล้ายๆ กัน ((นิคไม่ค่อยชอบเที่ยวเท่าไหร่ ต้องลากไป 555))

ขอมากไปใช่ไหม 555


ยังไงก็...ขอให้ปี 2010 เป็นปีที่ดีด้วยเถอะ สาธุๆๆ >_<

Create Date : 15 มกราคม 2553
Last Update : 15 มกราคม 2553 13:05:06 น. 9 comments
Counter : 1041 Pageviews.

 
ขอให้เป็นปีดีๆ ได้เที่ยวเยอะๆ นะจ๊ะ


โดย: เด็กทะเล IP: 114.51.45.34 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:10:35:29 น.  

 
อยากรู้จัง พี่ไอซ์มีวันลากี่วันต่อปีนะเนี่ยะ


โดย: nupaew วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:11:02:14 น.  

 


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:11:22:39 น.  

 
มาตรฐานแฟนเก่าพี่ไอซ์สูงจริงๆ แหละ ฮ่าๆๆๆ มิน่าล่ะ พระเอกในนิยายพี่ไอซ์แต่ละเรื่องนี่ โดนใจหนูจริงๆ ^ ^
..ว่าแต่ เรื่องเที่ยวนี่...เปลี่ยนจากเพิร์ธมาแถวเมลเบิร์นไม่ได้หรอคะ จะได้เจอกัน... ถ้ามาเมลเบิร์นนะ เด๋วหนูจะพาพี่ไอซ์เที่ยว และเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดีเลย ^ ^


โดย: มะปราง IP: 122.110.182.127 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:12:15:07 น.  

 
อยากไปเที่ยวมั่งจังเลยค่ะ ^^


โดย: Tariako IP: 118.172.145.243 วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:16:04:51 น.  

 
WWR ของตูนลังเลใจว่าจะยกเลิกดีไหม คอมฯที่บ้านปีที่แล้วโดนไวรัสแทบทุกอาทิตย์ อใหม่ทั้งๆที่ไม่มีใครเล่น เอาไปซ่อมก็แล้ว.... คงได้ฤกษ์ซื้อใหม่จริงๆ โน๊ตบุ๊คก็เอาไว้ใช้งานอยากใหเพักบ้าง

ปีใหม่ก็โดนไข้ซัดอย่างจัง แถมน้องที่ทำงานก็ใจน้อยลาออกไปเลย อีกคนก็ฟันคุดเล่นงานแก้มบวมเป่ง...เลยต้องสู้คนเดียว...

แผนกอื่นๆ ก็เฮกันจัดงานปีใหม่ เพิ่งรู้ว่าหน้าที่มันมาพร้อมความรับผิดชอบ ( หนูอยากนอนใจจะขาด) อยู่พอฉลองนิดหน่อยก็แทบสลบ วันนี้เป็นวันหยุดวันแรกตั้งแต่หลังคริสต์มาสเลยทีเดียว เมื่อคืนเลยฉลองเล่นเกมส์ Ben 10 ที่ซื้อดองไว้ ซัด...ให้สะใจ

บล็อคปิดไปแล้วค่ะพี่ไอซ์ กะว่าจะอัพเดทเดือนกุมภาพันธ์เหมือนทุกๆ ปี

โปรเจควาเลนไทน์ปีนี้ จะเจอพี่ไอซ์อีกไหมคะ


โดย: ColdOut วันที่: 17 มกราคม 2553 เวลา:15:50:20 น.  

 

แหมม....มีเขียนถึงเพื่อนด้วย

- ได้รับการติดต่อจากเพื่อนสมัย "ประถม"
...โอ้...ไม่น่าเชื่อว่ายังจำกันได้ มีจัดมีตติ้งกันด้วยนา เสียดายที่ตรงกับวันเสาร์ที่ไปสวนผึ้งพอดี เลยอดไปค่ะ

และก็ทำให้ได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าๆ อีกมากเลย ... รู้สึกว่าโลกมันเล็กลงจริงๆ นะ

ขอบคุณมากครับเพื่อน สำหรับมิตรภาพที่มีให้...โดย: EGG IP: 122.154.23.3 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:10:08:47 น.  

 
โครเอเชีย น่าไปเที่ยวจังค่ะ ^^


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:9:02:53 น.  

 
แอบชื่นชมอยู่ริมๆลิบๆ นะคะ อยากให้ลูกตัวเองเก่ง,น่ารัก อย่างพี่ร่วมสกุลบ้างจัง
หวังใจว่า จะมีโอกาสเจอน้องภูวดีตัวเป็นๆ นะคะ

สิวลัย ตู้จิดา


โดย: สะใภ้ตู้จินดา IP: 125.27.212.130 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:01:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.