No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
A problem shared is a problem doubled..."A problem shared is a problem doubled"

เจอประโยคนี้ตอนอ่านเรื่อง Sword in the storm เป็นคำพูดของพระเอกที่เก็บเรื่องต่างๆ เอาไว้ในใจ ... เลยกลับมามองตัวเอง ไอซ์เองก็เป็นคนแบบนี้อะค่ะ เวลามีปัญหาหนักๆ จริงๆ ไอซ์จะไม่เล่า ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า นิสัยนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนตอนเด็กๆ มีอะไรไม่เคยเก็บไว้ น่าจะเป็นหลังจากไปเรียนอังกฤษหลายๆ ปี และอายุมากขึ้น รู้สึกว่า หลายๆ ปัญหาพูดไป เล่าไป ก็เท่านั้น คนฟังก็ต้องกลุ้มใจตามไปด้วยทั้งๆ ที่ช่วยอะไรไม่ได้ ปัญหาของใครก็ต้องแก้ไขกันเอง ไอซ์เลยมีนิสัยที่ว่า จะเล่าถึงปัญหาเมื่อมันแก้ไขได้แล้ว

นี่ไม่นับเรื่องเล็กๆ นะคะ ปกติไอซ์ชอบบ่น เรื่องโน้นเรื่องนี้ เรื่องจุกจิก แต่เรื่องใหญ่จริงๆ ไอซ์มักเก็บเอาไว้ในใจเสมอ

ตอนคบกับนิค ไอซ์นี่แหละที่มีนิสัยฝั่งผู้ชาย คือ...เงียบ มีอะไรก็เงียบ ขี้เกียจที่จะพูดแจกแจง

ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมามีเรื่องไม่สบายใจมากมาย หลายๆ เรื่องเป็นเรื่องเก่า หลายๆ เรื่องเป็นเรื่องเล็ก หลายๆ เรื่องเป็นเรื่องน่ารำคาญ แต่พอรวมๆ กันแล้วทำให้รู้สึกห่อเหี่ยว ชีวิตไร้สุขชอบกล รู้และยอมรับกับตัวเองว่า ปัญหามันอยู่ตรงไหนเสมอ แต่ไม่ค่อยอยากจะยอมรับกับคนอื่นเสียเท่าไหร่ รู้ว่าเก็บปัญหาเอาไว้ก็เหนื่อยใจ แต่ก็ยังไม่อยากคุยอยากเล่าอยู่ดี

บางครั้งมันก็ทำให้อึดอัดใจ เหมือนกับว่าอากาศรอบตัวไม่พอหายใจยังไงไม่รู้

ก็หวังว่าเวลาจะเดินหน้า ทุกอย่างจะผ่านพ้นไป และเป็นไปด้วยดีอย่างที่หวัง


.....


Bad Omen

เชื่อเรื่อง bad omen กันไหมคะ อิอิ

จริงๆ มันก็เป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับจิตวิทยาและพลังใจนะ เช่น การตื่นเช้าขึ้นมา ถ้าเราทำอารมณ์ให้ดี มันก็จะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น แต่ถ้าตื่นมาเจอเรื่องแย่ๆ มันก็จะทำให้อารมณ์แย่ และมีแต่เรื่องแย่ๆ ทั้งวัน

ปกติไอซ์จะไปถึงที่ทำงานเช้า ประมาณเจ็ดโมง ทำให้ต้องเป็นคนเปิดห้องเป็นคนแรกเสมอ

เมื่อวานนี้ก็ไปถึงเช้าค่ะ และสิ่งแรกที่เปิดเข้าไปเจอหลังจากหยุดยาวสามวันก็คือ กลิ่นเน่าที่ลอยมาปะทะจมูก ... ใช่แล้วค่ะ มันคือหนูตายนอนอืดอยู่กลางทางเดิน เหอๆ

ตื่นมาเจอเรื่องแย่ๆ อะไรๆ มันก็เลยดูจะแย่ไปหมด เอกสารติดขัด เรื่องที่คาราคาซังมาเป็นเดือน ก็มีคนแสดงความงี่เง่าออกมาให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ((เรื่องกรรมการตรวจรับห้องที่ไอซ์ยังไม่ยอมรับ เพราะห้องมันยังไม่เรียบร้อย แต่มีกรรมการคนหนึ่ง ไม่รู้ว่าวิญญาณอะไรเข้าสิง อยากรับเสียจนตัวสั่น เมื่อวานเธอทำเอกสารเข้ามาให้กรรมการอีกคนเซ็น ด้วยการตัดชื่อไอซ์ออก ... เจริญเถอะข้าราชการไทย หึหึ)) และเรื่องอะไรอีกมากมาย

วันนี้ตื่นมาพร้อมกับอาการปวดท้อง ((โรคประจำตัวของผู้หญิงค่ะ เหอๆ)) วันนี้ก็เลยหมดเรี่ยวหมดแรงทั้งวัน ตอนเช้าไปประชุมด้วยอาการจะเป็นลม

ช่วงนี้มันเป็นอะไรหนอ หาเรื่องปลุกใจให้อารมณ์ดีได้ยากจริง


.....


Life goes on

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ...วันเสาร์ที่ผ่านมา มีงานแต่งงานเพื่อนสนิท ... เป็นคนสุดท้ายของกลุ่ม ม.ต้น แล้วล่ะค่ะ แถมคุณเพื่อนแต่งงานเป็นครั้งที่สอง ฮา

เป็นเรื่องแปลกจริงๆ สำหรับเพื่อนคนนี้ของไอซ์ เธอสวย นิสัยดี ((ดีในมุมของไอซ์และเพื่อนๆ นะคะ คนอื่นอาจจะมองว่าแสบได้ในบางครั้ง ฮา)) มีคนมาจีบเยอะมากกกกตั้งแต่สมัย ม.ต้น แล้วล่ะ แต่...แฟนของเธอแต่ละคนนี่ ... หาดียากจริงๆ รวมไปถึงสามีเก่าของเธอด้วย

กับสามีคนใหม่นี้ ... ปัญหาอยู่ที่แม่สามีที่เค็ม งก และร้ายพอสมควร ก็หวังว่าเพื่อนจะฝ่าฟันไปได้อย่างมีความสุขละกันเนาะ

ไปงานแต่งงานเพื่อนแบบนี้เหมือนไปงานเลี้ยงรุ่นเลยค่ะ ได้เห็นเพื่อนๆ ตั้งแต่สมัยตัวกระเปี๊ยกเติบโตขึ้นมา บางคนก็พาลูกมาด้วย แต่ทุกคนก็ยังมีเค้าความเป็นเด็กอยู่เหมือนเดิม

ชีวิตและวันเวลา เปลี่ยนคนในบางส่วน และในบางส่วนก็ไม่สามารถเปลี่ยนคนได้เลย


วันที่ 18 นัดเจอกับ อ้อม ((เพิ่งจะได้เจอกันหลังจากอ้อมกลับมาจากญี่ปุ่น)) ติ้น และอิง ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ซึ่งดีมากๆ เลย เพราะทุกคนเป็นเด็กจรัญฯ ได้นัดใกล้ๆ บ้าน สะดวกดีค่ะ ((เวลานัดเพื่อนกลุ่มอื่น ต้องถ่อไปไกลมากๆ ไปไม่เป็น แง)) ... ไม่ได้ไปเดินห้างนานแล้วนะเนี่ย แล้วก็มานั่งคิดว่า ปกติคนกรุงเทพฯ ทำอะไรกันบ้าง นอกจากเดินห้าง กินข้าว ดูหนัง อืม...


.....


Life on the road


ฤดูเก็บตัวอย่างค่ะ ออกต่างจังหวัดทุกสัปดาห์มาตั้งแต่กลางเดือน

15-16 พ.ค. เก็บตัวอย่างที่นครสวรรค์
22-23 พ.ค. เก็บตัวอย่างภาคกลาง ((กาญจ์ / นครปฐม))
28-30 พ.ค. เก็บตัวอย่างที่ขอนแก่น

3, 6, 10, 13 และ 17 มิ.ย. เก็บตัวอย่างแบบไปเช้าเย็นกลับ


เหนื่อยนั่งรถ กับเหนื่อยกิน ^^"


.....


Deadline

ชีวิตไม่นิ่ง สมาธิก็เลยไม่นิ่งไปด้วย ... ไม่ได้เขียนนิยายมานานมากแล้ว เส้นตายก็ขยับเข้ามาใกล้ขึ้นๆ

พยายามรวบรวมพลังใจและออร่ามาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังรวบรวมไม่ได้เสียที หวังว่าสมองจะขยับไปในทิศทางที่ต้องการได้ในเร็วๆ นี้ ไม่งั้นแย่แน่ๆ


.....


ชีวิตช่วงนี้ไม่ได้ดั่งใจค่ะ ... เหนื่อยจัง =_=
Create Date : 21 พฤษภาคม 2551
Last Update : 21 พฤษภาคม 2551 22:45:09 น. 4 comments
Counter : 748 Pageviews.

 
พี่ไอซ์สู้ๆนะคะ
พยายามคิดใสแง่ดีก่อนละกัน อย่างน้อยก็ได้เดินทางมากกว่าคนอื่นที่ไม่มีโอกาสได้เที่ยวด้วยนะ อันนี้ได้ทำงานพร้อมท่องเที่ยว(กิน)ของอร่อย แถมยังได้เผาผลาญพลังงานทำให้ไม่มีทางอ้วนด้วย ส่วนเรื่องที่ทำให้รกสมองก็โยนมันทิ้งไปกับคนแย่ๆ อย่าเก็บมันให้เปลืองสมองเลยค่ะ
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้พี่ไอซ์ได้ทำงานอย่างมีความสุขซะทีน๊า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:34:41 น.  

 
มาเชียร์พี่ไอซ์ด้วยอีกคนคับ พี่ไอซ์สู้ๆๆๆๆๆๆๆ

หายเหนื่อยเร็วๆ มีออร่าแรงๆ นะคับ จะได้มีแรงมาเขียนนิยายให้น้องๆ อ่านกันไงคับ ฮี่ฮี่

ความสุขอยู่ที่ใจคับ ถ้าใจสุขมันก็สุข อย่าเก็บเรื่องอะไรมาคิดให้รกสมองเลย ปล่อยๆ เขาไปเถอะคับ คิดเสียว่าเราทำดีอีกหน่อยเราต้องได้ดี เขาทำไม่ดีอีกหน่อยเขาก็จะได้รับผลจากการกระทำของเขาเองแหละคับ


โดย: เปิ้ลพี IP: 203.209.126.56 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:27:22 น.  

 
ไม่ค่อยจะเห็นด้วยกับการเก็บปัญหาไว้กับตตัวนะค่ะ

เพราะว่าบางทีที่เราเอาปัญหาไปปรึกษาคนอื่น
อาจจะมีมุมมองในการมองปัญหาแบบอื่นที่เรามองไม่เห็นก็ได้

เก็บไว้กับตัวเองก็เครียดแย่เลยอ่ะ


โดย: MiKi IP: 203.146.150.130 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:36:30 น.  

 
มาให้กำลังใจค่ะ สู้ต่อไป คิดเสียว่า มีเด็กตาดำๆ มารออ่านนิยายพี่ไอซ์อย่างใจจดใจจ่อ


โดย: มะปราง IP: 58.106.100.163 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:58:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.