10สุดยอดสาขาวิชา แหกคอก เมืองผู้ดี

วันนี้มีสาขาวิชาแปลกๆมานำเสนอกับน้องๆที่สนใจอยากศึกษาต่อที่ ประเทศอังกฤษ เป็นสาขาวิชาที่หาเรียนได้ยาก และมีความน่าสนใจยังไงนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า
1. Adventure and Media (สื่อและการผจญภัย)
ถ้าคุณต้องการเป็นช่างภาพถ่ายภาพลิงกำลังหยอกล้อเล่น กระโดดข้ามกิ่งไม้กันในป่าแอมะซอน อาจจะดีถ้าคุณได้เรียนปริญญาตรี 3 ปี ในสาขาสื่อและการผจญภัย (Adventure Media) ที่ Cumbria University โดยนักเรียนจะพัฒนาทักษะกลางแจ้ง เช่น การปีนป่ายภูเขา หน้าผา พายเรือแคนู พายเรือคายัค การขี่จักรยานภูเขาและการสำรวจถ้ำ เช่นเดียวกับทักษะในการพัฒนาและผลิตสื่อ โดยผู้สำเร็จการศึกษาจะก้าวเข้าไปทำงานในตำแหน่งทหารรักษาพระองค์ (HM Forces) กองบริการฉุกเฉิน (emergency services) และการเป็นครู
2. Pop Music (เพลงสมัยนิยม)
ปริญญาตรี 3 ปี สาขาเพลงป๊อป (Popular Music) ของ Anglia Ruskin University เป็นโอกาสที่นักเรียนที่เข้าศึกษาจะได้โอกาสในการแสดงสดทางดนตรีในที่สาธารณะ นักเรียนจะตรวจสอบเพลงยอดนิยมผ่านการปฏิบัติงานเทคโนโลยีดนตรีและการผลิตเพลง โลกของดนตรี ทฤษฎีเพลงป๊อป แต่การเรียนการสอนไม่ได้การีนตีว่าคุณจะได้เป็นศิลปินนักร้องเพลงป๊อป แต่ก็เป็นการเพิ่มโอกาสในการเป็นศิลปินอีกทางหนึ่ง
3. Enterprise and Entrepreneurship (ผู้ประกอบการและสถานประกอบการ)
แม้มันไม่ใช่เส้นทางของผู้ประกอบการชื่อดังอย่าง Lord Alan Sugar แต่ต้องยอมรับว่าไม่มีเส้นทางที่กำหนดความสำเร็จในการเป็นผู้ประกอบการได้ดีกว่าหลักสูตร สถานประกอบการและผู้ประกอบการ (Enterprise and Entrepreneurship) ของ Coventry University ที่จะให้ประสบการณ์อย่างน้อยคือการแนะนำการประกอบธุรกิจหรือถ้าคุณต้องการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จด้วยตัวของคุณเอง โดยคุณจะไม่ต้องกังวลกับเสียงที่จะได้ยินจากนายจ้างว่า “คุณถูกไล่ออก !”
4. Estate Agency (บริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์)
ปริญญาตรีหลักสูตรเกียรตินิยม 5 ปี ในหลักสูตรตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ ของ Glyndwyr University เป็นการเตรียมตัวนักเรียนสำหรับการเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ นักเรียนจะประสบความสำเร็จและมั่นใจได้ว่าหลังจาก 5 ปีของการศึกษา พวกเขาจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างรวดเร็วจากองค์กรด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยเนื้อหาหลักสูตรโดยทั่วไป จะเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติการและการประเมินการก่อสร้าง การปฏิบัติการของหน่วยงานอสังหาริมทรัพย์ ทางด้านกฏหมาย สังคมวิทยาเมือง การพัฒนาที่ยั่งยืน และการยืดอายุให้กับเมือง
5. Viking studies (ไวกิ้งศึกษา)
Nottingham University เป็นมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่ที่ในสหราชอาณาจักรที่มีการเรียนการสอนและการวิจัยเกี่ยวกับไวกิ้งศึกษา (Viking studies) ในหลักสูตรระดับปริญญาตรีเกียรตินิยม 3 ปี “หลักสูตรนี้จะมีการศึกษาอย่างเข้มข้นและต่อเนื่องตลอดช่วงอายุของไวกิ้งในสหราชอาณาจักร สแกนดิเนเวีย และส่วนต่างๆของโลก คุณจะได้รู้วิธีการศึกษาตามช่วงระยะเวลา สาขาต่างๆด้านภาษาอังกฤษ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมโดยการศึกษานอกประเทศที่นอร์เวย์และเดนมาร์ก”
6. Hand embroidery (การปักมือ)
ที่มูลนิธิการศึกษาระดับปริญญาตรี 2 ปี ของสาขาวิชาการปักมือ (Hand Embroidery) ที่ University of Creative Arts เป็นข้อเสนอที่ทำให้คุณมีโอกาสได้เรียนรู้ทักษะแบบดั้งเดิมในการปักมือและการพัฒนาทักษะเหล่านั้นด้วยต้นทุนส่วนตัวที่สามารถแสดงความคิดได้อย่างอิสระ โดยมีข้อกำหนดในการสอบเข้าขั้นต่ำคือ ได้คะแนน 80 UCAS tariff points
7. Football studies (ฟุตบอลศึกษา)
ปริญญาตรีฟุตบอลศึกษา (Football Studies) จาก University of Bedfordshire เสนอภาพรวมกว้างๆของฟุตบอลและธุรกิจ การฝึกนักกีฬา และสิ่งแวดล้อมทางการศึกษา เช่นเดียวกับการศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมกีฬา
8. Puppetry (หุ่นกระบอก)
University of London’s Central School of Speech and Drama มีการเรียนการสอนด้านละครหุ่นกระบอกเป็นที่แรก ที่จะนำเสนอปริญญาการแสดงหุ่นกระบอก (puppet theatre) ซึ่งในแต่ละปีจะมีการจัดเทศกาลหุ่นนานาชาติ นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบและการจัดการหุ่น และหนึ่งในผู้สำเร็จการศึกษาล่าสุดไ้ด้กลายเป็นนักหุ่นกระบอกทำมือ ในการสร้างละคร War Horse
9. Creative Expressive Therapies (การบำบัดโดยการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์)
หากคุณมีความหลงไหลในการเต้นรำ ละครเพลงหรือศิลปะ และเชื่อว่ามันมีศักยภาพในการพัฒนาตัวเอง และต้องการที่จะทำงานในแต่ละวันไปกับการสร้างสรรค์ไปกับคนอื่นๆ 3 ปีแห่งการสร้างสรรค์ของหลักสูตร การบำบัดโดยการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ (Creative Expressive Therapies) ของ University of Derby น่าจะเหมาะกับคุณ อันเป็นหลักสูตรในการสะท้อนทักษะการสร้างสรรค์และการสื่อสารของตัวเอง
 10. Decision science (ตัดสินใจศาสตร์)

The University of Greenwich มีหลักสูตรปริญญาตรี ทางคณิตศาสตร์สำหรับศาสตร์ในการตัดสินใจ (BSc in Mathematics for Decision Science) ซึ่งจะให้นักเรียนมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับช่วงเวลาของการตัดสินใจและเทคนิคการจำลองและการเพิ่มประสิทธิภาพของทักษะ EQ โดยพวกเขาจะมีประสบการณ์ในการใช้เครื่องมือทางคอมพิวเตอร์ต่างๆเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาท ักษะที่สามารถนำไปใช้ในกิจการหลากหลายประเภทในการจ้างงาน ซึ่งจะช่วยให้มีความสามารถในการตีความ และการสื่อสารเพื่อการตัดสินใจเรื่องต่างๆ นักเรียนจะทราบว่าการเรียนหลักสูตรนี้ “คือการตัดสินใจที่ดี !”

เป็นอย่างไรกันบ้างจ้ะกับหลักสูตรแปลกๆ น่าสนใจและถูกใจกันบ้างหรือเปล่าและน้องๆสนใจอยากเรียนต่อสาขาไหนบ้างเอย??
เขียนโดย juniperz.


ที่มา: //teen.mthai.com/education/14742.htmlFree TextEditorCreate Date : 02 ธันวาคม 2554
Last Update : 2 ธันวาคม 2554 21:00:05 น.
Counter : 2245 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
5
7
9
10
13
23
24
25
27
30
31
 
All Blog