มาดูกัน จัดตู้เย็นอย่างไรให้จุคุ้ม


มาดูกัน จัดตู้เย็นอย่างไรให้จุคุ้ม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ตู้เย็นอาจเป็นหนึ่งในของที่รกที่สุดในบ้านเลยก็ว่าได้ จากการที่คุณเอาแต่ยัดของเข้าไปเก็บเต็มตู้แต่กลับไม่ได้สนใจจัดบ้างเลย ทั้ง ๆ ที่การจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบเองก็สำคัญเหมือนกัน เพราะตู้เย็นที่ไม่เรียบร้อยนอกจากจะดูรกจนหาของไม่เจอแล้ว ยังทำให้อัดแน่นจนไม่มีที่พอจะใส่ของใหม่ ๆ เข้าไปได้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงควรจัดของในตู้เย็นให้เป็นระเบียบด้วยการทำตามเคล็ดลับที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากเหล่านี้ดู

1. เพิ่มพื้นที่ให้ตู้เย็น

          ก่อนอื่นคุณควรเอาของออกมาจากตู้เย็นก่อนเป็นอันดับแรก แล้วลองเช็คดูวันหมดอายุของแต่ละชิ้น จากนั้นจึงทิ้งของที่หมดอายุแล้วหรือไม่ได้ใช้ออกไปให้หมด สุดท้ายก็กดละลายน้ำแข็งซะ ให้เกล็ดน้ำแข็งหนา ๆ หมดไปจากตู้เย็น รับรองว่าจะช่วยให้ตู้เย็นของคุณมีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีกเยอะจนน่าตกใจเลยล่ะ

2. จัดของให้หยิบใช้ได้สะดวก

          ตู้เย็นก็เหมือนตู้เสื้อผ้าที่คุณควรเก็บของที่ใช้บ่อย ๆ ไว้ด้านหน้าจะได้หาเจอได้ง่าย ๆ และหยิบใช้ได้สะดวกมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นของที่ต้องหยิบกินบ่อย ๆ เช่น น้ำดื่ม ก็ควรวางเอาไว้ข้างหน้าหรือบริเวณข้างประตูตู้เย็นซะ แล้วดันของที่ไม่ค่อยได้ใช้ เช่น กระปุกอาหาร ที่เก็บได้นาน ๆ ไว้ข้างหลังจะดีกว่า

3. แยกเก็บให้เรียบร้อย

          การจัดของแยกเก็บตามประเภทจะช่วยให้คุณมองหาของต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ตู้เย็นมีระเบียบและมีพื้นที่เก็บของมากขึ้นอีกด้วย เพราะสามารถเรียงของได้ลงล็อคพอดีจากรูปทรงที่เหมือนกัน คุณจึงควรเก็บของแยกใส่ในกล่องก่อนแช่ตู้เย็น อย่างไรก็ตาม อย่าลืมใช้กล่องใสและติดฉลากกำกับด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะสับสนจนหาของไม่เจอเอาทีหลังได้นะ

4. จดวันหมดอายุแปะไว้

          พอเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ คุณก็อาจจะเผลอลืมวันหมดอายุของต่าง ๆ ที่คุณแช่เอาไว้ได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อป้องกันการเก็บของที่หมดอายุเอาไว้นาน ๆ จนลืมแล้วเผลอหยิบมากินหรือใช้จนเป็นอันตราย ก็ควรจดวันหมดอายุของแต่ละชิ้นติดไว้หน้าตู้เย็นเลยจะดีกว่า ทั้งนี้ถ้าอยากให้ดูดีขึ้นมาอีกหน่อย อาจทำกรอบสวย ๆ แล้วหาแม่เหล็กติดตู้เย็นเก๋ ๆ มาประดับเพื่อให้กระดาษที่คุณจด กลายเป็นของตกแต่งตู้เย็นไปในตัวก็ได้

5. เลือกเก็บของใกล้หมดอายุไว้ด้านหน้า

          บางครั้งที่ไปเดินห้างในช่วงลดราคา ของที่กำลังลดราคาอยู่นั้นก็อาจยั่วตายั่วใจจนคุณต้องซื้อมาทั้ง ๆ ที่ของที่บ้านยังใช้ไม่หมดก็ได้ ซึ่งการอยากซื้อของในช่วงที่ราคาถูกลงแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก แต่คุณควรเก็บให้ถูกวิธีเท่านั้นเอง โดยเอาของที่เพิ่งซื้อมาไว้ด้านหลังแล้วเอาของที่เปิดใช้แล้วมาไว้ข้างหน้าให้หยิบใช้ได้ง่าย ๆ คุณจะได้ใช้ของที่ใกล้วันหมดอายุมากกว่าให้หมดก่อนอย่างไรล่ะ

          ทั้งนี้นอกจากเคลียร์ของในตู้ให้เรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมขยันทำความสะอาดด้วยการถอดชั้นวางของออกมาล้างบ่อย ๆ ด้วยนะคะ ตู้เย็นของคุณจะได้ดูสะอาดน่าใช้อยู่เสมอ

ที่มา : //home.kapook.com/view46413.html
Create Date : 01 กันยายน 2555
Last Update : 1 กันยายน 2555 15:29:55 น.
Counter : 1820 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณคะ
ชอบบทความนี้มาก
โดย: ketsara (Ket_sara_N ) วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:18:14:59 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
2
7
8
9
14
16
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog