มัลลิกาแฉรูป มือโพสต์หมิ่นเบื้องสูง

 
ที่ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำภาพถ่ายคาดหน้าของนายณัฐวุฒิ ด้วงนิล ในฐานะผู้ต้องหา เจ้าของฉายา “มหาบอดข้างซ้าย” ซึ่งเป็นมือโพสต์ตัวหลักของเครือข่ายต่อต้านสถาบัน และเป็นนักเคลื่อนไหวในกลุ่มนปช. ที่เคยถูกเจ้าพนักงานคอมพิวเตอร์บุกจับกุมถึงที่พัก มาเทียบกับภาพคนที่ยืนข้าง น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที ซึ่งปัจจุบัน นายณัฐวุฒิ มาดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษารมว.ไอซีที ในฐานะคณะทำงานของรัฐมนตรี


ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นเดือนส.ค.-พ.ย. พบว่ามีคลิปหมิ่นสถาบันโผล่ในยูทูปหรือเว็บไซต์ต่างๆ มากกว่า 400 คลิป ซึ่งนายศิริโชค โสภา ส.ส. สงขลา ในฐานะรมว.ไอซีทีเงา พรรคประชาธิปัตย์ เผยถึงการเพิ่มของจำนวนคลิปว่า เมื่อถูกไวรัสมัลแวร์ไปแล้ว คนที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นก็จะถูกดึงไฟล์ของเพื่อนที่มีในบัญชีทั้งหมดส่งต่อขยายไปในกลุ่มเพื่อนอีก ดังนั้น ลิ้งค์ต่างๆ ที่ได้จากการที่ตนเปิดรับข้อมูลเพียงแค่ 2 วันสามารถรวบรวมลิ้งค์ต่างๆ ได้มากกว่า 200 ลิ้งค์ ยังไม่นับรวมคลิปอีก 400 กว่าลิ้งค์ที่มีตั้งแต่เดือนส.ค.-พ.ย.


น.ส.มัลลิกายังกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาในสมัยพรรคประชาธปัตย์เป็นรัฐบาลได้ดำเนินการปราบปรามมาโดยตลอด แต่เมื่อถึงรัฐบาลนี้รมว.ไอซีทียังไม่เคยทำอะไรเลยแม้กระทั่งส่งเรื่องถึงศาล ซึ่งภาพก็เป็นคำตอบได้ว่าทำไมเว็บไซต์หมิ่น และคลิป หมิ่นสถาบันถึงออกมามากมาย


ดังนั้นเมื่อกระทรวงไอซทีเป็นที่พึ่งไม่ได้ จึงตั้งชมรมผู้รักสถาบันขึ้น ในนามชมรมนักรบไซเบอร์ โดยจะรวบรวมคนทุกสาขาอาชีพที่มีเวลานั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำการติดตามไล่ล่าและรวบรวมเว็บไชต์ คลิปหมิ่นสถาบัน รวมทั้งเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับความมั่นคง ยาเสพติด การพนัน และลามก โดยจะรวบรวมยูแอลอาร์ทั้งหมดให้รมว.ไอซีที เพื่อลงนามส่งดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลยุติธรมต่อไป


อย่างไรก็ตาม น.ส.มัลลิกาจึงฝากไปถึงประชาชนว่า หากเข้าเฟซบุ๊คหรือเข้าอินเตอร์เน็ตแล้วพบเว็บไซต์หมิ่นสถาบัน ลิ้งค์ หรือคลิปต่างๆ ขอให้แจ้งไปได้ที่ //www.mict.go.th หรือสายด่วน 1212 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทางกระทรวงไอซีทีจะมีเจ้าหน้าที่คอมพิวเตอร์ของกระทรวงทำการรวบรวมและจะตามต้นตอเพื่อทำการปิดเว็บไซต์ หรือหากแจ้งแล้วยังไม่ได้เรื่อง ก็ให้ส่งมาได้ที่ FifhtBadWeb@gmail.com ซึ่งเป็นชมรมนักรบไซเบอร์


และขอเตือนประชาชนว่าหากได้รับลิ้งค์ หรือคลิปผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวอย่ากดแสดงความเห็นต่างๆ เพราะจะถูกแฮกเกอร์ ดูดข้อมูลและไฟล์รูปส่วนตัวเพื่อนำไปสร้างบัญชีใหม่และโพสต์ข้อความหมิ่นโดยใช้รูปของท่าน

ที่มา://news.mthai.com/politics-news/142276.htmlFree TextEditorCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2554 9:43:11 น.
Counter : 590 Pageviews.

2 comments
  
ต้องหาข้อเท็จจริง...ถ้าใช่....ชั่วมากเลยคับ....
โดย: biocellulose วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:40:11 น.
  
ต้องตัดหัวเสียบประจานแบบสมัยก่อน
โดย: คนไทย IP: 192.168.2.100, 58.11.7.67 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:43:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
 
 
All Blog