7 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่

ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เครื่องเทศหอม ๆ ที่ไว้ปรุงอาหารให้อร่อยน่าลิ้มลองมีมากมายหลากหลายอย่าง จึงเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่บรรดาแม่บ้านจะเก็บเครื่องเทศไว้ในบ้านเยอะแยะตามไปด้วย ดังนั้นคุณจึงควรรู้เอาไว้บ้างว่าจะจัดเก็บเครื่องเทศพวกนี้ยังไงให้ประหยัดพื้นที่ในครัว เพื่อให้เครื่องเทศคงความสดใหม่ได้นานที่สุด และหยิบใช้ได้สะดวกในเวลาเดียวกัน เรามีวิธีง่าย ๆ มาฝากค่ะ

 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่

1. เก็บความสดให้คงอยู่นาน ๆ

          แน่นอนว่าความสดเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมีผลต่อรสชาติและสุขภาพของคุณไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นเพื่อให้เครื่องเทศของคุณคงความสดใหม่ไว้ได้นาน ๆ ก็ควรซื้อแต่ปริมาณน้อย ๆ จะได้ใช้หมดเร็ว ไม่เก็บไว้นานจนเน่าเสีย และควรเก็บในขวดที่ปิดมิดชิดห่างไกลจากความร้อนและแสงไฟด้วย

 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่
2. ใช้ที่แขวนเครื่องเทศเข้าช่วย

          การเอาที่แขวนเครื่องเทศเข้ามาใช้ในครัว จะช่วยให้เครื่องเทศขวดเล็ก ๆ พวกนี้อยู่กันเป็นที่ หยิบใช้ได้สะดวกมากขึ้น แถมยังดูสบายตาน่าใช้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังประหยัดพื้นที่ด้วย ดังนั้นอย่าลืมมองหาที่แขวนเครื่องเทศมาใช้ตกแต่งห้องครัวของคุณดูนะคะ

 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่
3. ขวดโหลสเตนเลสก็ไม่เลว

          นอกจากการเอาขวดโหลสเตนเลสมาใช้จะช่วยเสริมลุคแบบโมเดิร์นทันสมัยให้ห้องครัวของคุณดูดีขึ้นเป็นกองแล้ว มันยังปิดสนิทแน่นเหมาะกับการเอามาใส่เครื่องปรุงอีกต่างหาก ทั้งนี้คุณควรเลือกแบบที่มีตัวขวดเป็นกระจกใสด้วย จะได้มองเห็นด้านในชัด ๆ ไม่ต้องเสียเวลาหานาน

 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่

4. จัดไว้ในลิ้นชัก

          หากไม่อยากให้บนเคาน์เตอร์ห้องครัวของคุณเต็มไปด้วยของกองระเกะระกะ คุณก็สามารถจัดเก็บขวดเครื่องเทศทั้งหลายไว้ในลิ้นชักได้เหมือนกัน แถมยังจะช่วยหลบเลี่ยงแสงได้ดีจะได้รักษาคุณภาพได้นานขึ้นอีกต่างหาก โดยเพียงแค่แบ่งช่องใส่ให้พอดีก็เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าจะเก็บวิธีนี้ก็ต้องมั่นใจว่าปิดฝาสนิทก่อนเก็บทุกครั้งด้วยนะ ไม่อย่างนั้นเกิดวางตะแคงแล้วหกออกมาเลอะเทอะคงเสียดายแย่

 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่

5. ขวดโหลแม่เหล็กก็เท่ไปอีกแบบ

          ขวดโหลแม่เหล็กที่แบบนี้ นับเป็นของแต่งห้องครัวที่เหมาะมาก ๆ กับห้องครัวสมัยใหม่ ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังสามารถวางกลับหัวหากันได้จากแม่เหล็กที่ติดอยู่ท้ายขวดอีกต่างหาก ลองมองหาขวดโหลแม่เหล็กมาใช้ดูบ้าง อาจทำให้เหล่าเครื่องปรุงของคุณมีที่เก็บสวย ๆ และใช้งานสะดวกขึ้นนะคะ

 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่

6. แยกลิ้นชักเครื่องเทศ

          ลิ้นชักที่ถูกออกแบบมาไว้ใส่พวกเครื่องเทศโดยตรง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการเก็บเครื่องเทศให้เป็นระเบียบ ไม่ต้องตั้งไว้ให้เกะกะ แต่สามารถเปิดออกหาเครื่องปรุงที่จะใช้ในแต่ละครั้งได้แบบง่าย ๆ หากไม่มีลองนำกล่องที่มีอยู่ในบ้านมาประยุกต์ใช้ดูก็ได้จ้า

 ไอเดียเก็บเครื่องปรุง แบบประหยัดพื้นที่

7. กล่องสเตนเลสครบชุด

          หากเก็บขวดเครื่องเทศของคุณไว้ในกล่องอีกชั้นแบบนี้ รับรองได้เลยว่าแสงจะลอดผ่านได้น้อยลงแน่นอน ส่งผลให้เครื่องเทศของคุณคงความสดใหม่ได้นานขึ้นตามไปด้วย แถมเวลาวางทิ้งเอาไว้ยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยน่าใช้เสียด้วย เพราะฉะนั้นลองหากล่องสเตนเลสครบเซตแบบนี้มาใช้ดูบ้างนะจ๊ะ


          เพียงทำตามนี้ คุณก็จะมีมุมเก็บเครื่องปรุงเก๋ ๆ ไว้ใช้ในครัวกันแล้ว แถมยังรักษาความสดไว้ได้นานคุ้มค่าอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นอย่าลืมลองเอาไอเดียดี ๆ พวกนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ


ที่มา : //home.kapook.com/view56426.htm
Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2556 20:06:47 น.
Counter : 2370 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
9
10
11
12
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog