10 ของแต่งสวน เพื่อฮวงจุ้ยที่ดีแก่สวนของคุณ
จัดสวน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การจัดสวนโดยให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ย จะช่วยเสริมให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นมีความสุขสงบ นำมาซึ่งความอยู่เย็นเป็นสบาย มีพลังงานชีวิตที่ดี ใครที่มีพื้นที่สวนในบริเวณบ้านของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่กว้างขวาง หรือว่าเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ก็สามารถแต่งสวนให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อความเป็นสิริมงคล และสวยงาม ถ้าอย่างนั้นลองมาดูของประดับสวน 10 ชิ้น ที่สามารถนำมาจัดวางเพื่อเสริมสร้างฮวงจุ้ยที่ดีให้กับสวนของคุณกันค่ะ

1. น้ำตกเทียม

          การจัดให้มีส่วนของน้ำที่เคลื่อนไหวเป็นจังหวะสม่ำเสมอนุ่มนวล เป็นส่วนประกอบสำคัญของการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย โดยเชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน และให้โชคลาภเงินทอง ที่สำคัญต้องหันด้านหน้าของน้ำตกเข้าหาตัวบ้านเสมอ บ้านที่มีพื้นที่สวนขนาดใหญ่อาจทำน้ำตกจำลอง ขุดบ่อปลา ส่วนบ้านที่มีพื้นที่สวนเล็กลงมาจะเลือกเป็นบ่อน้ำพุเล็ก ๆ หรืออ่างน้ำล้นแทนก็ได้ ทั้งยังสามารถประดับตุ๊กตาปั้นอย่างนกเล่นเล่นน้ำ หรือว่าลูกบอลหินได้ด้วย

2. โมบายกระดิ่ง

          โมบายกระดิ่งที่ให้เสียงกรุ๋งกริ๋งยามต้องลม ฟังแล้วเพลินหูชวนให้สายอกสบายใจ และอารมณ์ดี เป็นตัวแทนของ "ลม" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการจัดสวน ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าลมจะนำพามาซึ่งสุขภาพที่ดี และโชคลาภ บ้านที่มีลมไหลเวียนพัดผ่านสะดวกจึงเป็นบ้านที่มีที่ตั้งอันเป็นมงคล เลือกติดโมบายกระดิ่งหรือโมบายที่กระทบลมให้แล้วเสียงไพเราะกังวาล ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน รวมทั้งรูปลักษณ์และดีไซน์สวยงาม ทั้งนี้ต้องระวังไม่ติดโมบายไว้ทางตะวันออกของตัวบ้าน

จัดสวน

3. ไฟส่องสว่างในสวน

          ดวงไฟส่องสว่างก็เป็นสิ่งจำเป็นในการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย เพราะความสว่างถือเป็นพลังหยาง พลังแห่งการสร้างสรรค์ กระตุ้นให้เกิดพลังชีวิต ความมีชีวิตชีวา ดวงไฟส่องสว่างในสวนเองก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร รวมทั้งที่แปลงมาเป็นรูปสัตว์นำโชค หรือรูปที่เป็นมงคลอื่น ๆ ทั้งนี้อย่าลืมตรวจสอบการวางตำแหน่งของดวงไฟจากปากั้วหรือยันต์แปดทิศก่อนด้วย

4. รูปปั้นต่าง ๆ

          การจัดสวนที่ดีจะต้องประกอบด้วยการผสมผสานระหว่างการใช้เสียง สี ภาพที่ปรากฎ และการเคลื่อนไหว อย่างลงตัวพอเหมาะพอดี ส่วนเรื่องของพลังงานและอารมณ์ของสวน จะมีอะไรที่ขับดันให้สวนของคุณดูสวยงดงาม มีพลัง และบอกเล่าเรื่องราวไปได้ดีเท่ากับการใช้รูปปั้นตกแต่งสวน ไม่ว่าจะเป็นรูปเทพธิดา รูปปั้นสัตว์อย่างนก ม้า กระต่าย ฯลฯ ลองเลือกสัตว์นำโชคสำหรับลักษณะพื้นที่ของคุณมาตกแต่งสวนกันนะคะ

5. ที่ให้อาหารนก

          ตามหลักฮวงจุ้ยนกคือผู้ส่งสารจากสรวงสวรรค์ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของแรงบันดาลใจที่ดี และความมีอิสระเสรี เพื่อให้แน่ใจว่าสวนของคุณจะมีผู้ส่งสารจากสวรรค์มาเยี่ยมเยือน อย่าลืมวางถาดให้อาหารนกเอาไว้เพื่อรอต้อนรับเพื่อนตัวน้อยนี้ด้วยนะคะ

6. แผ่นปูทางเดิน

          แผ่นปูทางเดินในสวนเป็นดังการนำทางเดินที่นุ่มนวลให้แก่พลังงานชีวิต ด้วยแนวคิดที่คอยเตือนใจว่า แผ่นปูแต่ละแผ่นเท่ากับการก้าวเดินหนึ่งก้าว เปรียบเหมือนการเดินทางของชีวิตที่ต้องก้าวออกไปอย่างระมัดระวัง มีสติ และมั่นคง แถมในแง่การตกแต่งยังมันเป็นการจัดสรรแบ่งพื้นที่ของต้นไม้และทางเดินอย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

จัดสวน

7. ที่นั่งพักในสวน

          ที่สำหรับนั่งพักในสวน เป็นสิ่งจำเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้จัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยต้องมี ทั้งนี้เพื่อเป็นการหยุดพักผ่อน ท่ามกลางความสงบร่มรื่นของสวน และดูดซับพลังงานที่ดีเข้ามาสู่ตัว ส่วนจะเลือกเป็นชุดที่นั่งครบเซ็ทหรือเป็นเก้าอี้ยาวขนาดพอเหมาะพอดี ก็ขึ้นอยู่กับขนาดสวนของคุณนั่นเอง

8. เตาผิงหรือหลุมก่อไฟ

          สิ่งนี้เป็นส่วนประกอบของสวนที่มักถูกละทิ้งไว้บ่อยครั้งเนื่องจากอาจไม่เหมาะกับสภาพอากาศหรือพื้นที่ของสวน อย่างไรก็ตามตามหลักฮวงจุ้ยเตาผิงหรือไฟในสวน เป็นตัวแทนของธาตุไฟ ที่ให้พลังงานและความเรืองรองนั่นเอง

9. ลูกบอลประดับสวน

          บอลลูกกลมที่ใช้ประดับสวนมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งที่ทำจากวัสดึผิวด้านอย่างดินเผา หรือทำจากวัสดุที่มีพื้นผิวมันวาวเงางาม และสะท้อนภาพได้ราวกระจกเงา ตามหลักฮวงจุ้ยด้วยลักษณะกลมเกลี้ยงของลูกบอลเป็นตัวแทนของพลังงานที่ครบสมบูรณ์ ทั้งยังส่วนสะท้อนลางร้ายหรือพลังงานไม่ดีให้เด้งออกไปด้วย

10. ภาพประดับผนังสำหรับพื้นที่กลางแจ้ง

          หากคุณมีพื้นที่ผนังของตัวบ้านที่อยู่ติดกับสวน และต้องการทำจุดนั้นให้เป็นจุดสร้างและถ่ายทอดพลังงานที่ดี ลองหาภาพประดับผนังสำหรับพื้นที่กลางแจ้งมาแขวนดูก็ได้ สาเหตุตามหลักฮวงจุ้ยคือเมื่อสายปะทะกับรูปภาพที่สวยงามย่อมทำให้เกิดพลังและอารมณ์ที่ดีกว่าการการจ้องมองผนังเปลือยเปล่านั่นเอง

          ใครที่กำลังคิดแต่งสวนของตัวเอง อย่าลืมนำหลักการแต่งสวนให้ได้ลักษณะตามฮวงจุ้ยที่ดีไปปรับใช้กันดูนะคะ และขอให้มีความสุข ร่มเย็น ในบ้านและสวนที่คุณรักด้วยค่ะ ^^


ที่มา : //home.kapook.com/view44200.html
Create Date : 15 สิงหาคม 2555
Last Update : 15 สิงหาคม 2555 20:09:41 น.
Counter : 2136 Pageviews.

2 comments
  

Deals Mygica SuperColor HD TV Box Video Converter Box, Support up to 30" LCD Monitor, PIP, High Definition,TV Tuner for Cable TV on PC for sale

Deals Netgear NeoTV Streaming Player best price

Deals New 8gb Mini SPY PEN Recorder DVR Video Camera 1280*960 best buy

Deals Nyrius NAVS500 HD 1080p HDMI Digital Wireless Audio Video Sender Transmitter & Receiver System best buy

Deals SiliconDust HDHR3-CC HDHomeRun PRIME CableCARD TV tuners for sale

Deals Sony CMU-BR100 Camera and Microphone for Skype for sale

Deals Sony SMP-N100 Streaming Player with Wi-Fi best price

Deals TiVo TCD652160 HD Digital Video Recorder for sale

Deals TiVo TCD746320 Premiere DVR, Black best price

Deals TiVo TCD748000 Premiere XL DVR best price

Deals Panasonic DVD-S68 HDMI 1080P Up-Converting All Multi Region Code Zone Free PAL/NTSC DVD Player for sale

Deals Philips DVP3560/F7 DVD Player with 1080p HDMI Upscaling and Multimedia DiVX best buy

Deals Philips PD9012/37 9-Inch LCD Dual Screen Portable DVD Player, Black best buy

Deals Pioneer DV-610AV-K Black Multi Region Code Zone Free DVD Player with HDMI 1080p best buy

Deals Pyle WPDH14 14" Personal DVD Player best price

Deals Sony DVP-FX750/R 7-Inch Portable DVD Player, Red best price

Deals Sony DVP-SR200P/B DVD Player, Black best price

Deals Sony DVPSR210P DVD Player (Progressive Scan) best buy

Deals Sony VRDMC6 DVDirect Compact Size DVD Burner with AVCHD Recording for sale

Deals Sylvania SDVD7027, 7-Inch Portable DVD Player with Car Bag/Kit, Swivel Screen, USB/SD Card Reader for sale

โดย: bobobull วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:21:39:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
5
12
20
31
 
 
All Blog