สปส.จัดหน่วยตรวจสุขภาพแรงงานน้ำท่วมฟรี

   นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม(สปส.) กระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีแกนนำแรงงานในจ.พระนครศรีอยุธยาเรียกร้องให้สำนักงานประกันสังคม(สปส.)จัดบริการตรวจสุขภาพของแรงงานที่ประสบภัยน้ำท่วมฟรี เนื่องจากการตรวจสุขภาพผ่านระบบประกันสังคมต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง หากแพทย์ไม่เป็นผู้สั่งการว่า ตนได้แจ้งไปยังสำนักงานประกันสังคมจังหวัด/เขตพื้นที่ในจังหวัดต่างๆ ขอให้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ออกให้บริการตรวจสุขภาพแก่แรงงานที่ประสบภัยน้ำท่วมตามศูนย์พักพิงต่างๆ รวมทั้งจุดที่แรงงานสามารถเดินทางมารวมตัวกันได้สะดวกโดยแจ้งติดต่อนัดหมายล่วงหน้ากับสำนักงานประกันสังคมจังหวัด/เขตพื้นที่ 


 “ขอให้แรงงานที่ประสบภัยน้ำท่วมซึ่งมีอาการเจ็บป่วยและต้องการตรวจสุขภาพรวมตัวเป็นกลุ่มและนัดหมายจุดที่สามารถรวมตัวกันได้สะดวกแล้วติดต่อไปยังสำนักงานประกันสังคมจังหวัด/เขตพื้นที่ในพื้นที่ เพื่อให้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ออกให้บริการตรวจสุขภาพซึ่งจะให้บริการฟรี “ เลขาธิการสปส.กล่าวทั้งนี้ ก่อนหน้านี้สปส.ได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ออกให้บริการตรวจสุขภาพผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดต่างๆกว่า 200 สาย นอกจากนี้ ได้ขอความร่วมมือสถานพยาบาลประกันสังคมให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ประกันตนที่ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยและไม่สามารถเข้ารับบริการทางการแพทย์ ณ สถานพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิโดยไม่เรียกเก็บค่าบริการจากผู้ประกันตน ทั้งนี้ ให้สถานพยาบาลเบิกค่าบริการทางการแพทย์ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดจากสำนักงานประกันสังคมจังหวัด/เขตพื้นที่ที่สถานพยาบาลตั้งอยู่โดยตรง


เลขาธิการสปส. กล่าวด้วยว่า ส่วนแรงงานที่ประสบภัยน้ำท่วมและถูกเลิกจ้างก็ขอให้รีบติดต่อไปยังสำนักงานประกันสังคมจังหวัด/เขตพื้นที่เพื่อขอรับสิทธิประโยชน์รับเงินทดแทน 50% ของค่าจ้างเป็นเวลา 6 เดือน ขณะเดียวกันสปส.ได้ขยายเวลาให้แรงงานที่ถูกเลิกจ้างยังคงเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ออกไปอีก 30 วันหลังน้ำลด หลังจากนั้นภายในเวลา 6 เดือน ขอให้แรงงานสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 โดยจ่ายเงินสมทบเดือนละ 438 บาทเพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆประกันสังคม

ที่มา://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000148075


Free TextEditorCreate Date : 21 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2554 11:19:41 น.
Counter : 536 Pageviews.

1 comments
  
seo ค่ำนี้อากาศเริ่มเย็นๆ ระวังเป็นหวัดนะครับ Directory
โดย: nooblue88 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:22:55:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
 
 
All Blog