ไอเดียเด็ด ๆ มอบของขวัญให้คุณแม่ตามธาตุเกิด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ใกล้จะถึงวันที่ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็น "วันแม่แห่งชาติ" กันแล้ว บรรดาลูก ๆ ก็คงกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษมามอบให้กับคุณแม่สุดที่รักอยู่ใช่ไหมล่ะ แหม...แต่ก็ยังเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกซื้ออะไรให้ดีนะคุณแม่ถึงจะปลื้มอกปลื้มใจกับของขวัญที่เราตั้งใจมอบให้

          ไม่ต้องห่วงไปจ้า วันนี้ เรามีเคล็ดลับการเลือกซื้อของขวัญให้คุณแม่ตามธาตุเกิดมาฝากกัน โดยก่อนอื่นคุณลูก ๆ ต้องรู้ก่อนว่า คุณแม่ของเราเกิดวันที่เท่าไหร่ ราศีอะไร อยู่ในธาตุอะไร จะได้เป็นไปเลือกซื้อของขวัญให้ตรงกับอุปนิสัยของคุณแม่ได้อย่างไรล่ะ

ธาตุดิน ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้

          ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)
          ราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)
          ราศีมังกร (14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

          อุปนิสัย : คนธาตุดินจะมีอุปนิสัยหนักแน่น มองโลกในแง่ที่เป็นจริง มีความแคล่วคล่องว่องไว ปรับตัวได้ง่าย และมีความอดทนสูง แม้จะมีอุปสรรคในชีวิต ก็จะไม่ยอมท้อถอย พร้อมจะสู้ให้ถึงที่สุด เป็นนักวางแผน แต่ออกจะเป็นคนหัวโบราณ ไม่ยอมรับสิ่งใหม่ ๆ โดยง่าย

          ของขวัญโดนใจ : พาแม่ไปท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ทะเล น้ำตก อุทยานประวัติศาสตร์ หรืออุทยานแห่งชาติ หรือจะพาไปทำบุญที่วัด หรือโรงพยาบาลสงฆ์ก็ได้ เสร็จแล้วก็พาไปช้อปปิ้งซื้อของที่คุณแม่ชอบ เดินเมื่อยแล้วจะพาไปนวดเท้านวดตัวให้คุณแม่ผ่อนคลายก็น่าจะดี อ้อ...และของขวัญอีกอย่างที่คุณแม่ธาตุดินน่าจะชอบก็คือ คุณลูก ๆ อย่าลืมเข้าไปกอดและบอกรักคุณแม่ หรือร่วมมือร่วมใจกับคุณพ่อช่วยกันทำงานบ้านทุกอย่างแทนคุณแม่ แค่นี้คุณแม่ก็ปลื้มแล้ว

ธาตุน้ำ ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้

          ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)
          ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)
          ราศีมีน (14 มีนาคม - 12 เมษายน)

          อุปนิสัย : เพราะน้ำเป็นสิ่งที่เคลื่อนที่ไปได้ทุกทิศทุกทาง ดังนั้น คนธาตุน้ำจึงมีอารมณ์อ่อนไหวมากกว่าธาตุอื่น ๆ ชอบวิเคราะห์สิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เป็นคนมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่ดี เชื่อในเรื่องโชคชะตาและพรหมลิขิต นอกจากนี้ ยังชอบเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้าง และชอบปกป้องผู้อื่นด้วย

          ของขวัญโดนใจ : ถ้าหากคุณแม่ชอบเที่ยว คุณลูกก็ควรพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่คุณแม่เคยประทับใจ หรือพาไปทานอาหารมื้อพิเศษสักครั้ง หรือร่วมมือกับคุณพ่อทำการ์ดอวยพร เขียนข้อความจากใจส่งให้คุณแม่ก็ได้ คุณแม่ธาตุน้ำเป็นคนที่ชอบเป็นห่วงเป็นใยคนอื่น เพราะฉะนั้น คุณลูกจะพาคุณแม่ไปทำบุญเลี้ยงเด็ก ๆ ตามมูลนิธิต่าง ๆ คุณแม่น่าจะชอบ หรือจัดอาหารให้แม่ได้ทำบุญตักบาตรเป็นพิเศษก็เข้าที ส่วนคุณลูกที่อยากมอบของขวัญเป็นสิ่งของให้คุณแม่ ลองเลือกหนังสือ นวนิยาย หรือซีดีละครที่คุณแม่ชอบดูให้คุณแม่สิคะ

ธาตุลม ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้

          ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)
          ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)
          ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

          อุปนิสัย : คนธาตุลมทำอะไรอย่างมีหลักเกณฑ์ คิดอะไรเป็นขั้นตอน ยึดถือความถูกต้องของเหตุผล ชอบคบค้าสมาคมกับคนทุกเพศทุกวัย การได้แลกเปลี่ยนสื่อสารเป็นสิ่งที่ถนัด และชอบพูดคุยปัญหากับเพื่อนผู้รู้ใจ

          ของขวัญโดนใจ : ในเมื่อคุณแม่ชอบพบปะมิตรสหาย คุณลูกก็น่าจะจัดปาร์ตี้ให้แม่และเพื่อน ๆ ในกลุ่มได้มาพบปะสังสรรค์กันเลย หรือจะพาแม่ไปดูคอนเสิร์ต ซื้อทัวร์ให้ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ เลยก็ได้ (จะไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าของคุณลูกนะจ๊ะ) หรือจะซื้อคอร์สออกกำลังกายตามฟิตเนสให้คุณแม่ได้ไปเสริมสร้างสุขภาพพร้อมกับได้พบปะเพื่อนใหม่ ๆ ด้วยก็ดี แต่ถ้าอยากซื้อเป็นของขวัญ คุณลูก ๆ ลองมองหาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ ให้คุณแม่ดูสิคะ แล้วสอนให้คุณแม่ลองแชทกับเพื่อน คุณแม่คงสนุกสนานน่าดูเลย

ธาตุไฟ ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้

          ราศีเมษ (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)
          ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)
          ราศีธนู (16 ธันวาคม - 13 มกราคม)

          อุปนิสัย : คนธาตุไฟมีลักษณะความเป็นผู้นำ มีความกระตือรือร้นสูง เป็นคนเจ้าอารมณ์ โกรธง่าย แต่ไม่คิดเก็บมาคิดอาฆาตใคร ชอบทำในสิ่งที่ทำแล้วรู้สึกสบายอกสบายใจ แต่ก็ค่อนข้างขาดความอดทน

          ของขวัญโดนใจ : เพราะความที่คุณแม่ธาตุไฟเป็นคนกระตือรือร้นสูง จึงชอบการท่องเที่ยวแบบแปลก ๆ ใหม่ ๆ เพราะฉะนั้น คุณลูก ๆ ลองพาคุณแม่ไปเที่ยวปีนเขา ล่องแก่ง ดูสิคะ หรือจะพาไปทัวร์ไหว้พระ 9 วัดก็ได้ นอกจากนี้ คุณแม่ธาตุไฟยังเป็นคนชอบอะไรทันสมัย และไม่เหมือนใครด้วย ลูก ๆ ควรมองหาของขวัญที่มีลักษณะพิเศษไม่เหมือนใคร หรือจะซื้อคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไฮเทคให้คุณแม่ได้ลองใช้ดูก็เข้าท่านะ ถ้าซื้อแล้วก็อย่าลืมสอนคุณแม่เล่นเกม เล่นอีเมล ไว้โต้ตอบกับเรา หรือเพื่อนแก้เหงาก็ได้จ้า

          นี่ก็เป็นไอเดียเลือกซื้อของขวัญให้คุณแม่ที่หยิบมาฝากไว้เป็นตัวเลือกกันนะคะ แต่อย่าลืมว่า ของขวัญอะไรก็แล้วแต่ คงไม่มีค่าเท่ากับ "ความรัก" ที่ลูก ๆ มอบให้กับคุณแม่ในทุก ๆ วันแน่นอน โดยเฉพาะลูก ๆ ที่ไม่ได้อยู่กับคุณแม่ ต้องไปทำงานที่ไกลจากคุณแม่ ในวันแม่นี้ก็กลับไปหาคุณแม่สักครั้ง นี่ก็เป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่และมีค่าที่สุดของคุณแม่แล้วล่ะ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม

ที่มา : //horoscope.kapook.com/view43792.html
Create Date : 08 สิงหาคม 2555
Last Update : 8 สิงหาคม 2555 20:49:20 น.
Counter : 1497 Pageviews.

2 comments
  
โดย: bobobull วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:22:13:14 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthbobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
5
12
20
31
 
 
All Blog