10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้
10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บ้านของคุณจะน่าอยู่หรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับความสะอาดภายในบ้านด้วย เพราะต่อให้บ้านของคุณสวยแค่ไหน แต่ถ้าภายในบ้านไม่มีระเบียบและเต็มไปด้วยของสกปรกเนี่ย ก็คงดูไม่น่าอยู่แน่ ๆ ดังนั้นในวันนี้กระปุกดอทคอมจึงอยากจะชวนเพื่อน ๆ มาจัดระเบียบบ้านของคุณให้เรียบร้อยด้วยการดัดแปลงนิด ๆ หน่อย ๆ กันดีกว่า รับรองว่าคุณจะได้ของแต่งบ้านเก๋ ๆ ที่ช่วยให้เป็นระเบียบแถมยังทำให้บ้านของคุณสวยขึ้นอีกด้วย     

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

1. ถ้าในตู้เก็บของในห้องครัวของคุณเป็นเพียงตู้โล่ง ๆ ล่ะก็ คุณสามาถเพิ่มความเป็นระเบียบได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่นำเศษไม้, แท่งพลาสติก หรือแผ่นไม้อัด มาแบ่งเป็นช่อง ๆ สำหรับวางเขียง หรือ วางจาน เพียงแค่นี้ตู้เก็บของในห้อครัวของคุณก็เป็นระเบียบแล้วล่ะ แถมยังหยิบใช้ได้สะดวกด้วย

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

2. ใครว่ากล่องใส่แฟ้มมีไว้สำหรับใส่แฟ้มเพียงอย่างเดียว ถ้าคุณรู้จักวิธีประยุกต์ล่ะก็ จะสามารถเปลี่ยนกล่องใส่แฟ้มธรรมดา ๆ มาเป็นของใช้ในครัวได้เหมือนกัน เพียงแค่นำเอากล่องใส่แฟ้มที่ไม่ใช้แล้ว ย้ายมาตั้งไว้ในครัว สำหรับวางข้าวอุปกรณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง ฟอยล์ห่อของ หรือ ม้วนพลาสติกหุ้มอาหาร ก็ได้ แต่ระวังหน่อยนะคะถ้าคุณใช้กล่องใส่แฟ้มแบบกระดาษ เพราะพวกมันอาจจะเป็นสาเหตุของเชื้อราในห้องครัวของคุณก็ได้

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

3. สำหรับคนรักนิตยสาร ถ้าหากบ้านของคุณมีชั้นวางนิตยสารไว้ติดบ้านล่ะก็ ลองหยิบมาดัดแปลงใช้ในห้องครัวสักอัน เพื่อเป็นชั้นวางถาดหรือฝาหม้อที่สุดแสนจะครีเอท แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ ให้วางฝาหม้อได้เพิ่มขึ้นในแนวตั้งด้วยนะ

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

 4. ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบซื้อรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง รองเท้าแตะ หรือรองเท้าบู๊ท จนตอนนี้ไม่สามารถหาที่วางให้พวกมันได้แล้ว ลองใช้กำแพงบ้าน หรือ ราวว่าง ๆ ในตู้เสื้อผ้าของคุณ มาเป็นที่แขวนรองเท้าดูสิคะ โดยเฉพาะรองเท้าบู๊ทหรือรองเท้าทรงสูง ถ้าคุณอยากจะทำให้รองเท้าอยู่ทรง ก็แค่จับรองเท้าใส่ไม้แขวน แล้วก็นำไปแขวนเรียงกันไว้ได้เลย นอกจากจะช่วยให้คุณมีพื้นที่ในการเก็บรองเท้ามากขึ้นแล้ว ยังเป็นระเบียบและหาง่ายอีกด้วยล่ะ

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

5. ส่วนคนที่ชื่นชอบแฟชั่นนั้น ถ้าหากคุณบังเอิญอ่านเจอคอลัมน์เสื้อผ้าสวย ๆ หรือเทคนิคการแต่งตัวดี ๆ ที่คุณชอบ ก็เขียนติดไว้กับไม้แขวนหรือหน้าตู้เสื้อผ้าไปเลยว่าคุณจะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าคุณได้อย่างไรบ้าง หรือถ้าเบื่อที่จะต้องตื่นแต่เช้ามานั่งหาชุดใส่ทุกวัน ๆ ล่ะก็ แค่คุณจัดเซ็ทแล้วเขียนโน้ตเอาไว้ว่าชุดไหนจะใส่วันอะไร เพียงแค่นี้ก็ช่วยย่นระยะเวลาในการเลือกเสื้อผ้าไปได้เยอะเลย

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

6. คนที่ชอบใส่กำไลและมีเก็บสะสมไว้จนล้น ลองหาขวดสวย ๆ หรือแท่งพลาสติกขนาดพอดี ๆ มาเป็นที่เก็บกำไลแบบเก๋ ๆ ด้วยการเอากำไลของคุณคล้องใส่ลงไป เพราะคงไม่ดีแน่ถ้าเครื่องประดับของคุณมีล้นจนพันกันมั่วไปหมด ทางที่ดีเก็บกำไลข้อมือแยกออกมาดีกว่านะ อีกอย่างจะได้เพิ่มของตกแต่งห้องเก๋ ๆ ขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้นยังไงล่ะ

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

7. ถ้าห้องนั่งเล่นของคุณมีขนาดเล็ก หรือ ไม่อยากวางตู้เก็บของให้เกะกะ ลองมองหาโต๊ะหรือเก้าอี้ที่มีลิ้นชัก หรือช่องเก็บของในตัว เพราะวิธีนี้จะทำให้คุณประหยัดพื้นที่ในห้องของคุณได้มากทีเดียว และที่สำคัญยังทำให้ห้องของคุณโล่งโปร่งสบาย ไม่มีตู้เก็บของมาเกะกะสายตาอีกด้วย

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

8. สายไฟหลังตู้ที่พันกันจนยุ่งเหยิง จนไม่รู้ว่าสายไหนเป็นสายอะไรบ้าง ลองจัดระเบียบซะใหม่ โดยการติดป้ายชื่อลงไปบนแต่ละสาย เช่น สายโทรทัศน์ สายโทรศัพท์ สายสัญญาณอินเทอร์เน็ต และถ้าเป็นไปได้ก็ใช้สายเคเบิ้ล หรือท่อพลาสติกหุ้มสายไว้หน่อยก็ดีนะคะ สายไฟที่บ้านคุณจะได้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

9. ที่จอดรถของบ้านบางหลังอาจจะมีพื้นที่ไว้สำหรับจอดรถอย่างเดียว จนแทบไม่เหลือที่ด้านข้างไว้ให้เดิน แต่เพดานในที่จอดรถของคุณสามารถดัดแปลงเป็นที่เก็บของได้เหมือนกันนะ ลองนำลังเก็บของเก๋ ๆ ไม่ว่าจะเป็นลังไม้ หรือกล่องกระดาษ มาแขวนไว้แล้วใส่ของที่ไม่ค่อยได้ใช้ลงไป จะทำให้มีที่เก็บของเก๋ ๆ มากขึ้น แต่ต้องมั่นใจว่าคุณแขวนไว้อย่างมั่นคงและแข็งแรงมากพอที่จะไม่หล่นลงมานะคะ

10 ไอเดียจัดระเบียบบ้านด้วยการดัดแปลงของใช้

10. หากคุณไม่อยากเจาะผนังที่จอดรถของคุณล่ะก็ ลองใช้เพ็กบอร์ด หรือไม้กระดานอัดแข็งเจาะรู เพื่อเก็บเครื่องมือต่าง ๆ ก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ซ่อมแซมรถ อย่างเช่น ประแจ ไขควง หรืออุปกรณ์ทำสวน อย่าง พลั่ว กรรไกรตัดหญ้า และอื่น ๆ ก็สามารถแขวนไว้กับไม้กระดานอัดแข็งได้ทั้งนั้น และนอกจากนี้คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนที่แขวนได้ตามใจคุณแถมยังย้ายไปห้องอื่น ๆ ได้โดยไม่ทำลายผนังอีกด้วย ดีขนาดนี้ต้องมีไว้สักแผ่นแล้วล่ะ

          ถึงแม้ไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง แต่ก็หวังว่าไอเดียเหล่านี้คงจะช่วยจุดประกายเก๋ ๆ ให้คุณจัดบ้านให้เป็นระเบียบได้ง่ายขึ้น ถ้าลองทำแล้วได้ผลก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อน ๆ บ้างนะคะ


ที่มา : //home.kapook.com/view46579.html
Create Date : 11 กันยายน 2555
Last Update : 11 กันยายน 2555 20:12:16 น.
Counter : 5289 Pageviews.

3 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bobobull
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Fight.. Fight !!
กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
2
7
8
9
14
16
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog