Ortho knowledge for all @ Do no harm patient and myself @ สุขภาพดี ไม่มีขาย ถ้าอยากได้ ต้องสร้างเอง

คุณหมอ ทุกท่าน ... ขอเสียงเลือกตั้ง "กรรมการแพทยสภา " กันหน่อยยยยย
ประกาศ การเลือกตั้งคณะกรรมการแพทยสภา วาระ พ.ศ.2554 – 2556

//www.tmc.or.th/detail_news_131253.php

รายชื่อ และ รูป ผู้สมัคร รวมทั้งสิ้น 59 คน (เลือกได้ ๒๖ คน)

////www.tmc.or.th/download/name54-56.pdf
...

เลือกใครก็ได้ที่เห็นว่า เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบในฐานะ กรรมการแพทยสภา

//www.tmc.or.th/about.php

แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกใครดี ผมขอความสนับสนุนผู้สมัครหมายเลข เหล่านี้

แบบที่ ๑. ทั้งหมด ๒๖ คน

5-7 , 10 , 12-13 , 15-16 , 18-23 , 25-30 , 32 , 34 , 37 , 43 , 45 และ 50

แบบที่ ๒. ทั้งหมด ๑๓ คน

5-7 , 18-21 , 29-30 , 32 , 34 , 43 และ 45ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากจะขอแบบที่ ๑ แต่ถ้าเยอะเกินไป ก็ขอครึ่้งเดียวเป็นแบบที่ ๒ ก็ได้

ขอบคุณคร๊าบบบบบบบเหตุผลที่ผมเลือก อาจารย์เหล่านั้น ก็คือ

๑. ดูจากผลงาน กิจกรรมที่ทำในฐานะ กรรมการ หรือ อนุกรรมการ แพทยสภา และ ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่มีผลกระทบต่อการทำงานของแพทย์ ที่ผ่านมาในช่วงปีสองปีนี้

รวมถึงผู้ที่มีความรู้ด้านกฏหมาย เพราะ ช่วงปีสองปีนี้ จะมีกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับแพทย์ออกมาอีกเยอะเลย

๒. ดูแล้ว น่าจะมีเวลาทุ่มเท ทำงานให้กับหน้าที่ กรรมการแพทยสภา อาจารย์บางท่าน มีงานเยอะมาก จนไม่สามารถมาประชุมกรรมการแพทยสภา หรือ มาแป๊บเดียวก็กลับ

๓. อายุ อาจารย์อาวุโส บางท่าน ก็ยึดติดกับภาพเมื่อ ๔๐ ปีที่แล้ว ชอบพูดว่า " สมัยก่อน ทำหมดทุกอย่าง ไม่มีใครฟ้องหมอ " อาจารย์ไม่เข้าใจว่า สภาพการทำงานของแพทย์ในตอนนี้เป็นอย่างไร ไม่เข้าใจว่าสังคมเปลี่ยนไปขนาดไหนแล้ว มีอะไรขึ้น ก็ด่าหมอรุ่นหลังไว้ก่อน

๔. อาจารย์บางท่านก็มีความคิดเห็นที่ดี แต่ทว่า แรงเกินไปหน่อย ถ้าได้เป็นกรรมการแพทยสภา แล้วออกมาแสดงความเห็นแบบนั้น ผมว่า แพทยสภาก็คงดูไม่จืด

๕. มีหลายท่านที่เป็นรุ่นใหม่ ๆ อายุน้อย ไฟแรง ผมก็อยากจะขอลองเปลี่ยนดูบ้าง

หลังจากที่เคยเลือก อาจารย์ เพราะ รู้จัก คุ้นเคยกัน แต่พอเข้าไปทำงานในฐานะกรรมการแพทยสภา ท่านก็ไม่ว่างประชุม เลยคิดว่า อาจารย์ท่านเหมาะกับการเป็นครูแพทย์ มากกว่า หน้าที่กรรมการแพทยสภาหน้าที่การงานของ กรรมการแพทยสภา เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อนมาก ต้องแบกรับความคาดหวังทั้งจาก แพทย องค์กรวิชาชีพ การเมือง สื่อมวลชน และ ประชาชน ซึ่งบางครั้ง ความคาดหวังของแต่ละกลุ่ม ก็ขัดแย้งกันเอง ... กรรมการแพทยสภา ก็คงต้องพยายามรักษาสมดุลของความคาดหวังให้พอเหมาะ


ถ้ายังไม่รู้จะเลือกใคร .. ก็ฝากไว้เป็นข้อมูลทางเลือก นะครับ ... ส่วนว่า เลือกแล้ว จะได้อย่างที่เราคาดหวังหรือเปล่า ก็คงต้องติดตามกันต่อไป ..
Create Date : 21 ธันวาคม 2553
Last Update : 21 ธันวาคม 2553 10:53:03 น. 0 comments
Counter : 1057 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#16


 
หมอหมู
Location :
กำแพงเพชร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 762 คน [?]
ผมเป็น ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ หรือ อาจเรียกว่า หมอกระดูกและข้อ หมอกระดูก หมอข้อ หมอออร์โธ หมอผ่าตัดกระดูก ฯลฯ สะดวกจะเรียกแบบไหน ก็ได้ครับ

ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปี ( เรียกว่า แพทย์ทั่วไป ) แล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง ออร์โธปิดิกส์ อีก 4 ปี เมื่อสอบผ่านแล้วจึงจะถือว่าเป็น แพทย์ออร์โธปิดิกส์ โดยสมบูรณ์ ( รวมเวลาเรียนก็ ๑๐ ปี นานเหมือนกันนะครับ )

หน้าที่ของหมอกระดูกและข้อ จะเกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วย ของ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ข้อ และ เส้นประสาท โรคที่พบได้บ่อย ๆ เช่น กระดูกหัก ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด กระดูกสันหลังเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม กระดูกพรุน เป็นต้น

สำหรับกระดูกก็จะเกี่ยวข้องกับกระดูกต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกข้อไหล่ จนถึงปลายนิ้วมือ กระดูกข้อสะโพกจนถึงปลายนิ้วเท้า ( ถ้าเป็นกระดูกศีรษะ กระดูกหน้า และ กระดูกทรวงอก จะเป็นหน้าที่ของศัลยแพทย์ทั่วไป )

นอกจากรักษาด้วยการให้คำแนะนำ และ ยา แล้วยังรักษาด้วย วิธีผ่าตัด รวมไปถึง การทำกายภาพบำบัด บริหารกล้ามเนื้อ อีกด้วย นะครับ

ตอนนี้ผม ลาออกจากราชการ มาเปิด คลินิกส่วนตัว อยู่ที่ จังหวัดกำแพงเพชร .. ใช้เวลาว่าง มาเป็นหมอทางเนต ตอบปัญหาสุขภาพ และ เขียนบทความลงเวบ บ้าง ถ้ามีอะไรที่อยากจะแนะนำ หรือ อยากจะปรึกษา สอบถาม ก็ยินดี ครับ

นพ. พนมกร ดิษฐสุวรรณ์ ( หมอหมู )

ปล.

ถ้าอยากจะถามปัญหาสุขภาพ แนะนำตั้งกระทู้ถามที่ .. เวบไทยคลินิก ... ห้องสวนลุม พันทิบ ... เวบราชวิทยาลัยออร์โธปิดิกส์ หรือ ทางอีเมล์ ... phanomgon@yahoo.com

ไม่แนะนำ ให้ถามที่หน้าบล๊อก เพราะอาจไม่เห็น นะครับ ..
New Comments
[Add หมอหมู's blog to your web]