Ortho knowledge for all @ Do no harm patient and myself @ สุขภาพดี ไม่มีขาย ถ้าอยากได้ ต้องสร้างเอง

ขอเชิญชมละคร “หมอหงวนแสงดาวแห่งศรัทธา ” ..... ทางทีวีไทย
ขอเชิญชมละคร “หมอหงวนแสงดาวแห่งศรัทธา” เบื้องหลังชีวิตและผลงานของ นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ช่องทีวีไทย 1 มี.ค.เป็นต้นไป(และขอเชิญชมละครตัวอย่างบางตอนก่อนออกอากาศ)

ละครเรื่อง หมอหงวนแสงดาวแห่งศรัทธา ซึ่งนำเสนอเส้นทางจากชีวิตและผลงาน ของวีรบุรุษแห่งวงการสาธารณสุขไทย นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ผู้บุกเบิกหลักประกันสุขภาพไทย ซึ่งเป็นบุคคลตัวอย่างของไทยที่มีอุดมการณ์เพื่อสังคม ซึ่งเรื่องราวของนพ.สงวนสามารถเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานเกี่ยวกับเรื่องยาก เกิดการยอมรับในสังคมได้

ละครแสงดาวแห่ง ศรัทธา มีนักแสดงนำคือ

จิรายุส วรรธนะสิน (โจ) รับบทเป็นนพ.สงวน และอิน ทิรา เจริญปุระ (ทราย) รับบทหมออรวรรณ (หมออพภิวันท์) คู่ชีวิตนพ.สงวน

ร่วมด้วย ร่มฉัตร ขำศิริ (เพลง) รับบท หมอ มาริสา(หมอมัลลิกา) หมอรุ่นน้องที่มาฝึก หัดอยู่รพ.ประโคนชัย รักแรกของหมอสงวน และ ตระการ พันธุมเลิศรุจี(ต้น) รับบทหมอแสงชัย ตัวแทนหมอประทีป ธนกิจเจริญ รองเลขาธิการสปสช.

โดยละครดังกล่าวจะมีทั้งหมด 10 ตอน ซึ่งจะเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ทีวีสาธารณะ ผลิตโดยบริษัทธีมเมติก ทีม ซึ่งผลิตรายการ ฝนจากฟ้า และ ผ้าห่มข้ามดอย สายรุ้งที่แม่ปิง และ ผลิตละครการกุศล เป็นต้น

ขอเชิญรับชมเวลา 20.20 น.ทุก วันจันทร์-วันอังคาร

ตั้งแต่ 1 มี.ค. 2553 เป็น ต้นไป ทางทีวีไทยCreate Date : 01 มีนาคม 2553
Last Update : 1 มีนาคม 2553 19:17:34 น. 1 comments
Counter : 2390 Pageviews.  

 
ละครเรื่องนี้ทำให้พวกเพื่อนๆคุณแม่มีเคืองกันหลายคนเชียวค่ะ ว่าบางเรื่องมันไม่จริงซักหน่อย.... ไม่รู้จะดูกันรึเปล่า


โดย: bemynails วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:20:11:40 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#16


 
หมอหมู
Location :
กำแพงเพชร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 762 คน [?]
ผมเป็น ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ หรือ อาจเรียกว่า หมอกระดูกและข้อ หมอกระดูก หมอข้อ หมอออร์โธ หมอผ่าตัดกระดูก ฯลฯ สะดวกจะเรียกแบบไหน ก็ได้ครับ

ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปี ( เรียกว่า แพทย์ทั่วไป ) แล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง ออร์โธปิดิกส์ อีก 4 ปี เมื่อสอบผ่านแล้วจึงจะถือว่าเป็น แพทย์ออร์โธปิดิกส์ โดยสมบูรณ์ ( รวมเวลาเรียนก็ ๑๐ ปี นานเหมือนกันนะครับ )

หน้าที่ของหมอกระดูกและข้อ จะเกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วย ของ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ข้อ และ เส้นประสาท โรคที่พบได้บ่อย ๆ เช่น กระดูกหัก ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด กระดูกสันหลังเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม กระดูกพรุน เป็นต้น

สำหรับกระดูกก็จะเกี่ยวข้องกับกระดูกต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกข้อไหล่ จนถึงปลายนิ้วมือ กระดูกข้อสะโพกจนถึงปลายนิ้วเท้า ( ถ้าเป็นกระดูกศีรษะ กระดูกหน้า และ กระดูกทรวงอก จะเป็นหน้าที่ของศัลยแพทย์ทั่วไป )

นอกจากรักษาด้วยการให้คำแนะนำ และ ยา แล้วยังรักษาด้วย วิธีผ่าตัด รวมไปถึง การทำกายภาพบำบัด บริหารกล้ามเนื้อ อีกด้วย นะครับ

ตอนนี้ผม ลาออกจากราชการ มาเปิด คลินิกส่วนตัว อยู่ที่ จังหวัดกำแพงเพชร .. ใช้เวลาว่าง มาเป็นหมอทางเนต ตอบปัญหาสุขภาพ และ เขียนบทความลงเวบ บ้าง ถ้ามีอะไรที่อยากจะแนะนำ หรือ อยากจะปรึกษา สอบถาม ก็ยินดี ครับ

นพ. พนมกร ดิษฐสุวรรณ์ ( หมอหมู )

ปล.

ถ้าอยากจะถามปัญหาสุขภาพ แนะนำตั้งกระทู้ถามที่ .. เวบไทยคลินิก ... ห้องสวนลุม พันทิบ ... เวบราชวิทยาลัยออร์โธปิดิกส์ หรือ ทางอีเมล์ ... phanomgon@yahoo.com

ไม่แนะนำ ให้ถามที่หน้าบล๊อก เพราะอาจไม่เห็น นะครับ ..
New Comments
[Add หมอหมู's blog to your web]