Ortho knowledge for all @ Do no harm patient and myself @ สุขภาพดี ไม่มีขาย ถ้าอยากได้ ต้องสร้างเอง

ถนนสายเอเซีย ช่วง นครสวรรค์ - กำแพงเพชร - ตาก สภาพแย่มาก ระวังด้วยนะครับ
พัทยา ก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยม คนเพียบ .. รถติดยาวเหยียดเช่นเคย .. กว่าจะออกจากตัวเมืองได้ ก็เป็น ชั่วโมง ... ขณะที่ขับจากพัทยามากรุงเทพ ใช้เวลา ๒ ชม ..

ปิดท้ายด้วย รถติด บนทางด่วนใน กทม. อีก ๒ ชั่วโมง .. โอ้ พระเจ้า จอร์ททททททท ...

ยัง .. ยังไม่พอ ...


วันที่ ๑ พย. ไปงาน บ้านและสวน ที่เมืองทอง .. นี่ก็รถติดสุด ๆ กว่าจะออกจากเมืองทอง มาขึ้นทางด่วนได้ ก็เป็นชั่วโมง ทั้งที่ระยะทางไม่กี่ กม. ...รถเยอะ คนแยะ ...ไม่ว่าจะไปทางไหน ก็มีแต่รถ มีแต่คน

อยู่บ้านนอก จนเคยชิน พอมาเจอแบบนี้ ก็เซ็งจิต ... เสียเวลา ไปเปล่า ๆ คน กทม. อาจรู้สึกเฉย ๆ เป็นเรื่องปกติ ไปแล้วฝากข้อมูลเส้นทาง ถนนสายเอเซีย สำหรับผู้ที่จะเดินทางขึ้นเหนือ ในหน้าหนาวนี้ ...

ใครที่จะขับรถทาง สายเอเซีย ผ่านช่วง จังหวัด นครสรรค์ กำแพงเพชร ตาก ต้องระวังหน่อยนะครับ ถนนแย่มาก ๆ

โดยเฉพาะช่วง ๔๐ กม. ก่อนถึงจ.กำแพงเพชร (คลองขลุง-กำแพงเพชร)และ ๔๐ กม. ก่อนถึงจ.ตาก (วังเจ้า-ตาก)

อ้อ .. แถม เส้นทาง จาก ตัวเมืองตาก ถึง อ. เถิน ก็แย่ พอกัน ยิ่งใกล้จะถึง อ.เถิน ยิ่งแย่มากกกกก

ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากให้เดินทางช่วงกลางวัน จะได้มองเห็นทางหลบหลีก ได้บ้าง .. แต่ถ้ามากลางคืน ก็ขับ ช้า ๆ ใจเย็น ๆ หน่อย ละกัน

ขอให้ทุกท่าน .. เที่ยวสนุก กินอร่อย เดินทางปลอดภัย นะครับ


Create Date : 04 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2552 19:18:34 น. 0 comments
Counter : 2064 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#16


 
หมอหมู
Location :
กำแพงเพชร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 762 คน [?]
ผมเป็น ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ หรือ อาจเรียกว่า หมอกระดูกและข้อ หมอกระดูก หมอข้อ หมอออร์โธ หมอผ่าตัดกระดูก ฯลฯ สะดวกจะเรียกแบบไหน ก็ได้ครับ

ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปี ( เรียกว่า แพทย์ทั่วไป ) แล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง ออร์โธปิดิกส์ อีก 4 ปี เมื่อสอบผ่านแล้วจึงจะถือว่าเป็น แพทย์ออร์โธปิดิกส์ โดยสมบูรณ์ ( รวมเวลาเรียนก็ ๑๐ ปี นานเหมือนกันนะครับ )

หน้าที่ของหมอกระดูกและข้อ จะเกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วย ของ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ข้อ และ เส้นประสาท โรคที่พบได้บ่อย ๆ เช่น กระดูกหัก ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด กระดูกสันหลังเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม กระดูกพรุน เป็นต้น

สำหรับกระดูกก็จะเกี่ยวข้องกับกระดูกต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกข้อไหล่ จนถึงปลายนิ้วมือ กระดูกข้อสะโพกจนถึงปลายนิ้วเท้า ( ถ้าเป็นกระดูกศีรษะ กระดูกหน้า และ กระดูกทรวงอก จะเป็นหน้าที่ของศัลยแพทย์ทั่วไป )

นอกจากรักษาด้วยการให้คำแนะนำ และ ยา แล้วยังรักษาด้วย วิธีผ่าตัด รวมไปถึง การทำกายภาพบำบัด บริหารกล้ามเนื้อ อีกด้วย นะครับ

ตอนนี้ผม ลาออกจากราชการ มาเปิด คลินิกส่วนตัว อยู่ที่ จังหวัดกำแพงเพชร .. ใช้เวลาว่าง มาเป็นหมอทางเนต ตอบปัญหาสุขภาพ และ เขียนบทความลงเวบ บ้าง ถ้ามีอะไรที่อยากจะแนะนำ หรือ อยากจะปรึกษา สอบถาม ก็ยินดี ครับ

นพ. พนมกร ดิษฐสุวรรณ์ ( หมอหมู )

ปล.

ถ้าอยากจะถามปัญหาสุขภาพ แนะนำตั้งกระทู้ถามที่ .. เวบไทยคลินิก ... ห้องสวนลุม พันทิบ ... เวบราชวิทยาลัยออร์โธปิดิกส์ หรือ ทางอีเมล์ ... phanomgon@yahoo.com

ไม่แนะนำ ให้ถามที่หน้าบล๊อก เพราะอาจไม่เห็น นะครับ ..
New Comments
[Add หมอหมู's blog to your web]