happy memories
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
ตำนานรักดอกเหมย

บล็อคที่ดองไว้กำลังเค็มได้ที่พอดีเลยหาเรื่องมาอัพ คุยกับ lilly_kid ถึงตำนานรักดอกเหมยแล้วยังไม่หายมันปากอยากคุยต่อ จำได้ว่า คุณอรุณพุดตานเคยแปะรูปจากละครของฉวนเหยาไว้ เลยไปค้นในคลังกระทู้เก่าของพันทิพ มีรูปของละครชุดนี้ครบสามภาคเลยขอแฮ่บมาประดับบล็อค

คนที่ชอบซีรีส์ไต้หวันคงไม่มีใครไม่รู้จักซีรีส์ชุด "ตำนานรักดอกเหมย" ของช่อง ๓ ที่ชอบที่สุดก็คงเป็นละครสามเรื่องแรกที่ลงโปรแกรมนี้ โดยเฉพาะเรื่อง "ผานางรอ" ตอนแรกที่ดูก็ไม่ค่อยคุ้นเพราะตอนนั้นยังติดละครฮ่องกง ดูไปก็ค่อนไปว่าทำไมตัวละครพูดกันเยอะจัง แล้วก็บางทีตัวละครน้ำตาไหลพราก ๆ แต่ทำไมเราไม่ค่อยรู้สึกเศร้าตามเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็ติดหนึบไปไหนไม่รอด ตามดูมาจนทุกวันนี้ ถึงละครบางเรื่องที่ฉายแนวเรื่องจะไม่เข้ากับชื่อโปรแกรมก็ตาม อีกอย่างที่ชอบของละครชุดนี้คือเพลงไตเติ้ล เพราะมากทุกเรื่อง ชอบเสียงนักร้องผู้หญิง เสียงหวานมาก ไม่รู้ว่ารวบยอดร้องคนเดียวหมดหรือเปล่า เพราะแต่ละเพลงเสียงร้องจะคล้าย ๆ กัน มีเทปรวมเพลงละครที่ซื้อเก็บไว้นานแล้ว อยากได้เป็นซีดีแต่ยังหาไม่ได้

ฉวนเหยาตำนานรักดอกเหมยภาคแรก "เหมย ฮวา เล่อ" แสดงโดย หม่าจิ่งเทา เฉินเต๋อหยง ซ่งต้าหมิน จินหมิง จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้วไตเติ้ลตอนจบไตเติ้ลตอนจบภาคสองภาคสอง "กุ่ย จั้ง ฟู" (หน้ากากปริศนา) เรื่องนี้พระเอกใส่หน้ากากเกือบทั้งเรื่อง ตั้งแต่ตอนหน้าหล่อเฟี้ยวจนถึงเกือบจบเลย จำเรื่องได้ลาง ๆ ว่านางเอกมาเที่ยวงานที่หมู่บ้านพระเอก พระเอกใส่หน้ากากเต้นรำกับเพื่อน ๆ อยู่ พอเห็นนางเอกก็หลงรักเลย ต่อมาสองคนรักกัน กำลังจะแต่งงานกันอยู่แล้วก็เกิดไฟไหม้ที่บ้านพระเอก พระเอกรอดมาได้แต่บาดเจ็บสาหัส และใบหน้าเสียโฉมจนต้องใส่หน้ากากพรางไว้ แล้วกำชับให้ทุกคนในครอบครัวบอกนางเอกว่าตัวเองตายไปแล้ว นางเอกก็ใจเด็ดมาก เข้าพิธีกับป้ายวิญญาณพระเอก วันนึงได้เจอกับคนหลังค่อมใส่หน้ากากคิดว่าเป็นลุงแก่ ๆ ได้พูดคุยกันแต่นางเอกจำพระเอกไม่ได้เพราะเสียงเขาไม่เหมือนเดิม ตอนหลังได้รู้ความจริงเลยบอกว่าจะแต่งงานด้วยแต่พระเอกไม่ยอม เพราะกลัวว่านางเอกจะรับหน้าตาอัปลักษณ์ไม่ได้ แต่ความรักมั่นคงที่นางเอกมีให้พระเอกก็ทำให้ทุกอย่างก็ลงเอยด้วยดี

ดารานำแสดง หลี่จื้อซิ เยวี่ยหลิง
ภาคที่สาม "ว่าง ฟู หยา" (ผานางคอย) ชอบตอนนี้ที่สุดเลยอัดเทปเก็บไว้ทุกตอนเลยจำชื่อตัวละครได้ พระเอกชื่อซ่าเหล่ย นางเอกชื่อเมิ่งฝาน พระรองชื่อเทียนไป๋ นางเอกไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่ดาราชายทั้งพระเอกพระรองหน้าตาหล่อทั้งคู่ ในชีวิตจริงพระรองแต่งงานกับนางเอกในเรื่อง ความที่ชอบเรื่อง "คำมั่น-สัญญา" มากก็เลยชอบหนังหรือละครแนวคล้าย ๆ กันอย่าง รักนี้ชั่วนิรันดร์แล้วก็เรื่องนี้ คิด ๆ แล้วสามเรื่องนี้คล้ายกันนิดนึงตรงที่ พระเอกนางเอกผูกพันกันมาตั้งแต่เล็กแล้วก็รักกันในที่สุด และพระรองเป็นเพื่อนรักของพระเอกเหมือนกัน รักนางเอกมากแต่ก็พร้อมใจกันกินแห้ว ชื่อของเรื่องผานางรอมาจาก พระเอกนางเอกชอบขึ้นไปบนผานางรอที่มีประวัติว่า มีชายหญิงคู่นึงมาสัญญารักกันแต่ฝ่ายชายต้องจากไป ผู้หญิงบอกว่าจะรอ แต่นานเกินจนเธอกลายเป็นหิน พระเอกเป็นลูกบุญธรรมของพ่อนางเอก สองคนโตมาด้วยกันแล้วก็หลงรักกัน แต่พ่อนางเอกไม่ยอมเพราะผิดประเพณี พระรองรักนางเอกมากพยายามขอแต่งงานแถมพ่อนางเอกก็เชียร์อีกตะหาก พระเอกคิดว่าหมดหวังแล้ว และจะหลีกทางให้เพื่อนด้วย ก็เลยหนีหน้าไปอยู่ทางเหนือไกลจากนางเอกเป็นพันลี้ รู้สึกว่า จะไปรักษาหัวหน้าหมู่บ้านที่เป็นพ่อของผู้หญิงอีกคนที่มาหลงรักเขาหรือยังไงเนี่ย พระเอกเลยกลายเป็นคนสำคัญไป นางเอกถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกับพระรองแต่นางเอกไม่ยอม ได้แต่ไปรอพระเอกที่ผานางรอแล้วก็ล้มป่วยด้วยความตรอมใจ พ่อเลยยอมใจอ่อนให้พระเอกนางเอกรักกันได้ นางเอกกับพระรองไปตามหาพระเอก แต่เห็นเขากำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับผู้หญิงอื่น พระเอกก็เข้าใจว่านางเอกแต่งงานแล้ว พระรองต้องช่วยเคลียให้ ตอนจบก็แฮปปี้เอนดิ้งค่ะ

ดารานำแสดง หลินรุ่ยหยัง หยูเสี่ยวฝาน และหนูน้อยจินหมิง

นางเอกกะพระรองในละคร แต่เป็นคู่ชีวิตกันนอกจอผานางรอ กับพระเอกในชุดแต่งงานท้ายเรื่องฉากจบอลังการงานสร้างมาก ฉากเต้นรำใช้คนหลายร้อยเลยมั้งคลิปเพลงไตเติ้ล (Opening Theme)
คลิปเพลงท้ายเรื่อง (Closing Theme)
คลิปนี้เป็นคาราโอเกะ เห็นหน้าคนร้องด้วย เสียงหว๊านหวานเวบyesasiaมีทั้งหนังสือและวีดีโอละครขาย หาเจอแค่สองเรื่องหน้ากากปริศนา


หนังสือ


//global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-books/pid-1000018233/

วิดีโอ China version


//global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-videos/pid-1002978431/

วิดีโอTaiwan version


//global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-videos/pid-1004044716/

หนังสือผานางรอ


//global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-books/pid-1000018224/

วิดีโอ China version


//global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-videos/pid-1002977108/

วิดีโอ Taiwan version


//global.yesasia.com/en/PrdDept.aspx/code-c/section-videos/pid-1004044718/

เทปเพลงขอบคุณข้อมูลและรูปจากคุณอรุณพุดตานค่ะ


บีจีจากคุณUnderSunShine

Free TextEditor

Create Date : 17 พฤษภาคม 2549
Last Update : 27 พฤษภาคม 2554 13:20:14 น. 49 comments
Counter : 11706 Pageviews.

 
หวัดดีจ้า...
เราจำ"ผานางรอ" ได้แล้วล่ะ แต่ไม่ได้ดูนะ จำฉากแต่งงานตอนจบได้ อลังการมากคนเป็นแสน เพลงประกอบเพราะมาก ทำนองเศร้าสุดๆ

มีปกเทปอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวสแกนรูปมาช่วยแปะฟื้นความหลัง

แต่ว่า เรารู้สึกว่าตำนานรักดอกเหมยภาค 3 จะไม่ใช่ผานางรอนา... เหมือนจะเป็นหม่าจิ่งเทา กับ เฉินเต๋อหยง มาคู่กันอีกรอบไม่ใช่เหรอ??? ที่พระเอกเป็นจิตรกร นางเอกเป็นคุณหนูลูกคนรวยน่ะ แล้วถูกพ่อแม่กีดกัน นางเอกเสียใจโดดลงมาจากระเบียงบ้านเลย


โดย: ลี่ (Lilly_kid ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:35:53 น.  

 
ป้าแกเอามาลงจริงๆด้วยแฮะ เชิญๆ คุยกันตามบาย ไม่อยากขัดคอ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:04:25 น.  

 
เอารูปมาช่วยแปะจ้า... scan มาจากปกเทปนะโดย: Lilly_kid วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:07:03 น.  

 


เราชอบตำนานรักดอกเหมยตอนนี้ แต่ไม่แน่ใจว่าชื่อ "สามดรุณี" หรือว่า สามใบเถาอย่างที่เขียนในเทป


โดย: Lilly_kid วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:09:59 น.  

 

ตอนที่ว่านางเอกต้องยอมตัดนิ้วก้อย ที่เราเคยดูคือตอนนี้ นางเอกชื่อ เซี้ยะเคอ ดูเหมือนจะชื่อตอน(ตามปกเทป)ว่า รักในม่านเมฆ นางเอกแอบมีลูกเอาไว้ แต่ต้องไปแต่งงานกับหม่าจิ่งเทาเพราะพ่อแม่บังคับ พอโดนที่บ้านสามีจับได้โดนบังคับให้รับโทษ ตัดนิ้วก้อยทิ้ง ลูกสาวชื่อ "เสี่ยวเฉ่า" มั้ง??


ตอนจบก็ happy ได้อยู่กันพร้อมหน้าสามคนพ่อแม่ลูก (รูปนี้ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องเดียวกันหรือเปล่า แต่ว่าพระเอกคนนี้แหละ)


โดย: Lilly_kid วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:16:44 น.  

 
โจ... เดี๋ยวเหอะ! แซวเหรอ?


โดย: Lilly_kid วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:18:40 น.  

 
พูดถึงโจโฉ โจโฉก็มา ขอใช้สำนวนจีนสักนิดนึง
ลี่เข้ามาเจิมบล็อคเป็นคนแรกเลย ขอบคุณมากค่ะ
อืม เพลงเรื่องผานางรอเพราะเนอะ ที่จริงก็เพราะทั้งชุดแหละ ฟังไดไม่เคยเบื่อ แต่พักหลังๆฟังแต่เพลงละครเกาหลีเก็บเทปไว้จนลืมไปเลย
ปกเทปที่ลี่แปะนี่ไม่เคยเห็นเลย ของนอกเหรอคะ

แฮะๆ เรื่องตอนไหนเป็นตอนไหนนี่เราก็จำสับสนเหมือนกัน
ดูจากคำบรรยายที่คุณอรุณบอกไว้ค่ะ แต่่สงสัยอาจจะเป็นอย่างที่ลี่บอกก็ได้ ตอนทีว่านี่ก็จำ

เราว่ารูปสุดท้ายนี่น่าจะชื่อสามใบเถานะ ลี่อย่างสอบความจำสิ เดี๋ยวก็โดนยัยโจแซวอีกหรอก เรื่องนี้รวมดาราผู้หญิงเจ้าน้ำตาสามคนไว้ในเรื่องเดียวกันเลย

โจเอ้ย ทำเป็นเข้ามาป่วน อยากรำลึกความหลังด้วยล่ะซิท่า
เอาน่า อยากคุยก็ไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยน มามะ มาจอยกัน จอยกันโดย: haiku วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:00:27 น.  

 
กะลังพิมพ์อยู่พอsubmitแล้วเห็นลี่แปะรูปเพิ่มอีก ดูรูปแล้วจำได้
เรื่องเซียะเคอนี่หม่าจิ่งเทาเล่นได้น่ากลัวมากเลย

ชอบหนูน้อยเสียวเฉ่า น่ารักดีค่ะ จำเพลงเรื่องนี้ได้แค่วรรคแรก ชิงชิงเหอเปี้ยนเชา" ทำนองฟังสนุกเชียว ไว้ค้นรูปเสียวเฉ่าตอนเป็นสาวมาแปะให้ดูค่ะ
โดย: haiku วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:20:32 น.  

 
haiku... ขอขัดคออีกทีเหอะ เพลงที่ขึ้นต้นอย่างที่เธอว่าน่ะ มันเรื่อง "คู่รักคู่วิปโยค" นะ... หม่าจิ่งเทา เยี่ยหลิง น่ะ เชื่อเค้าเลย....

เรา upload ไฟล์เพลง "ศึกสองนางพญา" แล้วนะ YSI เป็น MP3 ประมาณสองเม็กกว่าๆ link นี้จ้า
Link

อยากได้เพลงอะไรอีกมั้ย?? เผื่อเราจะมี ดูเหมือนจะมีไฟล์อยู่เยอะเหมือนกัน พวกเพลงจีนเก่าๆเนี่ย


โดย: Lilly_kid วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:44:03 น.  

 
ลี่ทำเราหน้าแตก อิอิ เห็นแต่ชื่อน้องเสียวเฉ่าก็เลยเผลอร้องเพลงให้ฟัง ไม่ได้นึกเอะใจว่าเรื่องเซียะเคอมันเศร้าเพลงคงไม่แต่งให้ฟังร่าเริงขนาดนั้น แต่เราจำได้แม่นนะว่าเพลงนี้มาจากเรื่องคู๋รักคู่วิปโยคนี่แหละ

รู้สึกว่าละครจีนในตอนนั้นจะมีฉายสองช่วงคือช่วงตำนานรักดอกเหมยกับตอนเย็นๆ เรื่องคู่รักคู่วิปโยคนี่ฉายตอนเย็น กลางคืนก็มีละครฮ่องกงให้ดูอีก เรียกว่าได้ดูละครจีนกันอิ่มเลย หลังๆนี่ช่อง3ทำตัวตามเทรนด์เราเลยได้ดูละครเกาหลีเยอะแยะจนคอละครจีนทั้งโกรธทั้งน้อยใจ เราเป็นสาวกละครเกาหลีก็ยังไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ แต่ยังไงเราว่าละครจีนคงคู่กับช่อง3ไปตลอดแหละ

ขอบคุณหลายๆจ้าสำหรับเพลงศึกสองนางพญา เพราะจริงๆ ฟังเพลงแล้วก็คิดถึงอยากดูอีก ลี่มีเพลงจากตำนานรักดอกเหมยที่เราเขียนถึงไหมคะ จะได้เอามาแปะไว้ในนี้ มีเพลงในเทปแต่ripไม่เป็นอ่ะ เอาแค่เพลงผานางรอเพลงเดียวก็ได้ค่ะ ส่วนเพลงอื่นขอเวลานึกก่อนนะว่าอยากได้เพลงอะไรอีก ขอบคุณมากนะคะ


โดย: haiku วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:8:39:33 น.  

 
โห.....แฟนตัวจริงมาก

จำไม่ได้เลย มารำลึกอดีตก็จากบล็อคนี้แหละ


โดย: PANDIN วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:31:10 น.  

 
เย้!!!! ได้สมาชิกมาช่วยแถียงกับคุณนายโจเพิ่มอีกคนแล้ว

อะฮั้นเป็นแฟนตัวจริงไปหมดแหละค่าคุณPANDIN ไม่ว่าจะเป็นหนัง-ละครทั้งฝรั่ง ไทย จีน เกาหลี แมกซิกัน อินเดียก็กวาดดูหมดถ้ามีเวลา จริงๆแล้วบล็อคนี้ไม่ได้อยู่ในlistที่จะเขียนเลยอ่ะค่ะ แต่พอเมาท์กับลี่ก็เลยปิ๊ง ได้เรื่องมาอัพบล็อคแบบปัจจุบันทันด่วนโดย: haiku วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:08:33 น.  

 
เกิดทันๆ ฮี่ๆ ก็เพราะตำนานรักดอกเหมยนี่แหละทำให้เดี๊ยน เบื่อหนังใต้หวันไปพักหญ่ายๆ ยิ่งมารักใสๆหัวใจ 5 ดวง ภาค 2 เกลียดมาก


โดย: โจเซฟิน วันที่: 26 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:25:35 น.  

 
อ้าว โจไม่ชอบตำนานรักดอกเหมยเหรอ แต่จะว่าไปบางทีเราดูก็รู้สึกว่าเรื่องมันยืดเหมือนกันแต่ความที่ชอบดูละครเศร้าก็เลยตามดูได้อย่างไม่ย่อท้อ

เรื่องรักใสๆหัวใจ5ดวงนี่ใช่เรื่องmeteor gardenหรือเปล่าหว่า ถ้าใช่ เราก็ชอบแต่ภาคแรกเหมือนกัน ดูแล้วลงตัวดี ภาค2มันขาดๆเกินๆยังไงพิกล คลั่งเจอรีี่กะเคนมั่กๆ เจอรี่นี่ชอบเพราะเล่นบทเศร้าได้ดี แต่หนุ่มเคนนี่ชอบเพราะหล่ออย่างเดียว อิ อิ ส่วนไจ่ไจ๋กะแวนเนสเฉยอ่ะ แต่พอได้ดูเรื่องmarsเท่านั้นแหละไจ่ไจ๋แซงขึ้นมาตีคู่กะเจอรี่เลย ไจ่ไจ๋เล่นดีผิดหูผิดตา ดูตอนแรกก็เฉยๆแต่ยิ่งดูก็ยิ่งชอบค่ะโดย: haiku วันที่: 27 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:22:12 น.  

 
โทษทีจ้ะ...หายหน้าไปนาน ...

haiku เพลงตำนานรักดอกเหมย เราก็มีเป็นเทปเหมือนกันจ้า อยากได้เป็นไฟล์ไว้ฟัง เดี๋ยวขอหาวิธีดูก่อน...ว่าจะลอง search จากเว๊ปจีนๆ ไปเช็คชื่อตอนมาแล้ว จากโพยส่วนตัว "สามใบเถา" จริงๆ นางเอกสามคนพี่น้อง ในเรื่องชื่อ เนี่ยนฉี เนี่ยนหยู แล้วก็ เนี่ยนเซิน ดูเหมือนว่าคนโต เนี่ยนฉี จะหนีตามคนรัก แต่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ โดนแม่กดดันจนฆ่าตัวตาย คนรองเป็นบ้า คนที่สามถึงจะสมหวัง

เราก็เป็นอีกคนที่ไม่ชอบรักใสๆภาค 2 นะ...โอเค หนุ่มๆแต่งตัวกันเป็นผู้เป็นคนมากขึ้น (หล่อขึ้นว่างั้น) แต่เนื้อเรื่องมัน...แบบว่ามั่วสุดๆคิดได้ไง?


โดย: Lilly_kid วันที่: 27 พฤษภาคม 2549 เวลา:20:33:18 น.  

 
มิเป็นไรเจ้าค่ะ ขอบคุณมั่กๆสำหรับเพลงที่จะหาให้นะคะ ซึ้งใจจริงๆ ถ้าหาไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ เอ ที่บอกว่าจะหาจากเวบจีนงี้ก็แสดงว่าลี่รู้ภาษาจีนด้วยใช่ป่าว

โห ลี่นี่ความจำเป็นเลิศเลยนะเนี่ย จำชื่อสามสาวได้หมด พอฟังเรื่องแล้วก็พอนึกออกเลาๆเหมือนกัน

555รักใสๆภาคแรกสไตลิสนี่ม่ายหวายจริงๆ ทรงหัวสัปรดนี่ทำเอาพี่เจอรี่เราหายหล่อไปเยอะเลย


โดย: haiku วันที่: 28 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:28:24 น.  

 
เฮ้ยลี่ จำได้ขนาดนั้นเชียว เราไม่ได้ดูอ่ะ เรื่อง 3 ใบเถาอะไรเนี่ย

ว่าแต่เรื่อง Mars ไจ๋ เค้าเล่นดีจนได้ดี โฉบเอา ต้าเอส นางเอกของเรื่องไปเลยอ่ะ จิงๆไจ๋ทำไม่ถูกนะเราว่า ต๋าเอสมีแฟนอยู่แล้วตั้งแต่เล่นเรื่อง รักใสๆ พอมาเล่นเรื่อง Mars จิ๊กแฟนของบลูมาเฉยเลย หนุ่มบลูนี่ก็หล่อใช่ย่อยเมื่อไหร่ ไอ้เรามันสงสารคนหล่ออ่ะ เห็นเค้าอกหักแล้วอยากปลอบใจ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 28 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:54:10 น.  

 
haiku...ที่รู้ชื่อน่ะ...ไมได้จำ...แต่เค้าจดไว้ต่างหากตัวเอง... 555

โจ...ไจ๋โฉบต้าร์เอส...หรือว่า...ต้าร์เอสจกไจ๋กันแน่...ฮึ??

เพื่อนๆวันนี้มีคำถาม...ใครจำซีรีส์ญี่ปุ่นช่อง 3 เรื่อง "รักพยศ"ได้บ้างเอ่ย??


โดย: Lilly_kid วันที่: 28 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:39:13 น.  

 
เอ ต้าเอสเลิกกะแฟนเก่า(เพิ่งรู้นะว่าชื่อบลู)แล้้วค่อยมารักกะไจ๋ไม่ใช่เหรอ โจไปรู้ข่าววงในมาจากไหนเนี่ย บลูกะต้าเอสก็ดูสมกันดีนะเสียดายที่เลิกกัน เคยดูซีรีส์ทางubcที่สองคนนี้เล่นคู่กัน นางเอกชื่อนกพระเอกชื่อไม้ ตอนหลังนางเอกตาย นายไม้เลยโกนหัวจนเกลี้ยง พ่อบลูนี่เขาหล่อจริงๆ คิดูละกันหัวโล้นเกลี้ยงยังหล่อซ้าาาา ตอนท่ี่ดูเรื่องMarsเราอินจัดเชียร์ให้หลิงกะฉีหลัวเป็นแฟนกันจริง พอสองคนบอกว่าปิ๊งกันเรางี้เฮลั่น อ่านข่าวรู้สึกว่าไจ๋จะรักต้าเอสเอามากๆ เราว่าคงจะหลงรักเธอตั้งแต่เล่นรักใสๆด้วยกันแหงมๆ พอมาเล่นเรื่องMarsก็เรียบร้อยโรงเรียนไจ๋ไป นายบลูก็เศร้าสมชื่อไปเลยตอนนี้ น่าสงสารจริงๆ ยัยโจเอ้ย กว่าจะฝ่าด่านสาวๆเข้าไปดามอกหนุ่มบลูเราว่ามีหวังได้รอเป็นชาติแหงๆ

โห ลี่จดไว้เลยเหรอ นี่แสดงว่าชอบเอามากๆ แหม ได้คนคุยถูกคอจริงๆ
อืม เรื่องรักพยศเหรอ ติ๊กตอก ติ๊กตอก ไม่คุ้นเลยแฮะ ปกติซีรีส์ญี่ปุ่นเราจะไม่พลาดดูนะแต่เรื่องนี้จำบ่ได้จริงๆ ถ้าบอกเรื่องย่ออาจจะนึกออกมั่ง เป็นซีรีส์ยุคเดียวกะสวรรค์ลำเอียงหรือเปล่าโดย: haiku วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:02:49 น.  

 
โห จำกันแม่นจริงๆ ณ มน ก็ดูเหมือนกันค่ะพวกละครตำนานรักดอกเหมยนี่ แต่จำไม่ค่อยได้

ส่วนเรื่องของน้งอไจ๋กะน้องต้าเอสนี่ จะบอกว่าเชียร์ทั้งคู่นะเพราะแอบลุ้นเขามาตั้งแต่รักใสๆภาคสองอ่ะ พอรุ้ว่าได้เป็นแฟนกันจริง ไอ้เราก็ปลื้มซ้า

นอกจากจะปึ้กเรื่องหนังจีนแล้ว haiku ยังรู้เรื่องหนังแขกด้วยแหง๋ๆถึงได้แวะไปบล็อกณ มน แถมยังไปเอารูปหวานใจแปะไว้อีก ถ้ารู้ว่าชอบนายคนนั้นนะ ณ มน จะเล่าเรื่องบ้านเขาให้ฟังบลอกด้วย อย่าลืมตามไปอ่านนะ


โดย: ณ มน วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:37:03 น.  

 
หวัดดีค่ะณ มน ยินดีต้อนรับจ้า พอโผล่เข้าไปที่บล็อคเห็นหน้าดาราหนังแขกก็เลยได้รำลึกความหลัง(ที่เก๋ากว่าตำนานรักดอกเหมยอีก) ไม่ได้ปึ้กทั้งหนังจีนหนังแขกหรอกค่า แค่ชอบดูเฉยๆ แต่อย่างเรามันต้องรุ่นเก๋ากึ๋กอย่างพี่เฮม่า มาลินีกะซาซิก การ์ปูร์นู้น

จริงๆแล้วไม่ได้ดูหนังอินเดียนานมานานหลายปี กลับมาดูอีกทีตอนubcลงโปรแกรมหนังอินเดีย ดาราแขกรุ่นใหม่นี่รูปร่างดีทั้งหญิงชาย ไม่มีลงพุงสักคน เจอพ่อหนุ่มHrithickRoshanเข้าเรื่องแรกก็ชอบเลย หนังยาวมากตามธรรมเนียมหนังแขกแต่เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ รู้สึกว่านางเอกเรื่องนี้จะเป็นลูกสาวของเฮม่า มาลินี

แล้วจะตามไปอ่านเรื่องของหวานใจที่บล็อคนะคะโดย: haiku วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:25:15 น.  

 
ลี่ : ไจ๋นี่เคยแย่งแฟนชาวบ้านมาครั้งนึงแล้วนะ จำนางรองพายุหมุนฯ ได้ป่ะ นั่นแหละ ยัยนี่แต่ก่อนก็มีแฟนแต่ไจ๋มาโฉบ พอสมใจก็หน่าย ต่อมาก็ต้าเอส ทั้งที่หนีบบลูอยู่แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นเค้าก็ระหองระแหงกันกับบลูเพราะเข้ากันไม่ได้ (ทำไมเรายุ่งกะชีวิตชาวบ้านนักฟะ) อ้อ..นันเรื่องที่เธอพูดน่ะ รู้สึกจะเป็น Say Yes นะถ้าจำไม่ผิด เสี่ยวเอสน้องสาวของต้าเอสก็แสดงด้วยนี่

ว่าแต่ "รักพยศ" อาไรหว่าจำไม่ได้ ไม่คุ้น


โดย: โจเซฟิน วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:11:23 น.  

 
เคยอ่านเหมือนกันว่าไจ๋เคยจีบนางรองพายุหมุนแต่เลิกกันแล้วมารักกะต้าเอส ตอนที่ดูF4เราว่ามาดของไจ๋ยังดูนุ่มๆไปหน่อย เล่นเป็นคนเงียบขรึมแต่บทมันนิ่งจนถูกคนอื่นกลบไปหมด โชคดีที่ได้เล่นบทที่ส่งสุดๆอย่างMars พูดถึงแล้วก็อยากดูละครของหนุ่มๆF4อีกแต่ไม่เห็นวี่แววว่าจะได้ดูอีกเมื่อไหร่

(ลป. ไม่ได้ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านแค่เมาท์เฉยๆเจ้าค่ะ แหมไม่ชอบก็ไม่พูดถึงหรอกน่า)

ใช่แล้วๆ นกกะไม้อยู่ในซีรีส์เรื่องsay yes enterprise คิดว่าคนทำละครจ้างสองคนนี้ตอนที่รักกันใหม่ๆแหงเลย เราดูแล้วอินกะบทสะหวีดมากเพราะรู้ว่าทั้งคู่เป็นแฟนกันแล้ว ซึมไปเลยตอนที่พระเอกรู้ว่านางเอกตาย ต้องชมเลยว่าบลูเล่นบทเศร้าได้ดีมั่กๆ ไอ้เรามันชอบคนเล่นบทเศร้าเก่งๆ(โดยเฉพาะหนุ่มๆ)ก็เลยชอบนายบลูไปด้วย คิดว่านิสัยพี่แกคงจะคล้ายตัวละครที่แกแสดงในเรื่องนี้แหละ เงียบๆขรึมๆแล้วก็เป็นตัวของตัวเองสูง

คุณนายลี่คะ ไม่เข้ามาเฉลยเรื่อง"รักพยศ" สักทีล่ะเจ้าค่ะโดย: haiku วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:11:15:05 น.  

 
เอ้า ณ มนอีกสักครั้งนะคะ ได้ดูพายุหมุนเหมือนกัน แล้วก็อ่านนิยายฉบับแปลด้วยค่ะเป็นอีกเรื่องที่ชอบนะ พูดถึงน้องไจ๋ในรักใสๆบทดูนุ่มๆจนโดนกลบจริงๆแหล่ะ


โดย: ณ มน วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:11:07:16 น.  

 
หมายถึง....ซูเหว่ยหลุน หรือเปล่า? อยากโดนแย่งมั่ง

เรื่อง "รักพยศ" นี่ ไม่ค่อยมีใครพูดถึงเลย เราไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องแรกๆที่ช่องสามเริ่มเปลี่ยนเวลาฉายซีรีส์ญี่ปุ่นหรือเปล่านะ ดาราวัยรุ่น(สมัยนั้น)เยอะเชียว อาริสะ มิสุกิ /อิชิอิ อิเซดะ / ยูกิ อิชิดะ เรื่องที่พระเอกเกือบจะเป็นพ่อเลี้ยงของนางเอกแล้ว แต่ว่าแม่ของนางเอกประสบอุบัติเหตุตายวันแต่งงาน ถามเฉยๆเพราะจำได้ว่าเพลงจบเพราะดี....

haiku ...ขอโทษด้วยนะจ้ะที่เปลี่ยนแนว ขึ้นต้นเป็นดอกเหมย ลงท้ายกลายเป็นหนังญี่ปุ่น วันก่อนเราเห็นแผ่นตำนานรักดอกเหมยภาค 3 เรื่องที่เราว่าน่ะ ชื่อตอน "สัญญารัก" ไม่ได้ซื้อหรอก เรื่องมันยืด ทำไมเค้าไม่ทำ "คู่รักคู่วิปโยค" บ้างนะ


โดย: Lilly_kid วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:22:32:31 น.  

 
เอ พายุหมุนมีหนังสือแปลด้วยเหรอคะ
รูปในบล็อคล่าสุดของณ มนดูไม่ค่อยเหมือนอินเดียเท่าไหร่
ดูยังกะยุโรปมากกว่า ณ มนถ่ายรูปเก่งนะ สวยๆทั้งนั้นเลย
ยินดีด้วยอีกครั้งกับหนังสือของณ มนนะคะ

นึกว่าลี่จะลืมเข้ามาเฉลยซะแล้ว ใช่ซูเหว่ยหลุนนี่แหละ(เห็นบางทีเรียกสวี่เหว่ยหลุน ไม่รู้อย่างไหนถูก)

ฟังเรื่องย่อแล้วก็ยังเบลอ นึกไม่ออกเลยอ่ะ ตัวเองจำชื่อดาราได้แม่นจังเราไม่คุ้นสักคนแต่ถ้าเห็นหน้าอาจจำได้

เรื่องซีรีส์ไม่ว่าชาติไหนก็คุยได้เพราะชอบหมดแหละ จะไปคุยต่อในบล็อกหนังสืออันใหม่ต่อก็ได้นะไม่ว่ากันจ้าโดย: haiku วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:10:08:42 น.  

 
สวัสดีคะ

อยากได้ เพลง It's a Long Long Journey ตำนานรักดอกเหมย"ฝันรักอ่าวโลมา" มากเลยคะ พอมีหรือเปล่าคะ
ถ้ามีรบกวนส่งลิ้งหน่อยนะคะ

ขอบคุณมากๆคะ


โดย: Milk IP: 58.8.71.100 วันที่: 5 มิถุนายน 2549 เวลา:17:39:23 น.  

 
ไปหามาให้แล้วค่ะ คุณpoly_polyแปะlinkกับเนื้อเพลงนี้ไว้ในพันทิพเลยเอามาฝาก มีอยู่สองlinkค่ะ
อันแรกเป็นอัลบั้มแรกของส้าวหาน จะมีเพลงที่ประกอละครนี้อยู่ทั้งสองเพลง

//www.6621.com/yy/5818.htm

อีกอันนึง
//mp3.baidu.com/m?tn=baidump3&ct=134217728&lm=-1&li=80&word=Journey+%D5%C5%C9%D8%BA%AD

อันนี้เป็นเพลงไตเติิ้ลต้นเรื่องเสียงผู้ชาย
http:music4.51.com/...julydj/1135143961.mp3

เนื้อเพลงค่ะ

its a long long journey
till i know where im supposed to be
its a long long journey
and i dont know if i can believe
when shadows fall and block my eyes
iam lost and know that i must hide
its a long long journey
till i find my way home to you

many days ive spent
drifting on through empty shores
wondering whats my purpose
wondering how to make me strong

i know i will falter i know i will cry
i know youll be standing by my side
its a long long journey
and i need to be close to you

sometimes it feels no one understands
i dont even know why
i do the things i do
when pride builds me up till i cant see my soul
will you break down these walls and pull me through

cause its a long long journey
till i feel that i am worth the price
you paid for me on calvary
beneath those stormy skies

when satan mocks and friends turn to foes
it feel like everything is out to make me lose control
cause its a long long journey
till i find my way home to you.to youโดย: haiku วันที่: 5 มิถุนายน 2549 เวลา:22:50:45 น.  

 
haiku...
หวัดดีจ้า โทษทีที่หายหน้าไปนาน
มีข่าวมาบอก ว่า หาเพลงตำนานรักดอกเหมยได้แล้วน๊า (เย้ เย้)
โดยเฉพาะเพลงในฉากเต้นรำตอนจบของ "ผานางคอย" ลดไฟล์เป็น wma ไว้แล้ว ไว้จะให้ลิงก์ไปลองฟังนะจ้าโดย: ลี่เองจ้า (Lilly_kid ) วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:19:45:47 น.  

 
อัพแล้วจ้า... ไฟล์เล็กหน่อยจะได้ไม่เสียเวลาโหลดนาน แบบ MP3 เดี๋ยวหาที่ฝากไฟล์ก่อนจ้า


โดย: ลี่ (Lilly_kid ) วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:11:49:54 น.  

 
ลืมบอก Link
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=myday&group=9


โดย: ลี่ (Lilly_kid ) วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:11:55:33 น.  

 
ดีใจมั่กๆที่ลี่หาเพลงมาแปะในบล็อคจนได้ เก่งจังเพื่อนเรา ซีรีส์เก่าขนาดนี้ยังหาจนเจอได้ ที่จริงเราก็มีเทปอยู่แล้วแต่เอาลงบล็อคบ่เป็น ขอบคุณมากๆนะลี่ ไว้อยากฟังเพลงรำลึกความหลังจะได้แวะไปที่บล็อค


โดย: haiku วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:5:59:25 น.  

 
ขอเพลงตำนานักดอกเหมยทุกเพลงเป็น MP 3ครับ

ขอบคุณครับ


โดย: คนดูหนังจีน IP: 202.29.52.240 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:57:47 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ

เรามีแต่เพลงที่อยู่ในเทปค่ะ เอามาแปลงเป็นmp3ไม่เป็นซะด้วย คุณนายลี่เคยอัพเพลงจากซีรีส์ชุดนี้ในบล๊อค https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=myday&group=9 แต่ลองเปิดดู ลิงค์หมดอายุซะแล้ว เสียดายที่เราไม่ได้downloadไว้ เลยหลังไมค์ไปขอให้อัพใหม่แล้ว แต่ไม่รู้วาจะได้อ่านหรือเปล่าเพราะเธอไม่ได้เล่นบล๊อคมาพักใหญ่แล้วค่ะ
โดย: haiku วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:31:37 น.  

 
อยากดูตำนานรักดอกเหมยตอนอะไรจำชื่อไม่ได้แล้วอะ แต่เรื่องประมาณว่ามีครอบครัวหนึ่งพ่อแม่แยกทางกันสุดท้ายลูกทั้งหมดต้องมาอยู่กับแม่อะแล้วคราวนี้แม่ไปช่วยคนคนหนึ่งแต่ต้องถูกต้องคดีแทนก็เลยต้องหนีไปต่างประเทศเลยฝากลูกทั้ง 6 คน ประมาณนั้นไม่แน่ใจไว้กับญาติ คนรู้จับ้างและอารามของซิสเตอร์บ้างบอกว่าอีก 2 - 3 เดือนถึงจะกลับแต่พ่อไปอยู่ต่างประเทศแล้วถูกจับกุมอยู่ที่ต่างประเทศเป็นเวลานานอะพอกลับมาอกทีจะมาหาลูกแต่ลูกๆทั้งหมดจดจำแม่ไม่ได้แล้วเพราะตอนนั้นลูกยังเด็กมากสุดท้ายแม่ก็ค่อยหาทีละคนสองคนแต่เหลือลูกผู้หญิงอะบอกว่าเขาไม่มีแม่อีกแล้วแต่แม่ก็คอยไปดูเขาทุกวันซึ่ลูกของเขาเวลานั้นเป็นผู็ใหญ่และมีหน้ามีตาทางสังคมด้วยสุดท้ายแม่เขาก็พยายามพิสูจตัวเองว่า จิงแม่ยังอยู่นะและฉันนี่แหละเป็นแม่ของเธอ ถ้าใครพอมีตัวอย่างหรือยังจำได้ เมล์มาบอกหน่อยนะครับอยากเก็บมันไว้อะ ที่book_jpk@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ


โดย: โจวาน IP: 58.9.121.81 วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:18:14:18 น.  

 
ขอบคุณคุณโจวานที่แวะมาเยี่ยมนะคะ เราดูตำนานรักดอกเหมยทุกตอนเลยค่ะ แต่จำตอนที่คุณถามถึงไม่ค่อยได้ เดี๋ยวเราไปถามคุณอรุณพุดตานมาให้ละกัน เธอเชี่ยวชาญเรื่องซีีรีส์จีน รอหน่อยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 31 มกราคม 2552 เวลา:9:46:00 น.  

 
ภาคที่ 3 มันไม่ใช่เรื่องนี้ เข้าใจผิดแล้วโดย: โรสริน IP: 222.123.178.8 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:21:44:26 น.  

 
อยากดูอีกจังเลย

ดูตั้งแต่ประถมจนตอนนี้

อายุ24แล้วอ่ะจำเรื่องราวไม่ได้แล้ว

จำได้แต่ว่ามีชิงๆ เอามาฉายอีกนะคะ


โดย: มิ้นท์ IP: 58.9.137.49 วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:1:17:08 น.  

 
คุณโรสริน...ขออำภัยที่ไม่ได้เข้ามาตอบเม้นท์คุณนะคะ เอ เราก็ดูโปรแกรมตำนานรักดอกเหมยทุกเรื่องน้า แล้วก็ชอบเรื่อง "ผานางรอ" มากด้วย คิดว่าไม่น่าจะจำผิด แต่ก็ไม่แน่เหมือนกัน เพราะทั้่งสามเรื่องฉายมานานมากแล้ว อาจพลาดได้ ถ้าแวะมาอ่านอีกก็วานเฉลยด้วยนะคะ


จริงเหรอคะคุณมินท์ ชิง ๆ มาฉายอีกรอบ ตื่นเต้นนะเนี่ย อยากดูอีก ฉายช่องไหนคะ

ตำนานรักดอกเหมยรุ่นแรกนี่ฉายมานานมากเแล้ว แต่เราก็ยังประทับใจอยู่จนทุกวันนี้เลยค่ะ อยากให้ช่องสามเอามาฉายอีกรอบเหมือนกันค่ะ


โดย: haiku วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:6:15:49 น.  

 
อยากสั่งซื้อตอนกากทองคำ ใครรู้แหล่งแนะนำหน่อยจ้า

startlinglove@hotmail.com


โดย: ไอริ IP: 183.89.101.118 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:12:45:18 น.  

 
ต้องขอโทษด้วยที่เข้ามาตอบเม้นท์ช้ามาก คอมเสียเพิ่งจะซ่อมเสร็จค่ะ

ไม่แน่ใจว่าตอนหน้ากากทองคำจะใช่ตอนเดียวกับหน้ากากปริศนาหรือเปล่า ถ้าใช่ เวบyesasiaทำดีวีดีออกมาขาย ตามไปดูที่ลิงค์นี้เลยค่ะ Gui Zhang Fu


โดย: haiku วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:13:10:02 น.  

 
ขอโทษนะครับตอนนี้มีเทคโนโลยี่สามารถอัดลงซีดีได้ ไม่ทราบจะติดต่อได้ทางไหนบ้าง เห็นใจหน่อยนะครับ ตามเพลงพวกนี้มาตั้งแต่ปี43 จะสิบปีแล้ว แต่ตอนนั้น เรื่องซีดียังค่อนข้างหายากอยู่ จะคอยมาตามดูเรื่อยๆนะครับ พยายามหาเพลงตำนานรักดอกเหมยหลายครั้งแล้วเหมือนัน ที่มีเป็นเทปาสเสท สีฟ้า หน้าปกเป็น รูปเด็กสาวไว้ผมเปีย ที่เพลงที่จำได้เป็นท่อนภาษาอังกฤษว่า when you say goodbye we starting to cry อาจจะถามว่าทำไมไม่เอาคาสเสทที่มีไปอัดเป็นซ๊ดี เนื่องจากว่า ตอนหลายปีมาแล้วน้ำท่วมเชียงใหม่ เก็บไว้ไม่สูง เลยเสียไปหมด ปกเทปก็เก็ไว้ในกระเป๋าตังค์ก็มาหายไปทั้งกระเป๋าเสียอีก ขอบคุณมากนะครับ ถ้าจะกรุณาช่วยเหลือ หากสามารถจะตอบแทนได้บ้างก็ยินดีครับ


โดย: ตามเพลงนี้มาหลายปี IP: 61.19.65.208 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:19:08 น.  

 
ที่จริงเราก็อยากได้เพลงชุดตำนานรักดอกเหมยเป็นซีดีเหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าคงไม่มีขาย เทปที่เราสแกนปกมาให้ดูในบล็อคยังอยู่ครบ ต้องไปค้นมาเปิดฟังอีกที คิดว่าอาจจะยืดหมดแล้ว เราซื้อเทปได้จากมาบุญครอง ถ้าคุณอยู่ที่กทม. ลองไปหาดูนะคะ เผื่อจะยังวางขายอยู่ เราก็จะลองไปเดินดูด้วย ถ้าคุณหาเจอก่อนก็ช่วยแวะมาบอกด้วยนะคะ )


โดย: haiku วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:15:08 น.  

 
ไม่ได้อยู่ กทม น่ะ แต่ถ้าๆได้ไปจะลองไปหาดูขอบคุณนะครับ ที่ชี้ทาง
ดีกว่า เก็บไปตังค์ไปหาซื้อที่ไตหวันหรือว่า จีน
55555555


โดย: ขอบคุณครับ IP: 61.19.65.136 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:55:09 น.  

 
คือเราเคยติดตอนหนึ่ง ของตำนานรักดอกเหมย จำได้ว่าตอนนั้นยังเด็กมากๆ ค่ะ จะเป็นเรื่องของเด็กสาวคนนึง ซึ่งมาอยู่กับบ้านของเพื่อนพ่อ แล้วแอบหลงรักเพื่อนของพ่อตัวเองน่ะค่ะ แล้วเด็กคนนี้ก็ใช้มารยาสารพัด เผื่อให้ พ่อเพื่อน ซึ่งตัวนางเอก เรียกว่า อา น่ะค่ะ search จาก google และก็คลังกระทู้เก่าๆแล้วไม่เจอเลยค่ะ นางเอก ชื่อเสี่ยวจวนนะคะ ไม่ทราบพอจะจำชื่อตอนได้มั้ยคะ เราอยากได้มากๆๆๆๆ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: now IP: 113.53.0.22 วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:14:51:47 น.  

 
ดีจัง เจอคนคอเดียวกันอีกแล้ว อ่านเนื้อเรื่องแล้วจำไม่ได้เหมือนกันค่ะ ถ้าไงลองเข้าไปดูกระทู้ของคุณอรุณพุดตานและคุณขนมจีนอุ้ยคงกับอีกเวบนึงดูนะคะ พูดถึงตำนานรักดอกเหมยแบบเต็ม ๆ เลย แปะลิงค์ให้ค่ะ

ย้อนอดีตวันวานครั้งที่ 2 ละครฉงเหยา ยุค90
รวมเพลงจากละครฉงเหยา
pyjclub.com


โดย: haiku วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:19:35:47 น.  

 
เราชอบตอน"หนี้หัวใจ"ที่เหอเจียจิ้งเป็นพระเอกรับบทเกาถิงเจียงนางเอกชื่อเจินเจียอี้ใครมีรายละเอียดตอนนี้บ้างหรือมีแผ่นขายที่ไหนช่วยบอกลายแทงด้วยเพราะตามหามานมากแล้วแต่ไม่มีเบาะแสเลยอ่ะ!!


โดย: เคโระ IP: 223.204.162.249 วันที่: 30 สิงหาคม 2557 เวลา:20:19:40 น.  

 
ขอบคุณคุณเคโระที่แวะมานะคะ ต้องขอโทษจริง ๆ ค่ะ เราจำตอนนี้ไม่ได้เลยค่ะ แต่ถ้าคุณเคโระรู้ชื่อภาษาจีนของเรื่องนี้ อาจจะพอค้นข้อมูลในเวบจีนได้


โดย: haiku วันที่: 26 กันยายน 2557 เวลา:21:22:50 น.  

 

เราไม่รู้ชื่อภาษาจีนหรอกจำได้แค่ว่าดดูจากช่อง3ช่วงบ่ายโมงหรือบ่ายสองวันจันทร์-ศุกร์เราอยากคุยหลังไมค์ด้วยจังเลย!!ขอเบอร์ติดต่อกลับได้ไหม?อ่ะ!นะนะ!!


โดย: เคโระ IP: 223.205.51.27 วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:20:52:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.