Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 

ตำนานรักดอกเหมยฉบับดั้งเดิม

หมายถึง ออริจินัล น่ะ
ของดั้งเดิม (ฟังคล้ายรสไก่ทอดเนอะ)

เข้ามาอีดิท
ไปเจอคลิปที่ยูทูบี (ข้าพเจ้านิยมอ่านให้ผิด อย่าไปจำ) เป็นคลิปที่จัดหมวดหมู่ ซีรีส์ชุดตำนานรักดอกเหมยของแท้แลดั้งเดิม ทำให้เราร้องอ๋อ เพราะมีเพลงอยู่ไม่รู้ว่ามันเป็นภาคไหน...อ่านภาษาจีนก็มิออก

นำมารวบรวมเป็นเรื่องราวเดียวกัน คั่นด้วยคลิปเล็กคลิปน้อยที่ไปคอยแฮ้ปเค้ามา

ตำนานรักดอกเหมยตามชื่อนั้น มี 3 ภาค เอามาออกอากาศที่เมืองไทยเป็นแรกเริ่ม ภาค 1 และ ภาค 3 นำแสดงโดยดาราคู่ขวัญ หม่าจิ่นเทา และ เฉินเต๋อหยง ส่วนภาค 2 นำแสดงโดย หลี่จื้อซี และ เยวี่ยหลิง (ข้อมูลจากกระทู้คุณ อรุณพุดตาน ค่ะ Link )

ตำนานรักดอกเหมย

ภาค 1

มเหสีของท่านอ๋องต้องการทายาทเป็นชายแต่กลับคลอดลูกสาว จึงจำใจต้องเอาลูกแท้ๆไปทิ้งแล้วหาเด็กผู้ชายมาสวมแทน ก่อนจะเอาท่านหญิงทิ้งได้ทำเครื่องหมายรูปดอกเหมยไว้บนตัว อ๋องน้อยโตขึ้นเป็นชายหนุ่มรูปงาม โชคชะตากลั่นแกล้งให้หลงรักสาวน้อยชาติตระกูลต่ำต้อย...ผู้มีรอยรูปดอกเหมยอยู่ตรงหน้าอก

(เล่าได้กะทัดรัดดีมาก)
เพลงไตเติ้ล
Credit: xiyusilinเพลงจบ
Credit: MacyRosalind
ภาค 2
ไม่ได้ดูตลอดเพราะพระเอกท้วม (เกี่ยวอะไรกัน?) ดูไม่ค่อยหล่อ จำไม่ค่อยถูก นางเอกแต่งงานกับพระเอกที่ใส่หน้ากากและเสียงแหบเครือ เหมือนบิวตี้แอนด์เดอะบีสท์ แท้ที่จริงพระเอกเคยหล่อมาก่อน อยู่ด้วยกกันทุกวัน นางเอกจึงหลงรักทั้งๆที่ไม่เคยเห็นหน้า หลงรักจนทนไม่ไหวรบเร้าขอดูหน้าพระเอก พระเอกขี้รำคาญเปิดให้ดู ไม่ได้หล่ออะไรเลย (ก็ใช่น่ะสิ) หน้าตาน่าเกลียดเพราะถูกไฟคลอก นางเอกตกใจสิ้นสติ(สม อยากดูดีนัก) พระเอกเสียใจหนีหายหรือตายไปก็ไม่รู้ ไม่สนใจ(เพราะอ้วน) นางเอกฟื้นขึ้นมาเสียใจจะเป็นจะตาย ดูเหมือนเหตุที่พระเอกโดนไฟคลอก ก็เพราะไปช่วยนางเอกนั้นแหละ (คิดว่าใช่นะ)

อะไรทำนองนี้...ว่าไปก็เศร้านะ (แต่พระเอกอ้วน)


Credit:MacyRosalind


Credit: yajennifer


ภาค 3
พระเอกเป็นศิลปินไส้แห้ง นางเอกเป็นคุณหนูลูกคนรวย เจอแต่หนุ่มลูกคนรวยด้วยกัน ชีวิตอยู่แต่ในกรอบ มาเจอพระเอกผู้รักอิสระ เถื่อน ถ่อยนิดๆตามประสาอารมณ์ติสท์ เกี้ยวกันไปมารักกันหัวปักหัวปำ รักกันจนทนพรากจากกันไม่ได้ ช่วงกลางเรื่องนางเอกดูน่ากลัว น่ากลัวมาก พ่อแม่ไม่ให้คบกับพระเอก ชีกระโดดลงมาจากบ้านชั้นสอง ลงมาจุกแอ๊กเกือบตาย มีประโยคหนึ่งที่พระเอกพูด ชอบมาก... ความรักของนางเอกมั่นคงนัก มั่นคงจนทำให้พระเอกรู้สึกกลัว (นั่นสิ)

ภายหลังฝ่าคลื่นลมมรสุมมากมาย ดูเหมือนเรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวในซีรีส์ชุดนี้ที่จบลงอย่างสมหวัง (แต่ก็เป็นหลังจากที่อีพระเอกเสเพลติดเหล้า ไปทำผู้หญิงท้อง และอะไรต่อมิอะไรอีกจิปาถะ)


Credit:MacyRosalind


เพราะว่าได้ดูคลิปจึงหาไฟล์เพลงได้ครบแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาอัพ เอาไว้ก่อนแล้วกัน

อีกชุดหนึ่ง เขาบอกว่าเป็นซีรีย์ชุด Six Dreams มีทั้งหมด 6 เรื่อง
ดูเหมือนจะมีเรียงลำดับด้วย แต่ข้าพเจ้างง ขอไม่เรียงแล้วกัน

เรื่องแรก "ยอดดวงใจ" นำแสดงโดย หยูเสี่ยวฝาน

นางเอกชื่อ เซียะหว่านจิน แสดงโดยน้องจินหมิงเจ้าเก่าเจ้าประจำดาราเด็กของคุณน้า ฉวนเหยา เด็กน้อยหน้าตาสวยสะแต่ะฐานะยากจน แต่งงานเข้าบ้านคนรวยตั้งแต่อายุเจ็ดแปดขวบมั้ง คือว่าบ้านที่ว่านี้มีลูกชายสามคน (จำไม่ได้ว่าเป็นคนละแม่กันหรือเปล่า?) ลูกชายคนโตที่ต้องสืบทอดวงศ์ตระกูล อ่อนแอเจ็บออดแอดแต่เล็ก เลยต้องทำพิธีแต่งงานแก้เคล็ด แต่เด็กก็คือเด็กอ่ะนะ ไม่รู้เรื่องรู้ราวนึกว่าเขาให้เล่น หว่านจินจึงอยู่ในฐานะสะใภ้ เขาก็หมายมั่นปั้นมือว่าเดี๋ยวพอโตเป็นผู้ใหญ่จะให้แต่งงานกัน

พอโตเป็นหนุ่มสาว หว่านจิน สวยมาก สวยจนพี่น้องสามคนต่างก็หลงรักเธอหมด จนเป็นเหตุให้ผิดใจกัน หว่านจินคนสวยจึงขอออกจากบ้านไปเพื่อตัดปัญหา โดยมีพี่สาวใช้คนหนึ่งที่โตมาด้วยกันออกมาอยู่ด้วย พี่สาวคนนี้จริงๆก็จนเท่ากันนั่นแหละ แต่พี่คนนี้หน้าตาไม่สวยเท่าหว่านจิน

หว่านจินกลับมาอยู่บ้านที่ยากจนมากๆ ก็อดทนอยู่ไปเพราะเป็นนางเอก แต่อยู่มาวันหนึ่งมีอีตาลูกพี่ลูกน้องที่หลงใหลในความสวย จะมาปลุกปล้ำ พี่สาวคนนั้นก็ช่วยหว่านจินไว้ ไล่ให้หว่านจินหนีไป พี่สาวจึงถูกปล้ำแทน หว่านจินพาพี่สาวออกจากบ้านอีกครั้ง เฮ้อ...เหนื่อย เอาย่อๆแล้วกัน

ยัยหว่านจินสุดท้ายก็กลับมาแต่งงานกับพี่ชายคนโตนั่นแหละ อีกสองหนุ่มที่เหลือ พอได้ออกไปโลกภายนอกเจอผู้คนก็ตัดใจจากหว่านจินได้ แต่คุณพี่ชายเป็นคนเดียวที่รอและตามหาหว่านจินมาตลอด

อ้อ...หว่านจินตกลงแต่งงานกับพี่ใหญ่ โดยมีข้อแม้ว่า พี่ชายต้องรับพี่สาวคนนั้นเป็นภรรยาอีกคน (พร้อมลูกชายที่ติดท้องมา) ตอนแรกพี่ชายไม่ยอมหรอก แต่สู้หว่านจินไม่ได้

ตกลงใครคือยอดดวงใจ??


เรื่องที่ 2 "สามใบเถา" หลิวเซี๊ยะหัว หยูเสี่ยวฝานเรื่องที่ 3 "น้ำตานางใบ้" หลิวเซี๊ยะหัว

จำได้ฉากเดียวตอนที่พระเอกรู้ว่า นางเอกหัดเล่นดนตรีเพื่อจะเตรียมตัวเป็นภรรยาที่ดี ทั้งที่นางเอกหูหนวกตั้งแต่เกิด จนทำให้เป็นใบ้ แถมยังเรียนหนังสือเพื่อจะเขียนหนังสือสื่อสารกับพระเอก ทั้งที่ผู้หญิงสมัยก่อนไม่ค่อยเรียนหนังสือ

เรื่องที่ 4 "ผานางรอ" หยูเสี่ยวฝาน

ไม่ได้ดู... แต่เพลงจบเพราะ

เรื่องที่ 5 เสวี่ยะเคอ ขอเวลาไปนึกชื่อไทยก่อนนะ หลิวเซี๊ยะหัว หม่าจิ่นเทา หนูน้อยจินหมิง อันนี้มีคลิปจากวีดิโอเก่า มีเพลงต้นกะเพลงจบ แต่เอาของที่เค้าแปะไว้ก่อนแล้วกัน

ชื่อเรื่องเป็นชื่อของนางเอก แปลว่าหยกขาวน้ำงาม นางเอกเป็นท่านหญิงที่หนีตามผู้ชายแล้วมีลูกติด ท่านอ๋องไปตามล่ากลับมา แล้วแต่งงานใหม่กับหม่าจิ่งเทา


เรื่องที่ 6 คู่รักคู่วิปโยค

จำได้เพลงจบ ชิง ชิง เหอ เปี้ยน เฉ่า (เพลงไตเติ้ลไม่ใช่เรอะ?) font>

เหนื่อยละ (แค่ไปลากของเค้ามาแปะ ทำมาเหนื่อย!)

อันนี้แถม ชิง ชิง เหอ เปี้ยน เฉ่า เวอร์ชันร้องสด
เพราะมากกกกก!
เครดิตตามlinkค่ามีฉบับ cover อีกด้วย ช่างฮิตกันจริง
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2552
11 comments
Last Update : 1 สิงหาคม 2552 22:55:30 น.
Counter : 14249 Pageviews.

 

เออ มีคนชอบเรื่องนี้ด้วยแฮะ เราก็ชอบภาค ออริจินอลนี่หล่ะ ไอ้อันหลังๆ ที่ช่อง 3 มันมาฉายต่อมันไม่ใช่แล้ว ภาคแรกสุด ชื่อ รักสะท้านแผ่นดินสะเทือน อันนี้หายากสนุกดี นางเอกสวยมากๆ เรายังซื้อแผ่นมาเก็บไว้เลย

 

โดย: MamLHC 15 กรกฎาคม 2552 15:52:39 น.  

 

ขอกรี๊ดดัง ๆ หน่อย ขอบคุณลี่มาก ๆ ที่รวมคลิปตำนานรักดอกเหมย แถมด้วยซีรีส์ชุดหกเรื่องมาให้ดูด้วย เห็นแล้วคิดถึงฟามหลังอ่ะ

ชอบละครตำนานรักฯช่วงแรก ๆ ที่ฉายเหมือนคุณ ManLHC เลย เรื่อง "ตระกูลใหญ่ในม่านเมฆ" ที่เพิ่งฉายทางช่องสามจบไปวันนี้ก็มีออกแนวเดียวกับตำนานรักฯรุ่นแรกเลย แต่เราไม่ค่อยชอบเนื้อเรื่องเท่าไหร่ ดูแล้วเกลียดหน้าพระเอกชะมัด แถมหล่อน้อยกว่าพระรองอีก

 

โดย: haiku 15 กรกฎาคม 2552 22:30:22 น.  

 

หวัดดีจ้า... ภาคแรกมันคล้ายๆโรมิโอ จูเลียตเนอะ ที่นัดกันฆ่าตัวตาย

เพื่อนไฮ ข้าพเจ้าแปะคลิปผิดอันแหละ... แก่แล้วก็เงี้ยะ

 

โดย: Lilly_kid 1 สิงหาคม 2552 21:47:00 น.  

 

ชอบค่ะ เพราะสุด สุดเลย ขอบคุณมาก มากเลยคะที่หามาลงแบ่งปันความสุขกันนะคะ ใช่คุณยาจกน้อยมั้ยคะ

 

โดย: จันทร์เจ้า moonangle2029@gmail.com IP: 125.26.163.86 13 พฤศจิกายน 2552 10:29:41 น.  

 

เคยดูภาค 2 จำได้ว่าเนื้อเรื่องไม่ใช่อย่างนี้นะ

เนื้อเรื่องประมาณว่า พระเอกับนางเอกรักกันกำลังจะแต่งงานกัน ต่อมาพระเอกโดนไฟคลอกเสียโฉม ทุกๆ ก็หลอกนางเอกว่าพระเอกตายไปแล้ว แต่นางเอกยืนยันที่จะขอมาอยู่บ้านพระเอก ส่วนพระเอกก็ใส่หน้ากากหลบๆ ซ่อนๆ ย้ายไปอยู่บ้านในสวน เพื่อไม่ให้นางเอกจับได้

 

โดย: glorious 18 พฤศจิกายน 2552 22:58:21 น.  

 

ชอบมากๆเลยค่ะ แต่ว่าหาเพลงที่เคยฟังแล้วเพราะไม่เจอง่ะ

ตำนานรักดอกเหมยภาค 2 เหมือนไม่ตรงกัน 555

บางเพลงฟังไม่ได้ง่ะ

 

โดย: radiergummi 17 สิงหาคม 2553 22:21:31 น.  

 

อยากรู้(มากคะ)ว่าช่วง พ.ศ.2540-2543
หนังจีนที่เคยฉายช่อง 7 มีเรื่องอะไรบ้าง

อยากรู้ชื่อหนังจีนเรื่องหนึ่งที่อยู่ในช่วงพศนี้ เนื้อเรื่องประมาณว่า พระเอกเป็นฮงคเต้แล้วนางเอกเป็นนางฟ้า ฮองเฮ้าเป็นตัวร้ายฆ่านางเอกตาย ดวงวิณญาณของนางเอกไปเข้าร่างของหญิงสาวที่ตายแล้ว และไม่สามารถพูดชื่อเดิมของตัวเองได้จนวันหนึ่งได้พบพระเอกจึงเขียนชื่อตัวเองลงในกระดาษแล้วให้เด็กผู้ชายนำไปให้

ถ้าใครรู้ ส่งชื่อเรื่องมาให้หน่อยนะคะที่ Hello_lead@hotmail.co.th
ขอบคุณมากคะ

 

โดย: นิด IP: 203.156.11.36 12 มีนาคม 2555 16:01:22 น.  

 

อยากถามว่าตำนานรักดอกเหมยตอนอะไรจำไม่ได้แต่ที่นางเอกชื่อว่าหมงจุช่วยหาชื่อเรื่องให้หน่อยค่ะอยากดูอีกแต่ไม่มีชื่อเรื่องรบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: ดาด้า IP: 58.9.197.197 20 มิถุนายน 2555 14:04:38 น.  

 

ชอบ ภาค 2 มากสุดๆ ซึ้งดีน่ะ

 

โดย: T-pin IP: 124.121.243.9 17 กรกฎาคม 2556 7:13:47 น.  

 

ชอบภาค 2 มากกกก รักชั่วฟ้าดินสลาย/

 

โดย: t-pin IP: 101.108.54.192 21 กรกฎาคม 2556 11:09:23 น.  

 

อยากหาตอน"หนี้หัวใจ"ที่เหอเจียจิ้งเป็นพระเอกรับบทเกาถิงเจียงส่วนนางเอกในเรื่องชื่อเจินเจียอี้ข้าน้อยแต่อายุมากหามานานมากแล้วแต่ยังตามไม่เจอเลยอ่ะ...

 

โดย: เคโระ IP: 183.88.170.141 25 สิงหาคม 2557 0:03:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Lilly_kid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Lilly_kid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.