happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
7 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
สวรรค์ลำเอียง(๒)
ภาพจากเวบ zoommovie.com


A dress of mirror ( Kagami no doresu ) _ Noriko Sakaiอายะถูกนำตัวเข้าโรงพยาบาลทันที เคโกะบอกอายะว่ามีคนบริจาคแก้วตาให้แล้ว ไว้ผ่าตัดให้สายตามองเห็นชัดเจนก่อน ค่อยกลับไปทำพิธีแต่งงานใหม่อีกครั้ง ผลการผ่าตัดสำเร็จด้วยดี
ทาคูมิยืนนิ่งมองร่างไร้วิญญาณของพี่ชายที่นอนนิ่ง มีผ้าขาวปิดตาไว้ ผู้ช่วยเข้ามาบอกว่าการผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย ค้อมศีรษะให้แล้วออกจากห้องไป ทาคูมิยังคงยืนสงบนิ่ง มีเพียงน้ำตาค่อย ๆ หลั่งลงอย่างสุดกลั้น
สองอาทิตย์ต่อมา ทาคูมิได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการของโรงพยาบาลเอเซไก พร้อมกับเวลาที่หมอจะเปิดตาของอายะ สิ่งแรกที่อายะถามถึงเมื่อมองเห็นแล้วคือผู้ชายที่เธอรัก ทาคูมิบอกเธอ
"พี่ชูอิจิเขาอยู่ใกล้ ๆ เธอนี่เอง...ใกล้มากเลยนะ" อายะเหมือนจะรู้ความนัยที่เขาบอก ยกมือขึ้นสัมผัสดวงตาตัวเอง แล้วเงยหน้าขึ้นมองทาคูมิ เขาพยักหน้าให้ อายะตกตะลึง ลุกขึ้นยืนทันที ทาคูมิคว้ามือไว้
"พี่ชูอิจิเขาไม่ได้อยู่ในโลกนี้อีกแล้วนะ" อายะผลักเขาล้มลง วิ่งออกจากห้องตามหาชูอิจิ กลับมาบ้านที่เหลือเพียงความว่างเปล่า หญิงสาวทรุดตัวลงนั่งอย่างอ่อนแรงและทุกข์ทรมาน ห้องทั้งห้องสว่างจ้า แต่โลกและหัวใจของอายะมืดสนิทลงในทันที แสงสว่างที่เพิ่งได้รับดูจะมืดมิดยิ่งกว่าช่วงเวลาทุกข์ทนที่ผ่านมา
อายะมาที่หลุมฝังศพของชูอิจิ เอื้อมมือแตะชื่อบนป้ายหินแล้วแตะดวงตาของตัวเอง ริมฝีปากแย้มคล้ายจะยิ้มแต่ก็ร้องไห้ออกมาในที่สุด ทรุดตัวลงกอดป้ายหินไว้แน่น มีเพียงเสียงร่ำไห้ของหญิงสาวที่ดังก้องทั่วบริเวณอันเงียบสงบ ห่างออกไปไม่ไกล ทาคูมิยืนมองอยู่ เขาเดินเข้าใกล้สายตาจับอยู่ที่หญิงสาว เธอเงยหน้าขึ้นมองชื่อบนป้ายหินอีกแล้วซบหน้าลงสะอื้นไห้ ทาคูมิลงนั่งเอื้อมมือแตะไหล่หญิงสาว เธอปัดมือเขาออกอย่างแรง หันไปมองแล้วกลับไปซบหน้ากับป้ายหินร้องไห้ออกมาเสียงดัง ทาคูมิต้องกอดปลอบเธอไว้ด้วยความรักและสงสารจับใจ


อายะเข้าไปในห้องทำงานของชูอิจิ เปิดตู้แล้วหิยบเสื้อกาวน์ของเขาออกมาแล้วกอดไว้ เธอมองป้ายชื่อบนเสื้อแล้วนึกถึงความหลัง

ทาคูมิอยู่ในห้องทำงานคนเดียว นั่งนิ่งมองแหวนที่พี่ชายมอบให้และคำฝากฝังสั้น ๆ ของพี่ก่อนตาย
"...ฝากอายะด้วย ทำให้เธอมีความสุข..."


อายะนั่งอยู่ในท้องฟ้าจำลองที่ชูอิจิเคยพาเธอมาดูดวงดาวด้วยกัน เสื้อกาวน์ของเขาวางพาดบนตัก ความคิดล่องลอยไปถึง
...คำบอกรักและขอแต่งงานของเขาก่อนจะขึ้นเครื่อง วันที่ลาจากเธอที่ฮอกไกโด
"พอฉันกลับมา พอถึงตอนนั้นเรามาแต่งงานกันนะ เพราะว่าฉันก็รักเธอเช่นกัน"
...คำพูดของเขาวันที่เขาจำเธอได้แล้ว
"ขอให้เชื่อใจฉันแล้วก็ตามฉันมา ฉันจะไม่ทำให้เธอร้องไห้อีกแล้ว" อายะยังจำอ้อมกอดวันนั้นของเขาได้ไม่ลืมเลือน
...ชูอิจิบอกความรู้สึกให้อายะรู้
"โชโกะรู้มาตลอดว่าในหัวใจ ข้างในหัวใจของฉันมีเธออยู่ตลอดเวลา เป็นเรื่องที่ไม่น่าให้อภัยเลย…อายะ...เธอยังอยู่ในหัวใจของฉัน"
"ฉันจะเป็นคนแบกรับทุกอย่างไว้เอง ส่วนเธอเพียงแค่แสดงความรู้สึกจริง ๆ อย่างที่เธอปรารถนา ฉันจะทำตามความต้องการของเธอ เพราะนั่นเป็นพียงวิธีเดียวที่คนที่ทำร้ายเธอซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างฉันจะทำให้เธอได้"
"ถ้าแม้ต้องสูญเสียทุกอย่างไป ฉันก็จะอยู่กับเธอตลอดไป ถ้าหิมะตกมันจะกลายเป็นชุดแต่งงานของเธอ ฉันจะทำให้ดาวตกลงมาข้างบนตัวเธอ เพราะนั่นก็เป็นความปรารถนาของฉันเหมือนกัน"
"...ฉันรักเธอมากนะ..." คำหวานที่เขาบอกเธอ วันที่เขาเต้นรำด้วยกันเป็นครั้งแรก ท่ามกลางหิมะที่โรยตัวลงบางเบา

อายะขึ้นไปบนดาดฟ้าของโรงพยาบาล เสื้อกาวน์ของเขาคลุมอยู่ที่ไหล่ มองหนังสือนิทานที่เขามอบให้แล้วกอดหนังสือไว้หลับตาลง เดินเข้าใกล้ขอบตึก ฝนหล่นพรำ ราวกับร่ำไห้ไปกับหัวใจของเธอ ทาคูมิตามหาอายะจนได้พบ ร้องเรียกอย่างตกใจ อายะหันมา ทาคูมิเรียกให้เธอกลับเข้ามาแต่อายะไม่ยอม
"ฉันสัญญากับเขาไว้แล้วว่า ถ้าเขาตายฉันก็จะขอตายด้วย" ทาคูมิตะโกนห้ามอีก
"อายะ พี่ชูอิจิไม่ได้ต้องการอย่างนั้นหรอกนะ ถึงตายก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมาหรอกน่า" อายะส่ายหน้า บอกอย่างเจ็บปวดว่าเธอไม่กลัวตาย "การมีชีวิตอยู่โดยปราศจากเขามันน่ากลัวเหลือเกิน"
หมอผู้ช่วยของทาคูมิที่เคยสั่งให้ตรวจร่างกายของอายะหลังการผ่าตัด ตามขึ้นมาบอกว่า อายะจะตายไม่ได้ เพราะเธอตั้งท้องลูกของชูอิจิแล้ว ทาคูมิเข้าใกล้อายะบอกว่าพี่ชายของเขายังไม่ตาย แล้วยื่นมือออกบอกให้จับมือเขาไว้ อายะยืนนิ่งอย่างอัดอั้นตันใจ น้ำตาไหลเคล้าสายฝนที่กระหน่ำลงมา แล้วค่อย ๆ ยื่นมือให้ทาคูมิ

ทาคูมินั่งอยู่ที่สนามบิน หยิบแหวนของชูอิจิออกมามอง แล้วนึกถึงคำพูดของพี่ก่อนตาย พอเห็นอายะก็เดินเข้าไปหา มือไพล่หลังซ่อนกล่องของขวัญไว้ในมือสองกล่อง อายะแปลกใจที่เห็นเขา
"คิดจะไปโดยไม่ร่ำลากันเลยหรือ" ทาคูมิพูดจบก็ยื่นกล่องของขวัญให้ ยิ้มกว้าง เอ่ยกับเธอ
"ในกล่องนี้มีกุหลาบสีขาวกับสีแดงอย่างละดอกนะ ถ้าหากว่าเธอเลือกสีแดง ฉันก็จะรักเธออีกครั้งให้เหมือนแสงอาทิตย์อันอบอุ่นที่สาดส่องมา แล้วเราก็แต่งงานกัน ถ้าหากเธอเลือกได้สีขาวละก็...แหม...ฉันไม่อยากจะคิดเลย...ฉันจะขอเป็นแค่ลมที่พัดผ่านระหว่างเมฆสีขาว คอยเฝ้าคุ้มครองเธอจากที่ไกล ๆ แค่นั้นก็พอแล้ว สำหรับฉันกล่องนี้เปรียบเสมือนกล่องแพนด้าเลย...ไม่ใช่ ๆ ๆแพน...โด...รา ไม่ใช่แพนด้าหรอก ไม่ต้องกลัวหรอกนะ คราวนี้ฉันไม่เล่นตุกติกอีกแล้ว รับรอง" ทาคูมิรีบบอกประโยคสุดท้ายกลั้วเสียงหัวเราะ เพราะเขาเคยใส่กุหลาบสีแดงไว้ทั้งสองกล่อง ให้เธอเลือกเมื่อคราวที่ขอแต่งงานครั้งแรกกับเธอ
"เลือกได้เลย" พอหญิงสาวจะเลือกทาคูมิชักกล่องหนี
"อ๊ะ ๆ เดี๋ยวก่อน แน่ใจแล้วหรือที่เลือกกล่องนี้" อายะยิ้มพยักหน้าให้ หยิบกล่องจากมือเขา ทาคูมิภาวนาเสียงดังว่าสีแดงอยู่หลายครั้ง พออายะเปิดออกดู กุหลาบสีขาวอยู่ในนั้น ทาคูมิอุทานคำว่าสีขาวแล้วแกล้งทรุดตัวลงทำท่าหมดแรง เงยหน้าขึ้นมองเธอ หัวเราะแล้วพูด
"อายะ...ขออีกครั้งได้ไหม เรามาเริ่มต้นกันใหม่...คงจะไม่ได้ใช่ไหม" ทาคูมิยิ้ม ทำใจยอมรับความจริง


ทาคูมิหันไปมองป้ายบอกเวลาออกของเครื่องบินแล้วลุกขึ้นยืน หยิบแหวนของพี่ชายออกมา
"ขอให้ฉันได้เป็นคนสวมให้เธอเถอะ...แทนพี่ชูอิจิไง" อายะพยักหน้าให้ ทาคูมิสวมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธอ


ชายหนุ่มมองหน้าอายะบอกเสียงสดใส
"ถ้าหากว่าเธอมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจอีกล่ะก็ ฉันจะรีบบินไปหาเธอทันทีเลย ใช่ ฉันจะขึ้นไปกับลมไปให้ไกลจนถึงสุดหล้าฟ้าเขียวเลยล่ะ" อายะยิ้มให้ ทำมือขอบคุณเขาด้วยความซาบซึ้งใจ
"อย่าน่า ไม่เอาน่า ฉันไม่ใช่พระพุทธรูปนะ" อายะน้ำตาซึม บอกเขาอีก
"ฉันจะไม่ลืมคุณเลย...ตลอดชีวิต"
"อายะ...ฉันน่ะเป็นความทรงจำในอดีตของเธอไปซะแล้วนะ"
"ความทรงจำที่งดงาม" เธอบอกเขา ทาคูมิหัวเราะ ทั้งที่น้ำตากำลังหยดลง
"ฉันก็เช่นเดียวกันนะ ตั้งแต่ฉันเกิดมา" ชายหนุ่มปาดน้ำตาแล้วพูดต่อ
"เธอเป็นความทรงจำที่สวยงามที่สุด"
"ฉันจะไม่ลืมคุณเลย" อายะบอกคำสุดท้ายกับเขา
"ฉันก็เหมือนกัน...ฉันจะไม่ลืม...จะไม่ลืมเธออย่างแน่นอน" สองคนยิ้มให้กันทั้งน้ำตา อายะถือกระเป๋าเดินจากไป ทาคูมิมองตาม น้ำตานองหน้า


ผู้ช่วยถามทาคูมิว่า ทำไมไม่พาอายะมาด้วย เพราะพี่ชายฝากฝังเธอไว้กับเขา
"พี่ชูอิจิทำให้ดาวตกลงมาหาอายะแล้ว เพราะฉะนั้นอายะถึงได้กลับฮอกไกโด ไปสถานที่ ๆ รู้จักกับพี่ชูอิจิครั้งแรก เพื่อตามหาดาวดวงนั้น ดาวที่ตกลงมาหาผู้หญิงที่มีแค่ดวงเดียว ถ้าพี่ชูอิจิทำให้ตกแล้ว ฉันจะทำให้ตกอีกได้ยังไงล่ะ"
"คนที่จะพบจากนี้ต่อไปจะได้ดาวของคุณ"
"ไม่จำเป็นต้องเป็นดาวก็ได้ ก็หรือไม่ใช่ล่ะ บนท้องฟ้าตอนนี้มีดาวส่องแสงอยู่ไม่รู้กี่หมื่นกี่พันดวง ดาวที่ไม่สามารถตกลงมาเหมือนกับฉันน่ะ บางครั้งสิ่งที่แข็งแรงกว่าความรักก็มีนะ เพราะว่าความรักอาจต้องการสิ่งตอบแทนขึ้นมาสักวันนึง ความปรารถนาดีน่ะแค่เราอธิษฐานให้คน ๆ นั้นมีความสุขในฐานะดาวที่ไม่มีวันตก ดาวที่ชื่อว่าชูอิจิตกลงมายังบนพื้นโลกและรักอายะชั่วนิรันดร์ ถ้าเป็นอย่างงั้นฉันก็เฝ้าภาวนาอยู่บนฟ้าต่อไป...ตลอดไปจนชั่วชีวิต" ผู้ช่วยยิ้มค้อมศีรษะให้แล้วเดินออกจากห้องไป


ทาคูมิลุกขึ้นหยิบแก้วไวน์ออกมาสามใบ รินไวน์ลงแก้ว เอ่ยพูด
"พี่ชูอิจิ...กับอายะ" นั่งลงแล้วพูดต่อ
"ยังขาดดอกไม้นี่" หันไปหยิบกล่องของขวัญที่อายะไม่ได้เลือกขึ้นมาเปิดออก หยิบกุหลาบ...สีขาว...ปักลงในขวดไวน์ ยกแก้วตัวเองชนแก้วอีกสองใบเบา ๆ จิบไวน์แล้ววางแก้วลง มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นดวงดาวพราวอยู่เต็มฟ้าก็เริ่มเล่านิทาน พร้อมกับใช้ภาษามือ ราวกับอายะกำลังนั่งอยู่ตรงหน้า...นิทานของพี่ชายที่ทำให้ดวงตาของเธอเปล่งประกายเจิดจ้าทุกคราที่ได้มองพี่ชายของเขาเอ่ยเล่า
"สาวน้อยที่ยากจนและไร้ที่พึ่งคนนึง ถือขนมปังแผ่นเดียวเดินเข้าไปในป่า สาวน้อยผู้นั้น" กล้องตัดมาเห็นอายะนั่งชิงช้ามองดวงดาว นึกภาพที่เคยมีคนที่เธอรักสุดหัวใจนั่งเคียงข้างเล่านิทานให้ฟังอย่างอ่อนโยน แล้วภาพของเขาที่กำลังเล่านิทานอยู่ก็ฉายอยู่เต็มท้องฟ้าอันมืดมิดที่เธอทอดตามองอยู่ นิทานจากภาษามือพร้อมเสียงพูดของเขาที่อายะไม่เคยได้ยิน หากเธอจดจำฝังใจ
"…ที่ในป่านั้นเธอได้พบกับเด็ก ๆ ที่ยากจนหลายคน ทุกครั้งที่พบเด็ก ๆ เธอจะให้ของที่เธอมีอยู่ ทั้งขนมปัง ทั้งหมวกที่ตัวเองสวมอยู่ และก็เสื้อผ้าที่ใส่อยู่กับเด็กไป พอถึงคนสุดท้ายก็ให้ชุดชั้นในไป สาวน้อยที่เหลือร่างเปลือยเปล่า ยืนอยู่ยนเนินเขาสูงที่เห็นทุ่งกว้าง แหงนหน้าขึ้นไปมองหมู่ดาวบนท้องฟ้า" ภาพของเขาเลือนหายไป อายะลุกขึ้นจากชิงช้า เล่าเรื่องต่อด้วยภาษามือ
"...ฉับพลันนั้นเองท้องฟ้าที่สาวน้อยแหงนหน้าขึ้นไปมอง ก็มีดาวร่วงลงมาดังเปาะแปะไม่ขาดสาย นานเท่าไหร่ไม่รู้มันกลับกลายเป็นเหรียญทองจริง ๆ ตั้งแต่นั้นมาสาวน้อยก็มีความสุขจนชั่วชีวิต..."


อายะยังคงแหงนเงย มองเบื้องบนที่พราวด้วยดวงดาวกระพริบพร่างทั่งผืนฟ้า ริมฝีปากเผยรอยยิ้มแต่แววตาเจือด้วยความหม่นเศร้า หญิงสาวเอื้อมมือออกกว้าง แล้วลดมือลงมาแนบอก ราวกับจะกวาดเอาดาวจนหมดฟ้าให้มาแนบชิดหัวใจตน
...ดวงดาวที่ผูกพันเธอและเขาไว้ด้วยกัน...ดวงดาวตรงสุดฟากฟ้าที่เธอจะเฝ้าคอยมอง เพื่อรอวันที่จะได้พบกับเขา ณ ที่นั่นอีกครั้ง ช่วงชีวิตต่อแต่นี้จะไม่มีวันดำเนินไปอย่างมีความสุข เฉกเช่นนิทานของชูอิจิ ที่จบด้วยความอิ่มเอมที่เขาเล่าให้เธอฟังแต่เพียงผู้เดียว และความรักของเขาจะคงมั่นอยู่ในใจของเธอตลอดไปรูปประกอบเนื้อเรื่องนำมาจากเวบ
https://www.samteo.com/coins2
https://www.geocities.com/TelevisionCity/Station/7746/hoshi/hoshi.htm


เจอเวบที่โหลดเรื่องนี้ไว้ มีครบทั้งสองภาคแถมมีซับภาษาปะกิตให้เรียบร้อย
ถ้าอยากดูก็ตามลิงค์นี้ไปได้เลยค่า

ภาคแรก
https://www.mysoju.com/heavens-coins/

ภาคสอง
https://www.mysoju.com/heavens-coins-ii/

เนื้อเรื่องย่อภาคแรก
Heaven's Coin 1


Following on the heels of the popular drama series, "Say You Love Me," KIKU-TV brings to Hawaii yet another touching drama about the challenges of the hearing-impaired, "Heaven's Coins." This series features a young, hearing-impaired nurse named Aya (Sakai Noriko) who works at a small clinic in Hokkaido's outback. Aya's troubles begin when the man who promises to marry her gets amnesia after falling down an escalator. Her world gets even more complicated by the manipulative people around her.

The title of this derives from that of a Brothers Grimm tale.series Aya, who is deaf, works as an assistant at a tiny clinic in Hokkaido's outback. She was orphaned at a young age and was raised by Morioka, the clinic's elderly head doctor.

Episode 1
Aya loves Shuichi, a good-hearted young doctor, and is intensely jealous of all his female patients. However, she is warned by Morioka that Shuichi will eventually return to Tokyo. Morioka suddenly dies, giving Shuichi the opportunity to leave. Just before boarding the plane, he tells Aya that he will soon be back to marry her....

Episode 2
When Shuichi fails to return to Hokkaido, Aya flies to Tokyo to look for him. By coincidence she meets Takumi, Shuichi's half-brother, and learns that Shuichi is hospitalized, suffering from amnesia. To remain as close to him as possible, Aya takes a job as an attendant at that hospital.

Episode 3
Shuichi's rehabilitation begins, and Shoko, the woman responsible for the accident, comes between him and Aya. Takumi pursues Aya in earnest, seeing her as a woman who is totally different from any of his "conquests." But, he is dejected when Aya breaks a date to be with Shuichi.

Episode 4
A patient tries to commit suicide by jumping off the roof of the hospital, but is saved by Takumi's quick thinking. Later, when the same patient has a seizure, Shuichi, who still has amnesia, is the only one who can help him.

Episode 5
Shuichi flies to Hokkaido with Shoko, in order to find out what happened to him during his two blank years. Meanwhile, Takumi is glum when he is criticized for being away from his station and unavailable when an emergency situation arose. Unbeknownst to Shuichi, Takumi, or their father, secretive actions are being taken to take over the hospital.

Episode 6
A hematoma is discovered in Shuichi's brain, and Miwa is slated to operate on him. Komori tries to talk her into seeing that the surgery fails, but she refuses. Meanwhile, Takumi asks his father to allow him to perform the surgery. Komori, who believes Takumi is bound to fail, encourages Seiichiro to give Takumi a chance.

Episode 7
Takumi is in seventh heaven after his surgery on Shuichi is successful. Seiichiro, he and Miwa are scheduled to operate on Arai together. Miwa, who has been ordered by Komori to sabotage the surgery, is very nervous. Meanwhile, Aya decides to return to Hokkaido, for Shuichi's sake.

Episode 8
Arai comes out of surgery in a coma. Shuichi asks Aya for help when Takumi goes on a drinking binge. Shuichi feels cornered when he learns that his father is in the final stages of cancer. Meanwhile, Yuuki Takako turns out to be Shoko's mother. She talks Shuichi into marrying Shoko.

Episode 9
Komori tries to get Aya to tell him and Takako about her relationship with Shuichi when he was in Hokkaido, but cautious of Shuichi's position, Aya denies anything intimate. Sonoko, who knows Aya's true feelings, later breaks down and tells Shuichi everything. Meanwhile, Aya is attacked by Ayumi, who's in love with Takumi.

Episode 10
Shuichi works frantically to save Aya after she is stabbed. During the operation, he begins to regain his memory. Aya is saved, but Takumi sneaks her out of her hospital room. Shuichi pursues them and declares he will break off his engagement with Shoko and marry Aya. Despondent when she hears this, Shoko attempts suicide.

Episode 11
When Shuichi goes to formally call off his engagement to Shoko, she throws another wrench into the works when she informs him that she is pregnant. Shuichi, Takumi and their father successfully operate on Arai, to bring him out of his vegetative state.

Episode 12 Final Episode.
Shoko is about to have an abortion performed when Aya rushes in to stop her. Afraid, for the sake of the baby, Aya decides to forget Shuichi. On Shuichi and Shoko's wedding day, Aya disappears after leaving a note at the hospital. Sonoko and Arai find her attempting to drown herself. Aya finally decides to return to Hokkaido. Shuichi pursues her, ready to give up his career and new wife...

เพลงของภาคแรก
Song Name: Aoi Usagi
Artiste: Sakai Noriko
Drama Title: Hoshi no kinka 1

ato dore kurai setsunaku nareba
anata no koe ga kikoeru kashira

nani genai kotoba o hitomi awasete tada shizuka ni
kawaseru dake de ii hoka ni wa nannimo iranai

aoi usagi zutto matteru hitori kiri de furuenagara
sabishi sugite shinde shimau wa hayaku atatamete hoshii

ato dore kurai kizutsuita nara
anata ni tadori tsukeru no kashira

araitate no SHATSU no nioi ni daki sukumeraretara
itami mo kanashimi mo subete nagarete kieru wa

aoi usagi naiteiru no yo sou anata ni kioeru you ni
tatoe zutto todokanakute mo eien ni aishiteiru wa

aoi usagi sora o kaketeku kokoro terasu hikari hanachi
ai no hana ni yume o furimaki ashita e to Ah...

aoi usagi inori tsuzukeru dokoka ni iru anata no tame
ima no futari sukueru mono wa kitto shinjitsu dake dakara

เวบของละครภาคแรก
https://jdorama.com/drama.142.htm
https://www.geocities.com/TelevisionCity/Station/7746/hoshi/hoshi.htm
https://users.adelphia.net/~gojira/heavens.htm
https://www.kikutv.com/shows/Japanese_Programs/Active/heavens_coins/

mvภาคแรกที่คุณatihsitaค้นจนเจอแล้วเอามาฝาก ขอบคุณมากนะคะ
https://youtube.com/watch?v=dG5QNDX4_ic&mode=related&search=

เนื้อเรื่องย่อภาคที่สอง


Heaven's Coins 2 (Zoku Hoshi no Kinka) aka Die Sterntaler 2
Pop singer Sakai Noriko is back as Aya, the hearing-impaired nurse struggling to overcome adversity and torn between her love for two doctors. The sequel to the highly popular "Heaven's Coins" series.

Starring:
Sakai Noriko, Osawa Takao, Takenouchi Yutaka, Sawamura Ikki, Hosho Mai, Hosokawa Naomi,
Nishimura Tomomi.

Theme Song: "Kagami no Doresu" by Sakai Noriko

Episode 1
Aya (Sakai) and Takumi (Takenouchi) return to Tokyo from Hokkaido for nurse Sonoko's (Nishimura) wedding. Meanwhile, Shuichi (Osawa) is busy caring for Shoko (Hosokawa), who is about to give birth to their child. And Aya finally accepts Takumi's proposal. However, what happens next devastates Shuichi!

Episode 2
Aya tries to console Shuichi, who has locked himself in his apartment , and is shocked to hear a confession of love. She informs him of her upcoming wedding with Takumi, but Shuichi refuses to give his blessings. Then Takako (Shoko's mom) catches wind of this and tells Takumi that the Aya-Shuichi relationship has not ended!

Episode 3
Aya is torn between the two men in her life and racked by the guilt that she would end up hurting one of them. Takumi, on the other hand is torn, his love for Aya and the urge to give her to Shuichi in a show of bravado. Aya finally meets Shuichi in private to announce her decision...

Episode 4
Shuichi decides to hand the hospital directorship to Takumi and go back to Hokkaido with Aya. Takumi first opposes it but changes his mind when he learns that Aya's concern for hurting his feelings. As Shuichi and Aya head for the airport, Takumi is called in by Yagami, who sees the opportunity to take control of the hospital.

Episode 5
Shuichi learns about Takumi's accident and rushes to the hospital. Although he manages to save his life, the accident leaves Takumi paralyzed from the waist down. Takako announces that she will stop providing financial backing if Shuichi doesn't return her grandchild. Aya must inform Takumi that he will never walk again.

Episode 6
After attempting suicide, Takumi tearfully begs Shuichi to give Aya back. Meanwhile, Yagami convinces Takako that Shuichi is responsible for Shoko's death and to have him removed as director.

Episode 7
Aya works at two jobs to support Takumi while dreaming of her wedding day. Shuichi, on the other hand, finds himself becoming intimate with Rika, the spoiled rich girl. Yagami uses Miwa to plant seeds of jealousy
in Takumi.

Episode 8
Aya distances herself from the two brothers and finds solace in visiting Michiyo, Takumi's mother, in prison. Michiyo later commits suicide and this fills Aya with a resolve to put Takumi "back on his feet."

Episode 9
Takumi is hard hit by Michiyo's death, but her suicide note makes him realize Aya's devotion. Shuichi decides to postpone Nozomi's surgery as being too risky, but she collapses, forcing his hand. On the day of the operation Takumi appears in full surgical garb...

Episode 10
Shuichi learns that Aya has been working instead of spending the money he's been paying her. Relieved, he decides to give her and Takumi his blessings, but Takumi reveals his plans to go back to Hokkaido with Keiko! Meanwhile, a hostile takeover of Sawai Group leaves Yuki Takako once again the financial backing
for Eiseikai, and she presents Shuichi with this ultimatum: to hand over his resignation or her grandchild.

Episode 11
In an altercation with Keiko, Aya gets broken glass in her eyes and is rushed to Eiseikai where emergency surgery is performed to save her sight. Shuichi, now embroiled in a graft scandal, joins Takumi to pray for Aya. But, when the bandages come off, her eyes show no reaction to light.

Episode 12 Final Episode
Takumi obtains from Miwa a tape recording of Yagami's confession that he had framed Shuichi. But when he confronts him, Yagami attacks Takumi and destroys the tape. However, it turns out to be a dubbed copy, and the confession is broadcast through the hospital's P.A. system. Yagami flees and turns his attention to the now defenseless Aya....

เพลงของภาคที่สอง
Song Name: Kagami no Doresu
Artiste: Sakai Noriko
Drama Title: Hoshi no kinka 2 / Zoku hoshi no kinka

totsuzen nakidashite anata wo komaraseta
daitekureru noni obieteita

SHOO UINDOO no naka no
warawanai MANEKIN
hontou no watashi ni hayaku kizuite

ashita no bun no namida wo
kyou nagashite shimaeba ii
niji no kawa wo tsukuriagete
anata ga tadoritsuku you ni

umarekawattemo anata wo sagaseru wa
anmaku no hoshiboshi ga oshieteiru

hadaka no watashi ni yukui ga maioriru
tada sore ga watashi no kagami no DORESU

ashita no bun no omoi wa
kyou tsutaeteshimaeba ii
naite naite zutto naite
anata ga tadoritsuku you ni

ikusen no inori

ashita no bun no namida wo
kyou nagashite shimaeba ii
kobune ni notta anata ga
watashi ni tadoritsuku you ni

ashita no bun no omoi wa
kyou tsutaeteshimaeba ii
naite naite
zutto naite
watashi ni tadoritsuku made


เวบละครภาคสอง
https://jdorama.com/drama.143.htm
https://www.samteo.com/coins2/links.html


ชมซีรีส์ภาคสองได้ที่นี่ค่ะ
mysoju.com - Heaven's Coins 2


บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่

Free TextEditorCreate Date : 07 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 24 มกราคม 2562 16:31:36 น. 11 comments
Counter : 3718 Pageviews.

 
โอ้ อัพใหม่เหรอเนี่ยดีจัง


โดย: โจเซฟิน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:21:13 น.  

 
แม่นแล้วค่ะ ไปฉกรูปมาจากเวบที่คุณโจเซฟินบอกไว้ในบล็อค
รูปเยอะมากเลยค่ะ พอใส่รูปแล้วต้องแยกเป็นสองตอนเพราะยาวเกิน
ที่จริงเนื้อเรื่องเล่าข้ามไปเยอะเพราะอัดเทปไว้แต่ตอนที่มีพระเอกนางเอกกับทาคูมิ
พอมาอ่านเนื้อเรื่องประกอบรูปจากเวบsamtaoถึงจะนึกออก
เสียดายที่เวบไม่มีเนื้อเรื่องของภาคแรกด้วย
เท่าที่ดูมาเวบนี้จะรูปเยอะที่สุดแล้ว ชอบมากเลยค่ะโดย: haiku วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:08:51 น.  

 H a p p y V a le n t i n e ' s D a y จ้าโดย: โจเซฟิน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:24:52 น.  

 
ขอบคุณสำหรับe-cardน่ารักนะคะ
Happy Valentine's Day to you tooโดย: haiku วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:17:07 น.  

 
จิง ๆ ไม่ค่อยดูทีวี ยังชอบเรื่องนี้เลย ประทับใจฉากที่อายะเต้นรำในหมู่หุ่นท่ามกลางหิมะโปรยปรอย

(เอ็มวีเพลงภาคหนึ่ง)
//youtube.com/watch?v=dG5QNDX4_ic&mode=related&search=


โดย: atihsita IP: 58.64.103.197 วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:0:19:26 น.  

 
ขอบคุณที่เอาmvมาฝากค่ะ ขอเอาไปเก็บไว้ในบล็อคด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:21:46:50 น.  

 
พอดีมีแค่สองภาคนะคะเป็นดีวีดี 16 แผ่น แต่ไม่มีซับ ภาษาญี่ปุ่นล้วน กะลังอยากได้ซับอยู่สนใจมั้ยคะ
สนใจเมล์มาที่ danvanchu@yahoo.com


โดย: Oh++ IP: 203.151.10.61 วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:15:06:59 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาบอก ที่จริงอยากได้ดีวีดีเรื่องนี้อยู่เหมือนกันแต่อยากได้ที่เป็นเสียงพากย์มากกว่า เพราะช่องสามพากย์ได้ดีสุดๆเลยค่ะ ไว้เราเมล์ไปคุยกะคุณอีกทีนะคะโดย: haiku วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:8:54:29 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆเลย ขนาดเราเปงผู้ชายเรายังติด ระครเรื่องนี้เลย ดูไปร้องไฮ้ไป เมื่อก่อนช่อง3 เอามาฉายเมื่อประมานปี40 ได้เมื่อก่น
กระแสระครญี่ปุ่นฮิตมากๆๆ ถ้าไครอายุราวตอนี้26+น่ะจังพอจำได้ น่ะแต่ถ้าเด็กรุ่นไหม่ คงไม่มีไครรู้จักแล้วล่ะ ระครดีมากๆไม่ว่าจะเปง โอชิน/ฉันนี่แหละเรโก๊ะ/อดีดฝันวันวาน/สลับร่างสร้างรักอื่นๆอีกเพียบ


โดย: เอก IP: 58.8.145.8 วันที่: 11 สิงหาคม 2551 เวลา:0:46:09 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่แวะมาอ่านบล๊อคนี้ ดีใจที่คุณก็รักซีรีส์เรื่องนี้เหมือนกัน เราว่าคงมีผู้ชายชอบเรื่องนี้มากเหมือนกันนะ เพราะเนื้อเรื่องไม่หวานเท่าไหร่แต่เข้มข้นมาก

ตอนโน้นช่องสามมีซีรีส์ญี่ปุ่นดีๆให้ดูเยอะมาก น่าจะซื้อซีรีส์ญี่ปุ่นมั่งมาฉายอีกเนอะ ยิ่งถ้านำเรื่องเก่าๆกลับมาฉายอีกก็เยี่ยมเลยแต่คงหมดหวัง ที่จริงจนเดี๋ยวนี้พี่ยุ่นก็ยังทำซีรีส์ดีๆออกมาเยอะแยะ เสียดายที่ไม่มีทีวีช่องไหนสั่งเข้ามาฉายให้ดูเลย (ได้ข่าวว่าช่องเจ็ดว่าซื้อเรื่องNodame Cantabileมาแล้ว แต่ไม่เห็นวี่แววว่าจะได้ฉายเมื่อไหร่) ตะก่อนยังได้ดูทางไอทีวีมั่ง ถ้าจะให้ดีอยากดูทางช่องสามเพราะชอบเสียงพากย์ที่ซู้ด


โดย: haiku วันที่: 12 สิงหาคม 2551 เวลา:6:50:53 น.  

 
Hiya, I am really glad I have found this info. Today bloggers publish just about gossips and internet and this is actually irritating. A good web site with interesting content, that's what I need. Thanks for keeping this site, I'll be visiting it. Do you do newsletters? Can't find it.
Cheap Snapbacks Sale //sakabrasives.com/contract_manufacturing.html


โดย: Cheap Snapbacks Sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:22:31:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.