happy memories
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
รอยไหมรอยไหม

หว่างตารัญจวน เคลิ้มคล้อยตามชวน
เร้นเล่นจำนวน อยากเอยอยากเผย
สุนทรพจน์เหงา จากเร่าความเคย
สู่หนึ่งใจเชย อยากเล่าปรารถนา

นานเนิ่นย่อยยับ ทอดทาบทวงจับ
พร่างรสอยากสลับ คลายเศร้าลีลา
สัมผัสจัดแจง จากแสดงละลานตา
ริมใจคว้าหา อยากเอ่ยห้วงหวาน

หลงใหลภวังค์เผลอ จากจิตมากละเมอ
จำจ่อมใจเจอ กรุ่นละมุนขับขาน
ห้วงฝันคอยพรำ เคลิ้มคำใจจาร
อยากชิดอยากพาน ดื่มด่ำรักเห็น

หยั่งรากลึกลง โดดเดียวเจตน์ประสงค์
รักมั่นคงปลง เคลิ้มเคลิ้มจักเป็น
สายลมปรานี บทกวีทุกข์เข็ญ
ช่วยด้วยพัดกระเซ็น หนึ่งรักขานเขลา

บุปผาอวลไอเพรางาย ใจกายเลือนมลาย
กับรักเดียวดาย จงกลายบรรเทา
กับหนึ่งจิตพิสมัย ปราศรัยเล่าเบา
กับเจตน์นัยเกลา รับรักอ่อนไหวอวลอุ่นไม้ดอก จงหมายไปบอก
เจตน์จำเข้าออก เราคอยร่ำไร
กาพย์กลอนสีเทา อยากเผาทิ้งไป
อยากเขียนในใจ แสนคะนึงมิตรฝัน

สุดเวิ้งวุ้งวาบ มารอทอทาบ
กับใจรอนนาบ ด้วยช้ำคลื่นครัน
สุดฟ้าสุดสาย หาดทรายแสงตะวัน
อยากมีเธอฉัน โรยเล่นทรายเคียง

หนึ่งรักเร้นแอบ อึดอัดคับแคบ
ทำทรวงสุดแสบ อยากอ้อนส่งเสียง
ผะผ่าวเคยคร่ำครวญ ดังตรวนมาเรียง
มัดหมองคอยเมียง หนึ่งใจซ่อนหนาว

แผ่วเพลงยามดึก แผ่วเสียงบันทึก
โศกเศร้าลึกลึก แสงตะวันฉายวาว
เจ็บช้ำยามเดิน ท่ามเนินสีขาว
อยากบอกใครราว ตรมด่าวรำพึง

ร่องรอยเคยสถิต สายกระแสชีวิต
มากมายความคิด ยังพร่ำคิดถึง
ใครเอยจักดู ให้รู้คำคะนึง
เดือนเด่นด่าวดึง หนึ่งจิตเร่าหายแต้มเวิ้งฝันคอย ใจนี้ตามลอย
เคลือบละอองฝนฝอย ปรารถนาจัดกระจาย
หนึ่งทรวงเคียงคลอ เฝ้าพะนอเช้าสาย
รักนี้ทักทาย อีกใจรู้แถลง

มนต์มาเนรมิต ดาริกาตามสถิต
พลิ้วพลิ้วลมชิด สื่อสอนบอกแรง
เสี้ยวจันทร์เว้าวิเวก มรรคาแห่งแปลง
คอยคิดขับแคลง จิตนี้ไหวหวน

รักสมัครสมานสม กังวานเชยชม
ไหวไหววาบพรม กลิ่นโศกพัดรวน
ดาวเดือนระยิบระยับ นวลจับไออวล
หอมหุ้มทั่วสวน รักนี้จรัสหาญ

น้ำค้างหยาดหยด บ่ รู้อรรถรส
ด่ำเด่นรักพจน์ ทาบทอจรดจาร
สองเราสมสรวง ใจล่วงเข้าประสาน
ความรักเบิกบาน ร่ายริ้วรุ้งหา

รักเราว่ายเวียน แม้นเจ็บจ่อมเจียน
ยังสู้พากเพียร จักสู้มายา
คล้อยภาพเก่ากาล จักสมานบัญชา
ความคิดจินตนา เกิดใหม่สมหวัง...


จาก บล็อกคุณญามี่
เพียงได้เคียงเธอ ละคร รอยไหม
อัพบล็อกช้าอีกตามเคย ตลาดจะวาย ละครจะจบวันนี้แล้วถึงค่อยอัพให้อ่านกัน ตั้งใจจะเขียนถึงละครเรื่องนี้ตั้งแต่ได้ดูตอนแรก ๆ เซฟภาพเก็บไว้เป็นนานสองนาน กว่าจะอัพให้อ่านได้ ก็ปาเข้าไปตอนจบของละครพอดี แต่คิดว่าคงไม่สายเกิน ไม่พล่ามมากแระ เม้าธ์ถึงละครดีกว่า ใครชอบเรื่องนี้เหมือนกัน ก็แวะเข้ามาแจมได้เลยค่า

“รอยไหม” บทประพันธ์ของ พงศ์กร เขียนบทโดย ยิ่งยศ ปัญญา กำกับการแสดงโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นำแสดงโดย อั้ม-อธิชาติ และ แอฟ-ทักษอร ดำเนินงานสร้างโดยภริยาคนสวยของผู้กำกับ ธัญญา โสภณ บริษัทแอ็คอาร์ตเป็นผู้ผลิต ฉายทางช่อง ๓ วันจันทร์และอังคาร หลังข่าวสองทุ่ม

กดที่ภาพดูไซส์ใหญ่ได้ค่ะเรื่องนี้เป็นละครครบรส มีทั้งอารมณ์ดราม่า โรแมนติค ไสยศาสตร์และเรื่องลึกลับให้ได้ลุ้นระทึก เนื้อเรื่องเป็นแนวรักข้ามภพ ที่สอดแทรกรื่องวัฒนธรรมประเพณีของชาวเหนือและผ้าไทย ได้ข่าวว่าช่องสามมีโครงการจะสร้างละครที่เกี่ยวกับผ้าอีกสองเรื่อง สองชาติ ซึ่งเป็นบทประพันธ์ของคุณพงศ์กรทั้งคู่ ผ้าจีนคือเรื่อง “กี่เพ้า” และผ้าแขกเรื่อง “สิเน่หาส่าหรี” ได้ยินชื่อแล้วอยากดูมาก ยิ่งเป็นละครของบรอดคาซท์ด้วยแล้ว ยิ่งอยากดูใหญ่ เพราะคุณหน่องเคยทำละครละครเกี่ยวกับผ้าไทยเรื่อง "สาบภูษา" ได้สนุกมาก ๆ


ที่จริงเราก็ไม่ถึงกับตั้งตาดูละครเรื่องนี้ เห็นเป็นเรื่องเกี่ยวกับเมืองเหนือ คิดว่าเรื่องคงเป็นแบบ "สาวเครือฟ้า" ไม่ก็ "เมื่อดอกรักบาน" ที่สาวเหนือต้องอกหักช้ำรักเพราะหนุ่มเมืองกรุง แต่ไม่ใช่ เนื้อเรื่องสนุกมาก นางเอกเป็นคนเก่งและเข้มแข็ง ถึงเจ้าหญิงมณีรินจะเป็นผู้หญิงยุคโบราณ แต่มีบุคลิกของผู้หญิงรุ่นใหม่ ฉลาด ร่าเริง และเป็นตัวของตัวเอง ส่วนเรรินที่เป็นนางเอกภาคปัจจุบัน ดูทีแรกก็คล้ายจะเป็นคนหัวอ่อน แต่อุปนิสัยก็คล้ายมณีรินอยู่มาก เพียงแต่เรียบร้อยกว่า


นางเอกชื่อเรริน เป็นอาจารย์สอนวิชาทอ​ผ้า หมั้นกับธนินทร์ (เจสัน ยัง) มานานด้วยความเห็นชอบของผู้ใหญ่ โดยที่เรรินไม่ได้รักเขาเลย แล้วเมื่อธนินทร์แอบขายผ้าสุดหวงที่เธอลงมือทอด้วยตนเอง ทำให้เรรินโกรธจนหมดความอดทน หนีไปเที่ยวเชียงใหม่ จนได้พบกับพระเอก สุริยวงศ์ (อั้ม) เจ้าของร้านอาหารและน้องชายวันดารา (อรอนงค์) เจ้าของรีสอร์ตที่เรรินไปพักอยู่ เรรินรู้สึกดีกับสุริยวงศ์ ผิดกับเขาที่หลงรักเธอแต่แรกเห็น จนกระทั่งเรรินได้พบกับย่าของพระเอก หม่อมบัวเงิน (พิสมัย - เมย์) ก็โดนตั้งแง่รังเกียจและอาฆาตมาดร้าย ด้วยความที่เรรินมีหน้าตาเหมือนศัตรูหัวใจ อดีตที่รอวันสะสางก็ก่อให้เกิดเรื่องราวตามมามากมาย


เรรินในชาติก่อนเป็นเจ้าหญิงมณีรินแห่งแคว้นเชียงตุง ถูกส่งตัวมาให้เษกสมรสกับเจ้าศิริวัฒนา (ชาย) มณีรินกับเรรินเหมือนกันอยู่อย่างคือ ไม่ได้มีใจให้คนที่ต้องแต่งงานด้วย หม่อมบัวเงินคิดว่ามณีรินจะมาแย่งความรัก จึงตั้งท่าเป็นศัตรู โดยมีอีเม้ย (ชุดาภา) บ่าวที่จงรักภักดีสุด ๆ ประสานมือตามราวีมณีรินไม่เว้นวัน มณีรินรู้สึกเบื่อเลยหนีไปเที่ยวตลาดกับคำเที่ยง (สแกวัลย์) พี่เลี้ยงคนสนิท จนได้พบกับพระเอก (เจ้าศิริวงศ์) น้องชายของเจ้าศิริวัฒนา มิตรภาพแบ่งบานขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายป็นความรักลึกซึ้ง แต่พอได้รู้ฐานะของกันและกัน ความรักของคนทั้งคู่จึงกลายเป็นรักต้องห้าม


เรื่องราวเริ่มยุ่งยากขึ้นเรื่อย ๆ หม่อมบัวเงินใช้ทั้งเล่ห์ กล มนต์ คาถา ไม่ลดละที่จะยื้อยุดความรักและกำจัดมณีริน ส่งผลให้ทั้งเจ้าศิริวัฒนา เจ้าศิริวงศ์ และมณีรินต้องจบชีวิตลง รวมไปถึงอีเม้ย ที่กลายเป็นวิญญาณคอยรับใช้หม่อมบัวเงินในชาติต่อมาอีก พระเอกนางเอกกลับชาติมาเกิดใหม่ เหลือแต่เจ้าศิริวัฒนาที่ยังเป็นวิญญาณ เฝ้ารอให้เรรินมาทอผ้าที่มณีรินทอไว้ใช้ในงานแต่งงานให้เสร็จ เพื่อจะได้ปลดปล่อยวิญญาณไปเกิดใหม่ โดยที่มีหม่อมบัวเงินและผีอีเม้ยตามขัดขวางแบบต่อเนื่อง ตั้งแต่ชาติที่แล้วมาถึงชาตินี้ กว่าเรื่องราวจะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งได้ คนดูก็ต้องลุ้นเอาใจช่วยกันหลายเฮือก


ละครเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นงานชิ้นโบว์แดงเรื่องนึงของช่องสาม ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องยกความดีให้ผู้กำกับและผู้เขียนบทมือวางอันดับต้น ๆ ของวงการ คุณอ๊อฟออกปากว่า "รอยไหม" เป็นงานสุดหินในชีวิตผู้กำกับ แต่คุณอ๊อฟก็จัดการทุกอย่างได้อยู่หมัด ยิ่งได้บทละครเยี่ยม ๆ ช่วยส่ง ได้ทีมงานคุณภาพที่ร่วมแรงร่วมใจบรรจงทำงาน ก็ทำให้ละครออกมาดี มีความประณีต ละเมียดละไม มีความกลมกลืนกันทั้งเรื่อง ถึงจะมีบางฉากที่หลุดไปบ้าง แต่ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก เมื่อเทียบกับละครฟอร์มยักษ์ระดับนี้


แต่แอบตินิดนึง รู้สึกว่าละครช่วงหลัง ๆ จะดร็อปลง ไม่สนุกเท่าช่วงแรก ๆ อย่างฉากที่เจ้าน้อยตาย ทั้่งที่เป็นฉากไคลแม็กซ์และน่าจะเศร้าที่สุดในเรื่อง มันก็เศร้าอยู่นะ แต่ดูเหมือนจะมีอะไรขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ อารมณ์เลยยังไม่พีคเท่าที่ควร อีกอย่าง เสียงของอั้มจะโดดออกมากว่าคนอื่น น่าจะเป็นเพราะพากษ์เสียงทับทีหลังมั้ง มีคนเขียนวิจารณ์ฉากนี้ไว้ดีทีเดียวในกระทู้ เเสียดายหลายฉากของรอยไหมเมื่อคืน


มาพูดถึงนักแสดงบ้างดีกว่า คู่ขวัญอั้ม-แอฟมาเล่นด้วยกันอีก แสดงเรื่องไหนก็เรตติ้งพุ่งกระฉูด มีแฟนขวับต่างชาติเยอะมาก โดยเฉพาะชาวจีน อั้มเป็นหนุ่มเมืองเหนือได้สบายเลย เรื่องนี้พี่แกหล่อจัด ผิวขาวโอโม่มากกก ถึงจะพูดภาษาเหนือไม่แข็งแรง แต่เราว่าโอเคนะ ถ้าเลือกคนพูดเหมือนแต่แสดงไม่ดี คงไม่เวิร์คเท่าไหร่ ชอบตอนที่เล่นเป็นสุริยวงศ์ ฉากที่ได้เจอกับเรรินครั้งแรกแล้วปิ๊งอย่างแรง สายตาอ่อนหวานที่แสดงความรักอย่างเปิดเผย สื่อให้รู้สึกได้ว่าเป็นความรู้สึกที่ลึกซึ้ง ไม่ใช่เพียงแค่รักแรกพบ


แอฟได้บทเหมาะกว่าใคร สวยสง่าสมเป็นเจ้าหญิง เป็นนางเอกที่โชคดี ได้เล่นคู่กับพระเอกหล่อโฮกได้ใจทั้งนั้น เวลาเข้าฉากซึ้ง ๆ พระ-นางตาจ้องตา คนดูจิกหมอน เขินแทบตาย แต่น้องแอฟเธอสู้ตาไม่มีถอย เวลาเล่นบทเศร้ายิ่งดีใหญ่ ร้องไห้น้ำตาหยดเผาะ ๆ เห็นแบบจะ ๆ เลย มีคนชมว่าแอฟพูดเหนือได้ค่อนข้างดีมาก เราว่าเธอเก่งจัง ไหนจะพะวงเรื่องภาษา ยังต้องแสดงให้ดีด้วย แต่แอฟก็ทำให้เราเชื่อว่าเธอคือมณีรินและเรรินได้สนิทใจ

บทหม่อมบัวเงินเป็นนางรอง ไม่สิ ต้องเรียกว่าเป็นตัวเอกมากกว่า เพราะบทเด่นมาก ๆ ยิ่งได้คนแสดงฝีมือเยี่ยมอย่างคุณพิสมัยและคุณเมย์ด้วย เล่นร้ายและแรงได้ใจไม่แพ้กันเลย ดีใจที่คุณอ๊อฟเลือกมี้มารับบนี้ แล้วให้เป็นตัวละครสำคัญด้วย เพิ่งจะสังเกตว่าสองท่านนี้หน้าตาคล้าย ๆ กัน คุณเมย์แต่งเป็นสาวเหนือแล้วงามขนาด ปากนิดจมูกหน่อย บางฉากดูสวยกว่าแอฟอีกนะ


ถ้าไม่พูดถึงบทอีเม้ยก็คงไม่ครบถ้วนกระบวนความ ไม่มีใครคิดว่าผีอีเม้ยจะดังขนาดนี้ เรียกว่าดังเกินหน้าเกินตาพระ-นางอีก ตอนที่คุณชุดาภาแสดงเรื่อง "ทองประกายแสด" ก็ว่าดังแล้วนะ แต่หนนี้ฮือฮายิ่งกว่า มีแฟนคลับเป็นเรื่องเป็นราว แถมทำเฟซบุคให้ด้วย อันนี้ต้องยกความดีให้คนออกแบบแต่งหน้าเจ้าผีตัวนี้ด้วย เราเห็นทีแรกยังสะดุ้งเลย แล้วยังมีประโยคเด็ดของอีเม้ยที่กลายเป็น talk of the town คือ "หม่อมของเม้ยสวยขนาดเจ้า ตั้วตั๊งเจียงใหม่ เจียงฮาย หละปูน หละปาง แป้ น่าน อุตรดิตถ์โตย บ่มีไผงามเท่า แม้แต่แม่นางเชียงตุงก็เทียบบ่ได้ " เป็นคำพูดฮิตขนาดคนพะเยากับแม่ฮ่องสอนออกมาโวยที่ไม่ถูกขานชื่อด้วย แต่ขืนมีคงโดนว่าแน่ เพราะตอนนั้นยังไม่ตั้งเป็นจัังหวัดนี่นา

ฉากถวายตัวเจ้านางมณีรินที่ชอบที่สุดอีกอย่างคือ การนำเรื่องไทย ๆ มาทำเป็นละครได้อย่างอลังการงานสร้างมาก อยากให้มีคนทำละครฟอร์มยักษ์ที่เกี่ยวกับความเป็นไทยแบบนี้เยอะ ๆ ละครมีส่วนผสมของความสนุก และความละเมียดละไมของวัฒนธรรมที่ลงตัวมาก ๆ เรียกว่าคุณอ๊อฟมือถืง แถมจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ดนตรี สถานที่ถ่ายทำ และองค์ประกอบศิลป์ ละครออกมาได้อย่างใจจริง ๆ

ผ้าซิ่นเรือนล้านของเจ้านางมณีรินโดยเฉพาะเครื่องแต่งกาย เราชอบผ้าไทยเลยกรี๊ดชุดในเรื่องนี้มาก นอกจากจะลงทุนเยอะแล้ว ทีมงานมีการค้นคว้าข้อมูลมาเป็นอย่างดีและรอบด้าน เสื้อผ้าของตัวละครจึงงดงาม สมจริง อย่างผ้าซิ่นที่นางเอกใส่ประจำ มีคนโพสกระทู้ในพันทิพบอกว่าเป็นผ้า "ซิ่นไหมคำ" เจ้าของ คือ อาจารย์โกมล พานิชพันธ์ จากพิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ อ.ลอง จ.แพร่ เป็นผ้าซิ่นที่เป็นงานฝีมือชั้นสูง ถักทอ และปักตกแต่งด้วยทองคำที่มีน้ำหนักถึง ๒๘ บาท จึงทำให้ผ้าซิ่นผืนนี้มีมูลค่าสูงถึง ๑,๙oo,ooo บาท


สถานที่ถ่ายทำก็ชอบมาก สวยไม่แพ้เรื่อง "วนิดา" เลย ไม่ว่าจะเป็นคุ้มเจ้าหลวง พิพิธภัณฑ์เก็ดถะหวา รีสอร์ตของพี่สาวพระเอก ทีมงานเลือกเก่งมาก แต่ละแห่งสวยจริง ๆ ขนาดฉากตลาดก็ยังถอดแบบออกมาได้เหมือนกับภาพในอดีตเลย คุณ wabash311 เขียนกระทู้ตามรอยสถานที่ถ่ายทำไว้ดีมาก ๆ อยากชมก็ตามลิงค์นี้ไปเลยค่ะ ตามรอย "รอยไหม" ไปชมวัดวาอาราม ชิมอาหารถิ่นเหนือกันเจ้า


เรื่องที่โดนติดมากที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องเสียง ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเสียง, เสียงของผีอีเม้ย และการพูดภาษาเหนือของนักแสดง การบันทึกเสียงเป็นจุดด้อยของละคร เสียงไม่สมำ่เสมอ เบาบ้าง ดังบ้าง ส่วนสองอย่างหลังฟังไม่ค่อยจะรู้เรื่องทั้งคู่ เสียงผีอีเม้ยแก้ไขด้วยวิธีพากย์เสียงใหม่ ส่วนภาษาเหนือ โดนคนเหนือต่อว่า ๆ พูดเพี้ยน ที่จริงมันก็สมควรที่นักแสดงจะพูดสำเนียงให้ถูกต้อง แต่เราว่าคุณอ๊อฟทำถูกแล้วที่ให้พูดภาษาเหนือกับกลางปนกัน เพราะทำละครให้คนทั้งประเทศดู จะให้พูดเหนือเป๊ะ ๆ คนภาคอื่นคงฟังไม่รู้เรื่อง ครั้นจะให้ใส่ซับไตเติ้ลไว้ ก็จะรกหูรกตาเกิน ถูกใจคุณ darkming ที่เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ในกระทู้ อยากให้ผู้จัดใ่ส่ใจรายละเอียดในงานเหมือนรอยไหมฯ ให้ความเห็นเรื่องภาษาเหนือในเรื่องไว้อย่างน่าฟังว่า


"บางความเห็นบอกว่า ทำไมไม่เอาดาราคนเหนือทั้งหมดมาแสดงเลย แล้วผู้กำกับบ้าจี้แก้โดยเอาคนเหนือล้วน ๆ มาแสดง เอาง่าย ๆ นะครั้ง เรื่องอื่น ขนาดเอาคนไม่ตรงถิ่นมาแสดง แม้ภาษาจะเพี้ยน ก็ยังไม่เป็นประเด็นโดนด่ามาก แต่คนจะไปด่าเรื่องแสดงแข็งเป็นท่อนไม้ แสดงไม่ได้อารมณ์ หรือแคสติ้งได้คนมาไม่สมบทบาท แต่เรื่องนี้คัดดาราได้ดีมาก คนไม่ติเรื่องการแสดง แต่ไปติเรื่องภาษา แล้วคิดดูว่า ถ้าตัวละครทั้งหมดต้องเป็นคนเหนือ คุณจะไปแคสดาราทั่วไทยที่ไหนจะเหมาะสม เล่นได้สมบทบาทและมีคิวให้พร้อมกันทั้งหมด ผมว่าคนแคสให้เหมาะสมกับบทสำคัญกว่า ถ้าได้คนพูดเหนือได้ตรงเป๊ะ แต่ดูแล้วไม่รู้สึกอินตาม ผมก็ไม่รู้จะดูไปทำไม เพราะผมอยากดูนักแสดงที่สมบทบาทในสิ่งที่เขาได้รับ ไม่ได้คิดอยากจะเรียนภาษาเหนือเอาไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้าจำเป็น ผมไปหาหนังสือภาษามาอ่านดีกว่า"


แล้วก็เหมือนเคย มีแฟนคลับชาวจีนตามดูเรื่องนี้กันตรึม โหลดละครแบบตอนต่อตอนไว้บนเวบ แถมมีซับเรียบร้อย แฟนคลับทำใบปิดละครออกมาได้สวย ๆ ทั้งนั้นเลย ได้ภาพมาจากกระทู้มนพันทิพและเวบ picpost.postjunc.com

แถมท้ายด้วยคลิปละครที่ชาวจีนทำ ดูแล้วยังกับละครจีนเลย

[ATM]fanmade 情丝万缕MV之每一生都等你
ดูละครได้ที่นี่ค่ะ

Roy Mai รอยไหม - Ep.1 1/9

ภาพจากเวบช่องสามและกระทู้ในพันทิพ


บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ ไลน์และกรอบจากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 24 ตุลาคม 2554
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2556 22:48:42 น. 56 comments
Counter : 11527 Pageviews.

 
ช่วงนี้น้ำท่วมเข้าขั้นวิกฤตแล้ว เอาใจช่วยให้เพื่อน ๆ รอดพ้นจากน้ำท่วม ใครที่โดนท่วมก็ขอให้น้ำลดไว ๆ และปลอดภัยกันทุกคนเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:12:23:16 น.  

 

ตั้งใจจะดูน้องแอฟจากเรื่องนี้ เพราะชอบน้องแอฟ และเห็นว่าคุณออฟ พงษ์พัฒน์หาโลเกชั่นสวยๆ ทั้งนั้น แต่ก็ไม่ได้ดูเลยค่ะบ้านคุณไฮกุหล่ะคะ ปลอดภัยดีนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:14:28:34 น.  

 
ชอบละครเรื่องนี้มากค่ะ โดยเฉพาะได้คู่ขวัญอั้มแอฟมาเล่นคู่กัน
ชอบคู่นี้มากๆค่ะ เรื่องนี้ดีทุกอย่างเลยนะคะ ติอย่างเดียวคือเรื่องเสียง
คือเสียงมันอื้อๆไม่ใส เสียดายตรงจุดนี้มากๆ
แต่ยังไง รอยไหมก็เป็นละครแห่งความประทับใจอีกเรื่องนึงค่ะ


โดย: TAMA GANG IP: 125.25.13.116 วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:16:52:15 น.  

 
ตกลงหม่องบัวเงินแต่งงานใหม่เหรอคะ เพิ่งทราบ...วันนี้ตอนจบแล้ว รอเฝ้าหน้าจอค่ะ เรื่องนี้งดงาม น่าประทับใจมากๆ


โดย: sawkitty วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:19:31:05 น.  

 
สวัสดีจ้ะคุณไฮกุ

ถึงจะวุ่นๆอยู่กับการประกวดขนมแต่เราก็จะมาทักทายก่อน มีรัยปะ แหน่ะ พูดแบบนักเลงซะด้วยนะเนี่ย อิอิ

เรื่องรอยไหม พูดถึงเรื่องบทประพันธ์ ตอนแรกเราไม่อยากซื้อหนังสือเรื่องนี้มาอ่านเลยค่ะ เพราะ เคยอ่าน หลายเรื่องๆของนักเขียน(คุณหมอ) ท่านนี้ตั้งแต่เรื่องแรกๆ แล้วไม่ประทับใจเลยค่ะ ตอนั้น ภาษาเขียน การดำเนินเรื่อง อะไรต่างๆทำให้เราเกือบวางหนังสือของแกลงตั้งหลายครั้งแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ยังมีบางเล่มที่เรายังอ่านไม่จบ เป็นเล่มที่แกเขียนแรกเลย

เริ่มมาอ่านอีกทีก็ตอนเรื่อง สาปภูษา เลยติดตามอ่านมาเรื่อย ไม่ว่าจะเป็น รอยไหม กี่เพ้า สิเนหา ส่าหรี (หนังสือสี่เล่มนี้ คือชุด ผ้าสี่ผืน)

พูดถึงตัวละคร เราว่าวางได้เหมาะนะคะ อั้มก็หล่อ แอฟก็สวย ชายก็เหมาะ เมย์กับมี้ เราเพิ่งสังเกตค่ะว่าหน้าคล้ายๆกัน ส่วนอีเม้ยนี่แสดงเก่งมาก

นางเอกหน้าไทยยุคนี้คงไม่มีใครเหมาะกว่าแอฟแล้วค่ะ เราว่าแอฟยิ้มปากกว้าง เห็นฟันสามสิบสองซี่เลย แต่ทำไมถึงดูแล้วสวยก็ไม่รู้ อิอิ

เพลงประกอบก็เพราะมากค่ะ ชอบๆๆ

สรุปชอบ อิอิ ลำเอียงเต็มที่

บล็อกนี้โหวตแฟนขวับ ถูกต้องมั้ยคะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: somjaidean100 วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:20:15:13 น.  

 
ขอบคุณคุณไฮกุที่แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ
เอิงตามดูละครรอยไหมทางยูทูป ตอนแรกๆ เห็นผีอีเม้ย ตกใจ
(จิตหลอนไปพักนึง 555+)
แต่เพื่อนๆ บอกว่าตอนนี้อีเม้ยออกมุขขำเยอะ เลยกลับไปดูค่ะ
เอิงชอบดูละครไทยบางเรื่อง โดยเฉพาะถ้าสร้างจากหนังสือที่ชอบ
หรือรีเมคเก่าๆ เช่น ทวิภพ วนาลี ฯลฯ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับโหวตฮัลโลวีนนะคะ อีกไม่กี่วันคงทราบผล
จริงๆ คนที่ประกวด เพื่อนบล็อกเกอร์สนิทสนมเกือบทุกคน
อาจมีส่วนให้พี่ๆ น้องๆ คลายเครียดน้ำท่วมได้บ้าง

ยังเป็นกำลังใจให้คนไทยสู้ภัยน้ำท่วมด้วยกันค่ะโดย: diamondsky วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:21:31:27 น.  

 
มาดามกำลังดูตอนจบของละครเรื่องนี้อยู่เลยครับคุณไฮกุ
ผมนั่งดูด้วยบ้าง
ก็ขำๆกับภาษาเหนือแบบเหน่อๆนะครับ 555

แต่กลายเป็นเสน่ห์นะครับ
เพราะคนเหนือติดละครเรื่องนี้กันงอมแงมเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:21:38:12 น.  

 
ทักทายสวัสดีกันในค่ำคืนวันอาทิตย์ ในตอนจบของรอยไหม ครับ
มาอินกันกับแม่นางน้อย ด้วยคนครับ

(ภาพที่ blog สำหรับสาวผู้ถูกนวด ใน shot ที่บอกอาการเจ็บโอดโอยมีอยู่เกือบทุกท่าล่ะครับ แต่ไม่ได้เลือกมาให้ชมกันครับ)


โดย: ถปรร วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:22:26:22 น.  

 
ละคร "รอยไหม" มีเพื่อนๆ และคนติดกันเยอะมากกก
โดยเฉพาะคนเหนือนะค่ะ เราไม่ได้ติดตามดูตลอด แต่ชอบเพลง
และวิธีการสร้างนำเสนอได้ดูสวยงาม น่าชมมากๆ ถ้าดูต่อเนื่องคงติด
งอมแงมแน่ๆค่ะคุณไฮกุ อ่านเรื่องย่อที่คุณไฮกุเขียน ให้อ่าน
ถือว่าผู้ประพันธ์บท และผู้สร้าง ทำละครนี้ได้สวยงาม ดีมากๆค่ะ

ภาพในบล็อกของเรา สแกนมาจากหนังสือ "แพรว" ตามเครดิตค่ะ
ซื้อมาเมื่อปีที่แล้ว ชอบมากยังเก็บไว้ไม่มียับเลยค่ะคุณไฮกุ
ขอบคุณค่ะ ที่ชอบกับบล็อกอันนี้ และขอโหวตตาม คห.ข้างบนค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:23:36:28 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดียามดึกค่ะคุณไฮกุ โห..อัพบล็อกใหม่เรื่องกำลังฮอทมากเลยนะคะ อิอิ
คืนนี้ถึงตอนอวสานแล้ว เอ้ากำลังจะจบแล้วกิ่งเผลอหลับไปซะนี่ อิอิ เดี๋ยวจะมาดูตอนจบที่นี่เลยค่ะ ชอบแอฟมากค่ะสวยมากงามแต๊ๆเจ๊า

ว่าแล้วก็โหวตให้แล้วเน้อเจ๊า อิอิ ขอบคุณที่โหวตให้กิ่งนะคะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:0:36:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:5:48:18 น.  

 
ฝากบล๊อกไว้อีกสักพักหนึ่ง...นะคะ

พบกันใหม่...เมื่อวิกฤตสุขภาพและอุทกภัยผ่านพ้นไปแล้วโดย: พรหมญาณี วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:15:38:30 น.  

 
ปกติเราไม่ใช่คนติดละคร แต่เรื่องรอยไหม เราชอบดูมากเลยนะคะ แม้บ่อยครั้งจะฟังภาษาเหนือไม่ทัน หรือระบบเสียงของเรื่องนี้อู้อี้ไปหน่อยก็ตาม

ประทับใจการถ่ายทำที่ละเมียด ทั้งเพลงประกอบ ฝ่ายศิลป์ บทที่กระชับ และการแสดงของตัวละคร ทุกอย่างประณีตมากค่ะ

เช่นกัน ปกติดูละครตอนอวสาน จบแล้วก็จบไป แต่เรื่องรอยไหม เราดูจบแล้วเอาไปฝัน ฝันฮามาก คือเราฝันว่าเราประคองหน้าเจ้าศิริวงศ์ที่มีเลือดกบปาก นอนรวยรินอยู่ริมแม่น้ำ เราก้มหน้าลงไปบอกเจ้าด้วยน้ำตาว่า น้ำท่วมค่ะเจ้า น้ำท่วม ...

คือเราเอาข่าวน้ำท่วมมาผสมกับฉากเจ้าศิริงวงศ์โดนพิณเสียบอกน่ะค่ะ

เรามักจะฝันบ้าๆบอๆ แต่เป็นตุเป็นตะเสมอ ละเหี่ยใจตัวเองอยู่เหมือนกันค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:15:42:04 น.  

 
ที่บ้านผมไม่เคยพลาดที่จะชม "รอยไหม" ครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:20:03:04 น.  

 
หลังจากเม้าท์กับคุณไฮกุ อย่างเมามัน กด ส่งปุ๊บ ไม่ผ่านปั๊บ ข้อความทั้งหมดหายเลย เซงเลยคะ

อรตั้งใจจะบอกว่าคนที่เก่งที่สุด อรยกให้คุณไฮกุเลยคะ ไปเอา clip version จีนมาได้ด้วย เก่งโลดคะที่อุตสาห์นึกถึงว่าจะมี version ภาษาจีนด้วย

อรดูหลายตอนเหมือนกันคะ แต่ว่าไม่ได้ดูตอนจบ เรื่องภาษาเหนือ ได้ขนาดนี้อรว่าก็เก่งเลิศศศศศศศ แล้วหละคะ จะให้เหมือนคนเหนือได้งัยคะ ก็ไม่ใช่คนเหนือนี่นา ขืนเหมือนจริงๆคงจะเป็นเสียงพากย์แล้วมังคะ

ชื่นชมคะ แอฟสวยทุกเรื่อง แสดงได้ดีทุกเรื่อง ร้องไห้ทีไร น้ำตาร่วงเพลาะ เพลาะ ทุกที้ลยคะ

เดี่ยวอรจะเปิดดู clip นะคะไม่ทันได้ดูตอนจบคะ


โดย: cengorn วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:23:16:45 น.  

 
นับว่าเป็นเรื่องดีทีเดียวครับที่เราสามารถส่งละครของเราออกไปขายยังตลาดใหญ่อย่างจีนได้ ผมเห็นแล้วยังอดยิ้มไม่ได้เลย

ดูจากคลิปแล้วอย่างกับละครจีนเลยจริงๆ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:1:23:45 น.  

 
เอาภาพใบไม้เปลี่ยนสีมาฝากคุณไฮกุค่ะ

ช่วงนี้เอิงติดตามข่าวน้ำท่วมเมืองไทยทุกวัน
ญาติๆ บางคนใน กทม. โดนน้ำเข้าบ้านแล้ว
จิตตกนิดหน่อย แต่ทำใจ ไว้น้ำลดค่อยว่ากันใหม่

ขอให้บ้านคุณไฮกุปลอดภัยนะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:3:52:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:5:47:51 น.  

 
เสียดายมาก ๆ ที่ไม่ได้ดูเรื่องนี้
คือ เรื่องมีอยู่ว่า เป็นคนไม่กลัวผี
แต่ไม่อยากจะกระตุ้นตัวเองให้กลัว
ก็เลยตั้งใจว่า เรื่องราวเกี่ยวกับผี หนังผี
หรืออะไรพวกนี้ จะไม่ดูค่ะ

ไม่รู้ว่า เพราะจริง ๆ รู้ว่า
ลึก ๆ แล้ว ตัวเองเป็นคนกลัวผีหรือเปล่า
เลยหาทางเลี่ยง

อิอิ


โดย: โสดในซอย วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:10:06:00 น.  

 


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดี.ได้ดูค่อนข้างมาก
เลยขอร่วมวงคุยด้วยค่ะ ..

เป็นละครที่กระแสน่าสนใจเลยนะัคะ คือผีอีเม้ยดังสุดๆ
บางคนถึงกับว่า ดังกว่าพระเอก-นางเอกซะด้วยซ้ำ
รายการครอบครัวข่าว 3 ถึงกับเชิญคุณชุดาภามาออกรายการ
ผีอีเม้ยบทเด่นได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งปัจจุบัน และอดีต

มีหลายแง่มุมของเรื่องนี้ ที่ดี.อ่านคำวิจารณ์จากที่ต่างๆด้วย
ก็สรุปได้คล้ายๆกับที่คุณไฮกุว่า .. แล้วใจดี.คิดด้วย
คือช่วงท้ายดร็อปลงไปอย่างน่าเสียดาย
คนดู ดูแล้วไม่รู้สึกอิ่ม แถมมีคำถามตามมามากมาย
ละครจบแล้วยังตั้งคำถามต่อมาอีก


มีประเด็นนึงที่น่าสนใจ ..
ดี.อ่านเจอจากที่ไหนสักแห่ง
บอกว่าผีอีเม้ย ดีกว่ามณีรินซะอีก ..
ผีอีเม้ยซื่อสัตย์ ตายแล้วยังซื่อสัตย์ต่อนาย
แต่มณีรินกลับไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเอง
ที่ต้องมาอีกเมืองเพื่อทำหน้าที่ให้บ้านเมือง อะไรแบบนี้

ภาพรวมๆ จากที่ติดตาม .. มันมีหลายแง่มุมให้คิดดี

เมื่อวานไปอ่าน .. มีคำถามประมาณว่า ตอนจบ .. เก้าอี้โยกทำไม
โอ้ .. เสียดายแทนเลยค่ะ ที่เค้าสื่อออกมาแล้วมีคนที่ไม่เข้าใจ
เป็นวิธีจบที่ดี.ว่าสุดยอดเลย
ดูละครไทย หายากนะคะที่จะไม่ได้ชมฉากพระนางกอดกัน
แล้วขึ้นตัวอักษรว่า .. จบบริบูรณ์


อ้อ .. อีกนิด .. เสียดายบทอั้มมากเลยค่ะ
ทั้งในอดีต และ ปัจจุบัน
ที่ไม่ได้โชว์ให้เห็นความโดดเด่น ในแง่ความสามารถเลย


โม้ซะยาว .. ไปแล้วค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:11:37:55 น.  

 

 
ชอบในความซื่อสัตย์ของเม้ยในอีกมุมหนึ่ง แต่อีกมุมหนึ่งเม้ยก็ร้ายน่าดูแต่หม่อมบัวเงินก็ร้ายจนกระอักเลือดตาย เฮ้อ!มนุษย์หนอมนุษย์ สบายดีนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:22:57:38 น.  

 
หวัดดีจ้าคุณไฮกุ

อัพบล็อกเสร็จก็เงียบหายไปเลย เจอพิษน้ำท่วมด้วยหรือเปล่าคะ สาธุ ขอให้แคล้วคลาดนะคะ ถ้าเจอจริงก็ขออย่าให้เยอะนะค ส่งใจช่วยคนไทยทุกคนด้วยค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:0:59:40 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:5:36:16 น.  

 
สวัสดีค่า คุณไฮกุ

อยากดูเรื่องนี้จัง
ไทย ๆ ดีค่า

เจอน้ำท่วมบ้างไหมค่าโดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:8:09:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ...
โดย: Lika ka วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:8:27:44 น.  

 
คุณพีชทักว่าอัพบล็อกแล้วหายศีรษะไปเลย ต้องขอโทษคุณพีชและเพื่อน ๆ อย่างแรงเลยค่ะ พอดีงานยุ่งแล้วช่วงนี้ต้องเตรียมป้องกันน้ำท่วมด้วย ถ้าเราแวะไปเยี่ยมเพื่อน ๆ ช้าก็อย่าว่ากันน้า ตอนนี้ที่บ้านน้ำยังแห้งอยู่ แต่ดูข่าวแล้ว ไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้น้ำคงกรีธาทัพมาถึงบ้านแน่ จะออกหัวหรือก้อยคงได้รู้กัน เห็นเขาบอกว่าท่วมกรุงเทพฯ ยาวเป็นเดือนเลย ให้กำลังใจตัวเอง และส่งกำลังใจให้เพื่อน ๆ และพี่น้องชาวไทยที่เจอกับน้ำท่วมทุกท่านด้วยค่ะ


คุณหนู...เสียดายแทนจังค่ะ คุณหนูคงยุ่ง ๆ เลยไม่ได้ตามดู ถ้าเกิดอยากดูก็กดลิงค์คลิปท้ายบล็อกเข้าไปดูในยูทูบได้เลยค่ะ


คุณTAMA GANG...ละครเรื่องนี้ทั้งดีแล้วก็สนุกมากค่ะ แต่โดนติเรื่องเสียงนี่แหละ แต่ก็คงทำอะไรไม่ได้แล้ว น่าดีใจที่คนดูไม่ติเรื่องกำกับหรือการแสดง ซึ่งเป็นจุดสำคัญของละคร คุณอ๊อฟรับทราบและรับฟังความเห็นของคนดูเป็นอย่างดี พูดแทนคุณอ๊อฟได้เลยว่า จะถือเอาเรื่องนี้เป็นบทเรียน ไว้แก้ตัวตอนทำละครเรื่องใหม่


คุณสาว...ใช่ค่ะ อ่านในพันทิพมีคนบอกว่า ในนิยายหลังจากเจ้าอ้ายตาย หม่อมบัวเงินแต่งงานกับเจ้านายที่เป็นสายเดียวกับเจ้าศิริวัฒนา พระเอกเลยหน้าตาเหมือนเจ้าน้อย


คุณพีช...ไม่มีไรจ๊ะ คุณพีชมา เราก็ดีใจเท่าน้านแหละ อิ อิ คุณพีชนี่น่ารักจัง พอแวะไปบอกก็รีบมาคุยด้วยอย่างไวเลย

น่าดีใจแทนช่องสามและคุณอ๊อฟ ที่ทำละครแล้วถูกใจคนที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้อย่างคุณพีช แบบนี้ไม่เสียทีที่เราชมซะยกใหญ่ นิยายหลายเรื่องพอเอามาทำเป็นละครแล้วโดนแฟนนิยายต่อว่า เพราะเปลี่ยนบทประพันธ์ไปคนละทิศ บางทีเหมือนอย่างเดียวคือชื่อเรื่อง นอกนั้นคนเขียนบทนั่งบรรเลงเองตามใจฉัน

คุณพีชเชื่อหรือเปล่า เราไม่ได้อ่านนิยายมาหลายปีแล้วนะ ไม่ใช่ไม่ชอบนะคะ แต่ไม่มีเวลาน่ะ เรื่องนี้ก็ไม่ได้อ่านเหมือนกัน เรื่องสาบภูษา สนุกมาก แต่เราดูไม่ตลอดรอดฝั่ง เพราะมีผีนี่แหละ เป็นเหมือนคุณวี (โสดในซอย) ไม่ได้กลัวแต่ไม่อยากกระตู้นตัวเองให้กลัวไง อุ อุ

เพิ่งจะได้รู้จักเห็นหน้าค่าตาคุณหมอนักเขียนเมื่อเดือนที่แล้วนี้เองค่ะ นสพ.กรุงเทพธุรกิจลงสัมภาษณ์แกยาวเต็มหน้าเลย แกแต่งนิยายดังหลายเรื่องเลย นิยายชุดผ้าสี่ผืน ได้ดูแล้วสองเรื่อง อีกสองเรื่องก็เป็นของช่องสามอีก สรุปว่าช่องสามเหมานิยายชุดนี้ของคุณหมอมาทำละครช่องเดียวเลย เอาลิงค์บทสัมภาษณ์มาฝากค่ะ ลายผ้าบนหน้ากระดาษ นพ.พงศกร จินดาวัฒนะ


แอฟเป็นนางเอกหน้าไทยที่สุดแล้วค่ะ ทั้งสวย นิสัยดีแล้วก็แสดงดีด้วย คุณพีชรู้มั้ยว่าละครวนิดาได้รางวัลที่ญี่ปุ่นด้วยนะคะ มีคนโพสกระทู้บอก แล้วได้ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำด้วย ละครได้รางวัล Special Award for Foreign Drama จากงาน Tokyo Drama Award 2011 น่าภูมิใจมากก็ตรงที่ ทางโน้นเป็นคนเลือกเราเองโดยที่เราไม่ต้องส่งประกวด เรียกว่าได้รางวัลแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว เขาประกาศรางวัลแล้วถึงแจ้งมาให้รู้ แอฟกับป้าแจ๋วไปรับรางวัลกันสองคน เห็นแล้วภูมิใจมาก ๆ แอฟสวยหวาน ชุดก็ดูดีมีคลาสมากกกกกก ป้าแจ๋วก็แต่งตัวเท่ห์ได้ใจจริง ๆ
ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ เขียนบล็อกนี้แล้วไม่แน่ใจว่าจะเข้ากับหมวดไหนดี จะเลือกหมวดเกี่ยวกับทีวีก็ไม่น่าจะใช่ เพราะเป็นบล็อกเกี่ยวกับรายการทีวี เราเป็นแฟนละคร เพราะงั้นเลือกบล็อกแฟนคลับก็น่าจะได้เนาะ


คุณเอิง...ฮ่า ฮ่า ฮ่า เห็นผีอีเม้ยแล้วหลอนเหมือนเราเลย คนแต่งหน้าเก่งจริง ๆ ค่ะ ทำเอาคนดูสยองไปตาม ๆ กัน ชุดาภาก็เล่นดีด้วย แรก ๆ จะมีแต่ฉากน่ากลัว ๆ หลัง ๆ สงสัยคุณอ๊อฟกลัวคนดูจะเครียด เลยให้ผีอีเม้ยเล่นมุขฮาด้วย

คุณเอิงชอบดูละครแนวพีเรียดเหมือนเรา อย่างปริศนา รัตนาวดี สี่แผ่นดิน และอื่น ๆ อีกมากมาย ดูแล้วมีความสุขดีนะคะ แต่ทั้งทวิภพและวนาลีที่เอามาทำใหม่สู้เวอร์ชั่นเก่าไม่ได้ทั้งคู่ ทวิภพเวอร์ชั่นช่องเจ็ด เห็นคู่พระ-นางทีแรกก็คิดว่าได้ แต่พอดูแล้วไม่อิน อย่างอ๋อมนี่ดูในภาพแล้วโอเคเลย แต่ไม่รู้เป็นไง พอเข้าฉากจริง ๆ ราศีคุณหลวงไม่จับ บุคลิกแพนเค็กก็พอไหว แต่ดูแล้วก็ไม่ใช่มณีจันทร์ตามที่ป้าอี๊ดบรรยายไว้ สรุปว่าต้องโทษบทอย่างเดียวเลย คนเขียนบทยำบทประพันธ์อันทรงคุณค่าซะเละเทะ สู้เวอร์ชั่นศรันยูกับสิเรียมไม่ได้ ทำออกมาได้ดีมาก ๆ

ส่วนวนาลี เราชอบป๋อมาก ๆ คิดว่าบุคลิกใช่เสือมืดเลย คุณป๋อเองก็อยากเล่นมากด้วย เสียตรงที่ผู้จัดเลือกนางเอกไม่ดีเท่าไหร่ การแสดงพอไหว แต่ดูยังไงก็เคมีไม่เข้ากันกับป๋อ เสียดายมาก ถ้าได้นางเอกเก่ง ๆ ละก็ เรื่องนี้จะเรตติิ้งกระฉูดแน่ ๆ ตอนนี้ก็ตั้งตารอดูเรื่องรักประกาศิตที่ป๋อเล่นคู่กับแอฟ คิดว่าต้องสนุกมากแน่ ๆ ค่ะ

เพื่อน ๆ ที่ร่วมแข่งขันมีฝีมือกันทำขนมกันทุกคน เลือกโหวตยากชะมัด เอาใจช่วยให้ได้รางวัลกันทุกคนเลยละกันค่า

คุณเอิงน่ารักที่ซู้ด รู้ใจว่าเราชอบฤดูใบไม้ร่วง หอบภาพใบไม้เปลี่ยนสีงาม ๆ มากฝากกัน ขอบคุณมากนะคะ รูปนี้สวยจัง ดูแล้วเหมือนภาพวาดมากกว่าภาพถ่าย


คุณก๋า...ดีจัง มาดามก็ชอบเรื่องนี้เหมือนเรา ละครช่วงแรก ๆ จะสนุกมากกกก ไม่พลาดสักตอน มาช่วงหลังที่ดร็อปลงไปหน่อย แต่ก็ยังสนุกอยู่

ดีใจแทนทีมงานละครที่คนเหนือดูเรื่องนี้กันเยอะ เราก็คิดว่าคนเหนือจะเคืองที่นักแสดงพูดเหนือเพี้ยนซะอีก แบบนี้ค่อยโล่งใจหน่อย


คุณเบิร์ด...คุณเบิร์ดแวะมาวันที่เราอัพบล็อก แต่กว่าเราจะตอบเม้นท์ได้ ก็เลยมาหลายวันแล้ว ต้องขออำภัยด้วย ตอนนี้ใจตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ ไม่รู้ว่าน้ำจะบุกบ้านเมื่อไหร่

คุณเบิร์ดเลือกภาพมาลงนี่เอง มิน่าล่ะ คนโดนนวดหน้าตาดูเฉย ๆ ทั้งที่ดูท่านวดแล้ว คนโดนนวดคงต้องเจ็บแน่ ๆ


คุณตุ้ย...อ่านเม้นท์ของคุณก๋ากับคุณตุ้ยแล้วถึงรู้ว่ามีคนเหนือดูเรื่องนี้กันเยอะ เพราะเข้าไปอ่านกระทู้ในพันทิพ มีแต่คนติเรื่องภาษาเหนือกันทั้งนั้น ที่จริงละครเรื่องนี้ดีมาก ๆ มีเสียอย่างเดียวคือเรื่องระบบเสียงหรือภาษาเหนือนี่แหละ ถ้าคุณตุ้ยดูละก็ ต้องติดหนับเหมือนเราขัวร์ป้าบ

พระบรมฉายาลักษณ์รัขกาลที่ห้าในบล็อกคุณตุ้ยชัดและงดงามมาก ๆ ขอบคุณมากที่อัญเชิญมาอัพบล็อกเป็นบุญตามาก ๆ ค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณกิ่ง...อ้าว อดดูตอนจบเหรอคะ คลิปละครที่แปะท้ายบล็อกเป็นตอนแรกสุด เราแปะลิงค์ตอนอวสานให้ คุณกิ่งตามไปชมตอนต่อไปในยูทูบได้เลยค่ะ Ep.15 อวสาน 1/9 END

ขอบคุณคุณกิ่งหลาย ๆ เจ้าที่โหวตให้


คุณปอป้า...รับฝากอย่างเต็มใจเลยค่ะ เอาใจช่วยคุณปอป้าให้พ้นวิกฤตน้ำไว ๆ และสุขภาพแข็งแรงในเร็ววันนะคะ


คุณน้ำอ้อย...เห็นด้วยกับที่คุณน้ำอ้อยพูดทุกอย่างเลยค่ะ พูดว่ารอยไหมเป็นละครคุณภาพได้เต็มปากเต็มคำจริง ๆ คุณอ๊อฟทำละครคุณภาพมาตลอด คนดูไม่เคยผิดหวังเลยค่ะ

อ่านความฝันของคุณน้ำอ้อยแล้วฮาก๊ากเลย ดูท่าคุณน้ำอ้อยจะเครียดจัดเรื่องน้ำท่วม ถึงขนาดเอาละครกับน้ำท่วมมาผูกกันเป็นเรื่องเป็นราว ฉากเศร้ากลายเป็นฉากฮาในบัดดล เจ้าน้อยได้ยินมณีรินพูดแบบคุณน้ำอ้อย คงหัวเราะจนขาดใจมากกว่าตายเพราะพิณเปี๊ยะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คุณอิม...เรื่องนี้สนุกจริง ๆ เราก็ไม่พลาดเลยสักตอนเหมือนกันค่ะ


คุณอร...ว้า เสียดายจังที่ไม่ได้อ่านเม้นท์ที่หายไป เราลองคลิกเข้าไปดูคำที่ถูกแบน แต่ก็ไม่เห็นมี ถ้าคุณอรกลัวเม้นท์แล้วหาย ใช้วิธีพิมพ์ไว้ใน notepad หรือ MW ก่อน แล้วค่อยcopy มาแปะ ไม่ต้องกลัวว่ากดส่งแล้วเม้นท์หายอีก

หารูปละครในเวบแล้วเจอคลิปเวอร์ชั่นจีน เปิดดูแล้วชอบมาก เลยเอามาแปะไว้ในบล็อกด้วย แฟนคลับชาวจีนนี่น่ารักมากเลยนะคะ ดูละครเราแล้วชอบกันมาก ถึงคราวเราเอาคืน คนไทยกรี๊ดละครเกาหลี ญี่ปุ่นมานาน หนนี้เขามากรี๊ดละครและนักแสดงของเรามั่ง

เราไม่ใช่คนเหนือ ฟังภาษาเหนือแท้ไม่ค่อยออก เลยชอบใจที่คุณอ๊อฟให้นักแสดงพูดเหนือปนกลาง ฟังแล้วเข้าใจไม่ยาก เห็นด้วยกับคุณอร นักแสดงไม่ใช่คนเหนือแล้วพูดได้ขนาดนี้ก็นับว่าเก่งแล้วเนอะ


คุณต่อ...เดี๋ยวนี้ตลาดละครไทยในจีนกำลังบูมสุด ๆ เลยค่ะ เรตติ้งละครกับนักแสดงไทยอยู่อันดับต้น ๆ ประจำ น่าดีใจจริง ๆค่ะ


คุณวี...คุณวีพูดแล้วเข้าใจเลย เราก็เหมือนคุณวีแหละ ไม่กลัวผีแต่ไม่ชอบไง กลัวกับไม่ชอบนี่คนละอย่างกันน้า​ (รู้นะ ต้องมีคนแอบยิ้มอยู่แหงม ๆ ) ไม่ชอบดูหนังหรือละครผี อยากดูอะไรที่มันสบายตา ทำให้อารมณ์ดีหรือไม่ก็เศร้าไปเลยมากกว่า เราก็เลยไม่เข้าใจอารมณ์คนที่กลัวผีแต่ชอบดูหนังผีเหมือนกันนะ อย่างเรื่องสาบภูษาก็ยังดูมั่งไม่ดูมั่งเพราะผีเจ้าสีเกดนี่แหละ เรื่องนั้นแต่งหน้าผีได้น่ากลัวเหมือนกัน ผีอีเม้ยนี่นอกจากจะน่ากลัวแล้ว ยังความน่าเกลียดด้วย มองแล้วสยองเลย พอดีหลวมตัวดูไปแล้ว ก็ต้องเลยตามเลย อิ อิ


คุณดี...ขอบคุณมากที่มาร่วมด้วยช่วยเม้าธ์จ๊ะ ดีใจที่คุณดีคิดเหมือนเรา ผีอีเม้ยนี่ดังแบบแหวกกระแสมาเลย แทนสรยุทธ์จะเชิญอั้มกับแอฟ แต่กลับชวนชุดาภาไปออกรายการแทน แล้วให้มาแบบผีอีเม้ย สรยุทธ์กลัวผีอีเม้ยจะแย่ ชุดาภาก็แหย่อยู่นั่นแหละ ฮามาก ๆ ตอนสาว ๆ เธอเล่นเรื่องทองประกายแสดก็ดังมาก ๆ มาเรื่องนี้ดังแบบโดดเลย เราว่าสังคมออนไลน์มีส่วนช่วยดันให้ดังด้วยแหละค่ะ

เนอะ เนอะ รู้สึกเลยว่าตอนหลังสนุกน้อยลง คุณดีใช้คำถูกใจ รู้สึกไม่อิ่มอย่างที่ควรจะเป็น ถ้าเทียบกับอารมณ์ของละครช่วงแรก ๆ ที่มาแบบจัดเต็มมาก ที่จริงเรารู้สึกไม่ดีตั้งแต่ให้มณีรินกับเจ้าน้อยมีอะไรกันแล้วล่ะ (หัวโบราณไปมั้ยเนี่ย ) แต่ก็นะ ถ้าสองคนไม่ผูกพันกันแบบลึกซึ้ง ความเศร้าตอนที่เจ้าน้อยตายอาจจะน้อยลง แต่ดูตอนนี้ในละคร เราไม่รู้สึกเศร้าเท่าไหร่ อย่างที่บอกว่ามีอะไรขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ แล้วอาจเป็นเพราะเจ้าน้อยพูดมากไปนิด ก็โดนพิณเปี๊ยะปักอกขนาดนั้น ไม่น่าจะพูดอะไรได้มาก แต่นี่บอกเนื้อเพลงได้ตั้งหลายวรรค

ที่คุณดีพูดถึงความซื่อสัตย์ระหว่างมณีรินกับอีเม้ย เราเห็นด้วยบางส่วนค่ะ ทั้งสองคนซื่อสัตย์คนละแบบ อีเม้ยซื่อสัตย์ต่อนายแบบไม่มีข้อแม้ ให้ทำอะไรก็ไม่มีอิดออด ตอนหลังถึงกับยอมตายแทนนายได้ แต่มณีรินซื่อสัตย์ต่อหัวใจตนเอง ต้องจากบ้านมาทำหน้าที่เพื่อแผ่นดิน แต่งงานแบบคลุมถุงชน พอมาเจอกับคนที่ใช่ก็สายเกิน สุดท้ายมณีรินก็เลือกทำตามหัวใจตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ไม่ยาก ใครมีความรักก็คงทำแบบเดียวกับมณีรินนี่แหละค่ะ แล้วต้องไม่ลืมว่า อีเม้ยถึงจะซื่อสัตย์มากขนาดไหน แต่ก็ทำความชั่วตลอด เราเลยไม่อยากเอาใจช่วยเท่าไหร่

ตอนจบเรื่องนี้ได้เก๋ดีออก ถ้าทำเหมือนเรื่องอื่น ๆ ก็เสียยี่ห้ออ๊อฟ พงษ์พัฒน์หมด จบแบบนี้ ถ้าจะทำภาคต่อก็ไม่น่าเกลียด ให้หม่อมบัวเงินกลายเป็นวิญญาณที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิด แล้วลูกหลานของเรรินกับสุริยวงศ์ต้องมาป๊ะกันแหม แค่คิดก็น่าสนุกแล้วนะเนี่ย

อั้มเรื่องนี้ได้บทสบาย ๆ บทเด่นสู้นางเอกไม่ได้ ไม่ต้องแสดงอารมณ์ที่ยากเท่าไหร่ เสียดายความสามารถเหมือนกัน แต่ดีที่พี่แกหล่อได้ใจ เลยพอจะมาทดแทนกันได้


คุณLike ka...ขอบคุณที่แวะมาส่งกำลังใจให้นะคะ


ครูเกศ...คิดเหมือนกันเลยค่ะ ชอบความซื่อสัตย์ของอีเม้ย แต่ไม่ชอบตรงที่ทำความชั่วมาก หม่อมบัวเงินตายแบบไม่สาสมเท่าไหร่ ร้ายขนาดฆ่าคนตายแบบไม่สะทกสะท้าน น่าจะมีจุดจบที่น่าอนาถกว่านี้หน่อย (โหดไปมั้ยเนี่ย )


คุณเค็ง...ละครเรื่องนี้เป็นไทยแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ ดูสนุกมาก ถ้าไงเปิดคลิปท้ายบล็อกลองดูตอนแรกก่อนก็ได้ค่ะ

ที่บ้านยังไม่ท่วม แต่ก็จวนแล้วค่ะ ตอนนี้ผู้ว่ากทม.เตือนว่าทุกเขตเสี่ยงถูกนำ้ท่วมหมด อยู่ที่ว่ามากหรือน้อย


โดย: haiku วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:11:10:11 น.  

 


แวะมาสวัสดีค่ะ คุณไฮกุ


น้องแอฟ สวยสง่ามากเลยค่่ะ (ชุดที่เดินควงป้าแจ๋ว) เคยเห็นตัวจริงตอนทริปวังน้ำเขียวนี่หล่ะค่ะ เจอที่ พีบีวัลเลย์ ใส่ชุดขี่ม้า...เรื่องที่ป๋็อเป็นพระเอก พอเจอตัวจริง ไม่กล้าเข้าไปขอถ่ายรูปค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:13:02:08 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูค่ะ
แต่ได้ดูตอนจบ...เพราะละครเขาแรง
ไม่ดูเดี๋ยวตกเทรน..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:15:08:32 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ค่ะคุณไฮกุ และขอบคุณสำหรับโหวตด้วย
งานนี้เอิงได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ เยอะเลย
ต้องขอบคุณพี่พีช ประธาน สร้างสรรกิจกรรมดีๆ ให้ชาวบล็อกเกอร์

ละครรอยไหม เอิงติดตามทางยูทูปน่ะค่ะ ดูไปเรื่อยๆ ช้าๆ
เพิ่งดูได้ 8 episodes เท่านั้นเอง
ผู้จัดทำ ฉากละครสวยงาม ดูเค้าตั้งใจมาก

เมื่อกี๊เพิ่งดูข่าวชาว กทม. อพยพ หนีน้ำ
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อไป

ปล. เอาภาพวาดไร่องุ่นมาฝาก
เอิงเพิ่งไปเที่ยวโรงงานผลิตไวน์มาค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:16:27:39 น.  

 
ใช่ครับคุณไฮกุ
น้ำท่วมเยอะจริงๆครับ
ท่วมเป็นวงกว้างเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:19:27:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ชอบกล่องคอมเม่นท์นี้จัง อิอิ นี่บอกเลยนะเนี่ยว่าติดละครรอยไหมแค่ไหน อิอิ

ขอบคุณที่โหวตให้กิ่งนะคะ เดั็ยวว่างจะมาดูตอนอวสานค่ะ

ชอบคุณไฮกุที่รู้ใจคอละครมากเลยค่ะ เหมือนตอนละครวนิดาตอนไหนไม่ได้ดูต้องเข้าบล็อกคุณไฮกุก่อนเลย อิอิ

ขอบคุณสิ่งดีดีที่นำมาฝากกันนะคะ

ขอให้มีความสุขหลับพักผ่อนอย่างสบายไม่เครียดเรื่องน้ำนะคะ เดี๋ยวเค้าก็จะผ่านไปแล้วค่ะ แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นะคะ
More Great Day Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:20:08:59 น.  

 
ในละครไม่ได้บอกใช่ไหมคะเรื่องบัวเงินแต่งงานใหม่ แล้วลูกในท้องละคะที่ท้องกับเจ้าศิรืวัฒนาไปไหน พอดีไม่ได้ดู


โดย: sawkitty วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:21:10:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ชอบดูรอยไหมเหมือนกันค่ะ สวยไปหมดทั้งภาพทั้งภาษา ดูไม่ตลอด แต่ก็ไม่พลาดตอนจบ... แอบเป็นแฟนคลับของอี่เม้ยด้วยล่ะค่ะ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:21:17:46 น.  

 
สวัสดีจ้ะคุณไฮกุ

มิเป็นไรมิได้จ้า เรื่องละครเนี่ยเราเม่าท์ได้ไม่จบค่ะ ถ้าไม่โดนแฟนขวับใครบางคนเขวี้ยงซะก่อน หุหุ

ติดตามข่าวน้ำท่วมอยู่เช่นกันค่ะ เป็นกำลังใจให้คนไทยทุกๆคนค่ะ เราอยู่ไกล ทำได้ก้แค่นี้ หวังว่าบ้านคุณไฮกุคงไม่โดนมากนะคะ สาธุ คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:21:22:48 น.  

 
ผม..นานๆ ถึงจะดูละครกับเขาสักที จึงออกความเห็นไม่ค่อยถูกครับคุณไฮกุ เพราะส่วนใหญ่ผมชอบดูข่าว ดูสารคดีเสียมากกว่า แต่เมื่อเปิดผ่านๆ ก็ชอบพระเอกนางเอกนะ พระเอกอั้มเขาหล่อดี แต่ทำไม๊..ชอบมีข่าวว่าเขาแอ๊บแมนเรื่อยเลย คิดแล้วสงสารนัท มีเรีย เค้า น่าจะแต่งงานกันซะ เหมาะสมกันทั้งคู่ ส่วนนู๋แอ้บเนี่ยชอบมาก แต่ไม่มีที่ทางเยอะๆแถวเขาใหญ่ เขาเลยไม่สนใจเรา 555โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:22:07:33 น.  

 


มาราตรีสวัสดิ์ ค่ะ ละครเรื่องนี้ชอบคะ ชอบตัวแสดง...ชอบดูการแต่งกาย...ดูสถานที่..แลวผีที่น่ากลัง..เม้ย......รวบรวมข้อมูลได้ละเอียดมากเลย คะ..ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีก...หลับฝันดี สุขภาพแข็งแรง นะคะ


โดย: ปรียนิตย์ วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:23:09:00 น.  

 
ได้ข่าวมาอย่างนั้นเหมือนกัน น่ภาคภูมิใจดีครับ คุ้นๆ ว่าถึงขนาดจัดปาร์ตี้แฟนคลับแล้วเชิญดาราของเราไปร่วมงานเลยด้วยก็มี

หลังไมค์ด้วยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:1:34:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:5:36:37 น.  

 
บอกได้คำเดียว

นางเอกสวยมากๆเลยค่ะ

แต่ไม่กล้าดูค่ะเรื่องนี้
กลัวอิเม้ย แหะๆ


โดย: fonrin วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:6:57:50 น.  

 

 
สวัสดีค่ะพี่ไฮกุ ฟังข่าวแล้วเศร้าจัง เมืองไทยต้องสั่ง
ผัก,ผลไม้จากต่างชาติแล้ว...

เมื่อลมหนาวโชย
ความเศร้าก็เข้ามา รู้สึกอยากตื่นไวไว
จากความฝันร้ายสักทีไหมคะ?

น้ำทะเลหนุนสูงเกินจูงจาก
อุบายพรากหมดทางลากห่างได้
กระแสน้ำครื้นเครงบรรเลงไกล
สะอื้นในสรรพสิ่งเริ่มทิ้งปอง

ทางลิบโล่งกุมภีล์ว่ายลี้สลอน
นี่นั่นนอนเห็นกันพาขวัญสยอง
ประสานเสียงเกรงกลัวยามมัวมอง
แต่ปรองดองกันมั่นไล่ดั้นล้อม

สัตว์หลงทางจากบ้านยากต้านสู้
อ้วนเป็นหมูให้จับไม่รับกล่อม
จับมาแล้วหวั่นไหวเหมือนไม่ยอม
ยังคิดพร้อมเข่นคร่าไม่ลามือ

คลื่นน้ำรุกร้อนรนกมลเหงา
แววหมองเศร้าขานขับเกินนับถือ
“ผู้ใหญ่ท่าน”รอนึกยังฝึกปรือ
เพราะน้ำดื้อไม่จากยามลากริน

หนาวของชนคั่งคับยากรับอยู่
ต้องจำสู่รานรสไม่หมดสิ้น
อยากเป็นนกเที่ยวโดยจะโบยบิน
ไม่ต้องนิ่งยินร้าวยากก้าวเลือน


โดย: ญามี่ วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:14:13:21 น.  

 
ขอบคุณคุณไฮกุมากมายค่ะที่เราทำบล๊อกแล้วมีคนชอบด้วย
ภาพพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ ๕ภาพไหนที่ชอบ
ให้เซฟได้ทุกภาพ เลยค่ะ จะเห็นว่าเราไม่ได้ติดชื่อไว้
ทั้งนี้ต้องขอบคุณนิยสาร"แพรว/ตุลาคม ๒๕๕๓" ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ขณะนี้ครอบครัวของเรา ตัดสินใจอพยพหนีน้ำจากหลักสี่ออกไป
พักผ่อนคลายเครียดต่างจังหวัดแล้วค่ะ
เพราะน้ำมากเกินเหนือความคาดเดาได้และ เพื่อความไม่ประมาทอีกด้

ขอให้แถวบ้านคุณไฮกุ อยู่รอดปลอดภัย ไม่เจอน้ำมาเยอะเหลือกำลัง
ที่รับได้ สู้ๆ ไปด้วยกันนะค่ะ แต่เราขอออกไปตั้งหลักดูสถานการณ์
เพื่อแก้ไขกันต่อไปในอนาคตข้างหน้าก่อนละค่ะคุณไฮกุ


โดย: tui/Laksi วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:16:15:30 น.  

 
น้ำท่วมไหมคับพี่ ขอให้ปลอดภัยนะคับผม


โดย: นางาเสะ ไลท์ วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:16:45:21 น.  

 
ทักทายสวัสดีกันยามค่ำครับ
รอยไหมจบไปแล้ว แต่กรุงเทพจะลอยไหม
ยังต้องตามลุ้นตามเอาใจช่วยกันอยู่ทุกๆ วันนะครับ


โดย: ถปรร วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:19:42:44 น.  

 

ประโยคเด็ดในช่วงเวลานี้ทีเดียวเชียว
ในฐานะ ment ต่อจาก คุณ"ถปรร"


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:19:48:12 น.  

 
เหมือนเคยค่ะ ... ตามสไตล์ของคุณไฮกุเลยที่ว่า มีเรื่องไหนมา จะเขียนได้น่าอ่านเสมอ เรียกว่าพลาดก็เหมือนไม่พลาดเพราะว่ามาอ่านบทความของคุณไฮกุแล้วก็เหมือนว่า ตามได้ทันเหมือนกันค่ะ

ว่าแล้ว..จะบอกว่าคนเหนือคนนี้ ยังบ่ได้ดูรอยไหมค่ะ แต่ว่าก็ไม่ตกเทรนด์ที่ว่า ได้ดูบ้างบางตอน แต่เจอปัญหาหลายคนที่บ่นเรื่องภาษาไม่เวิร์ค ยอมรับเลยว่า ..เราเองนี่ล่ะค่ะ เป็น 1 ในคนที่ขอ นิ่งก่อนกับการชมเพราะว่าฟังภาษาที่พูดแล้วเกิดอาการปวดตับก่อน แต่ว่าพอดูไปเรื่อยๆ มันทำใจได้เลยค่ะว่า อย่าเอาอะไรมากกับภาษา เพราะว่าคนไม่ได้เกิดทางเหนือ พูดไม่ได้ก็ไม่แปลก เพราะว่าพ่อตัวเองก็ไม่ได้เป็นคนเหนือ เค้าก็ไม่พูดเหนือแต่ว่าเค้าเข้าใจเวลาได้ยินคนอื่นพูดน่ะค่ะ ก็เลยคิดว่า เอาอย่างนี้ล่ะ ไม่เรื่องมาก เพราะไม่ใช่คนเหนือจะพูดได้ชัดได้อย่างไร ... อันนี้ทำใจได้ค่ะ

แต่ที่ไม่ได้ติดตามดูตลอดนั้นก็อาจจะเพราะว่ามัวแต่ติดอ่านหนังสือ หรือทำอย่างอื่นแทนน่ะค่ะ เลยทำให้ไม่ได้ติดตามดูเรื่องนี้เลย แต่คาดว่าไม่นานค่ะ เพราะคงจะตามดูเอาทางยูทูปได้เลย เพราะว่าเดี๋ยวนี้ทันสมัย และเร็วมาก แถมชัดด้วยสิค่ะ ... ที่สำคัญ อีเม้ยมาเมื่อไหร่ เป็นได้ต้องฟังหลายคนพูดมากว่า "น่ากลัวจ๊าดนัก" 5555+
แม้ว่าช่วงนี้จะเกิดปัญหาวิกฤตกับหลายๆ คนที่เรารู้จัก และไม่รู้จัก เราทำอะไรไม่ได้มากนัก ไม่ได้มากอย่างใจ แต่ก็จะส่งกำลังใจและสวดมนต์ให้สิ่งแย่ๆ ต่างๆ ผ่อนคลายลงเร็วๆ ค่ะ ...


โดย: JewNid วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:22:08:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:6:38:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

---
ขอบคุณมากเลยค่ะ...โดย: Lika ka วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:10:44:11 น.  

 
เรื่องนี้เราชอบมาก ติดตามชมตลอด เนื้อเรื่องดี ฉากสวย ตัวละครเด่น
สรุปชอบทุกอย่าง

เพิ่งรู้ว่ามีภาคภาษาจีนด้วยนะเนี่ยะ

เก็บรวบรวมข้อมูลได้ดีจังเลยค่ะคุณไฮกุ

หวังว่าบ้านคุณไฮกุน้ำคงไม่ท่วมนะคะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:21:16:48 น.  

 


สวัสดีตอนค่ำค่ะ
....คุณไฮกุ.....
ขอบคุณสำหรับคำพรวันเกิดค่ะ
คิดถึงนะคะโดย: nootikky วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:21:29:20 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
----------------------------------
แวะมาทักทายก่อนนอน ด้วยความคิดถึงหวังว่าคุณไฮกุ สบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:23:02:33 น.  

 
คุณหนู...ทั้งแอฟทั้งป้าแจ๋วเลือกชุดได้เหมาะสม มีความเป็นไทยปนสากลแบบลงตัวมาก ๆ ค่ะ ดีจัง คุณหนูได้เจอทั้งป๋อทั้งแอฟเลย สองคนนี้เป็นนักแสดงนิสัยดี ฝีมือการแสดงเยี่ยม แถมมีจิตอาสาทั้งคู่ ดูข่าวเห็นป๋อกับแอฟควงแฟนตัวเองออกช่วยเหลือคนที่ถูกน้ำท่วม น่าชื่นชมมาก ๆ ค่ะ


คุณอ้อ...ยังดีที่ได้ดูตอนจบ เรื่องนี้แรงจริง ๆ ค่ะ คิดว่าคงจะได้หลายรางวัลแน่


คุณเอิง...จัดประกวดแบบนี้ดีนะคะ ถ้อยทีถ้อยแข่งกัน เพื่อนบล็อกทั้งคนแข่งและคนโหวตได้กระชับความสัมพันธ์ไปด้วย กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ต้องอ้อนให้ท่านประธานจัดอีกเรื่อย ๆ เนาะ

ยุคนี้คนชอบดูละครทีวีสบายขึ้นนะคะ ถ้าเป็นเมื่อก่อน ใครไม่มีเวลาดูละครตามเวลา ก็ต้องเลยตามเลย เดี๋ยวนี้มีเวบให้ดูย้อนหลังได้ ยิ่งคนที่อยู่เมืองนอกอย่างคุณเอิงยิ่งสะดวก อยากดูละครเรื่องไหนก็เข้าเวบเลือกดูได้เลย เรื่องนี้คุณอ๊อฟทำได้เนี้ยบมาก ๆ ส่งออกต่างประเทศแล้วไม่อายใคร ถ้าดูเรื่องนี้แล้วอยากจะหาคนเม้าธ์ด้วยละก็ แวะมาได้ทุกเมื่อเลยนะคะ

ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจและภาพวาดงาม ๆ นะคะ


คุณก๋า...เราว่าไม่แค่ท่วมเยอะและกว้างเท่านั้น ว่ากันว่าหนนี้จะท่วมนานเป็นเดือนเลยค่ะ นึกภาพออกเลยว่า หลังน้ำท่วมแล้ว สภาพบ้านเมืองจะเลวร้ายขนาดไหน จะว่าเพราะน้ำเยอะอย่างเดียวก็คงไม่ได้ ถ้าได้คนที่ทำงานเป็นมาจัดการปัญหา สถานการณ์ก็คงไม่ย่ำแย่อย่างที่เป็นอยู่


คุณกิ่ง...แม่นแล้วจ้า ชอบเรื่องนี้จริง ๆ เสียดายที่อัพบล็อกช้าไปหน่อย อ๊ะ ไม่หน่อยเดียว ช้าไปเยอะเลยแหละ แต่ละครดี ๆ แบบนี้ จะคุยถึงเมื่อไหร่ก็ได้เนอะ

ดีใจมาก ๆ ที่คุยถึงละครที่เราชอบแล้ว มีเพื่อนบล็อก (หลายคนที่ไม่ได้เล่นบล็อกก็มี) แวะเข้ามาอ่านแล้วชอบ แถมไม่บ่นว่าเราเขียนอะไรยืดยาว คุณกิ่งพูดถึงวนิดา ตอนที่ดู กรี๊ดมาก ๆ อัพบล็อกเข้าไปเรื่องเดียวหกบล็อกเลย นี่กำลังดี๊ด๊าที่วนิดาได้รางวัลที่ญี่ปุ่น น่าดีใจแทนช่องสามกับทีมงานละครจริง ๆ ที่ทำงานเหนื่อยแล้วประสบความสำเร็จแบบนี้


คุณสาว...ไม่ได้บอกค่ะ ไม่งั้นเราต้องรู้แล้วล่ะ ไปอ่านเจอคนโพสบอกเนื้อเรื่องในพันทิพ ส่วนลูกของบัวเงินกับเจ้าศิริวัฒนาไม่มี แท้งซะก่อน เราว่าเป็นเพราะผลกรรมที่หม่อมบัวเงินทำชั่วหนักนั่นแหละค่ะ


คุณฝน...ฮ่า ฮ่า ฮ่า คุณฝนก็เป็นแฟนขวับอีเม้ยด้วย คนชอบผีอีเม้ยเยอะจริง ๆ คงเป็นเรื่องแรกที่ตัวละครน่ากลัว แถมร้ายกาจมีแฟนเยอะขนาดนี้


คุณพีช...มาบล็อกนี้เม้าธ์เรื่องหนังกับละครได้โลดจ้า เพราะเป็นของโปรดเรา ใครขืนมาเขวี้ยงคุณพีช ต้องเจอกับเราก่อน อิ อิ

ถึงวันนี้ ที่บ้านยังน้ำไม่ท่วมอแต่ดูข่าวน้ำท่วมแล้วเครียดเอาเรื่องเลยค่ะ ท่วมหนักกันถ้วนหน้า เราก็ได้แต่ส่งกำลังใจเหมือนกัน หวังว่าน้ำจะลดลงไว ๆ


คุณตฤณ...นั่นสิคะ อั้มมีข่าวเป็นเกย์บ่อย ๆ จนเจ้าตัวทนไม่ไหว ออกมาฟ้องร้องแล้ว เรื่องจริงเป็นยังไงก็รู้เหมือนกัน แต่ถึงอั้มจะเป็นจริงเกย์ก็ไม่เป็นไรหรอก ยังไงก็ไม่ทำให้ชอบเขาน้อยลง เพราะชื่นชอบที่ผลงานมากกว่า ที่จริงก็อยากให้แต่งงานไปเลยเหมือนกัน ข้อกล่าวหาแบบนี้จะได้หมดไปซะที แต่คิดว่าทั้่งคู่คงยังอยากทำงานไปก่อนมากกว่า

หนุ่มไทยอิจฉาสงกรานต์กันทั้งเมืองเพราะมีแฟนสวยหวานอย่างแอฟ สงกรานต์นอกจากจะรวยแล้ว คงจะนิสัยก็ดีด้วย ถ้านิสัยแย่ ถึงจะมีที่บนเขาใหญ่ทั้งลูก แอฟก็คงไม่แลหรอก คู่นี้น่าชื่นชมนะคะ เดินสายช่วยคนถูกน้ำท่วมบ่อย ๆ


คุณปรียนิตย์...ขอบคุณที่แวะมานะคะ ละครช่องสามหาข้อมูลได้ง่าย มีหลายเวบมาก นี่ถ้าใส่ข้อมูลหมด มีหวังบล็อกคงยาวโลดดด


คุณต่อ...แฟนคลับชาวจีนมาเมืองไทยหลายหนแล้วค่ะ อั้มก็เคยไปเมืองจีนด้วยนะ เจอคนโพสเล่าเรื่องเกี่ยวกับอั้มกับแฟนคลับเมืองจีนไว้ยาวเลย จากเวบ thai.cri.cn ตัดบางตอนมาให้อ่านค่ะ

ช่วงปีหลัง ๆ นี้ เกิดกระแสนิยมละครไทยในหมู่คนจีนทั้งในแผ่นดินใหญ่จีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน คนจีนดูละครไทยที่มีการนำเข้ามาแพร่ภาพออกอาากาศทางสถานีโทรทัศน์ส่วนกลาง หรือ CCTV สถานีโทรทัศน์ของมณฑล เขตปกครองตนเอง รวมทั้งทางเว็บไซต์อีกหลายสิบเว็บไซต์ที่นำละครไทยมาเผยแพร่นับร้อย ๆ เรื่องแม้การชมทางเว็บไซต์จะไม่มีเสียงพากษ์เป็นภาษาจีนเช่นเดียวกับการชมทางโทรทัศน์ แต่ก็มีการขึ้นซับไตเติ้ลเป็นภาษาจีนที่หน้าจอ แถมบางครั้งเป็นภาษาอังกฤษ แต่กลับไม่ใช่อุปสรรคสำหรับคนจีนที่หลงรักละครไทยและดาราไทย สังเกตได้จากแฟนคลับดาราไทยในจีนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

อย่างอั้ม - อธิชาติ ชุมนานนท์ ที่แฟนคลับชาวจีนลงทุนตั้งเว็บไซต์ atichartclub.com หรือ ATC ให้ เพื่อใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารข้อมูลระหว่าแฟนคลับกับดาราที่เป็นขวัญใจของพวกเขา รวมทั้งเกาะติดผลงาน และประสานเพื่อทำกิจกรรมที่เป็นประโยชนต่อสาธารณชนร่วมกัน
อั้ม-อธิชาติ ได้มีโอกาสพบปะกับแฟนคลับชาวจีนที่ฮ่องกงเมื่อคราวไปถ่ายทำละครเรื่องน้ำตาลไหม้ ต่อมาแฟนคลับชาวจีนได้พากันแท็กทีมมาเชียร์กันที่ไทย ในคราวแข่งฟุตบอลฉลองครบรอบการก่อตั้งไทยทีวีสีช่อง ๓ แม้คราวนั้นการแข่งมีอันต้องเลื่อนออกไปไม่ได้เชียร์กันที่สนาม แต่ก็ปรากฏว่า แฟนชาวจีนที่ทำแบนเนอร์ขนาดยักษ์มา ไม่เสียเที่ยว เพราะอั้มจัดเวลาให้แฟนคลับได้พบปะรับประทานอาหารและร้องเพลงด้วยกันอย่าง สนุกสนาน ล่าสุด ๒๔-๒๖ พฤศจิกายน ๒o๑o อั้มได้พบปะกับแฟนคลับชาวจีนที่นครเซี่ยงไฮ้ นัยว่าเซอร์ไพรซ์และประทับใจสุด ๆ เพราะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่ล้อเครื่องแตะรันเวย์ จนกระทั้งวันอำลา แฟนคลับไปปรากฏกายต้อนรับพร้อมหน้าในทุกที่ที่อั้มไป แถมยังเช่าฮอลล์จัดกิจกรรมบนเวทีให้อย่างยิ่งใหญ่ ใช้เพลงประกอบละครทุกเรื่องที่อั้มแสดงมาเป็นสื่อพร้อมภาพที่หลากหลาย บางภาพเป็นภาพตั้งแต่ยังเป็นเด็กมาก ๆ เล่นเอาอั้มประทับใจสุด ๆ ในความพยายาม และการเทคแคร์ที่เรียกได้ว่าสุดยอดจากแฟนคลับต่างแดน ก็คนเขารักนี่นา


แถมด้วยคลิปที่อั้มร้องเพลงให้แฟนคลับชาวจีนฟัง

Aum-singing soulfully in Chinese Fans Meeting
เราเปิดหลังไมค์ดูแล้ว แต่ไม่เห็นข้อความของคุณต่อเลยค่ะ ถ้าไงส่งมาอีกรอบนะคะ


คุณฝน...ไม่อยากดูเรื่องนี้เพราะผีอีเม้ยเหมือนคุณวีเลย แอฟเรื่องนี้สวยจริง ๆ ค่ะ แต่งเป็นสาวเหนือยิ่งงามขนาด


คุณLika ka...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


น้องญามี่...นั่นสิ เมืองเราปลูกสินค้าเกษตรป้อนชาวโลกมานาน น้ำท่วมหนนี้ทำให้เรากลายเป็นคนสั่งซื้อไปแล้ว ถึงน้ำจะลดลงเป็นปกติ กว่าจะปลูกพืชผักได้ก็คงใช้เวลานาน


คุณตุ้ย...ต้องขอบคุณมากที่อนุญาตให้เซฟพระบรมฉายาลักษณ์ได้นะคะ เซฟใส่คอมไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ

ดูข่าวเห็นน้ำเข้าถึงหลักสี่แล้ว คุณตุ้ยออกตจว.ก็ดีเหมือนกันค่ะ ดีกว่ารอน้ำท่วมสูงแล้วค่อยอพยพ ถึงตอนนั้นคงลำบากน่าดู ยังไงก็ปิดบ้านแล้วเก็บของมีค่าให้ดีด้วยล่ะ หวังว่าคงจะเล่นบล็อกได้อยู่ ยังไงก็ขอให้ที่บ้านน้ำลดไว ๆ นะคะ


น้องไลท์...นานน๊านจะแวะมาให้เห็นซะทีนึง ดีใจจังที่คุณน้องมาหา บ้านพี่น้ำยังไม่ท่วม แต่เขตใกล้ ๆ กันก็จมน้ำไปแล้ว ลุ้นมากว่าจะท่วมวันไหน หวังว่าบ้านน้องไลท์คงจะปลอดจากน้ำท่วมนะคะ


คุณเบิร์ด & คุณอ้อ...ตอนนี้กรุงเทพฯ คงไม่ลอยไหว เพราะกำลังจมน้ำไปครึ่งเมืองแล้ว ก็ได้แต่หวังว่าจะไม่ท่วมมากไปกว่านี้ค่ะ


คุณนิด...ขอบคุณมากที่ชมว่าเราเขียนบล็อกได้น่าอ่านนะคะ บล็อกหนังกับละคร ไม่เคยอัพแบบสั้น ๆ สักที คุยถึงเรื่องถูกใจเลยเจี้อยแจ้วไปเรื่อย ดีใจที่คุณนิดไม่เบื่อที่จะอ่านค่ะ

เรื่องภาษาเหนือ ต้องยอมรับจริง ๆ ว่านักแสดงยังพูดได้ไม่ดีนัก ถือเป็นข้อด้อยที่สุดสำหรับละคร จะว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ ก็คงไม่ได้ เพราะคนดูต้องได้ยินคำพูดตลอดเรื่อง เรื่องแบบนี้ต้องชมนักแสดงฝรั่งนะคะ เวลาเขาแสดงเป็นคนชาติไหนก็จะเน้นภาษาพูดให้เหมือนด้วย โดนคนดูว่ากันเยอะแบบนี้ คงต้องถือเป็นบทเรียน ต่อไปถ้านักแสดงต้องมีบทที่พูดภาษาถิ่น ผกก.คงต้องเคี่ยวนักแสดงให้พูดให้ถูกต้อง

อย่างที่คุยกับคุณเอิง เดี๋ยวนี้แฟนละครสบาย ถ้าไม่มีเวลา ก็ตามดูทางเวบได้ เวบดูย้อนหลังก็มีตรึม แล้วก็ชัดมากอย่างคุณนิดพูดเลย แถมโพสกันไวทันใจ ดูได้วันต่อวัน ดูละครได้ชัดงวดนี้ไม่ดีก็ตรงที่ เห็นผีอีเม้ยชัดไปด้วย ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คุณวรรณ...ดีจัง คุณวรรณก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันเลย แฟนคลับชาวจีนชอบอั้มกับแอฟกันมาก ทุกเรื่องที่สองคนนี้เล่นคู่กันจะมีคลิปเวอร์ชั่นจีนหมด ขยันโหลดแถมทำซับไว้เรียบร้อยเลยค่ะ


คุณnootikky...ขอบคุณที่แวะมานะคะ ดอกกุหลาบในคลิปสวยทุกดอกเลย


ครูเกศ...ครูเกศแต่งจม.เองหรือเปล่าคะ อ่านแล้วฮากลิ้งเลย


โดย: haiku วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:23:24:11 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

ยังไงก็ขอเอาไใจช่วยนะครับ
ขอให้น้ำไม่ท่วมรุนแรงอย่างที่คิดครับ

ปีนี้ประเทศไทยอ่วมจริงๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:5:36:36 น.  

 
มาแสดงความโล่งใจที่บ้านคุณไฮกุน้ำยังไม่ท่วมจ้ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:20:13:40 น.  

 
คุณก๋า & คุณพีช...ขอบคุณมากที่เอาใจช่วยนะคะ ปีนี้เมืองไทยอ่วมสุด ๆ เลย ไม่รู้ว่านานแค่ไหนถึงจะฟื้นฟูประเทศได้เหมือนเดิม


โดย: haiku วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:21:45:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 139 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.