รีวิว ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ : หนิงเอ๋อร์


เรื่องย่อหลังปก

สำหรับคำว่า "ฉู่หวังเฟย" นั้นมีความหมายถึงสตรีผู้ที่เป็นชายาของฉู่อ๋อง ถึงแม้ในหนังสือจะใช้คำว่า "ชายา" แต่ก็ยังอยากคงชื่อเรื่องที่นักอ่านคุ้นชินเอาไว้ค่ะ โดยเรื่องราวในเล่มหนึ่งนั้นดำเนินไปด้วยความเข้มข้นและน่าติดตามตั้งแต่แรกเริ่มเลยทีเดียว เมื่อ "อวิ๋นเชียนเมิ่ง" ลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตนเองอยู่ในยุคโบราณ อีกทั้งยังเห็นภาพเหตุการณ์ที่เจ้าของร่างนี้ฆ่าตัวตายเพราะถูกเฉินอ๋องถอนหมั้นอย่างไร้ไมตรีรวมถึงรอบกายนางก็ไร้ซึ่งผู้ใดเห็นใจ มีแต่จ้องจะทำลายและกลั่นแกล้งอยู่เรื่อยมา แต่นางผู้เป็นเจ้าของร่างคนใหม่ไม่เห็นเรื่องเล็กน้อยเพียงเท่านี้อยู่ในสายตา กลับคิดแต่เพียงว่าจะต้องอยู่ในโลกนี้ให้ได้ จะปกป้องตนเองจากการถูกทำร้ายและเอาคืนผู้ที่ทำร้ายนาง หากทุกท่านอยากเอาใจช่วยให้อวิ๋นเชียนเมิ่งทำทุกสิ่งได้สำเร็จลุล่วง และเอาคืนผู้ที่กระทำผิดต่อนางอย่างสาสมแล้ว

เมฆหมอกลอยตลบอบอวลคล้ายฝัน แต่พลันลืมตาตื่นมาในร่างผู้อื่นนั้นเป็นเรื่องจริง เมื่อหนึ่งวิญญาณหญิงสาวผู้เก่งกาจปราดเปรื่อง และหนึ่งร่างกายงามชดช้อยอ่อนหวานหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ทว่าภาพเหตุการณ์ที่เจ้าของร่างฆ่าตัวตาย ด้วยความช้ำชอกใจ อย่างไร้ผู้ใดเวทนา เพราะถูกถอนหมั้นต่อหน้าธารกำนัลกลับฝังความแค้นไว้ในหัวใจนาง ‘อวิ๋นเชียนเมิ่ง’ สัญญากับตนเองว่าจะไม่มีผู้ใดรังแกร่างนี้ได้อีก ทุกความแค้นที่คนรอบข้างนางกระทำไว้จะต้องคืนสนอง ในที่แห่งนี้มีเพียงคนในจวนฝู่กั๋วกงเท่านั้นที่รักและจริงใจกับนาง นางจึงพึ่งพิงอำนาจจากไทเฮากับจวนฝู่กั๋วกง และใช้ความสามารถในการเป็นตำรวจของร่างเดิมปกป้องตนเอง เก็บซ่อนความเคียดแค้นทั้งหมดทั้งมวลไว้ที่ก้นบึ้งของหัวใจ รอวันที่จะชำระแค้น ทวงทุกสิ่งที่เป็นของนางกลับคืนมา!


 

คุยกันหลังอ่าน

เรื่องนี้เราอ่านมาหลายรอบแล้วค่ะ คืออ่านตั้งแต่มันออกมาใหม่ๆเลย แต่ทุกครั้งก็มักจะเทตอนช่วงเล่มสามตลอดเลยค่ะ ทั้งชุดมีห้าเล่มจบ เป็นแนวทะลุมิติมายุคโบราณ และเริ่มด้วยฉากถอนหมั้นองค์ชายเหมือนกับนิยายจีนอีกสามพันห้าร้อยเรื่อง 555555555

แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ก็นับว่าดังมากตอนที่ออกมาใหม่ๆ โปรโมตหนักมาก มีขายกู้ดสวยๆเยอะแยะเลยค่ะ

ก็เรื่องนี้เป็นแนวทะลุมิติอย่างที่บอกพลอตก็ทั่วๆไป นางเอกโดนฆ่าตายทะลุมิติมาร่างของคุณหนูที่ไม่ได้รับความสำคัญ บอกเลิกองค์ชายคู่หมั้น แล้วก็มีท่านอ๋องมาต้องตาเข้า แล้วก็เกิดเรื่องการชิงบัลลังก์ การเมือง ประมาณนี้ล่ะค่ะ พระเอกของเรื่องคือ ฉู่เฟยหยาง เป็นพระเอกแนวปากร้าย เจ้าเล่ห์ แต่อ่อนโยนน่ารักกับคนที่ตัวเองรักมากๆ ก็เป็นแนวพระเอกหลงเมียอีกเรื่องนึง พระเอกน่ารักดีค่ะ ส่วนผู้ชายคนอื่นๆที่เราไม่รู้จะนับเป็นพระรองหรือตัวร้ายอย่างเฉินอ๋อง อดีตคู่หมั้นของนางเอกที่ตอนหลังมาร้ายเต็มสูบ เรารู้สึกว่าตัวละครนี้โดนเนิร์ฟอะ มีหลายครั้งมากที่เรารู้สึกว่าตัวละครนี้ดูโง่ๆ นอกจากเฉินอ๋องกับฉู่เฟยหยางแล้วก็มีผู้ชายอีกคนมาหลงรักนางเอก ซึ่งอาจจะไม่ถึงกับเป็นพระรอง บทแลดูเป็นตัวประกอบมากกว่าก็คือ หรงอวิ๋นเฮ่อ เป็นสไตล์พระรองเกาหลี ขาดแค่ไวโอลินอย่างเดียวเท่านั้น เป็นสายคุณชาย สุภาพ แสนดี เสียสละ

เนื้อเรื่องรวมๆก็สนุกดีนะคะ มีช่วงกลางๆที่เราว่าหนืดๆไปบ้าง แต่ถ้าใครชอบแนวทะลุมิติ การชิงดีชิงเด่นในบ้าน แล้วก็ชิงบัลลังก์กันก็คิดว่าน่าจะชอบแหละค่ะ 

ส่วนตัวเราคิดว่าตัวละครสมทบมีเสน่ห์หลายตัวอย่างเช่นหานเช่อ หานอวี้ พี่ใหญ่สกุลชวี องค์หญิงซย่าโหว ไห่เฉินซี ทุกคนน่ารักดีค่ะ แล้วก็มีคู่กันหมดเลยอะ 

ชอบตอนพิเศษด้วยค่ะ ชอบตอนโยวโยวเจอกับหรงอวิ๋นเฮ่อ อยากอ่านคู่นี้เป็นเรื่องยาวเลยล่ะค่ะ ต้องน่ารักมากแน่นอน

สรุปรวมๆแล้วเราก็ชอบนะคะ แต่คิดว่าคงไม่ได้อ่านซ้ำเท่าไหร่ล่ะมั้ง
Create Date : 31 พฤษภาคม 2563
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2565 17:05:41 น.
Counter : 14317 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณnewyorknurse, คุณhaiku

  
อ่านยังไม่จบค้างอยู่ที่เล่นสามเหมิอนกันค้าาาา...
แล้วมันค้างนานจนลืมไปหมดแล้ว​ สฃสัยต้องไปเริ้มใหม่อีกทีนึง
ขอบคุณที่มารีวิวนะค้าา
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:14:29 น.
  
เรื่องนี้ตอนอ่านเหมือนจะรู้สึกว่าไม่ได้สนุกเท่าไหร่ แต่โปรโมทหนักมากจริงๆ เวลาอ่านนิยายแนวนี้พออ่านจบแล้วเราชอบจำเนื้อเรื่องอะไรไม่ได้เลยตลอดเลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นJLSกระทั่งปกหรือชื่อเรื่องก็จำไม่ได้ว่าเคยอ่านแล้ว พออายุเยอะขึ้นความจำถดถอยมากจริงๆค่ะ
โดย: Kisshoneyz วันที่: 2 มิถุนายน 2563 เวลา:21:49:04 น.
  
nonnoiGiwGiw - กว่าเราจะเข็นตัวเองให้อ่านจนจบได้นี่ก็นานมากเลยล่ะค่ะ 5555555

Kisshoneyz - เราคือโอนเอนไปตามแรงโปรโมตสุดๆค่ะ เราก็จำเนื้อหาไม่ค่อยได้ เลยชอบเขียนรีวิวนี่แหละค่ะ อย่างน้อยก็เอาไว้เตือนตัวเองว่าอ่านแล้ว
โดย: marina_rain วันที่: 8 มิถุนายน 2563 เวลา:1:20:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด