รีวิว นิยายวาย ฝ่าบาทอย่ากวนสิ : Lu Ye Qian He ลวี่เหย่เชียนเฮ่อ
ฝ่าบาทอย่ากวนสิ! 3 เล่มจบ (หนังสือ) : Lu Ye Qian He ลวี่เหย่เชียนเฮ่อ
เรื่องย่อหลังปก

เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ซ่งเซียวใฝ่ฝันอยากจะเป็นสุดยอดขุนนาง นึกไม่ถึงว่าวันดีคืนดีตนเองจะถูกจักรพรรดิจอมเผด็จการผู้นั้นบังคับให้แต่งงานด้วย ทว่าเพิ่งจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะฮองเฮาได้ไม่ทันไร อีกฝ่ายกลับมาตายจากไปเสียอย่างนั้น...

พอลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง กลับพบว่าตัวเองหลุดมาอยู่ในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ด อดีตจ้วงหยวนน้อยผู้ฉลาดเฉลียวจึงต้องมาสะพายกระเป๋าหนังสือเผชิญหน้ากับการสอบเอ็นทรานซ์สุดโหดหิน เพียงแต่...ดูเหมือนคนที่นั่งโต๊ะติดกันกับเขาจะหน้าตาคุ้น ๆ นะ

ฝ่าบาท : ▼_▼ เอาการบ้านมาลอกหน่อยสิ

ซ่งเซียว : ......


คุยกันหลังอ่าน
จริงๆเราอ่านงานเค้ามาหลายเล่มเหมือนกันนะคะ เราเพิ่งมารู้สึกตอนเขียนบลอกรีวิวนี่แหละ เพราะว่านอกจากหนึ่งคำมั่นนิรันดร์กาลแล้ว ผู้ชายคนนี้ฉันดีไซน์เองที่เป็นชายหญิงก็คนนี้เขียนเหมือนกันนี่นา
เรื่องนี้เป็นนิยายวายแนวชวนหัว ดราม่าไม่มี เรียกว่าดูคนจีบกันล้วนๆ พระนายรักกันอยู่แล้ว เรียกว่าป้อนอาหารหมาให้คนอ่านรัวๆเลยล่ะค่ะ เนื้อเรื่องแฟนตาซีเซอร์เรียลไปบ้าง แต่ถ้าอ่านแบบไม่คิดอะไรก็ได้อยู่นะ 
นายเอกเป็นฮองเฮาชายเมื่อชาติก่อน พอฮ่องเต้ตายตัวเองก็ปาดคอตายตาม ชาตินี้มาเกิดใหม่เป็นเด็กมอปลาย คนที่นั่งอยู่ข้างกันดันเป็นฮ่องเต้ซะงั้น ฉากที่เฉลยว่ากับอวี๋ถังว่าซ่งเซียวเป็นฮองเฮามีความทรงจำในชาติก่อนเหมือนกัน คือปุบปับอย่างแรง เราอ่านผ่านไปแล้วยังงง ต้องกลับมาอ่านอีกรอบว่า เอ๊ะ เมื่อกี้พูดว่าอะไรนะ 55555
พระเอกเรื่องนี้บุคลิกคล้ายพระเอกหนึ่งคำมั่นนิดหน่อย มีความคลั่งรัก มีความหลงนายเอก แต่ก็มีความตลกๆแบบเด็กชายที่ทะลึ่งตึงตังอยู่อะ เรื่องธุรกิจ เรียนฮาวาร์ดหรือการชิงอำนาจในตระกูลไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ ก็เป็นเรื่องแนวเบาๆนี่นะ
เราชอบที่ยกทั้งตำหนักมาไว้ที่ยุคปัจจุบันเลย มาทั้งพระอนุชา กงกงคนสนิท แม่ทัพผู้ภักดี องครักษ์เงาก็ยังมา เรียกได้ว่ามือเท้าพร้อมใช้เต็มที่สำหรับฮ่องเต้

สรุปว่าก็ใช้ได้ค่ะ เบาๆสบายๆถ้าใครอยากอ่านอะไรที่ไม่หนักหัวก็คิดว่าเรื่องนี้อาจจะใช่ก็ได้ สำหรับเราคือก็สนุกดี แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเป็น A Must ถ้าเทียบสามเรื่องที่เราเคยอ่านมา เราให้ Mr.Perfect Guy ผู้ชายคนนี้ฉันดีไซน์เองสนุกสุด รองมาเป็นเรื่องนี้กับหนึ่งคำมั่น 
ส่วน Mr.Dior ที่ไอริสบุ้คใน lc ไป เรายังไม่ได้อ่าน ไว้ถ้าอ่านแล้วจะมารีวิวเทียบกันอีกที 5555 แต่เท่าที่ฟังรีวิวมามิสเตอร์ดีออร์ก็เป็นแนวตลกๆมีคนชอบเยอะอยู่นะ ส่วนอร่อยล้นวังเราอยู่ในกองดองค่ะ หวังว่าจะได้หยิบมาอ่านเร็วๆนี้ 5555
Create Date : 15 ธันวาคม 2563
Last Update : 18 สิงหาคม 2565 17:08:15 น.
Counter : 3979 Pageviews.

0 comments
ยอดรัก : สุภาว์ เทวกุล สามปอยหลวง
(20 ก.ย. 2566 12:08:56 น.)
กำลังใจ สู่ เส้นชัยแห่งชีวิต โดย ปะการัง (6) หนุ่มร้อยปี
(19 ก.ย. 2566 09:14:08 น.)
กำลังใจ สู่ เส้นชัยแห่งชีวิต โดย ปะการัง (3) หนุ่มร้อยปี
(16 ก.ย. 2566 09:38:57 น.)
กำลังใจ สู่ เส้นชัยแห่งชีวิต โดย ปะการัง (2) หนุ่มร้อยปี
(13 ก.ย. 2566 10:34:46 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด