- รีวิว Finders Keepers : N.R.Walker -คำโปรยหลังปก
กริฟฟิน เบิร์คย้ายมาเริ่มต้นชีวิตใหม่และเริ่มงานใหม่ที่คูลัมบีช นี่คือที่ที่เขาใฝ่ฝันมานาน มีทั้งหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวสด สายลมอุ่น ๆ แถมยังมีนักเล่นเซิร์ฟหล่อล่ำมาให้ส่องอีกด้วย แต่สิ่งที่เขาได้พบเจอกลับเป็นสุนัขหลงทางที่หิวโซตัวหนึ่ง เนื้อตัวเต็มไปด้วยดินโคลน มันสวมปลอกคอที่มีเบอร์โทรศัพท์อยู่
เดน ฮิวส์นั้นติดงานสัมมนายาวหนึ่งสัปดาห์ตอนที่ได้รับโทรศัพท์จากแม่ของเขา สุนัขขนฟูแสนน่ารักของเขาได้หนีหายไปเสียแล้ว ในขณะที่เขารู้สึกสิ้นหวังและทรมานจากการที่ไม่สามารถทิ้งงานไปตามหามันได้ เขาก็ได้รับข้อความจากผู้ชายคนหนึ่ง “ผมคิดว่าผมเจอสุนัขของคุณนะ...”
นั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันน่ารักอบอุ่นที่มีเพื่อนสี่ขาตัวน้อยเป็นสื่อกลาง...


คุยกันหลังอ่าน
ก็เป็นนิยายวายฝรั่งค่ะ เรื่องนี้เป็นของ Pride สำนักพิมพ์ลูกของแก้วกานต์ ล่าสุดที่เราอ่านของสนพนี้น่าจะเป็นรุ่นประมาณ wolf song/ him us อะไรประมาณนั้นค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้อ่านอีกเลย อ้อ มีอ่าน family of lies นี่นา 
ก็คือถ้าเทียบกับนิยายวายฝั่งเอเชียแล้ว เราอ่านของตะวันตกน้อยมากค่ะ แต่เราเคยอ่านงานของ N.R.Walker มาก่อนแล้ว เป็นภาษาอังกฤษ เรื่องอะไรสักอย่างที่เกี่ยวกับนาฬิกาจำไม่ค่อยได้ ก็รู้สึกว่างานเค้าชิวๆดีค่ะ ภาษาอ่านง่ายด้วย

พอมาเห็นอยู่ในชั้นก็เลยโอเค ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ

เรื่องนี้เป็นเรื่องของกริฟฟินกับเดน การบรรยายจะบรรยายแบบสลับคน (ซึ่งบอกตรงๆว่าสร้างความสับสนให้เรามาก บางทีเราลืมไปว่าตอนนี้เป็นกริฟฟินหรือเดนบรรยาย แล้วเราก็งงหน่อยๆ) กริฟฟินย้ายเมืองมาเนื่องจากย้ายที่ทำงาน แล้วก็เช่าบ้านของหญิงชราคนนึง พอวันหยุดไปปีนเขา ก็ไปเจอหมาตัวหนึ่ง พอไปอีกวันก็ยังเจอหมาตัวเดิม สุดท้ายก็เลยเก็บหมาตัวนั้นมา แล้วก็เจอเบอร์โทรศัพท์ที่ปลอกคอหมา ก็เลยโทรไป ก็เจอกับพระเอกซึ่งเป็นเจ้าของหมา (เดน)

พอถึงตรงนี้ทั้งสองคนนี้ก็เริ่มจีบกันอย่างรวดเร็วค่ะ จริงๆมันน่ารักนะ ไม่ว่าจะเป็นการจงใจให้พระเอกเห็นข้อมือที่มีสัญลักษณ์ LGTB pride ของนายเอก การแบบเข้าหากันแบบอ้อมๆในช่วงแรกๆ แต่พอใจตรงกันปุ้บ สองคนนี้ก็กระโจนเข้าหากันตลอดเลยค่ะ จริงๆ พลอตมันไม่มีอะไรมาก เหมือนอ่านคนจีบกัน ตกหลุมรักกันมากกว่า แล้วเอนซีก็ฮอตไม่น้อยค่ะ (ฮอตตามสไตล์ฝรั่งแหละนะ) คือมันแทบไม่มีอุปสรรคเลย ไม่มี conflict เท่าไหร่ค่ะ มีคอนฟลิกเรื่องคุณเจ้าของบ้านเช่านิดนึง
ก็เหมาะกับอ่านเอาฟีลกู้ด เราค่อนข้างชอบตัวละคร น่ารักทั้งคู่ค่ะ

สรุปก็คือ เราว่าอ่านได้สบายๆ ชิวๆแบบไม่คิดมากค่ะ ฟีลกู้ดมากๆ ถ้าใครมองหาเรื่องที่ไม่ดราม่าเลย เรื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีอยู่นะคะ

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
 
Thumbnail Seller Link
Finders Keepers
N.R. Walker
www.mebmarket.com
กริฟฟิน เบิร์คย้ายมาเริ่มต้นชีวิตใหม่และเริ่มงานใหม่ที่คูลัมบีช นี่คือที่ที่เขาใฝ่ฝันมานาน มีทั้งหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวสด สายลมอุ่น ๆ แถมยังมีน...Create Date : 06 มกราคม 2563
Last Update : 4 ตุลาคม 2563 1:24:35 น.
Counter : 1298 Pageviews.

0 comments
กำลังใจ สู่ เส้นชัยแห่งชีวิต โดย ปะการัง (2) หนุ่มร้อยปี
(13 ก.ย. 2566 10:34:46 น.)
5866_Retribution หอมกร
(9 ก.ย. 2566 05:23:53 น.)
ชายกระโปรง : บุก บางกอก สามปอยหลวง
(5 ก.ย. 2566 10:02:06 น.)
016 :: ร้านทำรองเท้าแห่งนี้มีคุณภูตพันปีเป็นเจ้าของ : คูบยองโม polyj
(26 ส.ค. 2566 18:20:09 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด