- ชุดจอมคนเจ้าหัวใจ : แม่ทัพเจ้าหัวใจ จอมมารเจ้าหัวใจ เจ้าสำนักเจ้าหัวใจ ประมุขเจ้าหัวใจ -


  ชุดจอมคนเจ้าหัวใจ : แม่ทัพเจ้าหัวใจ จอมมารเจ้าหัวใจ เจ้าสำนักเจ้าหัวใจ ประมุขเจ้าหัวใจชุดจอมคนเจ้าหัวใจมี 4 เรื่องด้วยกัน แม่ทัพเจ้าหัวใจ จอมมารเจ้าหัวใจ เจ้าสำนักเจ้าหัวใจ ประมุขเจ้าหัวใจ เรียงตามลำดับ ถ้าจะอ่านก็อ่านเรียงตามลำดับจะดีที่สุดค่ะ

แม่ทัพเจ้าหัวใจ
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในชุด เป็นเรื่องของแม่ทัพกับศิษย์พี่ใหญ่เจ้าของวิชาพันหน้า เราไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ปกติเราไม่ได้ชอบชุดมากกว่ารักเป็นพิเศษ นานๆจะมีถูกใจมากๆสักครั้งอย่าง ชายาสะท้านแผ่นดิน เรื่องนี้ก็ค่อนข้างเฉยๆ อ่านได้สบายๆ ไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องอะไรมาก พระนางรักกันเร็วมาก และไม่มีดราม่งดราม่ามาให้ลุ้นอะไรเลย เรื่องแทบไม่มีลุ้น อาจจะเป็นเพราะมันสั้นก็ได้มั้งคะ แบบว่าเล่มบางๆเอง ถ้าใครอยากอ่านอะไรสบายๆ ก็อ่านได้ค่ะ 

จอมมารเจ้าหัวใจ
ถ้าใครอ่านแม่ทัพมา ก็น่าจะเดาได้ไม่ยากค่ะ ว่าเรื่องที่สองนี้จะเป็นเรื่องของใครคู่กับใครกันแน่ ใช่แล้ว สุ่ยหลิงเอ๋อร์ ศิษย์คนเล็กของสำนักเขาเทวะ กับ ฉู่อิน จอมมารแห่งเหมียวเจียง ที่มาเจอกันตอนท้ายของเล่มแม่ทัพเจ้าหัวใจนั่นเองค่ะ
โดยส่วนตัวเราชอบเรื่องนี้มากกว่า แม่ทัพเจ้าหัวใจค่ะ รู้สึกว่าพระนางรักกันมีสีสันดี แล้วก็ดูมีเหตุมีผลมากกว่า ชวนกริ้ดมากกว่าด้วย จริงๆก็ชอบพระเอกคนนี้มากกว่านั่นแหละนะ 5555 ส่วนนางเอก สุ่ยหลิงเอ๋อร์ ก็น่ารักดี พระนางเรื่องนี้เราชอบมากกว่าเล่มแรกค่ะ 

เจ้าสำนักเจ้าหัวใจ
เช่นเคยค่ะ จากท้ายเล่มของจอมมาร ใบ้เอาไว้แล้วว่านางเอกคนต่อไปคือใคร ซือเย่าเอ๋อร์ ศิษย์คนรองของสำนักเขาเทวะนั่นเอง
นางเอกคนนี้ค่อนข้างแตกต่างออกไปจากสองคนก่อนหน้าค่ะ เพราะเธอไม่แก่นแก้วเหมือนนางเอกนิยายจีนส่วนมาก 55555 ส่วนพระเอกของเราก็ไม่ใช่พวกเย็นชา แต่เป็นพวกตามจีบหน้าด้านๆ เพราะฉะนั้น เรื่องราวรักๆใคร่ๆของคู่นี้ก็มีสีสันพอสมควร เราว่าสนุกดีค่ะ สนุกกว่าเล่มแรก แต่คิดว่าพอๆกว่าเล่มสองล่ะมั้ง หรือไม่ก็เล่มสองสนุกกว่านิดหน่อย เสียแต่รักกันง่ายไปนิดหน่อยเท่านั้น 

ประมุขเจ้าหัวใจ
จากชื่อเรื่องตอนแรกเราคิดว่าจะเป็นอาจารย์ของเขาเทวะซะอีกค่ะ แต่ปรากฏว่าเป็นน้องสาวของฉู่อินซะอย่างนั้น เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็เลยเฉลยไปในตัวว่า เรื่องราวระหว่างฉู่เสวี่ยนกับท่านแม่ทัพในเล่มแรกเป็นไงมาไง จนมาเจอกับจอมพิษ ชาอู๋จี้ พระเอกในเล่มนี้ ต้องบอกว่าพระเอกของเราเนี่ย...ค่อนข้างตรงไปตรงมา ช่างเอารัดเอาเปรียบกับสาวน้อยเหลือเกิน จะว่าลามกหน้าตายก็ได้ ซึ่งทำให้ในสี่เรื่อง เรื่องนี้อิโรติกสุดละ แต่ก็คงเป็นส่วนที่ทำให้สนุกด้วยมั้งคะ เนื้อเรื่องเบาๆเหมือนเรื่องอื่นๆในชุดนี้ แต่ก็สนุกพอใช้นะ อ่านได้เรื่อยๆ

สรุปแล้ว สี่เล่มเราน่าจะชอบจอมมารเจ้าหัวใจสุดค่ะ และชอบแม่ทัพเจ้าหัวใจน้อยสุด เนื้อเรื่องทั้งสี่เล่มอ่านได้เรื่อยๆทั้งหมด สนุกพอใช้ ไม่ดราม่าไม่ได้หวือหวามาก สบายๆคลายเครียดค่ะCreate Date : 17 มิถุนายน 2559
Last Update : 17 มิถุนายน 2559 22:17:41 น.
Counter : 1609 Pageviews.

4 comments
Yoshitaka Amano “โยชิทากะ อามาโนะ” วาดภาพปกนิตยสาร VOGUE Italia January 2020 ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(30 มี.ค. 2563 15:30:13 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - 52 วิธีตัดสินใจให้ไม่พลาด :: กะว่าก๋า
(19 มี.ค. 2563 05:47:46 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น เป็นเหมือนของขวัญ :: กะว่าก๋า
(13 มี.ค. 2563 06:10:36 น.)
ไฟเย็น : ชอุ่ม ปัญจพรรค์ สามปอยหลวง
(12 มี.ค. 2563 15:36:46 น.)
  

เป็นเซตที่น่าอ่าน เสียดายแต่ว่าหาอ่านยากสักหน่อย (แถมบางคนตั้งราคาสูงอีก) ถ้ามีโอกาสได้เช่าอ่านก็คงน่าอ่านล่ะค่ะ แต่ไม่คิดซื้อถ้าราคาไม่สมเหตุสมผล
โดย: dal IP: 118.175.168.40 วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:0:22:13 น.
  
ชุดนี้ปกสวยดีนะคะ ไม่ได้ตามเช่นกัน หายากแล้ว
โดย: kunaom วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:17:04:25 น.
  
ชุดนี้อ่านแล้วค่ะ เฉย ๆ นะเราว่า
โดย: Serverlus วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:19:43:11 น.
  
dal - จริงเหรอคะ ไม่ทราบเลยว่ามีการตั้งราคากันสูงเกินจริงด้วยนะเนี่ยยย เช่าเอาก็ได้ค่ะ ไม่ได้สนุกขนาดซื้อเก็บนะเราว่า

kunaom - ปกสวยจริงๆค่ะ เราก็ชอบเหมือนกัน

Serverlus - เราก็เฉยๆเหมือนกันค่ะ สนุกพอใช้แต่ไม่ใช่เล่มที่เราจะบอกว่าโปรดปราน ปกติเราจะชอบแนวจริงจังมากกว่าหน่อย
โดย: marina_rain วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:22:02:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

บทความทั้งหมด