- รีวิว ตะวันหลังเงาจันทร์ : รักในเดือนสิบ -เรื่องนี้เป็นนิยายจีนของนักเขียนไทยค่ะ เป็นของสนพ. princess ในเครือสถาพร เราลองหาดูแล้วก็พบว่าดังในเด็กดีเหมือนกันนะ เห็นคนเขียนเขียนในบทนำว่ามีแรงบันดาลใจมาจาก My Fair Lady ก็คือเป็นเรื่องทำนองเปลี่ยนสาวก้นครัวให้เป็นเจ้าหญิง

เล่มหนามาก 2 เล่มเต็มๆ เล่มละ 500 หน้า ก็พอๆกับนิยายของหมิงเยวี่ยทิงเฟิงเลย

คือเราคิดว่ามันโอเคนะ คือเราอ่านได้รวดเดียวจบแบบไม่ได้แวะไปอ่านเรื่องอื่น แต่มันก็ไม่ได้ชอบอะไรมากน่ะค่ะ รู้สึกว่ามันยืดเยื้ออยู่หน่อยๆทั้งที่ไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องอะไร อาจจะเป็นเพราะดำเนินเรื่องจากฝั่งนางเอกแล้วก็ไม่มีการชิงบัลลังก์อะไรให้ลุ้นระทึกก็ได้ เพราะว่ายุคสมัยก็สงบสุขดี แล้วก็ผ่านรุ่นที่พระเอกจะเป็นฮ่องเต้ไปแล้ว (แต่ถ้าจะเป็นก็น่าจะยังมีโอกาสนะเราว่า) แล้วก็อีกประเด็นคือหนังสือยาวมากทั้งที่ไม่ค่อยประเด็น 

ปัญหาที่มีส่วนมากเป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆ ต่อให้เป็นประเด็นใหญ่อย่างเรื่องบ้านของนางเอกก็ยังรู้สึกว่า เอ้อ ยังไม่สะใจเลย แบบนี่คือจัดการเรียบร้อยแล้วเหรอ แต่ก็เข้าใจบุคลิกนางเอกคือเป็นคนดีมาก นางเอกเป็นคนดี นุ่มนิ่ม เป็นสาวน้อย แบบที่ไม่ใช่แนวที่เราชอบเท่าไหร่

พระเอกก็น่ารักดี อายุเยอะแล้ว แต่ก็ไม่ได้แบบให้ความรู้สึกแก่นะ แต่เหมือนจะเป็นเรื่องแรกที่บรรยายว่าพระเอกมีพุงอ่ะ 555555 ก็แบบเออ น่ารักดี มีความสมจริงในจุดนี้ คนเราทำงานเป็นขุนนางนั่งๆนอนๆยืนๆไม่ได้ออกกำลังกายฆ่าฟันใครจะมีซิกแพคได้ยังไงล่ะเอ้อ

เนื้อเรื่องอย่างที่บอกว่าค่อนข้างเรียบเรื่อยไม่ค่อยมีจุดพีค วังหลวงก็ไม่ใช่สถานที่เสือหมอบมังกรซ่อนอะไรมากมาย ทุกคนดูเป็นคนดีและเอ็นดูนางเอก ขนาดฮ่องเต้ที่ตอนแรกตั้งแง่สุดท้ายก็ยอมลงให้บ้าง

ตัวละครที่เราแอบชอบคือองค์รัชทายาทค่ะ เป็นคนที่ออกมาทีไร เรียกรอยยิ้มได้ทุกที ทั้งน่ารักทั้งน่าหมั่นไส้ไปในตัว เอาใจช่วยให้ได้ครองคู่สมปรารถนาในอนาคตนะ อุตส่าห์เล็งมาตั้งแต่ยังไม่เกิด

NC เรื่องนี้ก็มีค่อนข้างบ่อย แต่ไม่ได้หวือหวามากมายนะ ในความเห็นเรา นานๆทีถึงจะมีหวือหวาบ้าง แต่ว่าไม่ตื่นเต้นอ่ะ (เรื่องนี้ขอไม่พูดอะไรมากแล้วกัน เราคิดว่าเราแก่แล้วมั้ง ไม่ค่อยเหมาะกับการวิจารณ์อะไรแบบนี้เท่าไหร่ เพราะเราเลิกตื่นเต้นแบบตอนเด็กๆแล้ว)

สรุปคืออ่านได้เพลินๆค่ะ

ปล.เราว่าหน้าปกหนังสือจีนของ Princess ไม่ค่อยถูกใจเราเลยสักเล่ม ทั้งฟอนต์ทั้งอาร์ตเวิร์ก

Create Date : 17 สิงหาคม 2560
Last Update : 17 สิงหาคม 2560 1:29:50 น.
Counter : 2552 Pageviews.

2 comments
:: หาทาง...หาธรรม :: กะว่าก๋า
(22 มี.ค. 2563 06:17:59 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - The Story of Art : ว่าด้วยเรื่องศิลปะ :: กะว่าก๋า
(17 มี.ค. 2563 06:51:41 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - เพราะนี่คือสิ่งที่ (นักจิตวิทยา) ไม่เคยบอก :: กะว่าก๋า
(14 มี.ค. 2563 06:14:14 น.)
ปัทมา วรารักษ์ : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(8 มี.ค. 2563 17:10:02 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณProphet_Doll

  
ท่านอ๋องมีพุง 5555+ ฮาจริง
โดย: Prophet_Doll วันที่: 17 สิงหาคม 2560 เวลา:8:36:11 น.
  
Prophet_Doll - มีพุงอบอุ่น
โดย: marina_rain วันที่: 19 สิงหาคม 2560 เวลา:16:39:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

บทความทั้งหมด