รีวิว โฉมงามแฝงกาย ปณิธานสานรัก, วาสนาพารัก, ศัตรูคู่ใจ : หยางกวงฉิงจื่อ
ปณิธานสานรัก
1.ปณิธานสานรัก 
เรื่องย่อหลังปก

เพราะไม่อยากออกเรือนเชื่อฟังสามีตามคำสั่งของบิดามารดา 'ซูเมิ่งฉิง' จึงปลอมกายไปเป็นทหารเพื่อจะพิสูจน์ว่านางนั้นสามารถเป็นลูกผู้ชายได้ ไม่จำเป็นต้องให้บุรุษมาดูแล ขอเพียงทำภารกิจหนึ่งสำเร็จ นางก็จะเป็นอิสระ สามารถตัดสินใจเรื่องแต่งงานได้ด้วยตัวเอง
ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นกระทั่งบุรุษน่ารังเกียจผู้นั้นปรากฏกาย! เขาไม่เพียงเกือบจะทำให้ความลับของนางเปิดเผย ยังกลั่นแกล้งนางสารพัด... เช่นนี้กว่าจะได้ถอดชุดทหารแล้วกลับไปมีชีวิตที่สุขสบาย นางมิต้องประสาทกินเพราะเขาก่อนหรืออย่างไร!

คุยกันหลังอ่าน
เซตโฉมงามแฝงกายมีสามเล่มค่ะ เป็นมากกว่ารักเล่มเดียวจบ จบในเล่มแต่เนื้อหาเกี่ยวข้องกัน เราคิดว่าเป็นแนวเบาๆนะ อ่านไปก็ไม่ต้องคำนึงถึงเหตุผลอะไรมาก อ่านเอาเพลินๆได้ค่ะ 
เซตนี้นางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชายแล้วไปอยู่ในค่ายทหารเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับพระสนมที่เป็นอาของตัวเองว่าถ้าสามารถสร้างผลงานได้ จะเลือกคู่ครองของตัวเองได้ แต่นางเอกถูกพระเอกที่เป็นแม่ทัพจับได้ตั้งแต่แรกๆเจอกันเลย แค่นางเอกไม่รู้ตัว พระเอกก็หาเศษหาเลยกับนางเอกต่อไป แต่สุดท้ายนางเอกก็สร้างผลงานได้ด้วยความช่วยเหลือของพระเอก พระเอกก็เสนอให้นางเอกเป็นอนุเพราะนางเอกมีฐานะต่ำต้อย จนตอนหลังกลับเมืองหลวงไปเจอนางเอกที่คืนฐานะแล้วก็เลยบอกว่าสามารถแต่งเป็นภรรยาเอกได้ ก็ขอนางเอกกับฮ่องเต้
สิ่งที่เราไม่ชอบในเรื่องนี้นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็คือพระเอกนี่แหละค่ะ 55555555 พระเอกดูแบบไม่ค่อยเป็นสุภาพบุุรุษ แต่จริงๆเราก็ไม่ได้ชอบนางเอกเหมือนกัน รวมๆแล้วก็อ่านได้แบบไม่ต้องคิดถึงเหตุผลมากอะไรทำนองนี้ค่ะ

วาสนาพารัก
2. วาสนาพารัก
เรื่องย่อหลังปก

'เซี่ยอี้เยวี่ย' เคยได้รับพระเมตตาจากพระพันปี ด้วยการแต่งตั้งนางให้เป็นองค์หญิง แต่ไฉนครั้นถึงวัยที่นางควรออกเรือน พระองค์กลับใจร้ายด้วยการพระราชทานสมรสให้นางกับบุรุษที่ผู้คนต่างบอกว่า "ผีเห็นยังผวา" ด้วยเหตุนี้นางจึงปลอมตัวเป็นบุรุษเข้าไปในค่ายทหารเพื่อตามหาสหายรัก หวังให้พวกนางหนีไปด้วยกัน ทว่าฟ้าลิขิตไม่อาจฝืน คาดไม่ถึงว่านอกจากนางจะจับพลัดจับผลูกลายมาเป็นทหารปลอมกับเขาด้วยแล้ว นางยังต้องตกอยู่ในความดูแลของผู้ที่นางคิดจะหนีไปให้ไกลคนนั้นด้วยหรือนี่!

คุยกันหลังอ่าน
เออหลังจากเราอ่านเล่มที่สอง เราถึงเข้าใจว่าเรื่องนี้นอกจากนางเอกทั้งสามคนเป็นเพื่อนสนิทกัน หนีออกจากบ้านพร้อมๆกัน แล้วก็ทุกคนก็ดูเหมือนจะปลอมตัวเป็นผู้หญิงเข้าค่ายทหารเหมือนกันด้วย เรื่องนี้นางเอกคือองค์หญิงอวี้เยวี่ยรับพระราชโองการจากพระพันปีแต่งงานกับพระเอกที่ตัวเองไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนแถมเพื่อนยังบอกว่าน่ากลัวมาก ก็เลยหนีออกมาจากบ้าน
ส่วนพระเอกก็รับคำสั่งออกตามหานางเอก แต่ก็ตามหาไปอย่างนั้นๆแหละไม่อยากเจอ แต่ก็นะ พระเอกนางเอกก็ต้องมาเจอกันโดยบังเอิญอยู่ดีแล้วก็รักกัน เรื่องนี้คิดว่าดีกว่าเรื่องแรกนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ประทับใจอะไรเท่าไหร่ อ่านได้เพลินๆค่ะ ตอนหลังๆพระเอกแอบงี่เง่า 555555 แต่หักกลบลบกันก็ยังดีกว่าพระเอกของเล่มที่แล้วค่ะ

ศัตรูคู่ใจ
3. ศัตรูคู่ใจ
เรื่องย่อหลังปก

เมื่อรู้ว่าสหายรักปลอมตัวไปเป็นทหาร มีหรือที่ 'จูหนิงเอ๋อร์' ผู้รักความสำราญจะอยู่เฉย นางถึงขั้นละทิ้งความสุขสบายในวัง แปลงโฉมตนเองเป็นบุรุษ ตามไปใช้ชีวิตในค่ายทหารดูบ้างว่าจะเป็นเช่นไร แต่ไม่นึกว่าความซุกซนของนางกลับเป็นต้นเหตุแห่งความวุ่นวายทั้งปวง องค์หญิงน้อยถูกจับไปเป็นเชลยยังต่างแคว้น มิหนำซ้ำบุรุษผู้ซึ่งเป็นถึงราชาแห่งแคว้นก็ไม่คิดจะปล่อยนางไป ไม่ว่านางจะพูดจาโน้มน้าวเขาอย่างไร เช่นนั้นก็คอยดูเถิด นางจะทำให้เขานึกเสียใจอย่างที่สุดที่มารั้งตัวนางไว้ที่นี่!

คุยกันหลังอ่าน
ก็เล่มนี้เป็นเล่มสามค่ะ คิดว่าในสามเล่ม เล่มนี้น่าจะสนุกที่สุด แต่ก็ไม่ได้ขนาดนั้น แบบว่าอ่านได้เพลินๆ ยังเป็นแนวชิวๆไม่ซีเรียสมากเหมือนๆเล่มที่ผ่านมา อ่านได้แบบไม่คิดอะไรมากอะไรงี้ค่ะ นางเอกคนสุดท้ายคือองค์หญิงนั่นเองที่หายไป เป็นเพื่อนคนสุดท้ายในกลุ่มสามคนแล้ว ถูกองค์ราชาแคว้นข้างๆจับไป พระเอกก็คือราชาแคว้นข้างๆนั่นแหละ พระเอกก็น่ารักดี น่าจะเป็นพระเอกที่ดีที่สุดในสามเล่มแล้วค่ะ แบบว่าสไตล์นางเอกแสนซน กับ พระเอกแนวฮ่องเต้อะ แต่ตอนหลังให้ฟีลแบบอืม...ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ แต่ก็อ่านได้เพลินๆค่ะ

เซตนี้ไม่มี E-book เลยค่ะ น่าจะเก่ามากแล้วด้วยCreate Date : 13 มิถุนายน 2565
Last Update : 9 กันยายน 2565 16:49:19 น.
Counter : 744 Pageviews.

0 comments
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - ทางสายนั้น : กะว่าก๋า
(24 พ.ย. 2566 04:50:16 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - โลกนี้ไม่มีใครที่ไร้ค่า : กะว่าก๋า
(22 พ.ย. 2566 04:58:04 น.)
เพื่อน (ไม่เคย) เก่า LittleMissLuna
(22 พ.ย. 2566 00:38:30 น.)
แนะนำนิยายน่าสนใจ : Devil 's Cruse " ( นิยายแนวดาร์ค แฟนตาซี มีตอนให้อ่านฟรี ) เหมียวกุ่ย
(20 พ.ย. 2566 20:33:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด