- Cinderella : Biscuitbus -


  Cinderella หนังสือชุดนี้ประกอบด้วยสามเล่มด้วยกัน Cinderella Bloodhound, Cinderella Hunting Lion และเล่มสุดท้าย Cinderella Sagittarius เราเคยอ่านงานของนักเขียนคนนี้มาก่อนก็คือ ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ ตอนนั้นเราให้ความเห็นไว้ว่า เป็นการใช้ภาษาที่สุดยอด แต่เนื้อเรื่องยังไม่ค่อยตรงใจเราเท่าไหร่นัก

พอมาอ่านเรื่องนี้บอกได้เลยว่า สำนวนของคุณคนเขียนดีจริงๆ ในราชบุตรเขยเจ้าสำราญก็ใช้สำนวนแบบกำลังภายใน ในซินเดอเรลล่าจะใช้สำนวนแบบนิยายแปลเต็มรูปแบบ ประโยคส่วนใหญ่สามารถนึกเป็นภาษาอังกฤษได้ทันที ถ้าบอกว่าเป็นนิยายแปลก็เชื่อนะ

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เราชอบ เราคิดว่าคนเขียนถนัดมากในการให้เราเดินทางไปกับตัวละคร และค่อนข้างเป็นการเดินทางที่ยาวไกลพอสมควร เนื้อเรื่องทั้งเล็กทั้งใหญ่ก็ลงตัวดี มีความตื่นเต้น มีความดราม่า และตลกด้วย 

ส่วนที่เราชอบมากที่สุดของเรื่อง คือ เนท ค่ะ เนธาน แวนดิแคมป์ เป็นผู้ชายที่ทำให้เรารู้สึกได้ว่าเป็นของแอชลีย์จริงๆ พอกับที่แอชลีย์เป็นของเขา ในโลกใบนี้ไม่มีใครอีกแล้วที่เนทจะหวงและรักมากเท่ากับแอช เพราะแอชเป็นคนที่เข้าใจเขาที่สุด ใจกว้างที่สุด ยอมรับทั้งหมดของเนทได้ และเชื่อใจเขาที่สุด แล้วก็เป็นผู้ชายที่น่ารัก เอาใจใส่ ที่สำคัญรักแอชมาก ตอนอ่าน...ไม่รู้ว่าเราอาจจะเป็นแฟนตัวยงของกอซซิปเกิร์ลมากเกินไป หรือเป็นเพราะว่าชื่อของเนทกันแน่ เราเลยนึกถึงหน้าของเชส ครอว์ฟอร์ดในบท เนท อาร์ชิบอล ในแบบฉบับที่ร้ายกาจกว่าและมีดวงตาที่เขียวอมเทา ฉะนั้นในจินตนาการของเรา เนทหล่อมากทีเดียว 

แอชลีย์ แมกซ์ แคลร์ แอนนาเบล หรืออะไรก็ช่าง นั่นแหละ แอชลีย์เป็นตัวละครหญิงที่เราชอบ เธอเป็นพวก Strong female lead และมีทำอะไรให้เราหงุดหงิดเลยสักอย่าง เธอซื่อตรงต่อนเองทั้งเรื่องความรักและเรื่องอื่นๆในชีวิตด้วย ทำให้คนอ่านเอ็นดูเธอและร่วมรู้สึกไปกับเธอได้ไม่ยากเลยค่ะ 
เราคาดเอาไว้แล้วว่า อีธานจะต้องตายในสักที่หนึ่งของเล่มสุดท้าย 555 ก็นะ...แต่พอตายจริงๆก็รู้สึกเสียใจแทนแอชเหมือนกัน เรารู้สึกเหมือนกับแอชเลยว่าอีธานเป็นตัวละครทีเหมือนเป็นต้นไม้ใหญ่คุ้มครองแวนดิแคมป์ เป็นเหมือนแก่นของแวนดิแคมป์ที่ไม่มีวันล้ม เหมือนตอนอ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์แรกๆ เราก็รู้สึกแบบนั้นกับดัมเบิลดอร์ เธอเสียพ่อและคนที่เป็นเหมือนพ่อไปหลายคนมากเกินไป ทั้ง เชส แมกซ์ อังเดร หรือ อีธาน นี่ยังไม่นับว่าเราค่อนข้างนับถืออีธาน แม้จะไม่ค่อยชอบใจที่เขาไม่เชื่อใจเนทเท่าไหร่ แต่อีธานก็เป็นผู้ชายรักชาติจริงๆ จนยอมเสียสละได้ทั้งตัวเองและครอบครัวเพื่อสถานการณ์ที่ใหญ่กว่า 

สรุปแล้ว เราชอบค่ะ ให้เต็มสิบอ่ะ 555 แนะนำให้อ่านค่ะ ถ้าชอบแบบไม่น้ำเน่า แอคชั่น โรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ มีทุกรสเลยค่ะ ;)
Create Date : 14 มิถุนายน 2559
Last Update : 14 มิถุนายน 2559 16:52:31 น.
Counter : 1349 Pageviews.

2 comments
แพนน้อย : ป.พิมล สามปอยหลวง
(21 พ.ค. 2563 17:03:14 น.)
สุดที่รัก : ศุทธินี สามปอยหลวง
(1 พ.ค. 2563 07:10:59 น.)
ภาวะที่ 23 : ภารกิจ zionzany
(30 เม.ย. 2563 09:32:30 น.)
- รีวิวนิยายวาย 69 : Violet Rain - marina_rain
(27 เม.ย. 2563 01:44:26 น.)
  
ชอบมากเช่นกันค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:22:03:12 น.
  
Serverlus - เราคิดไว้เลยค่ะว่าจะอ่านทุกเรื่องของนักเขียนคนนี้เลยย 555
โดย: marina_rain วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:22:03:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

บทความทั้งหมด