รีวิว อย่าหยิ่งนักเลย แด่เธอด้วยรัก : สุยโหวจู
อย่ายิ่งนักเลย+แด่เธอด้วยรัก (2 เล่มจบ)
อย่าหยิ่งนักเลย
เรื่องย่อหลังปก

เสิ่นซี นักศึกาสาวสวยเอกนาฏศิลป์จอมโก๊ะ รักการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ แต่วิชาการไม่เอาไหน

เหอจือโจว หนุ่มวิศวะสุดหล่อ การเรียนเป็นเลิศ ทว่าพูดน้อยต่อยหนักและออกจะหยิ่งยโส

ทั้งคู่ไม่ค่อยได้ข้องแวะกันนัก กระทั่งฟ้าลิขิตให้ต้องสลับร่าง เมื่อคนสองคนที่มีอุปนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาใช้ชีวิตเป็นอีกคน เรื่องชุลมุนก็ตามมาติดๆ

อย่าหยิ่งนักเลย นิยายเล่มนี้ดัดแปลงเป็นละครซึ่งออกอากาศเป็นตอนๆ ทางเว็บซีรี่ส์ เมื่อปี 2016 และ 2017 มาแล้ว เป็นเรื่องราวของเสิ่นซี นักศึกษาสาวสวยเอกนาฏศิลป์ ที่รักการเต้นเป็นอันดับหนึ่ง แต่เรื่องวิชาการไม่เอาไหน กับเหอจือโจว หนุ่มวิศวะสุดหล่อ การเรียนเป็นเลิศ ทว่าพูดน้อยต่อยหนักและออกจะหยิ่งอยู่ไม่น้อย ทั้งสองไม่ค่อยได้ข้องแวะกันนัก จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้ทั้งคู่สลับร่าง

เมื่อคนสองคนที่มีอุปนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาใช้ชีวิตเป็นอีกคน แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งสองต้องพยายามเป็นตัวของอีกฝ่ายให้แนบเนียนที่สุด และยังต้องหาทางคืนกลับร่างตัวเอง จึงทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องใกล้ชิดกัน ซึ่งมันไม่เป็นผลดีเท่าใดนัก เพราะเสิ่นซีมีคนที่ชอบอยู่แล้ว และเขาคนนั้นก็เป็นรูมเมทของเหอจือโจวนั้นเอง
 

คุยกันหลังอ่าน
ต้องบอกว่าตอนเขียนรีวิวอย่าหยิ่งนักเลย คืออ่านจบมาสักพักแล้วค่ะ แต่ที่มารีวิวช้าเพราะว่าอ่าน แด่เธอด้วยรักไม่จบสักที ถือว่าใช้เวลานานมากเมื่อเทียบกับเวลาปกติของเรา บวกกับช่วงนี้เรายุ่งๆเรื่องงานด้วยแหละค่ะเลยอ่านจบค่อนข้างช้า
ออกตัวก่อนว่า เรื่องนี้เราไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายนัก เราไม่ได้หาข้อมูลอะไรมาก่อนก่อนจะอ่าน แต่ก็ได้ยินคนชมเรื่องนี้อยู่บ้าง พอได้อ่านจริงๆก็รู้สึกเซอร์ไพรซ์พอสมควรค่ะ เรื่องนี้ถือเป็นรอมคอม เซตติ้งชีวิตมหาวิทยาลัย ที่มีนางเอกจอมโก๊ะและพระเอกอันแสนเย็นชาตามขนบเดิมของนิยายแนวรักแนวเบาๆแบบนี้ของจีน ก็แนวๆท่านชายสูงส่งหล่อรวยสุดเพอร์เฟคสุดเย็นชาตกหลุมรักสาวน้อยจอมเปิ่นคนสวย แต่เรื่องนี้มีอะไรมากกว่านั้น มีความแฟนตาซีที่พระนางสลับตัวกัน ถึงจะเป็นพลอตที่ไม่ใหม่เลย แต่อารมณ์ขันกลับสดชื่นและมีสีสันมากๆ อารมณ์ขันของเรื่องหลายครั้งทำให้เราขำออกมาเลยค่ะ เราชอบส่วนนี้ของนิยายเรื่องนี้มากๆ นอกจากนี้มันยังมีความจริงจังอยู่ในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาครอบครัว มิตรภาพระหว่างเพื่อน หรือการที่จริงๆแล้วนางเอกอยู่ในสถานะที่ไม่ชัดเจนกับเพื่อนของพระเอกมาก่อน
นับว่าอย่าหยิ่งนักเลย เป็นเรื่องที่เกินความคาดหมายของเรา เราชอบมากๆค่ะ 
ปล. ในเวบนายอินทร์เขียนชื่อเรื่องนิยายในเครือสนพตัวเองผิดหมดเลยนะคะ 555555555

อย่ายิ่งนักเลย+แด่เธอด้วยรัก (2 เล่มจบ)
แด่เธอด้วยรัก
เรื่องย่อหลังปก

มาถึงคิวของนิยายเรื่องต่อค่ะ แด่เธอ...ด้วยรัก เป็นภาคต่อหลังจากที่เหอจือโจว หนุ่มวิศวะสุดหล่อการเรียนเป็นเลิศ ทว่าพูดน้อยต่อยหนัก ต้องจากไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ความรักของเขาและเสิ่นซี สาวจอมโก๊ะ ผู้มองโลกในแง่ดี กลายเป็นรักทางไกลไปซะแล้ว

ทั้งคู่ที่มีนิสัยและวิถีชีวิตที่แตกต่างกันสุดขั้ว จะช่วยกันประคับประคองชีวิตรักให้ก้าวเดินไปด้วยกันได้อย่างตลอดรอดฝั่งหรือไม่ มาร่วมลุ้นไปกับเรื่องราวน่ารัก สุดแสนตลกขบขันของเสินซีและเหอจือโจวใน แด่เธอ...ด้วยรัก ไปด้วยกันนะคะ

คุยกันหลังอ่าน
เล่มนี้เป็นเล่มต่อจากอย่าหยิ่งนักเลยค่ะ ซึ่งเป็นเล่มที่เราวางตอนช่วงกลางนิดนึงค่ะ ก็ว่ากันว่าช่วงเวลาที่สนุกที่สุดของการอ่านนิยายคือตอนที่พระนางยังไม่คบกันใช่ไหมล่ะคะ ตอนนี้พระนางคบกันแล้วเพราะฉะนั้นเรื่องที่รออยู่ก็จะเป็นเรื่องของความขัดแย้งในความสัมพันธ์ ความลุ่มๆดอนๆในชีวิตคู่แน่ๆเลย แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆค่ะ ถึงจะมีช่วงที่เรารู้สึกเนือยๆบ้าง แต่รวมๆแล้วเราก็ยังชอบมากอยู่ดี
เล่มนี้ไม่สดใสเท่าเล่มก่อนหน้า มีความทุกข์ทรมานของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ การหางานทำ ความฝัน และการไม่เข้าใจกันของคนที่รักกัน จริงๆแล้วคนเขียนแตะประเด็นหนักๆหลายเรื่องมาก เช่น การที่เหอจือโจวเคยพูดว่าความฝันของเสิ่นซีนั้นไร้สาระ หรือจะเป็นเรื่องของการแต่งงาน การท้องที่มาขัดขวางเส้นทางการตามความฝันของเธอ การที่ผู้ชายที่คบกับเธอคอยจัดการและตัดสินใจแทนเธอ สถานการณ์ในครอบครัวของคนที่โตมาไม่เหมือนกัน แต่คนเขียนก็เล่าเรื่องได้อย่างไม่หนักหน่วง เรียกว่าทั้งเอาใจช่วยทั้งน่ารักและยังมีความซาบซึ้งมีอารมณ์ขัน ตัวละครตัวอื่นๆก็เติบโตขึ้นจากภาคแรกมาก มีหลายฉากมากๆที่เราชอบ เช่นฉากที่เหอจือโจวรู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นที่บอสตัน ฉากที่ถังถังโทรมาบอกลาเสิ่นซีและทำให้คนอ่านได้รู้ถึงความเห็นแก่ตัวเล็กๆที่ซ่อนไว้ในใจของผู้ชายคนนี้ มันมีความละเอียดอ่อน มีความ coming of age 

ตอนที่อ่านจบสองเล่มเราก็รู้สึกว่านี่เป็นนิยายแปลจีนแนวรักๆที่มีเซตติ้งปัจจุบันที่เราชอบที่สุดเรื่องนึงเลยค่ะ

ปล2. หน้าปกสวยมากค่ะCreate Date : 04 ตุลาคม 2563
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2565 17:03:34 น.
Counter : 6041 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ

  
โอ้ สองเรื่องนี้คือเรื่องเดียวกันนั่นเอง ถ้าจะอ่านคงต้องหยิบคู่กันมาเลยสินะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 4 ตุลาคม 2563 เวลา:19:42:53 น.
  
คุณ ออโอ - ใช่ค่ะ ต้องอ่านคู่กันแบบเรียงลำดับด้วย 5555 แล้วทั้งสองเล่มก็หนาเลยทีเดียว
โดย: marina_rain วันที่: 11 ตุลาคม 2563 เวลา:1:29:32 น.
  
ดัดเเปลงเป็นซีรี่ย์เรื่องอะไรพอทราบไหมคะ
โดย: ดอร่า IP: 49.49.33.177 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา:21:54:19 น.
  
ดอร่า - Proud of love ค่ะ มีหลายเวอร์ชั่นนะ
โดย: marina_rain วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:3:55:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด