- รีวิว หงส์ฟ้อนมังกรเหิน : หมิงเยวี่ยทิงเฟิง -


  หงส์ฟ้อนมังกรเหิน - หมิงเยวี่ยทิงเฟิงมากับเรื่องสุดท้ายในชุดที่เราได้อ่านค่ะ เราคิดว่าตามเนื้อเรื่องน่าจะอ่านหงส์ฟ้อนไม่ก็ศิลาก่อน อันไหนก็ได้ แล้วตามด้วยสามครา เพราะถ้าเป็นแบบนั้นก็จะไม่ถูกสปอยล์เท่าไหร่ ถึงหงส์ฟ้อนกับศิลาจะสปอยล์กันเองนิดๆ แต่ช่วยไม่ได้ เพราะมันคาบเกี่ยวกัน ตัวเราอ่านสามคราก่อนค่ะ แล้วก็ค่อยมาศิลาแล้วก็ปิดท้ายด้วยหงส์ฟ้อน ที่อ่านแบบนี้เพราะมีคนบอกว่าสามคราสนุกสุด หงส์ฟ้อนสนุกน้อยสุดนั่นเอง

แต่พออ่านเองแล้วก็...สนุกทั้งสามเรื่องนะ 5555

ไม่รู้ว่าเพราะกับหงส์ฟ้อนนี่ไม่ได้คาดหวังรึเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะ แต่เราว่าสนุกดี 

หงส์ฟ้อนมังกรเหินเป็นเรื่องของนายท่านสาม สกุลหลง หลงซานนั่นเองค่ะ หลงซานเป็นน้องชายคนสุดท้องของพี่น้องสกุลหลง เป็นเจ้ายุทธภพ 55555 ส่วนนางเอกคือเฟิ่งหนิง ฮูหยินสามสกุลหลง เฟิ่งหนิงตื่นขึ้นมาความจำเสื่อมจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร มาจากไหน มาอีกทีก็บาดเจ็บแล้ว และถูกคนในสกุลหลงเกลียดทั้งหมด โดยที่เธอต้องแบกรับข้อหาขโมยของ เป็นผู้หญิงไม่ดี บลาๆมากมาย

ถ้าสังเกตจะเห็นว่า ชื่อเรื่องก็เอามาจากชื่อตัวเอกของทั้งสองคนนั่นเองค่ะ เฟิ่งคือหงส์กับมังกรคือหลง ทั้งเรื่องก็เป็นการวิ่งวุ่นของหงส์กับมังกรจริงๆซะด้วย

เราชอบนักเขียนคนนี้ตรงที่ การพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวเอกทั้งสองคนจะทำได้ดีมากๆเลยค่ะ ทั้งสามเรื่องเลยนะ มันทำให้เชื่อได้ว่ารักกันจริงๆ รักเพราะอะไรอะไรแบบนี้ บางคนอาจจะติงว่าเรื่องยาวไปนิดหรือนิสัยพระนางน่ารำคาญไปหน่อย ไม่ปฏิเสธค่ะ ว่ายาวจริงๆแล้วก็ นิสัยพระนางเรื่องนี้ค่อนข้างแอบน่ารำคาญนิดนึงอยู่ แต่สำหรับเราเราไม่ค่อยแคร์มาก คิดว่ามันสมจริงดีค่ะ ความสัมพันธ์ในชีวิตจริงก็ประมาณนี้แหละเราว่า มันก็ต้องมีงี่เง่าบ้าง ทะเลาะกันด้วยเรื่องโง่ๆบ้าง ทำตัวโง่ๆ พูดจาแรงไปบ้าง 

เรื่องนี้ก็มีเนื้อหาวนอยู่ที่ตัวเฟิ่งหนิงนั่นแหละค่ะ เป็นการสืบหาว่า เธอมาจากไหน เพราะอะไรถึงทำแบบนี้ อะไรทำนองนี้ เรื่องนี้ยังมีฉากพระเอกร้องไห้แบบน้ำตาร่วงด้วย ซึ่งเอาจริงค่อนข้างหายากในนิยายจีนนะ เราอ่านมาเป็นร้อยเรื่องแล้วมั้ง แต่ก็ยังนับเรื่องได้อ่ะที่พระเอกร้องไห้ 

เรื่องพลอตเราไม่สปอยล์เนาะ เดี๋ยวไม่สนุก แต่แอบคิดนิดนึงว่า มันเดาง่ายไปหน่อยอ่ะ 555 

เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของชุดนี้ไปแล้ว ที่ครึ่งเล่มสองจะเป็นตอนพิเศษ เรื่องนี้เป็นตอนพิเศษของเนี่ยนอี กับผิงอัน ศิษย์พี่ใหญ่ของนางเอกกับเพื่อนนางเอกตั้งแต่สมัยเด็กค่ะ แล้วก็อีกเรื่องนึงน่ารักมาก คือเป่าเอ๋อร์กับพี่ชิ่งเซิง น่ารักโคดดดดดดดด พี่ชิ่งเซิงโตมามีความเจ้าเล่ห์นะ 5555

สรุปก็คือ ทั้งชุดนี้เราชอบทั้งสามเรื่องเลยค่ะ เราว่าสนุกดี สนุกกกว่ามากกว่ารักแบบทั่วๆไปเยอะอยู่นะ Create Date : 22 พฤษภาคม 2560
Last Update : 22 พฤษภาคม 2560 16:34:24 น.
Counter : 7501 Pageviews.

3 comments
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - สายลมรำไพ : กะว่าก๋า
(19 พ.ค. 2565 05:27:07 น.)
: หนังสือของสำนักพิมพ์ผีเสื้อ : กะว่าก๋า
(11 พ.ค. 2565 05:01:22 น.)
: นักเขียนคนโปรด --- วรพจน์ พันธุ์พงศ์ : กะว่าก๋า
(10 พ.ค. 2565 05:48:27 น.)
: นักเขียนคนโปรด --- ประภาส ชลศรานนท์ : กะว่าก๋า
(7 พ.ค. 2565 05:57:09 น.)
  
ชอบเรื่องนี้น้อยสุดในชุดค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 22 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:36:56 น.
  
นางเอกน่ารัก ชอบ ๆ
เอาจริงๆ คือชอบทุกเรื่องในชขุดนี้
โดย: Prophet_Doll วันที่: 23 พฤษภาคม 2560 เวลา:16:25:22 น.
  
Serverlus : เห็นหลายๆเสียงพูดตรงกันเลยค่ะ 555

Prophet_Doll : ชอบทุกเรื่องเหมือนกันค่ะ คือสนุกกว่าที่เราคาดเอาไว้พอสมควรเลย
โดย: marina_rain วันที่: 23 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:25:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด